Bên kia núi là giấc mơ thoát nghèo

3 giờ sáng, cái lạnh cắt da cắt thịt, cô em gái Bành Thị Dung tất bật dậy ăn nhanh ngô, chuẩn bị sách vở, men theo những con dốc đến trường. Tôi phải đến trường trong khi núi rừng còn ngủ vùi vì trường tôi cách nhà 7 km đường núi. Có người hỏi: ngày nào bạn cũng đi bộ như vậy? – Đúng! – Anh không sợ, không mệt sao? – Có không! Tại sao? – Đúng vậy, em muốn trở thành cô giáo trong tương lai!

'Hành trình từ trái tim': Bên kia núi là ước mơ thoát nghèo - ảnh 2

Bành Thị Dung là một trong hàng trăm trẻ em dân tộc Dao, Mường, Tày,… đã “Hành trình từ trái tim – Hành trình từ trái tim – Hành trình lập chí – Kiến Quốc khởi nghiệp cho 30 triệu thanh niên Việt Nam ”đã gặp. tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình. Nơi những đứa trẻ sống trên núi và đặt chân xuống sông Đà, địa hình vô cùng hiểm trở. Đi xe lăn phải cẩn thận từng chút một, bởi một bên là núi đá dựng đứng có thể đổ ập xuống bất cứ lúc nào, bên kia là vực sâu thăm thẳm kéo dài đến tận đáy sông. Sống chênh vênh giữa bốn bề là núi và sông như thế, những đứa trẻ vẫn có những ước mơ rất lớn. Làm giáo viên, làm kỹ sư, làm bác sĩ … Nhưng không phải trốn khỏi huyện nghèo mà để giúp ích cho quê hương.

Em Bành Thị Dung (Đào) mới 12 tuổi, học lớp 6 Trường THCS Hiền Lương, khi nói về ước mơ của mình, em rất vui: “Em mong muốn mọi đứa trẻ đều được đến trường. Tôi muốn dạy những đứa trẻ của quê hương mình những điều tốt đẹp trong tương lai ”. Em Đinh Văn Vương (dân tộc Mường) ước mơ trở thành bác sĩ: “Sau này có ai bị bệnh thì mình cứu, không cần đi đâu xa”. Đó chính là động lực để các em thức dậy lúc 3 giờ sáng, đến trường giữa trời lạnh, lội qua 7-10 km đường đèo bất kể mưa nắng.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về ngày 20 11

Đặc biệt trẻ em ở đây rất thích đọc sách. Cầm cuốn sách trên tay là đọc ngấu nghiến. Tôi thích sách nhưng tôi thiếu sách. Muốn có sách để đọc, họ phải đến trung tâm huyện cách đó khoảng 15 km để mua hoặc thuê để đọc. Khi Hành trình Từ Trái tim đến, hãy trao cho mỗi em một túi quà có cả sách vở và đồ dùng học tập. Các bé ngay lập tức chỉ việc nhận sách và tìm một góc để chăm chú đọc từng trang.

'Hành trình từ trái tim': Bên kia núi là ước mơ thoát nghèo - ảnh 3
'Hành trình từ trái tim': Bên kia núi là ước mơ thoát nghèo - ảnh 4

Đặng Văn Hùng – giáo viên trường Tiểu học Hiền Lương nhiệt tình dẫn đường cho Hành trình Từ trái tim đến từng gia đình. Ông nói: “Tôi thực sự mong rằng tất cả các bạn có đầy đủ kiến ​​thức. Để có thể làm được tất cả những điều mà bạn mơ ước trong tương lai. Ngay cả khi bạn đang ở nhà làm ruộng để trồng ngô, có kiến ​​thức vẫn có lợi hơn. Vì vậy đây là một hành trình rất ý nghĩa và thiết thực ”.

Trưởng thôn Mai, xã Hiền Lương – ông Nguyễn Duy Hoàng cho biết thêm: “Tôi rất cảm ơn Hành trình quan tâm và tặng sách cho những vùng sâu, vùng xa như thế này. Đây là món quà quý giá, là tiền đề để các em có kiến ​​thức để phát triển quê hương, đất nước trong tương lai.

N

Cùng ngày, Hành trình Từ Trái tim cũng đã trao tặng hàng nghìn cuốn sách quý đổi đời cho sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình và Thư viện tỉnh Hòa Bình, khơi dậy tinh thần trân trọng tri thức, khát vọng khởi nghiệp và xây dựng đất nước. vì thế hệ trẻ Hòa Bình.

Xem thêm:  Giải bài 1, 2, 3, 4 trang 72, 73, 74 sách bài tập sinh 12 - Bài trang Sách bài tập (SBT) Sinh
'Hành trình từ trái tim': Bên kia núi là ước mơ thoát nghèo - ảnh 5

Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, biến giấc mơ cà phê Việt vươn tầm thế giới thành hiện thực. Chung Ju Yung từ một người nông dân chất phác đã trở thành ông chủ của một trong những tập đoàn kinh tế lớn nhất Hàn Quốc. Tất cả là nhờ khát vọng lớn, ý chí nỗ lực không ngừng và hơn hết là tinh thần ham học hỏi, tôn trọng tri thức. Trẻ em huyện vùng cao và thanh niên, học sinh tỉnh Hòa Bình hôm nay như được tiếp thêm sức mạnh trí tuệ từ bộ sách Nền tảng đổi đời. Mai sau các em sẽ là thế hệ thanh niên mới dám ước mơ, dám khát khao và dám thực hiện những khát vọng trong cuộc sống. Cùng nhau làm cho quê hương giàu mạnh, cùng nhau hiện thực hóa khát vọng Việt Nam cao cả.

'Hành trình từ trái tim': Bên kia núi là ước mơ thoát nghèo - ảnh 6

'Hành trình từ trái tim': Bên kia núi là ước mơ thoát nghèo - ảnh 7

Hàng triệu con tim cùng chung một tấm lòng, vì một đất nước Việt Nam hùng mạnh và tầm ảnh hưởng toàn diện ra thế giới!

KHI CÙNG NHAU, BẤT CỨ ĐIỀU GÌ LÀ KHÔNG THỂ THIẾU!

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bên kia núi là giấc mơ thoát nghèo❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Bên kia núi là giấc mơ thoát nghèo” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Bên kia núi là giấc mơ thoát nghèo [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm:  Đáp án tự luận an toàn giao thông lớp 5 năm 2021-2022

Bài viết “Bên kia núi là giấc mơ thoát nghèo” được đăng bởi vào ngày 2022-07-03 22:21:17. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button