Benfotiamine là thuốc gì?

Tương tác thuốc

Những thuốc nào có thể tương tác với Benfotiamine?

Tương tác thuốc có thể thay đổi cách thức hoạt động của thuốc hoặc làm tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Tài liệu này không bao gồm tất cả các tương tác thuốc có thể xảy ra. Viết danh sách tất cả các loại thuốc bạn đang dùng (bao gồm cả thuốc kê đơn, không kê đơn và thực phẩm chức năng) và đưa chúng cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn. Không tự dùng thuốc, ngừng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự chấp thuận của bác sĩ.

Tương tác có thể xảy ra khi dùng với các thuốc: digoxin, thuốc lợi tiểu, thuốc chống động kinh (phenytoin), tetracyclin, thuốc chống trầm cảm ba vòng

Thiamine có thể gây ra huyết áp thấp. Cần thận trọng đối với những người đang dùng thuốc hạ huyết áp.

Cần thận trọng khi dùng đồng thời với các thuốc làm giảm lượng đường trong máu. Những người dùng thuốc tiểu đường hoặc insulin nên được giám sát chặt chẽ bởi các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, bao gồm cả dược sĩ. Điều chỉnh liều lượng thuốc khi cần thiết.

Benfotiamine cũng có thể tương tác với các loại thuốc ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch, cải thiện hiệu suất thể thao, làm sạch đường tiết niệu, điều trị nhiễm trùng virus (HIV), giãn mạch máu, rối loạn tim, rượu, thuốc chữa bệnh Alzheimer, thuốc kháng axit, thuốc kháng sinh, thuốc điều trị ung thư, thuốc an thần, sinh thuốc kiểm soát, dextrose, dichloroacetate, flumazenil, thuốc tim, ifosfamide, metformin, naloxone, thuốc kích thích thần kinh, thuốc ức chế ngăn chặn thần kinh cơ, thuốc giảm đau, phenytoin, hormone tuyến giáp, thuốc lá và thuốc giảm cân.

Xem thêm:  Azathioprine là thuốc gì?

Tương tác với các loại thảo mộc và chất bổ sung

Cần thận trọng khi sử dụng các loại thảo mộc hoặc thực phẩm chức năng có thể làm giảm lượng đường trong máu. Mức đường huyết cần được theo dõi và có thể phải thay đổi liều lượng thuốc của bạn.

Benfotiamine có thể gây hạ huyết áp. Thận trọng khi sử dụng cho những người đang dùng các loại thảo mộc hoặc chất bổ sung gây ra huyết áp.

Benfotiamine cũng có thể tương tác với các loại thảo mộc và chất bổ sung, thuốc kháng axit, thuốc kháng khuẩn, các loại thảo mộc và chất bổ sung chống ung thư, trầu không, thuốc tránh thai; thảo dược và thực phẩm chức năng cho chức năng tim, ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch, tăng cường hoạt động thể thao, lợi tiểu, làm giãn mạch máu, dùng để điều trị rối loạn nhịp tim, bồi bổ hệ thần kinh, hỗ trợ thần kinh cơ; thuốc giảm đau, polyphenol, thuốc an thần, thảo mộc và bổ sung tuyến giáp, thuốc lá, vitamin và thảo mộc và thực phẩm chức năng giảm cân.

Thức ăn và rượu bia có thể tương tác với benfotiamine không?

Một số loại thuốc không nên dùng trong bữa ăn hoặc cùng lúc với một số loại thực phẩm vì có thể xảy ra tương tác. Rượu và thuốc lá cũng có thể tương tác với một số loại thuốc. Tham khảo ý kiến ​​chuyên gia y tế về việc dùng thuốc cùng với thức ăn, rượu và thuốc lá.

Xem thêm:  Nevramin là thuốc gì?

Cà phê và trà

Tanin trong cà phê và trà có thể phản ứng với thiamine, chuyển nó thành một dạng mà cơ thể khó hấp thụ, có thể dẫn đến thiếu thiamine. Thiếu hụt thiamine được phát hiện ở một nhóm người ở vùng nông thôn Thái Lan, những người uống nhiều trà (> 1 lít mỗi ngày) hoặc nhai lá trà lên men trong thời gian dài. Tuy nhiên, tác dụng này đã không được tìm thấy ở người phương Tây, mặc dù đã sử dụng trà thường xuyên. Các nhà nghiên cứu cho rằng sự tương tác giữa cà phê và trà và thiamine có thể không quan trọng trừ khi chế độ ăn ít thiamine hoặc vitamin C. Vitamin C ngăn chặn sự tương tác giữa thiamine và tannin trong cà phê và trà.

Hải sản

Cá nước ngọt và động vật có vỏ có chứa hóa chất phân hủy thiamine. Ăn nhiều cá sống hoặc động vật có vỏ có thể gây thiếu thiamine. Tuy nhiên, vẫn có thể ăn cá và hải sản nấu chín vì nó không có bất kỳ tác dụng nào đối với thiamine. Khi nấu chín, nhiệt sẽ phá hủy các hóa chất gây biến đổi thiamine.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc benfotiamine?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Nội dung trong bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Benfotiamine là thuốc gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Benfotiamine là thuốc gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Benfotiamine là thuốc gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm:  Grayscale thành lập quỹ đầu tư DeFi

Bài viết “Benfotiamine là thuốc gì?” được đăng bởi vào ngày 2021-11-12 03:54:25. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button