Azathioprine là thuốc gì?

Hàm số

Ảnh hưởng của Azathioprine là gì?

Azathioprine được sử dụng với các loại thuốc khác để ngăn cơ thể đào thải khi bạn ghép thận. Thuốc hoạt động bằng cách làm suy yếu hệ thống miễn dịch để giúp cơ thể chấp nhận quả thận mới. Azathioprine thuộc nhóm thuốc ức chế miễn dịch.

Azathioprine cũng được sử dụng để điều trị nếu bạn bị Viêm khớp dạng thấp nặng và bạn không phản ứng với các loại thuốc khác (ví dụ: thuốc chống viêm không steroid / NSAID như ibuprofen). Sự tấn công của hệ thống miễn dịch vào các khớp được cho là nguyên nhân gây ra bệnh thấp khớp. Điều trị sớm các bệnh thấp khớp bằng azathioprine giúp bạn giảm tổn thương khớp và duy trì chức năng khớp.

Thảo luận với bác sĩ của bạn về những rủi ro và lợi ích của azathioprine, đặc biệt là khi nó được sử dụng cho trẻ em và thanh thiếu niên.

Thuốc này cũng có thể được sử dụng để ngăn ngừa các loại thải ghép khác, để điều trị một số loại bệnh đường ruột (bệnh Crohn, viêm loét đại tràng) không đáp ứng với các phương pháp điều trị thông thường và để điều trị các vấn đề khác với hệ thống miễn dịch (bệnh tự miễn dịch) như do bác sĩ kê đơn.

Bạn nên dùng azathioprine như thế nào?

Dùng thuốc này bằng đường uống, thường một hoặc hai lần mỗi ngày theo chỉ dẫn của bác sĩ. Azathioprine nên được dùng với thức ăn để giảm đau bụng. Liều dùng dựa trên tình trạng sức khỏe, cân nặng và phản ứng của bạn với điều trị. Để điều trị viêm khớp dạng thấp, bạn không nên dùng quá 2,5 mg / kg mỗi ngày.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Nimo Lab

Không tăng liều hoặc dùng thuốc này thường xuyên hơn mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Tình trạng của bạn sẽ không cải thiện nhanh hơn và có thể tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ nghiêm trọng. Đừng tự động ngừng dùng thuốc này mà không có lời khuyên của bác sĩ.

Uống thuốc này thường xuyên để có hiệu quả tốt nhất. Hãy nhớ uống thuốc vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Đối với bệnh viêm khớp, có thể mất đến 2 tháng sử dụng liên tục để các triệu chứng giảm dần. Thông báo cho bác sĩ nếu tình trạng của bạn không cải thiện sau 3 tháng điều trị.

Vì thuốc này có thể được hấp thụ qua da, phụ nữ có thai hoặc những người có thể có thai không nên cầm hoặc bẻ viên thuốc này.

Azathioprine nên được bảo quản như thế nào?

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Không lưu trữ trong phòng tắm. Không bảo quản trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ của bạn. Để thuốc xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

Không vứt thuốc xuống bồn cầu hoặc đường ống dẫn nước trừ khi được yêu cầu. Vứt bỏ thuốc đúng cách khi quá hạn sử dụng hoặc không thể sử dụng được. Tham khảo ý kiến ​​dược sĩ hoặc công ty xử lý chất thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Xem thêm:  Mediator là thuốc gì?

Nội dung trong bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Azathioprine là thuốc gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Azathioprine là thuốc gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Azathioprine là thuốc gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Azathioprine là thuốc gì?” được đăng bởi vào ngày 2021-11-12 14:06:18. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button