Bạn nên thuộc nằm lòng những điều này để tránh mất tiền oan trong thẻ ATM gắn chip

Thẻ chip ATM được ngân hàng hỗ trợ tốt hơn nhiều so với thẻ ATM trước đây. Tuy nhiên, việc chuyển sang sử dụng thẻ ATM gắn chip cũng đang bị kẻ xấu lợi dụng, không để ý đến người dân và “xin tiền” chủ tài khoản.

Trong quá trình sử dụng thẻ ATM có gắn chip, chỉ cần bạn sơ suất nhỏ là kẻ xấu có thể “đòi tiền” trong thẻ bất cứ lúc nào. Hãy cùng ABC Land tìm hiểu những điều cần lưu ý để tránh bị kẻ xấu lợi dụng khi sử dụng thẻ chip ATM trong bài viết dưới đây.

Không đặt mật khẩu dễ đoán cho thẻ chip ATM

Điều đầu tiên bạn nên chú ý đến mật khẩu của thẻ chip ATM vì hầu hết các vụ trộm trong tài khoản của bạn là do kẻ xấu biết hoặc đoán được mật khẩu thẻ của bạn. Theo nghiên cứu về thói quen người dùng, hơn 73% chủ tài khoản thường sử dụng thông tin cá nhân như ngày tháng năm sinh, người thân hoặc số trên CMND / CCCD, thậm chí đôi khi sử dụng trùng số. . Tuy nhiên, bạn thử nghĩ xem, xác suất bị kẻ xấu sờ gáy và mở tài khoản khi biết thông tin với mật khẩu dễ đoán như trên là thấp hay cao? Chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho mình rồi phải không? Bạn không nên đặt mật khẩu dễ đoán cho tài khoản ngân hàng của mình!

Bảo vệ và đảm bảo thẻ ATM chip an toàn

Sau khi nâng cấp lên thẻ ATM có gắn chip, tùy theo ngân hàng và hạn mức thanh toán, người dùng hoàn toàn có thể thanh toán mà không cần nhập mật khẩu thẻ. Điều này được đánh giá là khá tiện lợi và giúp hạn chế việc thẻ qua tay người khác, tránh thất thoát thông tin. Tuy nhiên, điều này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ thẻ rơi vào tay người khác.

Sau khi thực hiện các giao dịch, bạn nhớ cất thẻ ATM có gắn chip ở vị trí an toàn, đừng để thất lạc vì có thể chỉ vài phút nữa, những con số trong tài khoản ngân hàng của bạn sẽ “bốc hơi”. “đó! Bên cạnh đó, bạn không nên đưa thẻ của mình cho ai mượn hoặc nhờ rút tiền hộ. Đối với trường hợp thanh toán bằng máy POS, tuyệt đối không đưa thẻ cho nhân viên thu ngân mang đi nơi khác. Hãy bảo vệ và chăm sóc tốt chăm sóc thẻ ATM của bạn với một con chip!

Tránh để lộ thông tin, mật khẩu thẻ ATM có gắn chip

Bạn cần tạo thói quen thường xuyên thay đổi mật khẩu đăng nhập Internet Banking, cũng như mã PIN chip ATM của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên sử dụng tính năng lưu mật khẩu trên trình duyệt để đăng nhập tự động cho những lần sau vì kẻ xấu có thể dễ dàng truy cập vào vùng lưu mật khẩu của trình duyệt và lấy mật khẩu. Nó là của bạn. Ngoài ra, bạn cần lưu ý khi rút tiền tại cây ATM, nên dùng tay che bàn phím, đồng thời kiểm tra kỹ khe cắm thẻ và bàn phím xem có bị lỏng lẻo hay không.

Cẩn thận với các giao dịch trực tuyến bằng thẻ chip ATM

Chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao kéo theo hàng loạt công nghệ số ra đời hỗ trợ người dùng, trong đó có sự tiện lợi của các giao dịch trực tuyến. Tuy nhiên, bên cạnh sự tiện lợi, giao dịch trực tuyến cũng tiềm ẩn nguy cơ “xin tiền nóng” từ những kẻ lừa đảo trực tuyến. Khi giao dịch trực tuyến, bạn nên:

  • Không trả lời email lạ, bấm vào các đường link không rõ ràng hoặc yêu cầu nhập thông tin cá nhân, thông tin thẻ chip ATM.
  • Nên gõ trực tiếp địa chỉ ngân hàng điện tử chính thức vào trình duyệt khi giao dịch trực tuyến, không bấm vào đường dẫn gửi qua email hoặc tin nhắn lạ.
  • Chỉ đăng nhập (tên đăng nhập) và mật khẩu cho Internet Banking trên trang web chính thức của ngân hàng.
  • Chỉ mua sắm và thanh toán trực tuyến tại các website chính thức, uy tín của các ngân hàng và đơn vị bán hàng trực tuyến tin cậy, có tính bảo mật giao dịch cao. Trong mọi trường hợp, bạn không nên cung cấp thông tin thẻ qua các trang mạng xã hội.
  • Giữ bí mật thông tin ngân hàng bí mật. Không cung cấp tên người dùng, mật khẩu, OTP, mã PIN của bạn cho bất kỳ ai, ngay cả khi họ tự xưng là nhân viên ngân hàng. (Các ngân hàng không bao giờ hỏi người dùng thông tin thẻ trong bất kỳ trường hợp nào).
  • Hạn chế sử dụng mạng wifi công cộng, wifi tại quán cà phê để truy cập tài khoản ngân hàng; luôn tải và cập nhật các phần mềm bảo mật, diệt virus, tường lửa cũng như các phiên bản ứng dụng mới nhất do ngân hàng cung cấp; luôn thoát khỏi các dịch vụ và ứng dụng ngân hàng liên kết với dịch vụ ngân hàng điện tử và website thương mại điện tử ngay sau khi hoàn tất giao dịch.

Đăng ký dịch vụ SMS Banking

Để cập nhật nhanh chóng tình trạng tài khoản ngân hàng của mình, chủ tài khoản nên đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng cung cấp số điện thoại. Nếu có bất kỳ biến động đáng ngờ nào, ngân hàng sẽ nhắn tin cho chủ tài khoản ngay lập tức. Từ đó, bạn có thể phát hiện sớm các trường hợp rút tiền trái phép trong tài khoản của mình và có biện pháp xử lý, đồng thời thông báo cho ngân hàng để được hỗ trợ kịp thời trước khi quá muộn.

Lưu ý: Phí đăng ký dịch vụ SMS Banking ở mỗi ngân hàng là khác nhau, bạn nên liên hệ với ngân hàng cung cấp dịch vụ để biết chính xác hơn.

Đóng / khóa thẻ ATM bằng chip ngay khi bị mất

Nếu bị mất, thất lạc thẻ, việc đầu tiên bạn cần làm là thông báo với ngân hàng để ngân hàng đóng / khóa tài khoản của bạn, tránh các giao dịch, thanh toán, rút ​​tiền trái phép từ tài khoản của bạn. . Bạn bè.

Có những cách để đóng khóa thẻ đó là:

Phương pháp 1: Bạn đến quầy giao dịch ngân hàng phát hành thẻ gần nhất để yêu cầu nhân viên đóng tài khoản thẻ ATM bằng chip.

Phương pháp 2: Khóa tài khoản thẻ chip bằng cách đăng nhập Internet Banking là cách hiện đại và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tiết kiệm thời gian đi lại, chỉ cần vài thao tác trên điện thoại là bạn có thể hoàn tất giao dịch.

Phương pháp 3: Gọi tổng đài yêu cầu khóa tài khoản thẻ ATM bằng chip cũng là cách được nhiều người lựa chọn vì không mất thời gian đi lại.

Sự kết luận:

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng thẻ chip ATM để tránh bị người lạ “đòi tiền” tài khoản do ABC Land tổng hợp. Nếu thấy có những lưu ý cần thiết khác, đừng ngại để lại bình luận để chia sẻ nhé. Chúc may mắn!

Như vậy bài viết trên đây, thay mặt ban quản trị admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Bạn nên thuộc nằm lòng những điều này để tránh mất tiền oan trong thẻ ATM gắn chip❤️️”. Admin hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết chúng tôi tổng hợp biên soạn về “Bạn nên thuộc nằm lòng những điều này để tránh mất tiền oan trong thẻ ATM gắn chip” sẽ có thể giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về “Bạn nên thuộc nằm lòng những điều này để tránh mất tiền oan trong thẻ ATM gắn chip [ ❤️️❤️️ ]”. Cuối cùng admin hy vọng rằng, bạn đọc hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Bạn nên thuộc nằm lòng những điều này để tránh mất tiền oan trong thẻ ATM gắn chip” bạn nhé.

Xem thêm:  Danh sách các phiên bản Minecraft và bản tốt nhất nên chơi

Bài viết “Bạn nên thuộc nằm lòng những điều này để tránh mất tiền oan trong thẻ ATM gắn chip” được đăng bởi vào ngày 2022-05-04 16:45:41. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Bạn nên thuộc nằm lòng những điều này để tránh mất tiền oan trong thẻ ATM gắn chip
#Bạn #nên #thuộc #nằm #lòng #những #điều #này #để #tránh #mất #tiền #oan #trong #thẻ #ATM #gắn #chip

Thẻ ATM chip được các ngân hàng hỗ trợ đổi so với thẻ ATM trước đây có ưu điểm hơn hẳn. Tuy nhiên, việc chuyển sang sử dụng thẻ ATM gắn chip cũng đang bị kẻ xấu lợi dụng không để ý đến người dân và “xin tiền” chủ tài khoản.
Trong quá trình sử dụng thẻ ATM có gắn chip, chỉ cần một sơ suất nhỏ của bạn là kẻ xấu có thể “xin tiền” trong thẻ bất cứ lúc nào. Hãy cùng ABC Land tìm hiểu những điều cần lưu ý để tránh bị kẻ xấu lợi dụng khi sử dụng thẻ ATM chip trong bài viết dưới đây.

Không đặt mật khẩu dễ đoán cho thẻ ATM chip
Điều đầu tiên bạn nên chú ý đến mật khẩu của thẻ ATM chip vì hầu hết các vụ trộm trong tài khoản của bạn là do kẻ xấu biết hoặc đoán được mật khẩu thẻ của bạn. Theo nghiên cứu về thói quen của người dùng, hơn 73% chủ tài khoản thường sử dụng thông tin cá nhân như ngày tháng năm sinh, người thân hoặc số trên CMND / CCCD, thậm chí đôi khi sử dụng cả số trùng. . Tuy nhiên, bạn thử nghĩ xem, xác suất bị kẻ xấu sờ gáy và mở được tài khoản của bạn khi biết thông tin với những mật khẩu dễ đoán như trên là thấp hay cao? Chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho mình rồi phải không? Bạn không nên đặt mật khẩu dễ đoán cho tài khoản ngân hàng của mình!

Bảo vệ và đảm bảo thẻ ATM chip an toàn
Sau khi nâng cấp lên thẻ ATM có gắn chip, tùy theo ngân hàng và hạn mức thanh toán, người dùng hoàn toàn có thể thanh toán mà không cần nhập mật khẩu thẻ. Điều này được đánh giá là khá tiện lợi và giúp hạn chế việc thẻ tiếp xúc qua tay người khác, tránh thất thoát thông tin. Tuy nhiên, điều này cũng tiềm ẩn rủi ro cao khi thẻ rơi vào tay người khác.
Sau khi thực hiện các giao dịch, hãy nhớ cất giữ thẻ ATM có gắn chip ở một vị trí an toàn, đừng để thất lạc vì có thể chỉ vài phút sau, những con số trong tài khoản ngân hàng của bạn sẽ “bốc hơi” đó! Bên cạnh đó, bạn không nên đưa thẻ của mình cho ai mượn hoặc nhờ rút tiền hộ. Đối với trường hợp thanh toán bằng máy POS, tuyệt đối không đưa thẻ cho nhân viên thu ngân để mang đi nơi khác. Hãy bảo vệ và chăm sóc thẻ ATM thật tốt bằng chip nhé!

Tránh lộ thông tin, mật khẩu thẻ ATM có gắn chip
Bạn cần tạo thói quen thường xuyên thay đổi mật khẩu đăng nhập Internet Banking, cũng như mã PIN chip ATM của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên sử dụng tính năng lưu mật khẩu trên trình duyệt để đăng nhập tự động cho những lần sau vì kẻ xấu có thể dễ dàng truy cập vào vùng lưu mật khẩu của trình duyệt và lấy mật khẩu. nó là của bạn. Ngoài ra, bạn cần lưu ý khi rút tiền tại cây ATM nên dùng tay che bàn phím, đồng thời kiểm tra kỹ khe cắm thẻ và bàn phím xem có bị lỏng hay không.

Cẩn thận với các giao dịch trực tuyến bằng thẻ ATM chip
Chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao kéo theo hàng loạt công nghệ số ra đời hỗ trợ người dùng, trong đó có sự tiện lợi của các giao dịch trực tuyến. Tuy nhiên, bên cạnh sự tiện lợi, giao dịch trực tuyến cũng tiềm ẩn nguy cơ “xin tiền nóng” từ những kẻ lừa đảo trực tuyến. Khi giao dịch trực tuyến, bạn nên:
Không trả lời email lạ, không bấm vào các đường link không rõ ràng hoặc yêu cầu nhập thông tin cá nhân, thông tin thẻ ATM chip.
Nên gõ trực tiếp địa chỉ ngân hàng điện tử chính thức vào trình duyệt khi giao dịch trực tuyến, không bấm vào đường link gửi qua email hoặc tin nhắn lạ.
Chỉ đăng nhập (tên đăng nhập) và mật khẩu cho Internet Banking trên trang web chính thức của ngân hàng.
Chỉ mua sắm và thanh toán trực tuyến tại các website chính thức, uy tín của các ngân hàng, đơn vị bán hàng trực tuyến đáng tin cậy, có hình thức bảo mật giao dịch cao. Trong mọi trường hợp, bạn không nên cung cấp thông tin thẻ qua các trang mạng xã hội.
Giữ bí mật thông tin dịch vụ ngân hàng bí mật. Không cung cấp tên người dùng, mật khẩu, OTP, mã PIN của bạn cho bất kỳ ai, ngay cả khi họ tự xưng là nhân viên ngân hàng. (Các ngân hàng không bao giờ yêu cầu người dùng cung cấp thông tin thẻ trong bất kỳ trường hợp nào).
Hạn chế sử dụng mạng wifi công cộng, wifi tại quán cà phê để truy cập tài khoản ngân hàng; luôn tải và cập nhật các phần mềm bảo mật, diệt virus, tường lửa cũng như các phiên bản ứng dụng mới nhất do ngân hàng cung cấp; luôn thoát khỏi các dịch vụ và ứng dụng ngân hàng liên kết với dịch vụ ngân hàng điện tử và website thương mại điện tử ngay sau khi hoàn thành phiên giao dịch.

Đăng ký dịch vụ SMS Banking
Để cập nhật nhanh chóng tình trạng tài khoản ngân hàng của mình, các chủ tài khoản nên đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng cung cấp số điện thoại. Nếu có bất kỳ biến động đáng ngờ, ngân hàng sẽ gửi tin nhắn thông báo cho chủ tài khoản ngay lập tức. Từ đó, bạn có thể phát hiện sớm các giao dịch rút tiền trái phép trong tài khoản của mình và có biện pháp xử lý, thông báo cho ngân hàng để được hỗ trợ kịp thời trước khi quá muộn.
Lưu ý: Phí đăng ký dịch vụ SMS Banking ở mỗi ngân hàng là khác nhau, bạn nên liên hệ với ngân hàng cung cấp dịch vụ để biết chính xác hơn.

Đóng / khóa thẻ ATM bằng chip ngay khi bị mất
Nếu bị mất, thất lạc thẻ, việc đầu tiên bạn cần làm là thông báo cho ngân hàng để ngân hàng đóng / khóa tài khoản của bạn, tránh các giao dịch, thanh toán, rút ​​tiền trái phép từ tài khoản của bạn. Bạn bè.

Có những cách để đóng khóa thẻ đó là:
Phương pháp 1: Bạn đến quầy giao dịch ngân hàng phát hành thẻ gần nhất để yêu cầu nhân viên đóng tài khoản thẻ ATM bằng chip.

Phương pháp 2: Khóa tài khoản thẻ chip bằng cách đăng nhập Internet Banking là cách hiện đại và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tiết kiệm thời gian đi lại, chỉ cần vài thao tác trên điện thoại là bạn có thể hoàn tất giao dịch.
Phương pháp 3: Gọi điện đến tổng đài yêu cầu khóa tài khoản thẻ ATM bằng chip cũng là cách được nhiều người lựa chọn vì không phải mất thời gian đi lại.
Phần kết luận:
Trên đây là những lưu ý khi sử dụng thẻ ATM chip để tránh bị người lạ “xin tiền” tài khoản do ABC Land tổng hợp. Nếu bạn thấy có những lưu ý cần thiết nào khác, đừng ngại để lại bình luận để cùng chia sẻ nhé. Chúc may mắn!

Xem thêm:  Roblox: Tổng hợp giftcode và cách nhập code Mining Simulator

#Bạn #nên #thuộc #nằm #lòng #những #điều #này #để #tránh #mất #tiền #oan #trong #thẻ #ATM #gắn #chip

Thẻ ATM chip được các ngân hàng hỗ trợ đổi so với thẻ ATM trước đây có ưu điểm hơn hẳn. Tuy nhiên, việc chuyển sang sử dụng thẻ ATM gắn chip cũng đang bị kẻ xấu lợi dụng không để ý đến người dân và “xin tiền” chủ tài khoản.
Trong quá trình sử dụng thẻ ATM có gắn chip, chỉ cần một sơ suất nhỏ của bạn là kẻ xấu có thể “xin tiền” trong thẻ bất cứ lúc nào. Hãy cùng ABC Land tìm hiểu những điều cần lưu ý để tránh bị kẻ xấu lợi dụng khi sử dụng thẻ ATM chip trong bài viết dưới đây.

Không đặt mật khẩu dễ đoán cho thẻ ATM chip
Điều đầu tiên bạn nên chú ý đến mật khẩu của thẻ ATM chip vì hầu hết các vụ trộm trong tài khoản của bạn là do kẻ xấu biết hoặc đoán được mật khẩu thẻ của bạn. Theo nghiên cứu về thói quen của người dùng, hơn 73% chủ tài khoản thường sử dụng thông tin cá nhân như ngày tháng năm sinh, người thân hoặc số trên CMND / CCCD, thậm chí đôi khi sử dụng cả số trùng. . Tuy nhiên, bạn thử nghĩ xem, xác suất bị kẻ xấu sờ gáy và mở được tài khoản của bạn khi biết thông tin với những mật khẩu dễ đoán như trên là thấp hay cao? Chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho mình rồi phải không? Bạn không nên đặt mật khẩu dễ đoán cho tài khoản ngân hàng của mình!

Bảo vệ và đảm bảo thẻ ATM chip an toàn
Sau khi nâng cấp lên thẻ ATM có gắn chip, tùy theo ngân hàng và hạn mức thanh toán, người dùng hoàn toàn có thể thanh toán mà không cần nhập mật khẩu thẻ. Điều này được đánh giá là khá tiện lợi và giúp hạn chế việc thẻ tiếp xúc qua tay người khác, tránh thất thoát thông tin. Tuy nhiên, điều này cũng tiềm ẩn rủi ro cao khi thẻ rơi vào tay người khác.
Sau khi thực hiện các giao dịch, hãy nhớ cất giữ thẻ ATM có gắn chip ở một vị trí an toàn, đừng để thất lạc vì có thể chỉ vài phút sau, những con số trong tài khoản ngân hàng của bạn sẽ “bốc hơi” đó! Bên cạnh đó, bạn không nên đưa thẻ của mình cho ai mượn hoặc nhờ rút tiền hộ. Đối với trường hợp thanh toán bằng máy POS, tuyệt đối không đưa thẻ cho nhân viên thu ngân để mang đi nơi khác. Hãy bảo vệ và chăm sóc thẻ ATM thật tốt bằng chip nhé!

Tránh lộ thông tin, mật khẩu thẻ ATM có gắn chip
Bạn cần tạo thói quen thường xuyên thay đổi mật khẩu đăng nhập Internet Banking, cũng như mã PIN chip ATM của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên sử dụng tính năng lưu mật khẩu trên trình duyệt để đăng nhập tự động cho những lần sau vì kẻ xấu có thể dễ dàng truy cập vào vùng lưu mật khẩu của trình duyệt và lấy mật khẩu. nó là của bạn. Ngoài ra, bạn cần lưu ý khi rút tiền tại cây ATM nên dùng tay che bàn phím, đồng thời kiểm tra kỹ khe cắm thẻ và bàn phím xem có bị lỏng hay không.

Cẩn thận với các giao dịch trực tuyến bằng thẻ ATM chip
Chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao kéo theo hàng loạt công nghệ số ra đời hỗ trợ người dùng, trong đó có sự tiện lợi của các giao dịch trực tuyến. Tuy nhiên, bên cạnh sự tiện lợi, giao dịch trực tuyến cũng tiềm ẩn nguy cơ “xin tiền nóng” từ những kẻ lừa đảo trực tuyến. Khi giao dịch trực tuyến, bạn nên:
Không trả lời email lạ, không bấm vào các đường link không rõ ràng hoặc yêu cầu nhập thông tin cá nhân, thông tin thẻ ATM chip.
Nên gõ trực tiếp địa chỉ ngân hàng điện tử chính thức vào trình duyệt khi giao dịch trực tuyến, không bấm vào đường link gửi qua email hoặc tin nhắn lạ.
Chỉ đăng nhập (tên đăng nhập) và mật khẩu cho Internet Banking trên trang web chính thức của ngân hàng.
Chỉ mua sắm và thanh toán trực tuyến tại các website chính thức, uy tín của các ngân hàng, đơn vị bán hàng trực tuyến đáng tin cậy, có hình thức bảo mật giao dịch cao. Trong mọi trường hợp, bạn không nên cung cấp thông tin thẻ qua các trang mạng xã hội.
Giữ bí mật thông tin dịch vụ ngân hàng bí mật. Không cung cấp tên người dùng, mật khẩu, OTP, mã PIN của bạn cho bất kỳ ai, ngay cả khi họ tự xưng là nhân viên ngân hàng. (Các ngân hàng không bao giờ yêu cầu người dùng cung cấp thông tin thẻ trong bất kỳ trường hợp nào).
Hạn chế sử dụng mạng wifi công cộng, wifi tại quán cà phê để truy cập tài khoản ngân hàng; luôn tải và cập nhật các phần mềm bảo mật, diệt virus, tường lửa cũng như các phiên bản ứng dụng mới nhất do ngân hàng cung cấp; luôn thoát khỏi các dịch vụ và ứng dụng ngân hàng liên kết với dịch vụ ngân hàng điện tử và website thương mại điện tử ngay sau khi hoàn thành phiên giao dịch.

Đăng ký dịch vụ SMS Banking
Để cập nhật nhanh chóng tình trạng tài khoản ngân hàng của mình, các chủ tài khoản nên đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng cung cấp số điện thoại. Nếu có bất kỳ biến động đáng ngờ, ngân hàng sẽ gửi tin nhắn thông báo cho chủ tài khoản ngay lập tức. Từ đó, bạn có thể phát hiện sớm các giao dịch rút tiền trái phép trong tài khoản của mình và có biện pháp xử lý, thông báo cho ngân hàng để được hỗ trợ kịp thời trước khi quá muộn.
Lưu ý: Phí đăng ký dịch vụ SMS Banking ở mỗi ngân hàng là khác nhau, bạn nên liên hệ với ngân hàng cung cấp dịch vụ để biết chính xác hơn.

Đóng / khóa thẻ ATM bằng chip ngay khi bị mất
Nếu bị mất, thất lạc thẻ, việc đầu tiên bạn cần làm là thông báo cho ngân hàng để ngân hàng đóng / khóa tài khoản của bạn, tránh các giao dịch, thanh toán, rút ​​tiền trái phép từ tài khoản của bạn. Bạn bè.

Có những cách để đóng khóa thẻ đó là:
Phương pháp 1: Bạn đến quầy giao dịch ngân hàng phát hành thẻ gần nhất để yêu cầu nhân viên đóng tài khoản thẻ ATM bằng chip.

Phương pháp 2: Khóa tài khoản thẻ chip bằng cách đăng nhập Internet Banking là cách hiện đại và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tiết kiệm thời gian đi lại, chỉ cần vài thao tác trên điện thoại là bạn có thể hoàn tất giao dịch.
Phương pháp 3: Gọi điện đến tổng đài yêu cầu khóa tài khoản thẻ ATM bằng chip cũng là cách được nhiều người lựa chọn vì không phải mất thời gian đi lại.
Phần kết luận:
Trên đây là những lưu ý khi sử dụng thẻ ATM chip để tránh bị người lạ “xin tiền” tài khoản do ABC Land tổng hợp. Nếu bạn thấy có những lưu ý cần thiết nào khác, đừng ngại để lại bình luận để cùng chia sẻ nhé. Chúc may mắn!

Xem thêm:  Top 5 phần mềm thay thế Office trên Mac

#Bạn #nên #thuộc #nằm #lòng #những #điều #này #để #tránh #mất #tiền #oan #trong #thẻ #ATM #gắn #chip

Thẻ ATM chip được các ngân hàng hỗ trợ đổi so với thẻ ATM trước đây có ưu điểm hơn hẳn. Tuy nhiên, việc chuyển sang sử dụng thẻ ATM gắn chip cũng đang bị kẻ xấu lợi dụng không để ý đến người dân và “xin tiền” chủ tài khoản.
Trong quá trình sử dụng thẻ ATM có gắn chip, chỉ cần một sơ suất nhỏ của bạn là kẻ xấu có thể “xin tiền” trong thẻ bất cứ lúc nào. Hãy cùng ABC Land tìm hiểu những điều cần lưu ý để tránh bị kẻ xấu lợi dụng khi sử dụng thẻ ATM chip trong bài viết dưới đây.

Không đặt mật khẩu dễ đoán cho thẻ ATM chip
Điều đầu tiên bạn nên chú ý đến mật khẩu của thẻ ATM chip vì hầu hết các vụ trộm trong tài khoản của bạn là do kẻ xấu biết hoặc đoán được mật khẩu thẻ của bạn. Theo nghiên cứu về thói quen của người dùng, hơn 73% chủ tài khoản thường sử dụng thông tin cá nhân như ngày tháng năm sinh, người thân hoặc số trên CMND / CCCD, thậm chí đôi khi sử dụng cả số trùng. . Tuy nhiên, bạn thử nghĩ xem, xác suất bị kẻ xấu sờ gáy và mở được tài khoản của bạn khi biết thông tin với những mật khẩu dễ đoán như trên là thấp hay cao? Chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho mình rồi phải không? Bạn không nên đặt mật khẩu dễ đoán cho tài khoản ngân hàng của mình!

Bảo vệ và đảm bảo thẻ ATM chip an toàn
Sau khi nâng cấp lên thẻ ATM có gắn chip, tùy theo ngân hàng và hạn mức thanh toán, người dùng hoàn toàn có thể thanh toán mà không cần nhập mật khẩu thẻ. Điều này được đánh giá là khá tiện lợi và giúp hạn chế việc thẻ tiếp xúc qua tay người khác, tránh thất thoát thông tin. Tuy nhiên, điều này cũng tiềm ẩn rủi ro cao khi thẻ rơi vào tay người khác.
Sau khi thực hiện các giao dịch, hãy nhớ cất giữ thẻ ATM có gắn chip ở một vị trí an toàn, đừng để thất lạc vì có thể chỉ vài phút sau, những con số trong tài khoản ngân hàng của bạn sẽ “bốc hơi” đó! Bên cạnh đó, bạn không nên đưa thẻ của mình cho ai mượn hoặc nhờ rút tiền hộ. Đối với trường hợp thanh toán bằng máy POS, tuyệt đối không đưa thẻ cho nhân viên thu ngân để mang đi nơi khác. Hãy bảo vệ và chăm sóc thẻ ATM thật tốt bằng chip nhé!

Tránh lộ thông tin, mật khẩu thẻ ATM có gắn chip
Bạn cần tạo thói quen thường xuyên thay đổi mật khẩu đăng nhập Internet Banking, cũng như mã PIN chip ATM của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên sử dụng tính năng lưu mật khẩu trên trình duyệt để đăng nhập tự động cho những lần sau vì kẻ xấu có thể dễ dàng truy cập vào vùng lưu mật khẩu của trình duyệt và lấy mật khẩu. nó là của bạn. Ngoài ra, bạn cần lưu ý khi rút tiền tại cây ATM nên dùng tay che bàn phím, đồng thời kiểm tra kỹ khe cắm thẻ và bàn phím xem có bị lỏng hay không.

Cẩn thận với các giao dịch trực tuyến bằng thẻ ATM chip
Chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao kéo theo hàng loạt công nghệ số ra đời hỗ trợ người dùng, trong đó có sự tiện lợi của các giao dịch trực tuyến. Tuy nhiên, bên cạnh sự tiện lợi, giao dịch trực tuyến cũng tiềm ẩn nguy cơ “xin tiền nóng” từ những kẻ lừa đảo trực tuyến. Khi giao dịch trực tuyến, bạn nên:
Không trả lời email lạ, không bấm vào các đường link không rõ ràng hoặc yêu cầu nhập thông tin cá nhân, thông tin thẻ ATM chip.
Nên gõ trực tiếp địa chỉ ngân hàng điện tử chính thức vào trình duyệt khi giao dịch trực tuyến, không bấm vào đường link gửi qua email hoặc tin nhắn lạ.
Chỉ đăng nhập (tên đăng nhập) và mật khẩu cho Internet Banking trên trang web chính thức của ngân hàng.
Chỉ mua sắm và thanh toán trực tuyến tại các website chính thức, uy tín của các ngân hàng, đơn vị bán hàng trực tuyến đáng tin cậy, có hình thức bảo mật giao dịch cao. Trong mọi trường hợp, bạn không nên cung cấp thông tin thẻ qua các trang mạng xã hội.
Giữ bí mật thông tin dịch vụ ngân hàng bí mật. Không cung cấp tên người dùng, mật khẩu, OTP, mã PIN của bạn cho bất kỳ ai, ngay cả khi họ tự xưng là nhân viên ngân hàng. (Các ngân hàng không bao giờ yêu cầu người dùng cung cấp thông tin thẻ trong bất kỳ trường hợp nào).
Hạn chế sử dụng mạng wifi công cộng, wifi tại quán cà phê để truy cập tài khoản ngân hàng; luôn tải và cập nhật các phần mềm bảo mật, diệt virus, tường lửa cũng như các phiên bản ứng dụng mới nhất do ngân hàng cung cấp; luôn thoát khỏi các dịch vụ và ứng dụng ngân hàng liên kết với dịch vụ ngân hàng điện tử và website thương mại điện tử ngay sau khi hoàn thành phiên giao dịch.

Đăng ký dịch vụ SMS Banking
Để cập nhật nhanh chóng tình trạng tài khoản ngân hàng của mình, các chủ tài khoản nên đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng cung cấp số điện thoại. Nếu có bất kỳ biến động đáng ngờ, ngân hàng sẽ gửi tin nhắn thông báo cho chủ tài khoản ngay lập tức. Từ đó, bạn có thể phát hiện sớm các giao dịch rút tiền trái phép trong tài khoản của mình và có biện pháp xử lý, thông báo cho ngân hàng để được hỗ trợ kịp thời trước khi quá muộn.
Lưu ý: Phí đăng ký dịch vụ SMS Banking ở mỗi ngân hàng là khác nhau, bạn nên liên hệ với ngân hàng cung cấp dịch vụ để biết chính xác hơn.

Đóng / khóa thẻ ATM bằng chip ngay khi bị mất
Nếu bị mất, thất lạc thẻ, việc đầu tiên bạn cần làm là thông báo cho ngân hàng để ngân hàng đóng / khóa tài khoản của bạn, tránh các giao dịch, thanh toán, rút ​​tiền trái phép từ tài khoản của bạn. Bạn bè.

Có những cách để đóng khóa thẻ đó là:
Phương pháp 1: Bạn đến quầy giao dịch ngân hàng phát hành thẻ gần nhất để yêu cầu nhân viên đóng tài khoản thẻ ATM bằng chip.

Phương pháp 2: Khóa tài khoản thẻ chip bằng cách đăng nhập Internet Banking là cách hiện đại và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tiết kiệm thời gian đi lại, chỉ cần vài thao tác trên điện thoại là bạn có thể hoàn tất giao dịch.
Phương pháp 3: Gọi điện đến tổng đài yêu cầu khóa tài khoản thẻ ATM bằng chip cũng là cách được nhiều người lựa chọn vì không phải mất thời gian đi lại.
Phần kết luận:
Trên đây là những lưu ý khi sử dụng thẻ ATM chip để tránh bị người lạ “xin tiền” tài khoản do ABC Land tổng hợp. Nếu bạn thấy có những lưu ý cần thiết nào khác, đừng ngại để lại bình luận để cùng chia sẻ nhé. Chúc may mắn!

Back to top button