Bệnh giang mai có chữa khỏi không?

Bệnh giang mai là bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn giang mai gây ra, ai quan hệ tình dục không an toàn đều có nguy cơ lây nhiễm căn bệnh này. Ngoài ra, bệnh giang mai còn có thể lây truyền qua đường máu, truyền từ mẹ sang con.

Bệnh giang mai là bệnh có thể diễn tiến trong nhiều năm, có khi biểu hiện rầm rộ, có khi âm thầm, không biểu hiện triệu chứng gì khiến người bệnh lầm tưởng đã khỏi bệnh, không thể lây truyền cho người khác. Bệnh giang mai nếu không được điều trị có thể khiến xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào nội tạng của người bệnh, đặc biệt là các cơ quan như tim, da, thần kinh trung ương gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bệnh giang mai có nhiều biểu hiện lâm sàng gây khó khăn cho việc chẩn đoán và điều trị. Bệnh giang mai có thể gây ra những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của người bệnh, thậm chí khiến người bệnh tử vong, tàn phế nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Bệnh giang mai có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

2. Con đường lây truyền của bệnh giang mai

Con đường lây truyền của bệnh giang mai khá đa dạng, bệnh có thể lây truyền qua đường tình dục khi người lành quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh. Ngoài ra, bệnh có thể lây truyền khi tiếp xúc trực tiếp với các tổn thương giang mai trên cơ thể người bệnh, qua đường truyền máu hoặc lây truyền giang mai từ mẹ sang con qua nhau thai.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Một Thành Viên Lương Thực Thực Phẩm An Đông

3. Bệnh giang mai có chữa khỏi được không?

Bệnh giang mai có chữa được không và điều trị như thế nào là câu hỏi được rất nhiều bệnh nhân quan tâm. Theo các bác sĩ chuyên khoa, căn bệnh này hoàn toàn có thể điều trị khỏi nếu được phát hiện sớm và có phác đồ điều trị phù hợp, trong điều kiện khi các tổn thương giang mai chưa xâm nhập sâu và phá hủy các cơ quan bên trong. hệ thống tim mạch và thần kinh của bệnh nhân.

Do đó, sau khoảng 3 – 90 ngày quan hệ tình dục không an toàn, dùng chung kim tiêm, hoặc vô tình tiếp xúc với các tổn thương giang mai trên cơ thể người bệnh và bản thân các triệu chứng bệnh sẽ xuất hiện. Săng giang mai nổi mụn đỏ, nền cứng nhưng không đau, không ngứa, không loét, không chảy mủ thì cần đến bệnh viện để tiến hành các xét nghiệm chẩn đoán giang mai ngay vì đây có thể là giai đoạn đầu của bệnh giang mai. Bệnh hoàn toàn có thể điều trị khỏi nếu phát hiện ở giai đoạn này.

Hình ảnh bệnh nhân mắc bệnh giang mai

Phương pháp điều trị bệnh giang mai ở giai đoạn đầu chủ yếu là sử dụng thuốc kháng sinh đặc hiệu để ức chế sự phát triển của xoắn khuẩn giang mai, người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ lịch trình và phác đồ điều trị của bác sĩ. Người bệnh không được tự ý ngưng sử dụng thuốc hoặc kết hợp thêm bất kỳ loại thuốc nào khác khi chưa được sự cho phép của bác sĩ vì nếu không tuân theo chỉ định của bác sĩ sẽ khiến vi khuẩn kháng kháng sinh, gây khó khăn hơn rất nhiều cho việc điều trị về sau và đặc biệt xoắn khuẩn giang mai sẽ lây lan nhanh hơn.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Vi Sung

Trường hợp mắc bệnh giang mai ở nữ giới và người bệnh muốn mang thai thì cần phải điều trị dứt điểm bệnh rồi mới có ý định mang thai. Nếu bạn đang mang thai và sau đó được chẩn đoán mắc bệnh, bạn cần theo dõi chặt chẽ và tuân theo chỉ định của bác sĩ. Đến lúc sinh, bạn nên sinh mổ để tránh lây truyền giang mai từ mẹ sang con.

Hiện nay, việc điều trị bệnh giang mai sử dụng các phương pháp chủ yếu là điều trị nội khoa bằng thuốc và điều trị bằng liệu pháp miễn dịch tự cân bằng:

  • Đối với việc điều trị giang mai bằng thuốc: Các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng cụ thể của người bệnh để kê đơn các loại thuốc kháng sinh đặc hiệu giúp ngăn chặn sự phát triển của xoắn khuẩn giang mai.
  • Điều trị tự cân bằng: Liệu pháp miễn dịch được coi là hiệu quả và triệt để nhất hiện nay trong điều trị giang mai, giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trên cơ thể người bệnh, đồng thời khỏi bệnh. các bộ phận bị tổn thương, phục hồi chức năng sinh lý đã bị ảnh hưởng trước đó.

Người mắc bệnh giang mai nên sử dụng thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ

Mặc dù bệnh giang mai có thể điều trị khỏi hoàn toàn nếu phát hiện sớm và có phác đồ điều trị phù hợp nhưng để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và người thân, mỗi người cần chủ động tìm hiểu những kiến ​​thức đúng đắn. nhận thức liên quan đến căn bệnh này và có biện pháp phòng tránh bệnh giang mai hiệu quả vì phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Nhà Trọ Duy Việt

Nội dung trong bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bệnh giang mai có chữa khỏi không?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Bệnh giang mai có chữa khỏi không?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Bệnh giang mai có chữa khỏi không? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Bệnh giang mai có chữa khỏi không?” được đăng bởi vào ngày 2021-11-03 13:09:41. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button