Bằng lái xe quốc tế IAA là gì? Có cần thiết không?

Với nền kinh tế đang trên đà phát triển, nhu cầu đi lại của người dân Việt Nam là rất lớn. Trong những chuyến du lịch hay công tác dài ngày ở nước ngoài, nhiều người thường có xu hướng thuê xe ô tô tự lái để tiết kiệm chi phí và chủ động trong việc di chuyển, tham quan. Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, Sở GTVT đã cấp giấy phép lái xe quốc tế rộng rãi từ vài năm trước.

Tuy nhiên, giấy phép lái xe quốc tế do Sở Giao thông vận tải cấp chỉ có giá trị tại 84 quốc gia là thành viên của Công ước Viên 1986 về Giao thông đường bộ và Công ước về biển báo hiệu đường bộ. Trong đó, ngoại trừ Thái Lan, Pháp, Đức, Anh, Úc hay Hàn Quốc, các nước còn lại người Việt Nam ít đặt chân đến. Vì vậy, nhiều người có xu hướng lấy bằng lái xe quốc tế do các tổ chức uy tín đã được chấp thuận tại nhiều quốc gia cấp.

Bằng lái xe quốc tế IAA được chấp thuận tại nhiều quốc gia trên thế giới

Hiệp hội ô tô quốc tế iAA mở chi nhánh tại Việt Nam do công ty An Khang làm đại diện với mục đích giúp người Việt Nam có được bằng lái xe quốc tế an toàn hơn từ IAA. Đây là tên viết tắt của Hiệp hội ô tô quốc tế có trụ sở tại New York (Mỹ), một trong những tổ chức uy tín được chính phủ cấp phép làm bằng lái xe quốc tế. Giấy phép lái xe quốc tế do IAA cấp được chấp nhận ở 192 quốc gia và vùng lãnh thổ, ngoại trừ một số thành phố ở Nhật Bản và Hàn Quốc.

Cũng giống như bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp, bằng lái xe quốc tế IAA chỉ được chấp nhận khi mang theo và bằng lái xe được cấp trong nước. Thông thường ở các nước phát triển như Mỹ, việc lấy bằng lái xe với visa du lịch là điều gần như không thể. Vì vậy, bằng lái xe quốc tế có độ phủ rộng như IAA là điều cần thiết đối với những ai thường xuyên ra nước ngoài và có nhu cầu tự lái xe.

N

Giấy phép Lái ​​xe Quốc tế IAA là gì?  Nó có cần thiết không?  - ảnh 2

Trưởng đại diện IAA tại Việt Nam – Ông Nguyễn Ngọc Ẩn và ca sĩ Quang Hà

Cũng theo đại diện duy nhất của IAA tại Việt Nam, nhu cầu cấp bằng lái xe quốc tế của người Việt rất lớn, khoảng 1.000 bằng / tháng. Lượng khách cũng rất đa dạng, có tới 70% có bằng lái xe sang Mỹ và trong đó có giới văn nghệ sĩ, những người thường xuyên có những chuyến lưu diễn dài ngày ở nước ngoài.

Hiện tại, công ty An Khang là đại lý của IAA Việt Nam đang cung cấp nhiều gói dịch vụ làm bằng lái xe quốc tế khác nhau với thời hạn từ 1 năm đến 20 năm. Bạn có thể tham khảo thêm trên website www.iaavietnam.com.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bằng lái xe quốc tế IAA là gì? Có cần thiết không?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Bằng lái xe quốc tế IAA là gì? Có cần thiết không?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Bằng lái xe quốc tế IAA là gì? Có cần thiết không? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Bằng lái xe quốc tế IAA là gì? Có cần thiết không?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-28 04:25:04. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Xem thêm:  nộp phạt vi phạm giao thông ở ngân hàng nào
Back to top button