Bé 3 tháng tuổi chưa biết làm những việc này thì cần đưa con đi thăm khám, cha mẹ hết sức lưu tâm

Nếu ở tháng thứ 2, bố mẹ chưa thấy bé bộc lộ rõ ​​tính cách thì sang tháng thứ 3, bạn sẽ ngạc nhiên khi trẻ bắt đầu biết thể hiện niềm vui, biết thể hiện sự chán nản, thất vọng.

Trong tháng thứ 3, bố mẹ sẽ thấy bé ngày càng cứng cáp hơn và các tương tác xã hội rõ ràng hơn. Nếu ở tháng thứ 2, bố mẹ chưa thấy bé bộc lộ rõ ​​tính cách thì sang tháng thứ 3, bạn sẽ ngạc nhiên khi trẻ bắt đầu biết thể hiện niềm vui, biết thể hiện sự chán nản, thất vọng. Chưa kể, bé cũng bắt đầu tò mò với mọi thứ xung quanh. Vì vậy, cột mốc quan trọng của tháng này là bé có thể với tay để tiếp cận với ai đó hoặc vật gì đó.

1. Trẻ 3 tháng tuổi biết cười, biết nói thầm và biết khóc để tìm được sự an ủi của bố mẹ.

Có thể bé nhà bạn là một em bé rất ít khi cười nên sang tháng thứ 2, bố mẹ chờ mãi nụ cười của bé nhưng chắc chắn khi bé được 3 tháng tuổi, bé sẽ mỉm cười đáp lại khi ở bên bạn. chơi hoặc trò chuyện.

Khi bé được 3 tháng tuổi, bé sẽ mỉm cười đáp lại những câu chuyện, trò chơi của bố mẹ (Ảnh minh họa).

Cùng với nụ cười đó là sự thay đổi trên nét mặt và một vài tiếng thì thầm. Trẻ sơ sinh chưa thể nói mama hoặc dada, nhưng cha mẹ có thể nghe thấy một số âm thanh như gahs, ohs, guhs và oos. Dù điều đó chẳng có ý nghĩa gì nhưng chắc chắn bố mẹ sẽ rất vui và tích cực nói chuyện với con hơn. Và nếu may mắn, bạn sẽ nghe thấy con mình cười thành tiếng khi cả hai đang chơi.

Xem thêm:  Getting started - unit 2 - sgk tiếng anh 7 thí điểm

Đồng thời, khi chơi với con, cha mẹ hãy tạo ra nhiều âm thanh và nét mặt khác nhau. Điều này rất tốt cho bé, vì bé sẽ căn cứ vào đây để bắt chước và thực hành. Nếu không có sự tương tác này, khả năng bắt chước của bé chắc chắn sẽ không có cơ hội được rèn giũa.

Bé ở độ tuổi này quấy khóc là chuyện bình thường, nhất là khi bé chán, hoặc món đồ bé yêu thích bị lấy đi. Trẻ sơ sinh cũng có thể khóc khi nằm xuống hoặc khi trò chơi kết thúc. Đây là một trong những dấu hiệu phát triển tuyệt vời ở thời điểm này, trẻ đã biết đòi hỏi sự dỗ dành một chút từ cha mẹ.

Có 2 mốc phát triển quan trọng của bé 3 tháng tuổi mà bố mẹ cần lưu ý - Ảnh 2.

Cha mẹ cần lưu ý, nếu trẻ không ngóc đầu lên được trong thời gian nằm sấp khi được 3 tháng tuổi thì cũng nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ nhi khoa (Ảnh minh họa).

Biển báo nguy hiểm: Dẫu biết rằng mỗi đứa trẻ có một tốc độ phát triển và tính cách khác nhau nhưng không có nghĩa là cha mẹ cứ ngồi yên chờ con. Có một sự khác biệt rõ rệt giữa một em bé nhút nhát, ít cười hoặc chậm phản ứng với cha mẹ và một em bé hòa nhập với xã hội. Dấu hiệu nguy hiểm ở đây là sự vắng mặt của một tập hợp các hành vi.

Bé không cười thành tiếng hay nói nhỏ mà cười lại với bố mẹ hoặc bé tỏ ra quan tâm đến bố mẹ, đòi dỗ dành, nựng nịu nhưng không cười thì bố mẹ hoàn toàn ổn. Mẹ có thể yên tâm là sự phát triển của con vẫn bình thường, chỉ cần đợi thêm một thời gian nữa là con sẽ hoàn thành cột mốc phát triển của chính mình. Nhưng một đứa trẻ 3 tháng tuổi hoàn toàn không ngoan, không nói bập bẹ, không nhìn bố mẹ và không cười thì cần đi khám bác sĩ nhi gấp. Vì đây là dấu hiệu của bệnh rối loạn thần kinh thực vật. Nó có thể được giải quyết bằng sự can thiệp sớm.

Xem thêm:  Hướng dẫn đăng ký thi TOEIC trên IIIG 2021

2. Bé 3 tháng tuổi có thể với và cầm nắm đồ vật

Ba tháng tuổi là giai đoạn bé biết tự với lấy mọi thứ xung quanh vì bé tò mò, muốn khám phá để tìm hiểu xem tại sao đồ vật này lại phát ra âm thanh khi cầm và lắc. Đây là một hành động theo bản năng, và mọi việc trẻ làm dường như là tình cờ hơn là cố ý. Nhưng nó thực sự là bằng chứng cho thấy con bạn phát triển về mặt thể chất. Bé có thể nhìn và theo dõi đồ vật, cũng như biết cách phối hợp các chi của mình. Một đứa trẻ liên tục đập đồ chơi phát ra âm thanh cho thấy chúng đang xây dựng cơ bắp mạnh mẽ và phản ứng với các tín hiệu thính giác.

Có 2 mốc phát triển quan trọng của bé 3 tháng tuổi mà bố mẹ cần lưu ý - Ảnh 3.

Vì bé sẽ nắm được mọi thứ trong tầm tay nên bạn đừng ngạc nhiên khi thấy bé liên tục giật tóc, giật râu, kéo áo. Tôi chỉ đang khám phá mọi thứ.

Biển báo nguy hiểm: Những em bé không với và cầm nắm đồ vật, hoặc không quan tâm đến tiếng ồn lớn có thể đã có vấn đề về hệ thần kinh. Đối với trẻ sơ sinh chân tay quá cứng hoặc quá mềm cũng vậy. Cha mẹ cũng nên lưu ý rằng nếu trẻ được 3 tháng tuổi không thể ngóc đầu lên được khi nằm sấp thì cũng nên cho trẻ đi khám bác sĩ nhi khoa.

Ngoài ra, ở giai đoạn 3 tháng tuổi, bé có thể tự lăn lộn nên nguy cơ mắc hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS) cũng giảm đi. Chưa kể, giấc ngủ của trẻ cũng bắt đầu được đồng hóa gần như giấc ngủ của người lớn, sẽ không có chuyện “thức trắng đêm”. Trẻ sơ sinh cũng biết đưa tay lên miệng và bú – cách trẻ tự xoa dịu mình. Ba tháng tuổi cũng là thời điểm quan trọng để cha mẹ nghiên cứu và xây dựng thói quen cho con.

Bài viết trên, AbcLand.Vn đã gửi đến bạn đọc về “Bé 3 tháng tuổi chưa biết làm những việc này thì cần đưa con đi thăm khám, cha mẹ hết sức lưu tâm
❤️️”. Hy vọng nội dung trong bài viết “Bé 3 tháng tuổi chưa biết làm những việc này thì cần đưa con đi thăm khám, cha mẹ hết sức lưu tâm
” sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn .

Bài viết về “Bé 3 tháng tuổi chưa biết làm những việc này thì cần đưa con đi thăm khám, cha mẹ hết sức lưu tâm
” được đăng bởi vào ngày 2022-05-05 04:42:34. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại abcland.vn

Nguồn: afamily.vn

Back to top button