Bạc sulfadiazin là thuốc gì?

Những tác dụng của bạc sulfadiazine là gì?

Bạn có thể sử dụng thuốc này với các phương pháp điều trị khác để giúp ngăn ngừa và điều trị Nhiễm trùng vết thương ở bệnh nhân Bỏng nặng. Silver sulfadiazine hoạt động bằng cách ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây nhiễm trùng vết thương hở. Điều này giúp giảm nguy cơ vi khuẩn lây lan sang vùng da lân cận hoặc vào máu, nơi vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng máu nghiêm trọng. Silver sulfadiazine thuộc nhóm thuốc kháng sinh sulfamide.

Bạn cần lưu ý không nên dùng bạc sulfadiazine cho trẻ sinh non hoặc trẻ sơ sinh trong 2 tháng đầu đời vì nguy cơ mắc các tác dụng phụ nghiêm trọng.

Thuốc này cũng có thể được sử dụng để giúp ngăn ngừa và điều trị các bệnh nhiễm trùng da và vết thương khác (ví dụ: loét da).

Bạn nên dùng thuốc Silver sulfadiazine như thế nào?

Bạn chỉ được sử dụng thuốc này ngoài da. Bác sĩ sẽ làm sạch và loại bỏ các mô chết trên vết thương để giúp vết thương mau lành hơn.

Hãy nhớ bôi thuốc này lên vết thương trong điều kiện vô trùng (ví dụ: đeo găng tay vô trùng và sử dụng dụng cụ bôi đã khử trùng), theo chỉ dẫn của bác sĩ, thường là từ 1 đến 3 ngày. 2 lần mỗi ngày. Lớp bôi nên dày khoảng 1-2 mm hoặc theo chỉ dẫn. Vết thương phải luôn được băng kín bằng kem. Có thể dùng băng quấn lên vùng da bôi kem nhưng chỉ khi cần thiết. Nếu vết thương bị dính một ít kem, hãy thoa lại kem ngay lập tức. Bạn nên thoa lại kem ngay sau khi xử lý nước.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Xây Dựng – Thương Mại – Thạch Cao Bình Dương

Điều trị thường kéo dài cho đến khi vết thương lành hoàn toàn hoặc cho đến khi vết thương sẵn sàng để ghép da.

Bạn cần phải dùng thuốc này thường xuyên để có được những lợi ích tốt nhất từ ​​nó. Đừng quên uống thuốc vào các thời điểm giống nhau mỗi ngày.

Hãy cho bác sĩ biết nếu tình trạng của bạn vẫn tồn tại hoặc trở nên tồi tệ hơn.

Bạn bảo quản bạc sulfadiazine như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn cần lưu ý rằng mỗi loại thuốc có thể có các cách bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Để thuốc xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc xuống bồn cầu hoặc đường ống dẫn nước trừ khi được yêu cầu. Thay vào đó, hãy vứt bỏ thuốc đúng cách khi thuốc đã quá hạn sử dụng hoặc không thể sử dụng được. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​dược sĩ hoặc công ty xử lý chất thải địa phương về cách vứt bỏ thuốc một cách an toàn.

Nội dung trong bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bạc sulfadiazin là thuốc gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Bạc sulfadiazin là thuốc gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Bạc sulfadiazin là thuốc gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Thiết Kế Xây Dựng Thiên Ý

Bài viết “Bạc sulfadiazin là thuốc gì?” được đăng bởi vào ngày 2021-11-12 09:01:55. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button