Bạn trẻ không chỉ đặt câu hỏi mà còn hiến kế cách làm hay

Trước khi chương trình diễn ra, nhiều câu hỏi, đề xuất, cách làm hay trong công tác Đoàn, Hội đã được các bạn trẻ gửi đến đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn.

Cần những mô hình hội nghị quốc tế cho giới trẻ

Hiện nay, trên thế giới đã có rất nhiều hội nghị do Liên hợp quốc (LHQ) tổ chức nhằm tạo không gian thúc đẩy tiếng nói của công dân toàn cầu và tập hợp ý kiến ​​của các cá nhân, đại diện tiêu biểu. Từ đó, triển khai sáng tạo, hiệu quả các ý tưởng góp phần giải quyết các vấn đề toàn cầu, tạo nguồn lực lâu dài đảm bảo sự ổn định về nhiều mặt của thế giới.

Nhận thấy tác động tích cực của các hội nghị LHQ, đã có nhiều bạn trẻ và các tổ chức phi lợi nhuận do các bạn trẻ thành lập đã triển khai các mô hình với hình thức và cơ cấu hoạt động. tương tự như hội nghị chính thức. Tại các mô hình này, các bạn trẻ có cơ hội phát huy bản lĩnh, sự tự tin và ý chí của công dân toàn cầu trong việc khởi xướng giải pháp cho các vấn đề quan trọng của đời sống xã hội Việt Nam. nhiều khu vực.

Ở Việt Nam, các mô hình này tuy vẫn tồn tại nhưng chưa được phổ biến rộng rãi. Đa số các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn đoàn viên trong đối tượng là sinh viên vẫn chưa biết, thậm chí chưa nghe đến. Các mô hình chỉ được triển khai trong phạm vi hẹp cho một bộ phận nhỏ thanh niên tham gia, nhìn chung thiếu liêm chính do chưa được Trung ương Đoàn chính thức công nhận. Điều này vô hình tạo nên trở ngại cho việc củng cố và phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong thời kỳ mới của người đoàn viên.

Vì vậy, tôi đề nghị Trung ương nên tổ chức các mô hình hội nghị của LHQ với vai trò như các phiên thảo luận. Tại sao phải tăng cường áp dụng mô hình hội nghị LHQ thay vì thảo luận truyền thống? Bởi điều này xuất phát từ thực tế tâm lý của giới trẻ với nhiều mong muốn khám phá và trải nghiệm đa dạng. Bên cạnh đó, với sự “chuyên biệt hóa” của các mô hình hội nghị này, đoàn viên thanh niên sẽ giữ được vị thế là công dân toàn cầu, có đầy đủ trách nhiệm và tiếng nói trong sự phát triển chung của xã hội. Việc đẩy mạnh triển khai các mô hình này dưới sự quản lý, điều phối của Trung ương Đoàn là việc làm thiết thực, nâng cao tư duy hội nhập và tạo điều kiện kết nối các ý tưởng lớn, các thủ lĩnh trẻ. và hình thành mạng lưới kết nối đoàn viên thanh niên theo hướng sáng tạo, mới mẻ và chuyên nghiệp.

Xem thêm:  Cách làm lễ cúng đầu năm 2021 - Mâm lễ cúng đầu năm

Võ Lập Phúc (Sinh viên Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh)

Quan tâm hơn đến tinh thần kinh doanh của sinh viên

Năm 2021 là một năm đặc biệt khi cả nước phải chống chọi với đại dịch Covid-19. Đoàn thanh niên một mặt cũng phải tham gia chống dịch, mặt khác đảm bảo cho công tác Đoàn phát triển tốt. Là một thành viên của Trường Đại học Y Dược TP.HCM, tôi nhận thấy vai trò của Công đoàn trong việc đảm bảo thông tin kịp thời, minh bạch cũng như cung cấp các giải pháp hữu ích cho các cơ sở Đoàn luôn được chú trọng. quan trọng là có khả năng thích ứng với tình hình dịch bệnh ở từng giai đoạn. Đó là một điểm mạnh của Đoàn Thanh niên chúng ta hiện nay.

Nguyễn Đình Nguyên (Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường, Ủy viên Hội đồng Đội trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh)

Cùng với sự chuyển mình của đất nước, phong trào khởi nghiệp của sinh viên ngày càng phát triển mạnh mẽ. Hiện nay, thách thức lớn nhất đối với khởi nghiệp của sinh viên là những bước khởi đầu từ định hướng hoạt động đến nguồn vốn… Có thể nói, ý tưởng và nhiệt huyết của thanh niên không thiếu, nhưng kinh nghiệm, tầm nhìn và nguồn lực còn hạn chế. Điều đó đặt ra vấn đề lớn mà các tổ chức đoàn thanh niên cần quan tâm. Cụ thể, cần có cơ chế hỗ trợ tốt hơn cho sinh viên khởi nghiệp trong thời gian đầu như nơi làm việc (mô hình không gian làm việc chung), người cố vấn (mentor), cơ hội kết nối vốn hay huy động vốn. …

Xem thêm:  Req là gì trên Facebook

Mong rằng trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên chúng ta sẽ có những phương thức hỗ trợ thiết thực, phù hợp hơn nữa để có thể đồng hành cùng sinh viên khởi nghiệp, giúp các bạn trẻ có cơ hội phát huy vai trò của mình. nhiệt huyết của tuổi trẻ đối với sự phát triển chung của đất nước.

N

Nguyễn Đình Nguyên
(Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, Ủy viên Hội đồng Đội Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh)

Xây dựng sổ đoàn viên làm giấy thông hành của tuổi trẻ

Trước hết, tôi rất vui mừng và phấn khởi khi Đoàn thanh niên chúng ta đang trong không khí kỷ niệm 90 năm thành lập. Với tư cách là một đoàn viên, tôi mong muốn được đối thoại trực tuyến với đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn. Em có một vài thắc mắc mong được trao đổi với anh Nguyễn Anh Tuấn.

Nguyễn Khánh Tùng (Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM)

Trước tiên, tôi được biết Đại hội lần thứ 13 của Đảng đã đề ra nhiều chủ trương, chính sách chiến lược cho sự phát triển của đất nước, vậy xin ông cho biết thêm là Nghị quyết của Đại hội đã tạo điều kiện và xác định được vấn đề gì cho thanh niên trong sự phát triển chung của đất nước. ?

Thứ hai, chủ đề của nhóm cho năm 2021 là Năm thanh niên khởi nghiệp, vậy anh có thể chia sẻ về những bước đi của mình để tạo môi trường giúp thanh niên khởi nghiệp?

Thứ ba, Luật Thanh niên sửa đổi, bổ sung đã được áp dụng vào cuộc sống, điều này sẽ hỗ trợ những vấn đề gì cho thanh niên?

Xem thêm:  Mã Cổ Phiếu Các Công Ty Thức Ăn Chăn Nuôi Tăng Trưởng Tốt 2022

Thứ tư, năm qua là một năm đầy biến động khi nước ta cũng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng vẫn đảm bảo thực hiện mục tiêu kép “chống dịch và phát triển kinh tế”. Vậy theo bạn, những người trẻ đã đóng vai trò gì trong thành công này? Trong tương lai, bạn nghĩ thanh niên Việt Nam cần đóng vai trò gì để giúp đất nước vượt qua nạn dịch?

Nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn, tôi cũng mong rằng chúng ta sẽ xây dựng ngày đoàn viên, định kỳ thứ hai hàng tuần là ngày tự hào về tổ chức Đoàn bằng việc mặc áo thanh niên Việt Nam, mặc áo truyền thống. Huy hiệu đoàn. Bên cạnh đó, tôi nghĩ cần đẩy mạnh hơn nữa về thẻ đoàn viên, trong thời gian tới có thể triển khai thẻ đoàn viên thông minh, thẻ đoàn viên trên ứng dụng di động, dùng để giảm giá xe buýt, máy bay, tàu điện ngầm … Việc quản lý đoàn viên. Sách cũng cần được kiểm soát chặt chẽ; Cuốn sổ Đoàn viên cần được phát huy như một tấm hộ chiếu của tuổi trẻ để nhìn nhận sự trưởng thành của bản thân, sẽ là công cụ để xét các danh hiệu của tổ chức đoàn …

Nguyễn Khánh Tùng
(Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm TP.HCM)

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bạn trẻ không chỉ đặt câu hỏi mà còn hiến kế cách làm hay❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Bạn trẻ không chỉ đặt câu hỏi mà còn hiến kế cách làm hay” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Bạn trẻ không chỉ đặt câu hỏi mà còn hiến kế cách làm hay [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Bạn trẻ không chỉ đặt câu hỏi mà còn hiến kế cách làm hay” được đăng bởi vào ngày 2022-06-29 05:26:00. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button