Bệnh xương khớp có lên mổ hay không?

Nhiều bệnh nhân gặp các vấn đề về xương khớp như gãy xương, thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm… thường chần chừ, thậm chí hoang mang – Có nên mổ hay không?

Đau xương khớp? Có nên phẫu thuật hay không?

Có một thanh niên bị gãy 1/3 giữa hai xương ống chân. Anh ngại đến bệnh viện vì sợ “mổ” nên tìm đến một “thầy lang” nổi tiếng bó lá. Sau 1 tháng chân bị vẹo, đỡ đau nhưng vẫn không đi lại được. Người thanh niên sốt ruột nên phải đến bệnh viện lớn và được phẫu thuật ngay lập tức. Bác sĩ “đập cho xương gãy, nắn lại rồi nẹp bằng 12 con vít rất chắc”.

Bệnh nhân đi lại được ngay sau một tháng, nhưng vết mổ sưng tấy, chảy mủ và vàng. Tình trạng này kéo dài trong một năm. Bác sĩ mổ lại, tháo hết ốc; May mắn thay, sau vài tháng uống thuốc kháng sinh, mọi thứ cũng tạm lắng xuống. Tuy nhiên, bây giờ mặt trời vẫn sáng trong xương. Chơi bóng đá, dù rất yêu thích nhưng anh đành phải bỏ dở một cách tiếc nuối.

Anh tìm hiểu trên mạng thì thấy “tây” sau mổ vẫn đá bóng ầm ĩ; Có người không phẫu thuật, chỉ tập luyện mà vẫn đạt huy chương vàng Olympic mùa đông –– hay do bác sĩ thiếu kinh nghiệm?

Có một điều mà không chỉ những người ngoại đạo, ngay cả bác sĩ cũng có thể không biết: Kiến thức y học phát triển theo cấp số nhân. Trung bình 3 tháng một lần có đổi mới công nghệ trong chẩn đoán và điều trị. Vì vậy, trong y học có khái niệm “thuốc dựa trên bằng chứng” (Evidence Based Medicine). Y học dựa trên bằng chứng hoạt động như một Trọng tài y tế, sử dụng các kết quả nghiên cứu tốt nhất, kinh nghiệm đã được khẳng định và sự hiểu biết thấu đáo về mong muốn của bệnh nhân để lựa chọn giải pháp tốt nhất cho bệnh nhân đó. Bộ Não này cũng chưa trả lời hết các câu hỏi về việc điều trị các bệnh về xương khớp; nhưng có ít nhất một số lời khuyên hợp lý để làm theo.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Một Thành Viên Thương Mại Dịch Vụ Hưng Phúc Đạt

Nếu bác sĩ, bệnh nhân và người thân cùng trải nghiệm “Tìm lời giải bài thuốc” thì thời gian “ngốn” khoảng 30 – 60 phút; sau đó đồng ý về khóa học với sự tự tin 100%. Nếu các bác sĩ thận trọng và cập nhật những phác đồ điều trị mới như vậy thì thời gian hồi phục của bệnh nhân sẽ nhanh hơn, chi phí cũng thấp hơn.

Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ở đâu?

Phòng khám cơ xương khớp Đức Phúc là đơn vị uy tín, duy nhất điều trị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống, viêm khớp, gai đôi cột sống bằng phương pháp hiện đại, phòng khám đạt tiêu chuẩn quốc tế, hiệu quả ngay sau 1 lần điều trị

  • Đăng ký qua Bcare giảm chỉ còn: 100.000đ / 1 lần lướt
  • Giảm giá từ 15% đến 20% Gói điều trị thoát vị đĩa đệm khi đăng ký qua Bcare
  • Đặt lịch khám, tư vấn và chăm sóc khách hàng: 0865554486
  • Địa chỉ: Số 141 Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hồ, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
  • Không mất thời gian chờ đợi khi đăng ký qua Bcare

Mọi thắc mắc bạn có thể hỏi các bác sĩ, phòng khám, bệnh viện trên nền tảng bcare.vn để được giải đáp

Nội dung trong bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bệnh xương khớp có lên mổ hay không?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Bệnh xương khớp có lên mổ hay không?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Bệnh xương khớp có lên mổ hay không? [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm:  Talliton là thuốc gì?

Bài viết “Bệnh xương khớp có lên mổ hay không?” được đăng bởi vào ngày 2021-11-03 12:43:08. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button