Bạn trẻ tò mò nhà thiết kế làm nên trang phục của hoa hậu Khánh Vân là ai?

Sáng nay 14/5, đại diện Việt Nam Nguyễn Trần Khánh Vân đã tỏa sáng trong phần thi Trang phục dân tộc trong cuộc thi Miss Universe 2020 tại Mỹ. Đây là một trong những phần thi quan trọng, mang tính quyết định tại đấu trường nhan sắc này. “Cha đẻ” của bộ trang phục “Ken Em” là nhà thiết kế trẻ Khoa Lộ.

Đánh giá cao sự tỉ mỉ của người Việt Nam

Khoa Lộ cho rằng, nghề dệt lụa đã đi sâu vào tâm thức người Việt, chứa đựng và kết tinh những giá trị đa chiều từ văn hóa, nghệ thuật đến kinh tế.

Khi tham gia cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe”, chàng trai này đã nghĩ đến việc tạo ra bộ quốc phục. Từ đó, trang phục lụa “Kèn Em” ra đời.

Theo Khoa Lộ, “Kén Em” mang câu chuyện từ con tằm biến thành áo của người Việt, đề cao sự tỉ mỉ và tinh thần nhẫn nại của người Việt Nam dù trải qua bao thăng trầm của thời cuộc.

“Bộ trang phục tạo hiệu ứng biến hóa trên sân khấu. Kỹ thuật dệt kim 100% thủ công và tỉ mỉ được áp dụng để tạo nên tà áo dài. Bên trong chiếc kén tái hiện ngành dệt lụa nhộn nhịp, qua những guồng quay và những cuộn lụa trắng tinh khôi” , Khoa Lu chia sẻ.

Khánh Vân tỏa sáng trong Ken Em

NVCC

Những tà áo dài thướt tha, mượt mà là sự kết hợp của bao công sức và tâm huyết, mang thông điệp về sự tiếp nối và phát triển của một câu chuyện làng nghề Việt Nam. Bộ trang phục nặng gần 30 kg, được đính khá nhiều đá và pha lê.

Xem thêm:  - bài 17-18.5, 17-18.6 trang 47 sbt vật lí 12

Khoa Lữ cho biết thêm, anh đã nghiên cứu sử dụng chất liệu nhẹ, bay, kết hợp kỹ thuật buộc dây marcame của nước ngoài. “Gam màu trắng chủ đạo trên mẫu áo dài giúp Khánh Vân không chỉ có những bước đi uyển chuyển, khéo léo mà còn thể hiện được nét duyên dáng, thanh lịch của người phụ nữ truyền thống Việt Nam”, Khoa Lộ lý giải.

Các bạn trẻ tò mò ai là nhà thiết kế thực hiện trang phục của Hoa hậu Khánh Vân?  - ảnh 2

Nhà thiết kế trẻ Khoa Lộ

NVCC

N

Mong “Ken Em” trở thành trang phục dân tộc đẹp nhất

Nhớ lại khoảnh khắc “Kèn Em” chính thức được chọn là quốc phục để mặc trình diễn trong phần thi Trang phục dân tộc tại Miss Universe 2020, Khoa Lộ cho biết: “Khánh Vân đã rất thích” Kèn Em “, thích ngay từ khi thiết kế. và luôn tích cực góp ý để giữ nguyên thiết kế ban đầu nhưng vẫn mang lại hiệu quả cho phần trình diễn ”.

Theo nhà thiết kế 26 tuổi này, anh và các cộng sự đã tranh thủ mọi thời gian, sự sáng tạo để nghĩ cách làm sao cho Khánh Vân thoải mái và tự tin nhất khi trình diễn. “Để Khánh Vân không bị ảnh hưởng đến tâm lý và tinh thần trên sân khấu, tôi đã nghĩ ra phương án làm mâm, giá đỡ cho Ken Em”, Khoa Lộ cho biết thêm.

Sau phần thi sáng nay, Khoa Lộ tâm sự: “Tôi và Khánh Vân, cả hai đều đã rất cố gắng cho phần thi trang phục dân tộc. Tôi thực sự xúc động khi xem Khánh Vân biểu diễn” Kèn mén “trên sân khấu”.

Xem thêm:  Đề bài - bài c4 trang 84 sgk vật lí 8

“Tôi vô cùng tự hào, và chắc nhiều người Việt Nam cũng vậy, khi thấy Khánh Vân mặc áo trắng thuần Việt nổi bật giữa bạn bè quốc tế. Áo dài là thế mạnh của Khánh Vân. Đến giờ phút này, tôi hoàn toàn tin tưởng Khánh Vân đã thể hiện đã mắt, tỏa sáng với bộ quốc phục này và làm hài lòng người hâm mộ trong nước cũng như ấn tượng với bạn bè quốc tế ”, Khoa Lộ nói.

Các bạn trẻ tò mò ai là nhà thiết kế thực hiện trang phục của Hoa hậu Khánh Vân?  - 3.  ảnh

Khánh Vân tự tin trong trang phục của Ken Em

NVCC

Vì vậy, Khoa Lộ hy vọng bộ trang phục do mình thiết kế sẽ lọt vào giải Trang phục dân tộc đẹp nhất.

Sau phần thi trang phục dân tộc tại Miss Universe 2020, “Miss Universe 2018” Catriona Gray (Philippines) đã chọn ra cho mình 6 thiết kế yêu thích và ấn tượng nhất. Trong đó, có “Ken Em” với quốc phục của Indonesia, Ukraine, Nepal, Peru và Thái Lan.

Dự đoán về hành trình của Khánh Vân tại cuộc thi năm nay, Khoa Lộ nhận xét: “Miss Universe là một cuộc chiến vô cùng khốc liệt. Khánh Vân là một cô gái ấm áp, tự tin, có tinh thần chủ động tốt, luôn có niềm tin mãnh liệt rằng Khánh Vân sẽ tiến sâu hơn top đầu 21 để mang lại vinh quang cho đất nước. ”

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bạn trẻ tò mò nhà thiết kế làm nên trang phục của hoa hậu Khánh Vân là ai?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Bạn trẻ tò mò nhà thiết kế làm nên trang phục của hoa hậu Khánh Vân là ai?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Bạn trẻ tò mò nhà thiết kế làm nên trang phục của hoa hậu Khánh Vân là ai? [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm:  Đề thi học kì 2 Toán lớp 6 sách Cánh Diều năm học 2021-2022

Bài viết “Bạn trẻ tò mò nhà thiết kế làm nên trang phục của hoa hậu Khánh Vân là ai?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-26 06:31:10. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button