Bài trừ “Chủ Nghĩa Cộng sản” ở Ukraine

Cụ thể, Ukraine đã đổi tên 987 khu dân cư và hơn 50.000 đường phố, quảng trường và khu vườn. Ngoài ra, 2.389 tượng đài và đài tưởng niệm đã bị tháo dỡ, trong đó có 1.320 tượng đài Lenin.

Sau đó để đẩy mạnh hơn xóa bỏ tàn dư của chủ nghĩa cộng sản Cựu Quyền Bộ trưởng Y tế Ukraine Ulyana Suprun đã kêu gọi tiêu hủy các loại thuốc y tế được sản xuất từ ​​thời Liên Xô, bao gồm cồn thuốc có chứa i-ốt, rau xanh khử trùng, hydrogen peroxide và thuốc mỡ kháng Oxoline Oksolin. vi rút, thuốc mỡ Vishnevsky … vv. và những đám mây …

Tất cả những điều trên, đều bị đa số người dân Ukraine phản đối kịch liệt, thậm chí việc đánh nhau giữa nhân viên cảnh sát và người dân khi buộc họ phải sửa địa chỉ và giao thuốc diễn ra quá phổ biến. Báo chí và truyền thông Ukraine không thèm đưa tin. Riêng việc thay đổi tên đường, địa chỉ đã khiến bất động sản Ukraine bốc hơi hàng trăm tỷ trong một đêm, khiến nền kinh tế vốn đã khó khăn lại thêm một phen lao đao.huyết áp thấp“.

Có thể thấy rằng Ukraine là một ví dụ rõ ràng cho sự “cảm ơn mưa” cuộc cách mạng màu sắc để có được “Nền dân chủ phương Tây-Mỹ” khi nền kinh tế nước này xuống dốc không phanh. Theo Ngân hàng Thế giới, với tốc độ tăng trưởng GDP như hiện nay, Ukraine phải mất 100 năm nữa mới có thể đuổi kịp các nước láng giềng châu Âu.

Xem thêm:  Thông tư 24/2017/TT-BTC hướng dẫn chế độ kế toán hợp tác xã

Ngay cả tờ báo hàng đầu của Ukraine cũng bày tỏ sự xấu hổ khi nền kinh tế nước này từ một nước công nghiệp tiên tiến chỉ đứng sau Nga thời Liên Xô, nay còn nghèo hơn cả Việt Nam.

Tuy nhiên, việc loại bỏ và loại bỏ Tàn tích chủ nghĩa cộng sản ở Ukraine vẫn đang được nghiên cứu, nhưng có hai điều mà Ukraine không thể loại bỏ.

1. Tượng đài “Tổ quốc”

Tượng đài này vẫn sừng sững bên tai thành phố Kiev. Mặc dù luật chống Cộng sản của Ukraine cấm sử dụng các biểu tượng cộng sản, nhưng nó không áp dụng cho các tác phẩm nghệ thuật được tạo ra trước ngày đạo luật này có hiệu lực.

Trong khi đó tượng đài “Quê hương“được xây dựng từ đầu những năm 80 và đang được Nhà nước bảo hộ, nếu dỡ bỏ sẽ vi phạm pháp luật về bảo vệ di sản văn hóa, vi phạm pháp luật về quyền tác giả, quyền liên quan.

Được biêt đên : Đài kỷ niệm “Tổ quốc” của thành phố Kiev, Ukraine, là một công trình được xây dựng từ thời Liên Xô. Và đây là di tích nổi tiếng nhất của đất nước này.

– Tượng được làm bằng thép không gỉ, cao 62m, tọa lạc trên đồi Lavra. Nếu tính cả tòa nhà bảo tàng nằm dưới chân bức tượng thì tổng chiều cao của toàn bộ công trình lên tới 102m.

Xem thêm:  Thông tư số 09/2014/TT-BTTTT quy định chi tiết về hoạt động quản lý thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội

– Tượng được thiết kế với tư thế đứng thẳng, hai tay giơ lên ​​trời, một tay cầm kiếm, một tay cầm khiên có in hình quốc huy Liên bang Xô Viết.

– Tượng đài được hoàn thành vào năm 1981 để vinh danh những anh hùng Liên Xô đã ngã xuống trong Thế chiến thứ hai.

– Người thiết kế tượng đài là nhà điêu khắc Liên Xô nổi tiếng Yevgeny Vuchetich.

Bạn đang xem: Xóa bỏ “Chủ nghĩa cộng sản” ở Ukraine

Tượng đài “Tổ quốc”

Địa danh nổi tiếng của Kiev, Đài tưởng niệm Tổ quốc này có thể được quan sát từ nhiều địa điểm khác nhau trong thành phố. Và ngày nào các quan chức và người dân Ukraine cứ mở mắt ra đường sẽ thấy Tượng đài Tổ quốc và Quốc huy Liên Xô sừng sững ở đó!

2. Ngôi sao vàng của Việt Nam

Chắc nhiều bạn không lạ gì câu chuyện này Cao sao vàng luôn là bảo vật không thể thiếu trong tủ thuốc của mỗi gia đình Đông Âu (cũ), dù nay khối này đã tan rã nhưng Cao Sao Vàng vẫn còn.

Cao sao vàng
Cao sao vàng

Như đã lưu ý ở trên, cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Ukraine tuyên bố rằng việc tiêu diệt chủ nghĩa cộng sản đã diễn ra trên khắp Ukraine, nhưng ‘tàn tích của Liên Xô’ vẫn còn trong tủ thuốc của các gia đình Ucraina … và cô ấy khuyên nên dọn tủ thuốc và bỏ bớt một số loại … trong đó có Cao Sao Vàng.

Điều thú vị là ngay cả nhân viên An ninh SBU của Ukraine cũng lảng tránh về điều đó “loại bỏ” Cao sao vàngmặc dù những nhân viên này tin chắc rằng “Chỉ cần mở tủ thuốc ra là thấy 2-3 hộp”.

Còn với người dân, tất nhiên câu trả lời là: KHÔNG!

Cơn bão lửa

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bài trừ “Chủ Nghĩa Cộng sản” ở Ukraine❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Bài trừ “Chủ Nghĩa Cộng sản” ở Ukraine” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Bài trừ “Chủ Nghĩa Cộng sản” ở Ukraine [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Bài trừ “Chủ Nghĩa Cộng sản” ở Ukraine” được đăng bởi vào ngày 2022-06-01 18:50:01. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button