Asanzo là giả hết rồi

Đó là thông tin được ông Nguyễn Văn Cẩn, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan cho biết tại buổi công bố kết quả xác minh, kiểm tra liên quan đến Công ty TCP, Tập đoàn Asanzo và nhãn hiệu Asanzo, ngày 28/10.

Tại cuộc họp này, Tổng cục Hải quan đã mời tất cả các bộ, ngành, trong đó có Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, … đến để thảo luận. và bày tỏ quan điểm trước khi báo cáo Thủ tướng Chính phủ vào ngày 30/10.

Trong kết luận của mình, Tổng cục Hải quan chỉ rõ, Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo và nhãn hiệu Asanzo đã có 3 hành vi vi phạm: làm giả nhãn hiệu, gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng khi quảng cáo không đúng sự thật, trốn thuế và có dấu hiệu giả mạo xuất xứ hàng hóa.

Ở hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp (giả mạo nhãn hiệu), qua kiểm tra lô hàng nhập khẩu mang nhãn hiệu Asanzo cho thấy, Công ty TNHH Đầu tư sản xuất Asanzo Phương Nguyên đã nhập khẩu hàng hóa mang nhãn hiệu Asanzo. từ Trung Quốc đến Việt Nam. Đây là hành vi nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa mang nhãn hiệu giả mạo theo quy định của pháp luật.

Cụ thể, Công ty TNHH Kỹ sư sản xuất Phương Nguyên đã giả mạo nhãn hiệu, đăng ký nhãn hiệu “Asano, hình” của Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Đông Phương Ngoài ra, Tổng cục Hải quan viện dẫn bản án của TAND TP. Hồ Chí Minh đưa ra trước đó khẳng định Công ty Cổ phần Điện tử Asanzo đã xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu theo Điều 129 Luật Sở hữu trí tuệ của Công ty. Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Đông Phương

Xem thêm:  Đề bài - dựa vào hình 8.2, em hãy cho biết những nước nào ở châu á sản xuất nhiều lúa gạo và tỉ lệ so với thế giới là bao nhiêu?

Về cáo buộc lừa dối người tiêu dùng, kết luận nêu rõ quy trình lắp ráp một số sản phẩm không đúng như quảng cáo. Công ty Tập đoàn Asanzo lắp ráp 660 chiếc tivi để xuất khẩu, nhưng chỉ có 12 dãy bàn với chiều dài khoảng 30 m, mỗi dãy kê được một chiếc tivi 50 inch. 98% linh kiện và giấy bảo hành, tem, bao bì được nhập khẩu và chỉ bằng 2% giá trị trong nước. Tương tự, máy lạnh, ấm điện… chủ yếu lắp đặt các linh kiện đã có sẵn để tạo ra thành phẩm.

Tuy nhiên, việc Asanzo quảng cáo sản phẩm là hàng Việt Nam chất lượng cao, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng. Ngoài ra, cụm từ “đỉnh cao công nghệ Nhật Bản” đối với một số sản phẩm và trên thông tin quảng cáo là không đúng sự thật. Asanzo đã ký hợp đồng dịch vụ với Công ty Sharp-Roxy (Hồng Kông). Tuy nhiên, công ty này khẳng định hợp đồng không có thật, giả mạo.

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan: Asanzo toàn là hàng giả - ảnh 1

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam

Ảnh thành phố

N

Không phải trả thuế

Về sai phạm liên quan đến xuất xứ hàng hóa, cơ quan điều tra của Tổng cục Hải quan cũng đã xác minh nhóm sai phạm của Công ty cổ phần Tập đoàn Ansanzo và các công ty có tên Asanzo. Đối với hàng hóa xuất khẩu, kiểm tra tờ khai xuất khẩu của Công ty cổ phần đầu tư công nghệ điện tử Asanzo xuất khẩu 661 chiếc tivi nhãn hiệu Asanzo khai báo xuất xứ tại Việt Nam. Trên thực tế, tivi xuất khẩu mang thương hiệu Asanzo chỉ thực hiện thao tác lắp ráp đơn giản các bộ phận của sản phẩm để tạo ra thành phẩm không đáp ứng tiêu chí xuất xứ theo Nghị định 31/2018 / NĐ-CP và có dấu hiệu giả mạo xuất xứ hàng hóa xuất khẩu. .

Xem thêm:  Đừng Yêu Nữa, Em Mệt Rồi

Về hành vi trốn thuế, đại diện Tổng cục Thuế cho biết, Cục Thuế TP.HCM báo cáo qua thanh tra đã kiến ​​nghị xử lý hơn 47,6 tỷ đồng, truy thu hơn 40,5 tỷ đồng, số tiền chậm nộp. thanh toán. hơn 1,6 tỷ đồng, phạt hành chính 5,3 tỷ đồng đối với Asanzo.

Theo cơ quan thuế, Asanzo mua linh kiện điều hòa không khí thuộc diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt nhưng kê khai mua điều hòa thành phẩm có công suất từ ​​90.000 BTU trở xuống (thuộc đối tượng không chịu thuế tiêu thụ đặc biệt). để trốn thuế.

Căn cứ vào sổ sách, đoàn kiểm tra xác định, hàng hóa do Công ty Cổ phần Công nghệ thông tin VTB gia công cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo; VTB bán cho Công ty Cổ phần Điện lạnh Asanzo và Công ty Trần Hòa nhưng hóa đơn để ngoài sổ sách kế toán, ghi nội dung không có thật, nhằm trốn thuế TTĐB.

Đặc biệt, Asanzo đã sử dụng hóa đơn đầu vào ghi cao hơn giá thực tế giao dịch để trốn thuế. Hóa đơn này dành cho các doanh nghiệp không còn hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký mà chủ yếu do nhân viên Asanzo đại diện pháp luật nhập khẩu linh kiện, sản phẩm điện tử lạnh về bán cho Asanzo.

Hành vi này thể hiện ở chỗ, khi kiểm tra tài khoản, Asanzo thanh toán tiền hàng và chuyển tiền cho các công ty nêu trên. Thực tế, sau đó số tiền được chuyển lại cho công ty thuộc Tập đoàn Asanzo hoặc cho bà Nguyễn Thị Hiền (vợ ông Phạm Văn Tam – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo) và các cá nhân là người lao động tại Tập đoàn Asanzo. Asanzo. “Họ đã rút với tổng số tiền ước tính hơn 500 tỷ đồng”, đại diện cơ quan thuế xác nhận.

Xem thêm:  Bất động sản công nghiệp “sống khỏe” trong đại dịch

Tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn kết luận: “Tóm lại, Asanzo nhập khẩu linh kiện để cấu thành chiếc TV, trong đó 98% giá trị là nhập khẩu, chỉ 2% là lắp ráp 12 chiếc bàn 45 mét.2. Ansanzo coi đây là dây chuyền công nghệ nhưng thực tế chỉ có vài con ốc. Đây là hàng nhái có xuất xứ Việt Nam để tiêu thụ, anh này ghi Made in Vietnam chứ không có gì của Việt Nam. Hàng Việt Nam chất lượng cao nhưng sản xuất ra chất lượng không cao. Tất cả nhãn mác cũng là giả mạo, sở hữu công nghiệp cũng là giả mạo. Tất cả đều là giả. ”

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Asanzo là giả hết rồi❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Asanzo là giả hết rồi” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Asanzo là giả hết rồi [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Asanzo là giả hết rồi” được đăng bởi vào ngày 2022-06-28 02:25:31. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button