Bất ngờ với 8 nguyên mẫu có thật của các công chúa Disney đình đám: Rapunzel “léng phéng” để mang bầu, Elsa là “gái hư” chính hiệu

Điều đáng ngạc nhiên là hầu hết các nàng công chúa Disney này đều không có một kết thúc có hậu trong nguyên tác.

Bất ngờ với 8 nguyên mẫu có thật của các nàng công chúa Disney nổi tiếng: Rapunzel lén mang thai, Elsa là gái hư chính hiệu - Ảnh 2.

2. Hoa Mộc Lan ngoài đời có một kết thúc có hậu, hi sinh vì đất nước mà xả thân

Hoa Mộc Lan được lấy cảm hứng từ một giai thoại Trung Quốc về một nữ chiến binh ra trận sau 10 năm chinh chiến, cô từ chối mọi danh dự quân sự và trở về với gia đình. Tuy nhiên, truyền thuyết kể rằng Mulan trở về nhà thì thấy cha mình đã chết và gia đình tan vỡ nên Mulan đã tự sát.

Bất ngờ với 8 nguyên mẫu có thật của các nàng công chúa Disney nổi tiếng: Rapunzel lén mang thai, Elsa là gái hư chính hiệu - Ảnh 3.

3. Nữ hoàng độc ác của Bạch Tuyết và bảy chú lùn phải chịu cái kết bi thảm gấp 10 lần bản điện ảnh

Trong truyện cổ Grimm, Nữ hoàng độc ác đến dự đám cưới của Bạch Tuyết và Hoàng tử. Tại đây, cô buộc phải xỏ một đôi giày sắt nóng bỏng và nhảy múa trong đó cho đến khi chết.

Bất ngờ với 8 nguyên mẫu có thật của các nàng công chúa Disney nổi tiếng: Rapunzel lén mang thai, Elsa là gái hư chính hiệu - Ảnh 4.

4. Moana, người phụ nữ mạnh mẽ trong truyền thuyết Disney hoàn toàn là hư cấu

Ý tưởng ban đầu của tác giả là làm một bộ phim về Maui, nhưng sau chuyến thăm Polynesia, họ đã được truyền cảm hứng từ những người phụ nữ xinh đẹp và quyền lực ở đây. Đây cũng là nguồn cảm hứng chính cho nhân vật Moana. Trong thần thoại, trái ngược với phim, Maui xuất hiện như một thanh niên mảnh mai đang đến tuổi trưởng thành với chiếc mũ trên đầu.

Bất ngờ với 8 nguyên mẫu có thật của các nàng công chúa Disney nổi tiếng: Rapunzel lén mang thai, Elsa là gái hư chính hiệu - Ảnh 5.

5. Elsa vừa là nhân vật phản diện vừa là ông chủ mê trai quên đường về nhà

Nhân vật Elsa trong Đông cứng ban đầu được dựa trên Bà chúa tuyết trong truyện cổ tích của Hans Christian Andersen. Cô là Nữ hoàng của Bông tuyết và sống trong cung điện băng giá. Nữ hoàng lạnh lùng này đã bắt cóc cậu bé Kay và quyến rũ cậu bằng một nụ hôn.

Bất ngờ với 8 nguyên mẫu có thật của các nàng công chúa Disney nổi tiếng: Rapunzel lén mang thai, Elsa là gái hư chính hiệu - Ảnh 6.

6. Chuyện tình bi thương của Người đẹp và Quái vật ngoài đời thực ở Pháp thời Trung cổ

Người đẹp và quái vật được viết bởi Madame Gabrielle-Suzanne de Villeneuve. Người ta tin rằng cô ấy được truyền cảm hứng từ một cặp đôi ngoài đời thực – Pedro và Catherine. Pedro mắc chứng bệnh di truyền hiếm gặp nên toàn bộ cơ thể được bao phủ bởi một lớp lông dày. Catherine được cho là đã không gặp chú rể của mình trước ngày cưới. Dù chồng cô không biến thành hoàng tử đẹp trai nhưng cuối cùng cặp đôi vẫn có với nhau một đứa con.

Bất ngờ với 8 nguyên mẫu có thật của các nàng công chúa Disney nổi tiếng: Rapunzel lén mang thai, Elsa là gái hư chính hiệu - Ảnh 7.Bất ngờ với 8 nguyên mẫu có thật của các nàng công chúa Disney nổi tiếng: Rapunzel lén mang thai, Elsa là gái hư chính hiệu - Ảnh 8.

7. Công chúa ngủ trong rừng bị cưỡng hiếp, sinh con… khi đang ngủ

Ở Perceforest, một trong những phiên bản đầu tiên của Người đẹp ngủ trong rừng được viết vào thế kỷ 16, Công chúa Zellandine phải lòng Troylus. Trong khi Troylus biến mất, Zellandine chìm vào giấc ngủ mê hoặc. Khi tìm thấy cô, anh ta đã “bạo hành” cô trong khi cô ngủ. Khi tỉnh dậy, Zellandine nhận ra rằng cha của đứa con mình là Troylus, người mà sau này cô kết hôn.

Bất ngờ với 8 nguyên mẫu có thật của các nàng công chúa Disney nổi tiếng: Rapunzel lén mang thai, Elsa là gái hư chính hiệu - Ảnh 9.

8. Pocahontas không hề yêu Thuyền trưởng John Smith

Theo John Smith, Pocahontas hay còn gọi là Matoaka đã cứu và bảo vệ anh ta khỏi bị hành quyết dưới bàn tay của Powhatan. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy điều đó thực sự đã xảy ra. Bản thân Matoaka đã bị thực dân bắt cóc để đòi tiền chuộc các tù nhân người Anh do cha cô giam giữ. Trong thời gian bị giam cầm, chủ đồn điền thuốc lá John Rolfe đã đề nghị trả tự do cho cô khi cô đồng ý kết hôn với anh ta. Và sau đó, cô qua đời ở tuổi 21.

Xem thêm:  Đề bài - trả lời hoạt động khám phá 1 trang 31 sgk toán 6 chân trời sáng tạo

Bất ngờ với 8 nguyên mẫu có thật của các nàng công chúa Disney nổi tiếng: Rapunzel lén mang thai, Elsa là gái hư chính hiệu - Ảnh 10.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/bat-ngo-voi-8-nguyen-mau-co-that-cua-cac-cong-chua-disney-dinh-dam-rapunzel-len-phen-de-mang-bau- elsa-la-gai-hu-chinh-hieu-2022042621083863.chn

Dựa theo

Nội dung trên đây,admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Bất ngờ với 8 nguyên mẫu có thật của các công chúa Disney đình đám: Rapunzel “léng phéng” để mang bầu, Elsa là “gái hư” chính hiệu❤️️”. Admin hy vọng bài viết chúng tôi chia sẻ về “Bất ngờ với 8 nguyên mẫu có thật của các công chúa Disney đình đám: Rapunzel “léng phéng” để mang bầu, Elsa là “gái hư” chính hiệu” sẽ giúp có nhiều thông tin hơn về “Bất ngờ với 8 nguyên mẫu có thật của các công chúa Disney đình đám: Rapunzel “léng phéng” để mang bầu, Elsa là “gái hư” chính hiệu [ ❤️️❤️️ ]”. Hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Bất ngờ với 8 nguyên mẫu có thật của các công chúa Disney đình đám: Rapunzel “léng phéng” để mang bầu, Elsa là “gái hư” chính hiệu” bạn nhé.

Bài viết “Bất ngờ với 8 nguyên mẫu có thật của các công chúa Disney đình đám: Rapunzel “léng phéng” để mang bầu, Elsa là “gái hư” chính hiệu” được đăng bởi vào ngày 2022-05-03 03:22:36. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Bất ngờ với 8 nguyên mẫu có thật của các công chúa Disney đình đám: Rapunzel “léng phéng” để mang bầu, Elsa là “gái hư” chính hiệu
#Bất #ngờ #với #nguyên #mẫu #có #thật #của #các #công #chúa #Disney #đình #đám #Rapunzel #léng #phéng #để #mang #bầu #Elsa #là #gái #hư #chính #hiệu

Điều đáng bất ngờ là đa số các nàng công chúa Disney này đều không có kết cục có hậu trong nguyên tác.

2. Mulan đời thực có cái kết đoản hậu, hy sinh vì đất nước nhưng lại từ bỏ chính bản thân
Mulan được lấy cảm hứng từ giai thoại Trung Hoa kể về một nữ chiến binh ra trận sau 10 năm chiến đấu, cô từ chối mọi danh dự quân sự và trở về gia đình. Tuy nhiên, có truyền thuyết kể lại rằng Mulan trở về nhà, thấy cha cô đã chết và gia đình cô tan vỡ nên Mulan đã tự sát.

3. Hoàng hậu độc ác của Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn chịu cái kết bi thảm gấp 10 lần bản phim
Trong câu chuyện cổ tích của Grimm, mụ Hoàng hậu độc ác đến dự đám cưới của Bạch Tuyết và Hoàng tử. Tại đây, mụ ta bị buộc phải đi một đôi giày sắt nóng và nhảy trong đó cho đến khi chết.

4. Moana, nữ cường trong truyền thuyết Disney là hoàn toàn hư cấu
Ý tưởng ban đầu của tác giả là làm một bộ phim về Maui, nhưng sau chuyến thăm Polynesia, họ đã được truyền cảm hứng từ những người phụ nữ xinh đẹp và quyền lực tại đây. Đây cũng là nguồn cảm hứng chính cho nhân vật Moana. Trong thần thoại, trái ngược với phim, Maui xuất hiện như một thanh niên mảnh khảnh đang đến tuổi trưởng thành với chiếc mũ trên đầu.

5. Elsa vừa là trùm phản diện vừa mê trai quên lối về
Nhân vật Elsa trong Frozen vốn dĩ được dựa trên Nữ hoàng tuyết trong truyện cổ tích của Hans Christian Andersen. Cô ấy là Nữ hoàng của Bông tuyết và sống trong cung điện băng giá. Nữ hoàng lạnh lùng này đã bắt cóc cậu bé Kay và mê hoặc cậu ta bằng một nụ hôn.

6. Mối tình bi kịch của Người Đẹp Và Quái Vật ngoài đời thật tại Pháp thời trung cổ
Người Đẹp Và Quái Vật được viết bởi Madame Gabrielle-Suzanne de Villeneuve. Người ta tin rằng bà đã lấy cảm hứng từ một cặp đôi có thật – Pedro và Catherine. Pedro mắc một chứng bệnh di truyền hiếm gặp, do đó toàn bộ cơ thể của anh được bao phủ bởi một lớp lông dày. Catherine được cho là đã không gặp chú rể của mình trước ngày cưới. Dù chồng không hóa thành hoàng tử đẹp trai nhưng cuối cùng cặp đôi vẫn có con với nhau.

7. Công chúa ngủ trong rừng bị cưỡng hiếp, hạ sinh con… trong lúc ngủ
Trong Perceforest, một trong những phiên bản đầu tiên của Người Đẹp Ngủ Trong Rừng được viết vào thế kỷ 16, Công chúa Zellandine phải lòng Troylus. Trong khi Troylus biến mất, Zellandine chìm vào giấc ngủ mê hoặc. Khi tìm thấy cô, anh đã “xâm hại” cô lúc cô ngủ. Sau khi tỉnh dậy, Zellandine nhận ra rằng cha của đứa con cô là Troylus, người mà cô kết hôn sau này.

Xem thêm:  Cross Margin Binance là gì

8. Pocahontas không hề yêu vị thuyền trưởng John Smith
Theo John Smith, Pocahontas hay còn gọi là Matoaka đã cứu và bảo vệ anh ta khỏi bị hành quyết dưới bàn tay của Powhatan. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy điều đó đã thực sự xảy ra. Bản thân Matoaka cũng bị thực dân bắt cóc để đòi tiền chuộc cho những tù nhân người Anh do cha cô giam giữ. Trong thời gian cô bị giam cầm, chủ đồn điền thuốc lá John Rolfe đã ra điều kiện trả tự do cho cô khi cô đồng ý kết hôn với anh ta. Và sau đó, cô mất khi mới 21 tuổi.

Nguồn ảnh: Tổng hợp
https://kenh14.vn/bat-ngo-voi-8-nguyen-mau-co-that-cua-cac-cong-chua-disney-dinh-dam-rapunzel-len-phen-de-mang-bau-elsa-la-gai-hu-chinh-hieu-2022042621083863.chn
Theo

#Bất #ngờ #với #nguyên #mẫu #có #thật #của #các #công #chúa #Disney #đình #đám #Rapunzel #léng #phéng #để #mang #bầu #Elsa #là #gái #hư #chính #hiệu

Điều đáng bất ngờ là đa số các nàng công chúa Disney này đều không có kết cục có hậu trong nguyên tác.

2. Mulan đời thực có cái kết đoản hậu, hy sinh vì đất nước nhưng lại từ bỏ chính bản thân
Mulan được lấy cảm hứng từ giai thoại Trung Hoa kể về một nữ chiến binh ra trận sau 10 năm chiến đấu, cô từ chối mọi danh dự quân sự và trở về gia đình. Tuy nhiên, có truyền thuyết kể lại rằng Mulan trở về nhà, thấy cha cô đã chết và gia đình cô tan vỡ nên Mulan đã tự sát.

3. Hoàng hậu độc ác của Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn chịu cái kết bi thảm gấp 10 lần bản phim
Trong câu chuyện cổ tích của Grimm, mụ Hoàng hậu độc ác đến dự đám cưới của Bạch Tuyết và Hoàng tử. Tại đây, mụ ta bị buộc phải đi một đôi giày sắt nóng và nhảy trong đó cho đến khi chết.

4. Moana, nữ cường trong truyền thuyết Disney là hoàn toàn hư cấu
Ý tưởng ban đầu của tác giả là làm một bộ phim về Maui, nhưng sau chuyến thăm Polynesia, họ đã được truyền cảm hứng từ những người phụ nữ xinh đẹp và quyền lực tại đây. Đây cũng là nguồn cảm hứng chính cho nhân vật Moana. Trong thần thoại, trái ngược với phim, Maui xuất hiện như một thanh niên mảnh khảnh đang đến tuổi trưởng thành với chiếc mũ trên đầu.

5. Elsa vừa là trùm phản diện vừa mê trai quên lối về
Nhân vật Elsa trong Frozen vốn dĩ được dựa trên Nữ hoàng tuyết trong truyện cổ tích của Hans Christian Andersen. Cô ấy là Nữ hoàng của Bông tuyết và sống trong cung điện băng giá. Nữ hoàng lạnh lùng này đã bắt cóc cậu bé Kay và mê hoặc cậu ta bằng một nụ hôn.

6. Mối tình bi kịch của Người Đẹp Và Quái Vật ngoài đời thật tại Pháp thời trung cổ
Người Đẹp Và Quái Vật được viết bởi Madame Gabrielle-Suzanne de Villeneuve. Người ta tin rằng bà đã lấy cảm hứng từ một cặp đôi có thật – Pedro và Catherine. Pedro mắc một chứng bệnh di truyền hiếm gặp, do đó toàn bộ cơ thể của anh được bao phủ bởi một lớp lông dày. Catherine được cho là đã không gặp chú rể của mình trước ngày cưới. Dù chồng không hóa thành hoàng tử đẹp trai nhưng cuối cùng cặp đôi vẫn có con với nhau.

7. Công chúa ngủ trong rừng bị cưỡng hiếp, hạ sinh con… trong lúc ngủ
Trong Perceforest, một trong những phiên bản đầu tiên của Người Đẹp Ngủ Trong Rừng được viết vào thế kỷ 16, Công chúa Zellandine phải lòng Troylus. Trong khi Troylus biến mất, Zellandine chìm vào giấc ngủ mê hoặc. Khi tìm thấy cô, anh đã “xâm hại” cô lúc cô ngủ. Sau khi tỉnh dậy, Zellandine nhận ra rằng cha của đứa con cô là Troylus, người mà cô kết hôn sau này.

8. Pocahontas không hề yêu vị thuyền trưởng John Smith
Theo John Smith, Pocahontas hay còn gọi là Matoaka đã cứu và bảo vệ anh ta khỏi bị hành quyết dưới bàn tay của Powhatan. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy điều đó đã thực sự xảy ra. Bản thân Matoaka cũng bị thực dân bắt cóc để đòi tiền chuộc cho những tù nhân người Anh do cha cô giam giữ. Trong thời gian cô bị giam cầm, chủ đồn điền thuốc lá John Rolfe đã ra điều kiện trả tự do cho cô khi cô đồng ý kết hôn với anh ta. Và sau đó, cô mất khi mới 21 tuổi.

Xem thêm:  Bài 4 trang 11 SGK Vật Lý 10

Nguồn ảnh: Tổng hợp
https://kenh14.vn/bat-ngo-voi-8-nguyen-mau-co-that-cua-cac-cong-chua-disney-dinh-dam-rapunzel-len-phen-de-mang-bau-elsa-la-gai-hu-chinh-hieu-2022042621083863.chn
Theo

#Bất #ngờ #với #nguyên #mẫu #có #thật #của #các #công #chúa #Disney #đình #đám #Rapunzel #léng #phéng #để #mang #bầu #Elsa #là #gái #hư #chính #hiệu

Điều đáng bất ngờ là đa số các nàng công chúa Disney này đều không có kết cục có hậu trong nguyên tác.

2. Mulan đời thực có cái kết đoản hậu, hy sinh vì đất nước nhưng lại từ bỏ chính bản thân
Mulan được lấy cảm hứng từ giai thoại Trung Hoa kể về một nữ chiến binh ra trận sau 10 năm chiến đấu, cô từ chối mọi danh dự quân sự và trở về gia đình. Tuy nhiên, có truyền thuyết kể lại rằng Mulan trở về nhà, thấy cha cô đã chết và gia đình cô tan vỡ nên Mulan đã tự sát.

3. Hoàng hậu độc ác của Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn chịu cái kết bi thảm gấp 10 lần bản phim
Trong câu chuyện cổ tích của Grimm, mụ Hoàng hậu độc ác đến dự đám cưới của Bạch Tuyết và Hoàng tử. Tại đây, mụ ta bị buộc phải đi một đôi giày sắt nóng và nhảy trong đó cho đến khi chết.

4. Moana, nữ cường trong truyền thuyết Disney là hoàn toàn hư cấu
Ý tưởng ban đầu của tác giả là làm một bộ phim về Maui, nhưng sau chuyến thăm Polynesia, họ đã được truyền cảm hứng từ những người phụ nữ xinh đẹp và quyền lực tại đây. Đây cũng là nguồn cảm hứng chính cho nhân vật Moana. Trong thần thoại, trái ngược với phim, Maui xuất hiện như một thanh niên mảnh khảnh đang đến tuổi trưởng thành với chiếc mũ trên đầu.

5. Elsa vừa là trùm phản diện vừa mê trai quên lối về
Nhân vật Elsa trong Frozen vốn dĩ được dựa trên Nữ hoàng tuyết trong truyện cổ tích của Hans Christian Andersen. Cô ấy là Nữ hoàng của Bông tuyết và sống trong cung điện băng giá. Nữ hoàng lạnh lùng này đã bắt cóc cậu bé Kay và mê hoặc cậu ta bằng một nụ hôn.

6. Mối tình bi kịch của Người Đẹp Và Quái Vật ngoài đời thật tại Pháp thời trung cổ
Người Đẹp Và Quái Vật được viết bởi Madame Gabrielle-Suzanne de Villeneuve. Người ta tin rằng bà đã lấy cảm hứng từ một cặp đôi có thật – Pedro và Catherine. Pedro mắc một chứng bệnh di truyền hiếm gặp, do đó toàn bộ cơ thể của anh được bao phủ bởi một lớp lông dày. Catherine được cho là đã không gặp chú rể của mình trước ngày cưới. Dù chồng không hóa thành hoàng tử đẹp trai nhưng cuối cùng cặp đôi vẫn có con với nhau.

7. Công chúa ngủ trong rừng bị cưỡng hiếp, hạ sinh con… trong lúc ngủ
Trong Perceforest, một trong những phiên bản đầu tiên của Người Đẹp Ngủ Trong Rừng được viết vào thế kỷ 16, Công chúa Zellandine phải lòng Troylus. Trong khi Troylus biến mất, Zellandine chìm vào giấc ngủ mê hoặc. Khi tìm thấy cô, anh đã “xâm hại” cô lúc cô ngủ. Sau khi tỉnh dậy, Zellandine nhận ra rằng cha của đứa con cô là Troylus, người mà cô kết hôn sau này.

8. Pocahontas không hề yêu vị thuyền trưởng John Smith
Theo John Smith, Pocahontas hay còn gọi là Matoaka đã cứu và bảo vệ anh ta khỏi bị hành quyết dưới bàn tay của Powhatan. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy điều đó đã thực sự xảy ra. Bản thân Matoaka cũng bị thực dân bắt cóc để đòi tiền chuộc cho những tù nhân người Anh do cha cô giam giữ. Trong thời gian cô bị giam cầm, chủ đồn điền thuốc lá John Rolfe đã ra điều kiện trả tự do cho cô khi cô đồng ý kết hôn với anh ta. Và sau đó, cô mất khi mới 21 tuổi.

Nguồn ảnh: Tổng hợp
https://kenh14.vn/bat-ngo-voi-8-nguyen-mau-co-that-cua-cac-cong-chua-disney-dinh-dam-rapunzel-len-phen-de-mang-bau-elsa-la-gai-hu-chinh-hieu-2022042621083863.chn
Theo

Back to top button