Bán hạt giống củ cải đường Hà Nội

+ Đóng gói: 20g
+ Nguồn gốc: Việt Nam
+ Sạch sẽ 98%
+ Độ ẩm 10%
+ Tỷ lệ nảy mầm 80%

1. Mùa gieo hạt củ cải đường Hà Nội:

Vụ chính: gieo từ tháng 8-9
Vụ muộn: gieo từ tháng 10 đến tháng 11
Vụ hè: gieo từ tháng 4-5.

2. Chuẩn bị đất và gieo hạt củ dền:

Củ cải cho thu hoạch là củ nên để đạt năng suất cao cần tạo điều kiện tốt nhất cho củ phát triển. Chọn đất thịt nhẹ hoặc thịt pha cát, tơi xốp, giàu mùn (tốt nhất trồng củ cải trên đất phù sa giàu mùn), cách ly khu vực thải, cách xa lộ ít nhất 100 m, không tồn dư hóa chất. chất độc hại và kim loại nặng.

Đất được cày sâu, để khô ít nhất 1 tuần. Sau đó, xới đất, nhặt sạch cỏ dại và các loại đá dăm, sỏi, đá. Lên luống: luống rộng 1,2-1,5 m; rãnh 30 – 40 cm; Chiều cao luống 20-25 cm đối với vụ xuân hè hoặc 15-20 cm đối với vụ thu đông.

Gieo hạt giống củ cải đường: Nếu gieo theo luống thì rải phân lên mặt luống rồi trộn đều với đất, để 1-2 ngày mới gieo hạt. Nếu gieo hạt thì tiến hành rạch hàng cách hàng 25 – 30 cm, cho phân chuồng hoai mục vào, lấp đất vài ngày rồi đem gieo. Gieo hạt xong lấy đất tơi xốp, phủ một lớp mỏng, phủ rơm rạ và tưới nước (đảm bảo độ ẩm đạt 75 – 80%) để hạt nảy mầm tốt.

3. Bón phân

Lượng bón cho 1 ha củ cải trắng Hà Nội như sau: 12-15 tấn phân chuồng hoai mục, 30-50 kg lân Lâm Thao, 65-100 kg đạm urê, 50-65 kg kali. Không nên dùng phân chuồng chưa được ủ kỹ để bón cho cây củ cải vì phân chưa chín sau này sẽ bám vào vỏ củ và làm cho củ không tươi sáng.

Xem thêm:  Cách viết giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội

Cách bón phân:

– Phân bón: Trồng củ cải bón phân là chính. Bón lót bằng 100% phân chuồng hoai mục, 100% phân lân, 20% đạm và 40% kali. Phân bón trộn đều vào đất trước khi gieo 1-2 ngày. Bà con cũng có thể dùng phân NPK tổng hợp (loại chứa nhiều P2O5) để bón lót thay cho phân đơn.

– Lần 1: Khi cây được 2-3 lá thật thì tỉa thưa lần 1 rồi bón thúc. Lượng bón: 20% đạm + 20% kali. Cách bón: hòa tan phân với nước rồi tưới đều lên mặt luống.

– Lần 2: Sau lần 1 khoảng 5 – 7 ngày, tỉa cây để cây cách cây 15 – 20 cm, sau đó bón thúc phân (30% đạm + 20% kali). Rắc đều phân lên mặt luống rồi tưới rửa để phân không dính vào lá.

– Lần 3: Khi củ phát triển mạnh (củ to bằng ngón tay cái) bón hết số phân còn lại. Cách bón phân như lần thứ hai.

Lưu ý: Ngừng bón phân đạm trước khi thu hoạch ít nhất 21 ngày. Bà con cũng có thể sử dụng các loại phân vi sinh, phân bón lá để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây trồng và tăng năng suất cây trồng.

4. Chăm sóc củ cải đường Hà Nội:

Tưới nước: Củ cải ưa ẩm, nhưng không chịu úng. Vì vậy cần cung cấp lượng nước vừa đủ, tránh để cây bị úng sẽ ảnh hưởng đến bộ rễ và củ. Định kỳ 2 ngày tưới 1 lần bằng nước sạch, chỉ hớt váng, không tưới đẫm nước.

Xem thêm:  Giá hạt Điều bao nhiêu 1kg hôm nay 2022? Mua ở đâu tphcm, hà nội

– Trồng trọt: Cây củ cải có đặc điểm là khi hình thành củ, củ thường trồi lên mặt luống làm cho củ sần sùi, không sáng. Để cây củ cải có củ to, sáng, cần phủ rơm rạ ngay sau khi gieo hạt để giữ ẩm thường xuyên và tiến hành vun luống kết hợp bón phân cho cây. Nếu đất bí, có thể xới phá váng rồi vun xới. Khi cày phải nhẹ, nông, không sát gốc cây làm đứt rễ, kém phát triển hoặc chết.

5. Kiểm soát dịch hại

Cây củ cải trắng rất dễ bị rệp và bọ nhảy, cần phát hiện sớm và phòng trừ kịp thời để không ảnh hưởng đến sản lượng. Có thể sử dụng bẫy mồi sinh học và thuốc trừ sâu sinh học để phòng trừ.

Nếu ruộng trồng củ cải thoát nước kém, bón quá nhiều phân đạm hoặc trồng quá dày thì bệnh thối nhũn sẽ xuất hiện. Ngoài ra, cây củ cải thường bị bệnh lở cổ rễ, bệnh phấn trắng, cháy lá.

Để hạn chế sâu bệnh trên cây củ cải, cần lưu ý: Không nên gieo liên tục 2-3 đợt củ cải và các loại cây họ cải khác trên cùng một diện tích; Ưu tiên sử dụng thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới để phòng trừ; Nồng độ, liều lượng, thời gian cách ly thuốc sử dụng theo hướng dẫn trên bao bì của thuốc.

6. Thu hoạch

Vụ chính sau khi gieo hạt 60-70 ngày mới cho thu hoạch, năng suất trung bình.

Xem thêm:  Trường dịch sang Tiếng Anh

Vụ muộn phải thu hoạch từ 80-100 ngày, năng suất thân, lá, củ cao nhất.

Vụ hè chỉ 25-35 ngày tuổi nhưng năng suất thấp, củ có vị chát. Loại cây này thường ăn cả lá và củ.

Những người có nhiều kinh nghiệm trồng củ cải cho biết, để năng suất cao, vụ muộn nên trồng củ cải lai F1, giống này cho củ rất to, trọng lượng củ đạt 300-500 g, chịu thâm canh. Về sâu bệnh, kinh nghiệm phòng trừ bọ nhảy hại củ cải là trước khi gieo hạt nên sử dụng 1 kg Basudin 10 H cho mỗi sào, rắc và trộn đều trên mặt luống. Nhờ đó, ấu trùng bọ nhảy sọc cong, sâu xám, dế mèn, mối, kiến ​​ba khoang, kiến ​​củ đều bị tiêu diệt, đảm bảo năng suất, chất lượng củ cải khi thu hoạch.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bán hạt giống củ cải đường Hà Nội❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Bán hạt giống củ cải đường Hà Nội” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Bán hạt giống củ cải đường Hà Nội [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Bán hạt giống củ cải đường Hà Nội” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:20:31. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button