Bạn đã biết cách làm giảm đau chưa?

Những phương pháp điều trị tự nhiên này có thể làm giảm đáng kể tình trạng kích ứng và đau do nhiễm trùng tai.

Tai giữa chứa một ống rỗng gọi là ống eustachian. Ống này hoạt động như một cầu nối giữa tai và cổ họng. Các ống eustachian bị nhiễm bệnh sẽ sưng lên và chứa đầy chất lỏng và chất nhầy.

Khi điều này xảy ra, âm thanh không thể truyền qua ống bị tắc. Kết quả là ống phúc bồn tử bị viêm sẽ giảm đi, thậm chí mất hẳn.

Một triệu chứng khác là sốt, khi cơ thể tăng nhiệt độ để cố gắng chống lại vi khuẩn.

Nhiễm trùng tai thường do vi khuẩn có hại xâm nhập vào tai. Nhiễm trùng tai, được gọi là nhiễm trùng tai ngoài, hoặc viêm tai giữa, có thể do nước bị kẹt trong tai sau khi tắm hoặc bơi lội. Nước bị mắc kẹt làm tăng độ ẩm của ống eustachian, do đó khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh trong khu vực.

Nhiễm trùng tai thường xảy ra sau một bệnh đường hô hấp, như cảm lạnh hoặc cúm, thường do vi khuẩn gây ra và khiến cơ thể suy nhược.

Trẻ em đặc biệt dễ bị nhiễm trùng tai. Các ống của chúng nhỏ hơn và nằm ngang hơn, làm tăng khả năng bị tắc nghẽn.

Các biện pháp khắc phục tại nhà này có thể giúp bạn kiểm soát cơn đau do nhiễm trùng tai.

Xem thêm:  Danh sách các văn phòng công chứng tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngoài việc giảm đau do nhiễm trùng tai, các phương pháp điều trị tự nhiên này cũng có thể giúp tăng tốc độ phục hồi của cơ thể.

Có ba biện pháp tự nhiên để giảm các triệu chứng đau đớn của nhiễm trùng tai. Đó là chườm nóng, hỗn hợp tinh dầu thảo mộc ấm và kẹo cao su, theo Tin tức tự nhiên.

N

1. Chườm nóng

Chườm nóng rất đơn giản. Nhúng khăn vào nước nóng, vắt ráo nước, đặt khăn nóng lên tai và giữ cho đến khi nguội. Lặp lại nhiều lần nếu cần.

Độ ấm của khăn nóng phục vụ hai mục đích: Giúp cải thiện lưu thông trong ống bị viêm và giảm đau và sưng do nhiễm trùng tai.

Nó sẽ không chữa khỏi bệnh, nhưng nó sẽ làm cho người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn.

2. Dầu ấm

Một biện pháp khắc phục tại nhà khác mà bạn có thể áp dụng khi bị nhiễm trùng tai là dùng dầu ấm.

Có thể sử dụng hỗn hợp tinh dầu: một muỗng canh dầu hạnh nhân nguyên chất, hai giọt tinh dầu oải hương, hai giọt tinh dầu hoa cúc và ba giọt tinh dầu trà.

Trộn các loại dầu này với nhau và đun nhẹ nhàng, nhưng đừng để quá nóng gây bỏng. Hai lần một ngày, nhỏ hai giọt hỗn hợp dầu ấm này vào bên trong tai bị viêm.

Bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp dầu tỏi nóng cũng rất hiệu quả. Chỉ cần trộn dầu tỏi với một vài giọt dầu ô liu và nhỏ hỗn hợp vào tai. Bạn cũng có thể nhỏ trực tiếp một giọt dầu tỏi ấm vào tai cũng rất hiệu quả Tin tức tự nhiên.

Tinh dầu chứa các hợp chất hoạt tính sinh học, có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm. Chúng sẽ giúp giảm số lượng vi khuẩn lây nhiễm và giảm sưng, đau trong tai.

Xem thêm:  Công văn 2345/BGDĐT-GDTH xây dựng kế hoạch giáo dục trường tiểu học

3. Nhai kẹo cao su

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hành động nhai có thể giúp giảm đau do nhiễm trùng tai. Bằng cách mở và đóng miệng một cách mạnh mẽ, bạn có thể cải thiện khả năng hoạt động của ống eustachian. Điều này làm giảm áp lực từ các thành sưng lên của ống eustachian, có thể giúp thoát chất lỏng bị tắc nghẽn và cải thiện thính giác. Tin tức tự nhiên.

Hi vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bệnh viêm tai giữa không còn là nỗi lo lắng lớn nữa.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bạn đã biết cách làm giảm đau chưa?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Bạn đã biết cách làm giảm đau chưa?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Bạn đã biết cách làm giảm đau chưa? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Bạn đã biết cách làm giảm đau chưa?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-26 07:11:25. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button