Bài văn cảm nghĩ về mái trường và thầy cô lớp 6

Nội dung bài gồm:

Back to top

Bài mẫu 1:Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước chân vào trường THCS

Dàn ý

1. Mở bài

 • Cảm xúc khi tôi đã là một học sinh lớp sáu ở ngôi trường mới, mái nhà mới với nhiều lạ lẫm.

2. Thân bài

 • Ngày đầu tiên đến trường cùng một mớ cảm xúc lẫn lộn và hàng loạt câu hỏi tới tấp hiện ra trong đầu.
 • Đặt chân vào lớpnhững dãy bàn nhỏ xinh làm bằng gỗ, tấm bảng đen thân yêu, và tấm bảng cuối lớp được trang trí dòng chữ thân thương: Welcome to class 6A3
 • Ở đây thật thân thiện!
 • Tôi đã làm quen được với rất nhiều bạn mới.

3. Kết bài

 • Suy nghĩ của em về ngày đầu tiên được làm học sinh THCS.

Bài làm

Giờ đây, tôi đã là một học sinh lớp sáu. Ở ngôi trường mới, mái nhà mới, tôi đã có nhiều thầy cô, bạn bè, những niềm vui, nỗi buồn mới. Và đặc biệt, tôi biết mình sẽ còn có bao điều thú vị nơi đây. Đó là ngôi trường Đoàn Thị Điểm Ecopark.

Ngày đầu tiên đến trường, tôi mang theo một mớ cảm xúc lẫn lộn: Trường ở đây thế nào?, Bạn bè mới của tôi ra sao?, Thầy cô có hiểu tôi không? Hàng loạt câu hỏi tới tấp hiện ra trong đầu tôi, nhưng tôi vẫn lạc quan, vui vẻ bước tới lớp 6A3 của mình. Đặt bước chân đầu tiên vào cửa lớp, thứ đầu tiên đập vào mắt tôi là những dãy bàn nhỏ xinh làm bằng gỗ. Tiếp đó là tấm bảng đen thân yêu vẫn còn in dấu ấn những nét chữ mềm mại. Và, tuyệt vời là tấm bảng cuối lớp được trang trí một cách công phu với dòng chữ thân thương: Welcome to class 6A3 được cắt bằng giấy màu.

Rồi, một, hai bạn bước vào, tươi cười, niềm nở chào tôi và ngồi vào chỗ của mình. Tôi có một cảm giác rất vui về các bạn. Ở đây thật thân thiện! Tôi chơi thân được với Thái An. Chúng tôi có rất nhiều trò vui với nhau, nào là chơi quay, đi tìm kho báu, tìm hiểu cùng nhau trong nhóm cách lắp ô tô Và Hà Anh bạn lớp trưởng từng học ở đây năm trước – đã kể cho tôi nghe rằng: hồi lớp 5, các bạn trong lớp thường tập kịch cùng nhau và luôn chia sẻ với nhau mọi việc Nhưng điều làm cho tôi xúc động nhất là khi các bạn ấy giúp Hoàng, một anh bạn ở lớp tôi bây giờ. Trong lúc đá bóng, Hoàng bị gãy chân, nhờ các bạn ở lớp, Hoàng đã được chuyển đến bệnh viện nhanh chóng. Bây giờ bạn ấy đã được chữa khỏi chân và cùng chơi đùa với chúng tôi được rồi. Vui quá! Tôi mến các bạn ấy vô cùng!

Xem thêm:  TP.HCM sẽ hoàn thành giải phóng mặt bằng tuyến metro 2 trong năm 2021

Lòng tôi lại xao xuyến bâng khuâng, một cảm giác khó tả khi nhớ lại ngày khai trường trong đời.

Back to top

Bài mẫu 2:Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước chân vào trường THCS

Đề văn 6: Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước chân vào trường THCS

Dàn ý

1. Mở bài

 • Bao nhiêu niềm vui, sự hãnh diện và cả sự rụt rè bỡ ngỡ cứ xen lẫn trong tôi với những ấn tượng sẽ đọng lại mãi trong lòng khi lần đầu tiên tôi đến với mái trường THCS.

2. Thân bài

 • Tôi đã chuẩn bị đủ tất cả mọi thứ nào là quần áo, giày dép, tập sách, Nhưng lòng tôi vẫn cứ xôn xao khó tả.
 • Ngôi trường tôi học năm nay rất khang trang, và không gian thoáng đãngkhiến lòng không thể nén lại được cảm xúc ngỡ ngàng, bao niềm vui sướng
 • Sau mấy phút bỡ ngỡ ban đầu, tôi thấy cô giáo chủ nhiệm bước vào và dặn dò.
 • Ấn tượng nhất trong tôi là ngày khai giảng.
 • Tiếng trống khai trường như lưu vào trong tôi một cảm xúc xao xuyến, lạ lùng.

3. Kết bài

 • Tôi hứa sẽ quyết tâm học tập và rèn luyện sao cho xứng đáng với truyền thống của nhà trường.

Bài làm

Với tuổi học trò, ai cũng có cái nao nao của buổi tựu trường. Nhưng lần này, tôi tự nhiên thấy lạ: lần đầu tiên tôi đến với mái trường trung học cơ sở. Bao nhiêu niềm vui, sự hãnh diện và cả sự rụt rè bỡ ngỡ cứ xen lẫn trong tôi với những ấn tượng sẽ đọng lại mãi trong lòng .

Ngày đầu tiên đến trường đó là một ngày nắng ấm, khí trời dìu dịu êm ái, theo sự thông báo của nhà trường, tôi đã chuẩn bị đủ tất cả mọi thứ nào là quần áo, giày dép, tập sách, Nhưng lòng tôi vẫn cứ xôn xao khó tả. Bởi trước mắt tôi lúc này là một khung trời mới: bạn bè, thầy cô, trường lớp, đều mới tinh. Trong những năm trước, sau hai tháng hè nghỉ học, chúng tôi lại trở về mái trường thân quen với những hàng cây, ghế đá, in đậm bao kỉ niệm của những lần nô đùa cùng bạn bè. Còn năm nay, tôi đã bước vào ngưỡng cửa của cấp hai một chân trời hoàn toàn mới lạ. Ngôi trường tôi học năm nay rất khang trang, và không gian thoáng đãng. Từ cổng trường là một hàng cây bóng mát dẫn lối vào các dãy phòng học ba tầng uy nghi, đẹp đẽ. Nào là hàng cây, phòng học, cột cờ, tất cả đều đập vào mắt tôi, khiến lòng không thể nén lại được cảm xúc ngỡ ngàng, bao niềm vui sướng và tôi đã thốt lên : Ôi! Ngôi trường đẹp quá!.

Chúng tôi, các lớp 6 cũng như anh chị lớp 7 được phân công về các lớp. Tôi thầm ước sao cho mình có thể học chung với một số người bạn cũ. Tiếc thay, lớp tôi học hoàn toàn là bạn lạ. Nhưng dần rồi cũng sẽ quen với các bạn ấy thôi Tôi tự an ủi mình như thế. Sau mấy phút bỡ ngỡ ban đầu, tôi thấy cô giáo chủ nhiệm bước vào. Dáng đi, hình ảnh của cô làm cho tôi gợi nhớ về cô giáo chủ nhiệm năm lớp 5. Vẫn một dáng người thon thả, đôi mắt hiền lành, tôi phần nào bớt đi sự lo lắng vì xung quanh tôi toàn là bạn lạ. Lời đâu tiên cô nói với chúng tôi là những lời dạy bảo ân cần về ý thức và trách nhiệm đối với bản thân, trường, lớp, trong học tập và rèn luyện trong năm học đầu tiên của cấp hai. Tôi nghĩ đó là bài học đầu tiên mà tôi có được ở ngôi trường mới này

Xem thêm:  Tải Nghị định 91/2017/NĐ-CP hướng dẫn Luật thi đua, khen thưởng

Ấn tượng nhất trong tôi là ngày khai giảng. Với bộ trang phục đen, trắng, tôi ra dáng là một nam sinh thực sự. Tôi vừa thèn thẹn vừa cảm thấy như mình trưởng thành hơn. Tiếng trống khai trường do cô hiệu trưởng gióng lên vang xa và âm thanh đó như lưu vào trong tôi một cảm xúc xao xuyến, lạ lùng. Tôi biết từ hôm nay tôi được hòa nhập vào một môi trường mới. Tôi được học trong một ngôi trường có bề dày thành tích và truyến thống dạy và học Trường THCS Trung Hòa. Bản thân tôi có biết bao nhiêu niềm vui sướng và lòng tự hào và có xen lẫn một vài nỗi lo sợ. Nhưng điều quan trọng trong tôi lúc này, tôi hứa sẽ quyết tâm học tập và rèn luyện sao cho xứng đáng với truyền thống của nhà trường.

Back to top

Bài mẫu 3:Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước chân vào trường THCS

Đề văn 6: Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước chân vào trường THCS

Dàn ý

1. Mở bài

 • Giới thiệu ngày đầu tiên bước vào trường trung học phổ thông

2. Thân bài

 • Cảm nghĩ những ngày đầu tiên bước vào trường trung học phổ thông
 • Cảm xúc của em khi dự lễ khai giảng:
  • Lễ khai giảng rất trang trọng
  • Những người dự lễ khai giảng đông hơn trung học cơ sở
  • Lễ khai giảng diễn ra dài và trang nghiêm
 • Cảm xúc của em về trường và thầy cô:
  • Trường rất đẹp và rộng
  • Lớp học sạch sẽ, tiện nghi
  • Bạn bè xa lạ
 • Cảm xúc của em về ngày đầu tiên bước vào trường trung cơ sở
  • Cảm giác hồi hộp, bồi hồi và xa lạ
  • Được dạo bước trong sân trường rộng lớn
  • Cảm thấy được tự do và thực sự có trách nhiệm với bản thân

3. Kết bài

 • Nêu Cảm xúc của em về ngày đầu tiên bước vào trường trung học phổ thông

Bài làm

Lần đầu tiên bước chân đến trường THCS Lê Quý Đôn, em có cảm giác thật là bỡ ngỡ như những ngày đầu bước vào lớp một. Tất cả đối với em thật là mới mẻ: trường mới, bạn mới, thầy cô mới và một môi trường học tập mới. Được mặc trên mình bộ quần áo đồng phục của trường em cảm thấy thật tự hào vì được là học sinh của một ngôi trường có bề dày thành tích trong học tập. Đó là niềm mơ ước của em ấp ủ suốt những năm tháng học ở tiểu học nay đã trở thành hiện thực .

Xem thêm:  Quyết định 1066/QĐ-TTg 2019 - Biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách Nhà nước

Ngôi trường nằm trong một khuôn viên vuông vắn, có nhiều cây xanh tạo nên không gian thoáng đãng cho chúng em học tập và vui chơi. Từ cổng trường nhìn vào, ngôi trường có ba dãy nhà uy nghiêm, tráng lệ. Sân trường rộng rãi rất thích hợp để chúng em chơi các trò chơi dân gian, tổ chức hoạt động ngoại khóa.

Ngoài cổng trường, cửa chính mở toang ra đội trống liền xếp thành hai hàng ngang, khi có khách hoặc giáo viên bước vào, trống kèn sẽ vang lên như thể chào mừng họ vậy. Sân trước của trường treo những dây với những lá cờ đủ màu bay phấp phới. Mọi thứ trông rẩt mới mẻ và lạ lẫm. Các giáo viên cùng thế, các cỏ giáo thì mặc những bộ áo dài mới. Còn các thầy thì mặc những chiếc áo sơ mi trang trọng với chiếc cà vạt đủ màu sẳc. Bên trong trường có sân khấu to, bên trên sân khấu có những bó hoa tươi dùng để trưng bày. Các cửa cầu thang đều đóng lại kín mít. Khối sáu chúng em được thầy tổng phụ trách và thầy giám thị sắp xếp hàng lối cho từng lớp. Còn ba khối, bảy, tám, chín được xếp theo sự điều động của thầy Sơn giám thị. Không khí lúc đó rất náo nhiệt. Mỗi lớp sáu chúng em được cô chủ nhiệm mua cho mỗi lớp mười cái bong bóng. Buổi lề khai giảng bắt đầu, từng lớp chúng em được bước vào trên tấm thảm đỏ cùng với lời giới thiệu mỗi lớp của cô dẫn chương trình. Sau những lời giới thiệu chính là lúc chúng tôi được thả lên trời những quả bóng, là lúc mà ai trong lòng cũng thấy toại nguyện. Sau những lời giới thiệu, phần phát biểu cùa thầy hiệu trưởng là kết thúc buổi lễ, khi mồi học sinh toàn trường bước ra khỏi trường sau một buổi lễ khai giảng đầy niềm vui. Tôi nghĩ rằng từ nay tôi chính thức là một nữ sinh cấp hai.

Trong những ngày đầu đến trường, các cô giáo đã giúp chúng em làm quen với trường, với lớp và đưa chúng em đi thăm quan, giới thiệu về truyền thống của nhà trường mà nhiều thế hệ học sinh đã gắn bó. Trường em vinh dự đón nhận nhiều giải thưởng quốc gia của các anh chị học sinh và các danh hiệu giáo viên dạy giỏi. Qua buổi tham quan thực tế tìm hiểu về lịch sử của nhà trường, em đã hiểu thêm về truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để trở thành mầm non tương lai của đất nước.

Back to top

Back to top button