Aprepitant là thuốc gì?

Hàm số

Ảnh hưởng của Aprepitant là gì?

Aprepitant được sử dụng với các loại thuốc khác để ngăn ngừa buồn nôn và nôn do thuốc điều trị ung thư (hóa trị liệu). Thuốc này cũng được sử dụng để ngăn ngừa buồn nôn và nôn sau khi phẫu thuật. Aprepitant hoạt động bằng cách ngăn chặn hoạt động của một trong những chất tự nhiên của cơ thể (chất P / neurokinin 1) gây ra nôn mửa.

Thuốc này không thể điều trị buồn nôn hoặc nôn nếu bạn đã mắc chứng bệnh này. Liên hệ với bác sĩ của bạn để được hướng dẫn thêm nếu bạn bị buồn nôn hoặc nôn.

Làm thế nào để bạn có aprepitant?

Dùng thuốc này cùng với thức ăn hoặc không. Để ngăn ngừa buồn nôn và nôn do hóa trị liệu ung thư, liều đầu tiên thường được tiêm trước khi điều trị 1 giờ. Trong 2 ngày tiếp theo, thường dùng liều một lần mỗi ngày vào buổi sáng hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu bạn đang dùng thuốc này để ngăn ngừa buồn nôn và nôn sau phẫu thuật, thường dùng liều 40 mg trước khi phẫu thuật.

Liều lượng này dựa trên tình trạng sức khỏe của bạn (tùy thuộc vào việc bạn đang dùng thuốc này trước khi hóa trị hoặc phẫu thuật ung thư) và phản ứng với điều trị. Điều quan trọng là phải làm theo hướng dẫn của bác sĩ về thời điểm dùng thuốc, trong thời gian bao lâu và hiệu quả (số mg) mỗi liều. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Xem thêm:  El Salvador có thể thu 750 triệu USD mỗi năm nhờ Bitcoin

Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn bị buồn nôn hoặc nôn.

Làm thế nào để bạn lưu trữ aprepitant?

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Không lưu trữ trong phòng tắm. Không bảo quản trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ của bạn. Để thuốc xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

Không vứt thuốc xuống bồn cầu hoặc đường ống dẫn nước trừ khi được yêu cầu. Vứt bỏ thuốc đúng cách khi quá hạn sử dụng hoặc không thể sử dụng được. Tham khảo ý kiến ​​dược sĩ hoặc công ty xử lý chất thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Nội dung trong bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Aprepitant là thuốc gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Aprepitant là thuốc gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Aprepitant là thuốc gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Aprepitant là thuốc gì?” được đăng bởi vào ngày 2021-11-13 13:27:44. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button