Bản đồ quy hoạch Cần Thơ mới nhất 2020

Thông tin quy hoạch Cần Thơ mới nhất 2020

Cần Thơ là trung tâm kinh tế lớn nhất khu vực Tây Nam Bộ. Chính vì vậy vấn đề quy hoạch ở thành phố này sẽ được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là các chủ đầu tư, các nhà đầu tư xây dựng. Bởi thời gian qua có rất nhiều các dự án đất nền, khu đô thị, căn hộ cao cấp..tại Cần Thơ được xây dựng mở bán. Đã thu hút không sự quan tâm chú ý của các nhà đầu tư về đây.

Điều mà nhiều người quan tâm nhất đó chính là thông tin quy hoạch Cần Thơ. Bởi dựa vào thông tin quy hoạch này nhà đầu tư có thể phân khúc thị trường. Nhận định xem khu vực nào, quận huyện nào có tiềm năng phát triển để đầu tư vào đó. Trong bài viết này ABC Land sẽ gửi đến bạn thông tin mới nhất về quy hoạch tỉnh Cần Thơ. Hãy cùng tham khảo thông tin về bản đồ quy hoạch Cần Thơ để lên kế hoạch đầu tư hợp lý nhé.

Quy hoạch Cần Thơ 2020
Quy hoạch Cần Thơ 2020

Mục tiêu quy hoạch Cần Thơ giai đoạn 2025-2030

Mục tiêu quy hoạch trong giai đoạn 2025-2030 là đưa Cần Thơ trở thành thành phố hiện đại. Một thành phố văn minh có tầm ảnh hưởng trong khu vực miền Tây nước ta.

Phát triển thành phố theo hướng bền vững, cân bằng toàn diện. Đồng thời giữ vững an ninh quốc phòng. Đảm bảo phát triển kinh tế hài hòa với cảnh quan môi trường. Phát huy bản sắc đặt trưng của khi đô thị sông nước.

Xem thêm:  giải vbt ngữ văn 6 bài tìm hiểu chung về văn miêu tả

Định hướng quy hoạch tỉnh Cần Thơ

Định hướng quy hoạch thành phố Cần Thơ là phát triển khu trung tâm, đô thị tập trung.. Trong vùng nội thành và một số đô thị vệ tinh ở khu vực trung tâm huyện. Hướng đến phát triển đô thị xanh, đan xen mặt nước với cảnh quan xanh. Tổng thể chi tiết về định hướng quy hoạch thành phố Cần Thơ cụ thể như sau:

Quy hoạch Khu đô thị trung tâm TP Cần Thơ

Quy hoạch khu vực Ninh Kiều – Bình Thủy là vị trí trung tâm truyền thống lịch sử. Trung tâm hành chính của thành phố Cần Thơ. Trung tâm giao thông đường hàng không, đường bộ và đường thủy. Xây dựng trung tâm giáo dục, y tế, trung tâm thương mại dịch vụ và trung tâm tài chính cấp vùng, cấp thành phố.

Khu đô thị công nghiệp Trà Nóc, Cái Răng

Khu đô thị sinh thái Phong Điền

Khu đô thị mới Ô Môn

Khu đô thị công nghiệp Thốt Nốt

Các khu vực ngoại thành được quy hoạch gồm có:  thị trấn Thới Lai, Thị trấn Cờ Đỏ,  thị trấn Thạnh An, thị trấn Vĩnh Thạnh.

Quy hoạch về cơ sở hạ tầng kỹ thuật

Cảng hàng không, đường thủy, đường bộ. Quy hoạch các trung tâm y khoa, giáo dục và đào tạo đạt tiêu chuẩn. Hệ thống cấp thoát nước, mạng lưới điện, nghĩa trang, quản lý chất thải,…

Quy hoạch du lịch Cần Thơ 

Hệ thống sông Bình Thủy, sông Cần Thơ, Sông Hậu, rạch Cái Khế. Vườn cây Phong Điền, tuyến công viên mới. Khu du lịch sinh thái Cồn Khương, trở thành hệ  cảnh quan chính trong đô thị.

Bản đồ quy hoạch một số quận, huyện của Cần Thơ

Bản đồ quy hoạch quận ninh kiều tp cần thơ

Quận Ninh Kiều có vị trí ngay trung tâm thành phố Cần Thơ với diện tích 2926 hec ta. Căn cứ vào đề án đã được phê duyệt, thành phố Cần Thơ xác định quy hoạch quận Ninh Kiều. Theo đó Ninh Kiều Trở thành một phần quan trọng trong phát triển khu đô thị truyền thống lịch sử Ninh Kiều – Bình Thủy. Thuộc Khu đô thị trung tâm của thành phố theo định hướng đã nêu ở trên..

Xem thêm:  Giải bài 1, 2, 3 trang 62 vở bài tập toán lớp 5 tập 1

Quận Ninh Kiều sẽ là đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành các trung tâm Y tế. Trung tâm tài chính, văn hóa thương mại-dịch vụ, giáo dục – đào tạo của thành phố. Quận Ninh Kiều cung cáp các dịch vụ ở mức cao nhất so với các khu vực khác của thành phố.

Phát triển kinh tế – xã hội bền vững kết hợp với bảo vệ môi trường, giữ gìn hệ sinh thái. Thích nghi kịp thời với biến đổi khí hậu. Xây dựng môi trường sống đạt được các tiêu chí về an sinh, an ninh và an toàn.

Thông tin quy hoạch quận Cái Răng

Quận Cái Răng nằm ở phía Đông Nam của thành phố Cần Thơ, có diện tích là 6680,56 hec ta. Theo quyết định quy hoạch đã đề ra. Quận Cái Răng sẽ được quy hoạch trở thành khu đô thị công nghiệp Cái Răng. Với định hướng phát triển trở thành trung tâm công nghiệp dịch vụ cảng. Là đầu nối giao thông đường bộ, đường thủy và đường sắt. Tiếp cận với các dịch vụ logistics trong vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Quy hoạch Cái Răng thành trung tâm văn hóa du lịch, thương mại dịch vụ cấp vùng. Phát triển một số khu nhà ở tập trung, xây dựng khu sinh thái nhà vườn. Các khu chức năng để góp phần tạo nên một đô thị xanh phát triển bền vững. Góp phần xây dựng thành phố ngày càng lớn mạnh.

Thông tin quy hoạch quận Ô Môn

Quận Ô Môn có diện tích khoảng 13193,43 hecta. Vị trí địa lý của Ô Môn tiếp giáp với các tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp.. và các quận huyện của thành phố Cần Thơ như Phong Điền, Bình Thủy, Cờ Đỏ, Thốt Nốt.

Theo đề án quy hoạch, quận Ô Môn sẽ là  khu đô thị gắn kết với khu đô thị trung tâm của thành phố, cụ thể là:

+ Trở thành khu đô thị mới của thành phố Cần Thơ. Đô thị phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

+ Trở thành trung tâm công nghiệp công nghệ cao, trung tâm công nghiệp điện năng cấp vùng

+ Là đầu mối giao thông về đường bộ, đường thủy, đường sắt, đường thủy, cảng tổng hợp cấp vùng

+ Là trung tâm giao dịch quốc tế, trung tâm nghiên giáo dục đào tạo cấp quốc gia và quốc tế. Trung tâm tài chính, thương mại cấp thành phố và quốc gia. Trung tâm văn hóa hội chợ cấp vùng và quốc gia. Trung tâm du lịch sinh thái cấp vùng

Xem thêm:  Những loại thực phẩm tốt cho người thận yếu

+ Phát triển theo hướng đô thị xanh, văn minh, hiện đại, sạch đẹp. Mang đầy đủ các đặc trưng của một đô thị công nghiệp.

Thông tin quy hoạch quận Thốt Nốt

Quận Thốt Nốt là 1 trong 5 khu vực thuộc quy hoạch đô thị của thành phố Cần Thơ. Vị trí địa lý ở phía Bắc thành phố, cách trung tâm Cần Thơ 42 km. Tiếp giáp với các tỉnh Đồng Tháp, An Giang, Long Xuyên và các huyện Vĩnh Thạnh, Lai Vung, Cờ Đỏ. Tổng diện tích quận Thốt Nốt là 11.780,74 hec ta.

Theo thông tin quy hoạch quận Thốt Nốt thành phố Cần Thơ sẽ phát triển với định hướng. Tính chất là khu đô thị công nghiệp của thành phố Cần Thơ cụ thể là:

+ Trung tâm công nghiệp chế biến thủy sản, nông sản và công nghiệp phụ trợ

+ Trung tâm kho vận cấp vùng

+ Trung tâm dịch vụ, thương mại của thành phố

+ Trung tâm du lịch sinh thái sông Hậu, xây dựng các khu ở sinh thái, tập trung…

Đồng thời, quận Thốt Nốt cũng là địa phương có các tuyến giao thông quan trọng. Tong hoạt động đối nội đối ngoại với ác tuyến đường quốc lộ 91, 80. Đường liên tỉnh 921 phục vụ vấn đề phát triển kinh tế – xã hội.

Bản đồ quy hoạch tỉnh TP Cần Thơ

Bản đồ quy hoạch tỉnh Cần Thơ 2020

Bản đồ quy hoạch tỉnh Cần Thơ mới nhất năm 2020

Bản đồ quy hoạch quận ninh kiều tp Cần Thơ

Bản đồ quy hoạch quận ninh kiều tp Cần Thơ

Ninh Kiều là một trong các quận lớn sầm uất phát triển bậc nhất tại TP Cần Thơ. Trên đây là bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều Cần Thơ mới nhất 2020.

Bản đồ quy hoạch đường võ văn kiệt cần thơ

Bản đồ quy hoạch đường võ văn kiệt cần thơ

Thông tin mới nhất về việc quy hoạch đường Võ Văn Kiệt TP Cần Thơ. Bản đồ quy hoạch đường Võ Văn Kiệt tỉnh Cần Thơ mới nhất 2020.

Trên đây là những thông tin về bản đồ quy hoạch Cần Thơ giai đoạn 2025-2030. Hi vọng đã giúp bạn nắm bắt được tình hình để lên kế hoạch đầu tư hiệu quả.

Back to top button