Bệnh nang không chồi ở thận là gì ?

Câu trả lời: U nang thận ngoài ngân sách là một loại u nang đơn giản, thường chỉ ở một thùy của thận, là một bệnh lành tính. Nang này phát sinh từ nhu mô thận và có hình bầu dục hoặc hình cầu. Kích thước của u nang thay đổi từ khoảng 1cm đến hàng chục cm, thường chỉ có một nang, nhưng đôi khi có vài nang ở một hoặc cả hai thận.

Nang thận không phật thủ lành tính, ít biểu hiện lâm sàng, thường phát hiện qua siêu âm, có thể thấy rõ nang rỗng, thành nang trong, mỏng và mềm.

Tiến triển: Nang thận đơn độc thường tiến triển chậm, ít biến chứng (chỉ dưới 3% có thể có biến chứng: chảy máu trong nang, vỡ nang, nhiễm trùng niệu, sỏi thận…).

N

Điều trị: Nhìn chung, điều trị nang thận hiếm khi được đề nghị do tính chất lành tính và tiến triển chậm, âm thầm của nó. Chỉ trong một số trường hợp u nang lớn, gây đau đớn nhiều hoặc có biến chứng thì mới cần điều trị.

BS BL

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bệnh nang không chồi ở thận là gì ?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Bệnh nang không chồi ở thận là gì ?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Bệnh nang không chồi ở thận là gì ? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Bệnh nang không chồi ở thận là gì ?” được đăng bởi vào ngày 2022-07-01 16:32:20. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Xem thêm:  Văn mẫu lớp 9: Nghị luận xã hội về sự tự tin
Back to top button