Antimalware Service Executable là gì? Tại sao nó chạy trên PC?

Dịch vụ thực thi Antimalware là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của ABC Land và làm thế nào để vô hiệu hóa Antimalware Executable Service 2022 Thế nào!

Quy trình thực thi dịch vụ chống phần mềm độc hại

Dịch vụ thực thi Antimalware là gì?

Windows 10 bao gồm Bộ bảo vệ Windows và phần mềm chống vi-rút tích hợp của Microsoft. Thực thi dịch vụ chống phần mềm độc hại của Bộ bảo vệ Windows. Chương trình này còn được gọi là MsMpEng.exe và là một phần của hệ điều hành. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần biết về Dịch vụ chống phần mềm độc hại thực thi.

Dành cho những ai chưa biết, Windows Defender là phần mềm diệt virus được cài đặt sẵn trên Windows 10. Nó kế thừa công nghệ của Microsoft Security Essentials dành cho Windows 7. Chương trình này đảm bảo rằng mọi người dùng hệ điều hành Windows luôn có “kho” “. rào cản ”bảo vệ khỏi vi-rút trong khi sử dụng máy tính.

Dịch vụ thực thi Antimalware là gì?

Antimalware Service Executable chạy để dò tìm & phát hiện phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp trên máy tính nếu có. Bên cạnh đó, nó cũng thực hiện quét nền để xem có virus hoặc sâu nào tồn tại hay không. Bạn có thể tùy chỉnh Windows Defender để lên lịch quét và lưu lịch sử quét của nó như bạn muốn.

Tên viết tắt của Antimalware Service Executable

Để mở nó, hãy sử dụng phím tắt “Trung tâm Bảo mật của Bộ bảo vệ Windows” trong menu Bắt đầu. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng chiếc khiên trong khu vực thông báo trên thanh tác vụ và chọn “Mở” hoặc đi tới Cài đặt> Cập nhật & bảo mật> Bộ bảo vệ Windows> Mở Trung tâm bảo mật của Bộ bảo vệ Windows.

Lịch sử quét của Bộ bảo vệ Windows

Tại sao Antimalware Service Executable lại tiêu tốn nhiều CPU như vậy?

Nếu bạn thấy rằng quy trình Antimalware Service Executable đang chiếm nhiều tài nguyên CPU hoặc ổ đĩa, thì có thể nó đang quét phần mềm độc hại trên máy tính của bạn. Giống như các công cụ chống vi-rút khác, Bộ bảo vệ Windows thực hiện quét tệp PC thường xuyên trong nền.

Nó cũng quét các tệp khi bạn mở chúng và thường xuyên cài đặt các bản cập nhật với thông tin phần mềm độc hại mới. Việc sử dụng CPU cũng cho biết rằng nó đang cài đặt bản cập nhật hoặc bạn vừa mở một tệp rất lớn mà Bộ bảo vệ Windows cần thêm thời gian để phân tích.

Nói chung, Windows Defender chỉ quét hệ thống khi máy tính không hoạt động và không được sử dụng. Tuy nhiên, nó vẫn sử dụng tài nguyên CPU để cập nhật hoặc quét tệp khi bạn mở chúng, ngay cả khi sử dụng máy tính. Tuy nhiên, tính năng quét nền sẽ không chạy khi bạn đang sử dụng PC.

Điều này là bình thường vì bất kỳ chương trình chống vi-rút nào cũng cần sử dụng một số tài nguyên hệ thống để kiểm tra và bảo vệ PC.

Antimalware Service Executable có thể là một ổ cắm CPU vì nó được thiết lập để chạy toàn bộ hệ thống quét theo định kỳ. Tốt nhất nên lên lịch quét lại vào thời điểm bạn đang thực hiện các tác vụ tốn ít CPU hơn. Để thay đổi lịch trình của Bộ bảo vệ Windows như sau:

 1. Trên bàn phím của bạn, hãy nhấn phím có biểu tượng các cửa sổRẺ đồng thời để mở hộp Chạy.
 2. Gõ phím taskchd.msc và hãy nhấn đi vào.
 3. Nhấn đúp chuột Thư viện lập lịch tác vụ> Microsoft> Windows.
 4. Bấm đúp vào Bộ bảo vệ Windows trong Windows. Sau đó nhấp đúp vào Quét theo lịch trình của Bộ bảo vệ Windows.
 5. Bỏ chọn Chạy với các đặc quyền cao nhất.
 6. Bỏ chọn tất cả các mục trong Điều kiện. Sau đó nhấn VÂNG.

Thay đổi lịch trình của Bộ bảo vệ Windows

Sau khi các bước trên được thực hiện, sự cố CPU cao có thể được khắc phục.

Thêm vào danh sách loại trừ

Khi tiến hành quét toàn bộ hệ thống, Windows Defender sẽ xem qua từng tệp. Điều này có thể dẫn đến một số vấn đề – chủ yếu là độ trễ hệ thống. Người dùng có thể ngăn điều này xảy ra bằng cách cách thêm Antimalware Service Executable vào danh sách loại trừ của Bộ bảo vệ Windows.

Các bước chi tiết như sau:

 1. Họp báo CTRL + Shift + ESC mở Quản lý công việc.
 2. Trong tab Thủ tụcTìm thấy Dịch vụ chống phần mềm độc hại thực thi. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Mở vị trí file.
 3. Trong thanh địa chỉ ở trên cùng Windows Explorersao chép đường dẫn tệp (Ctrl +).
 4. Trong thanh tìm kiếm trên menu Bắt đầunhập khẩu Bảo mật Windows và mở ứng dụng này. Nó có biểu tượng chiếc khiên màu xanh lam.
 5. Nhấp chuột Bảo vệ khỏi các mối đe dọa và vi rútsau đó nhấn Quản lý cài đặt.
 6. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Để loại trừ, để trục xuất > bấm vào Thêm hoặc xóa các loại trừ.
 7. Nhấp chuột Thêm một loại trừ> Tệp.
 8. Trong thanh địa chỉ của cửa sổ Chương trình quản lý dữ liệudán đường dẫn bạn đã sao chép trước đó (Ctrl + V).
 9. Tìm thấy MsMpEng.exe và bấm vào Mở.

Tệp này hiện sẽ bao gồm tất cả các bản quét của Bộ bảo vệ Windows trong tương lai.

Một cách khác là sửa tệp Windows Defender bị hỏng bằng SFC

SFC là một tiện ích Windows được tích hợp sẵn, tự động quét và sửa mọi tệp hệ thống bị hỏng. Do đó, nó cũng giúp bạn sửa chữa các tệp Windows Defender đang gặp sự cố.

Lệnh Command Prompt trên Windows 10

Tiến hành như sau:

 1. Trên thanh tìm kiếm của menu Bắt đầu, hãy nhập cmd và mở Command Prompt.
 2. Trong bảng điều khiển, hãy nhập sfc / scannow và hãy nhấn đi vào.

Windows thỉnh thoảng sẽ quét và sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng, bao gồm cả tệp Bộ bảo vệ Windows.

Sử dụng Clean Boot để kiểm tra các ứng dụng của bên thứ ba

Đôi khi, các ứng dụng của bên thứ ba có thể can thiệp vào các quy trình đang chạy trên hệ thống. Đôi khi các chương trình thậm chí còn bị hiểu sai là phần mềm độc hại. Để xác định xem ứng dụng của bên thứ ba có phải là nguyên nhân gây ra sự cố này hay không, hãy thử thực hiện Khởi động sạch.

Dưới đây là chi tiết từng bước:

 1. Họp báo Windows + RẺ để mở một đơn đặt hàng Chạy. Gõ phím msconfig và hãy nhấn đi vào.
 2. Trong cửa sổ Cấu hình hệ thôngđến nơi Dịch vụ.
 3. Đánh dấu Ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft. Sau đó, tiếp tục kiểm tra tất cả các dịch vụ trong danh sách này.
 4. Nhấp chuột Vô hiệu hóa tất cả.
 5. Lưu và thoát khỏi phần mềm.
 6. Bây giờ mở Quản lý công việc bằng cách nhấn CTRL + Shift + ESC.
 7. Trong tab Khởi độnglần lượt nhấp vào từng dịch vụ, sau đó nhấp vào Hư không.
 8. Thoát và khởi động lại máy tính.

Máy tính bây giờ sẽ khởi động với tất cả các ứng dụng của bên thứ ba bị vô hiệu hóa. Vui lòng kiểm tra xem sự cố vẫn còn tồn tại. Nếu không, tốt nhất bạn nên gỡ cài đặt tất cả các ứng dụng được cài đặt gần đây vì chúng là thủ phạm.

Các sự cố thường gặp khi sử dụng dịch vụ chống phần mềm độc hại thực thi

 • Dịch vụ Antimalware thực thi bộ nhớ lãng phí và rò rỉ.
 • Antimalware Service Executable chiếm nhiều dung lượng ổ đĩa.
 • Dịch vụ thực thi Antimalware sử dụng CPUảnh hưởng đến hiệu suất PC trên Windows 8.1, Windows 7.
 • Dịch vụ Antimalware Executable chạy liên tục làm chậm máy tính.
 • Dịch vụ Antimalware Executable không thể đóng tác vụ.

Có thể vô hiệu hóa hoàn toàn Antimalware Service Executable không?

Bạn không nên tắt tính năng chống vi-rút của Bộ bảo vệ Windows nếu bạn chưa cài đặt bất kỳ phần mềm tương tự nào khác. Trên thực tế, bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa nó như sau: Mở Trung tâm Bảo mật của Bộ bảo vệ Windows từ menu Bắt đầu, điều hướng đến Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút> Cài đặt bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút> tắt tính năng Bảo vệ trong thời gian thực.

Cách tắt dịch vụ chống phần mềm độc hại thực thi phần còn lại là thực hiện một vài thay đổi trong chính sách nhóm. Bạn có thể làm theo các bước sau:

1. Bấm phím Windows + RẺ và nhập gpedit.msc. Họp báo đi vào hoặc bấm vào VÂNG mở Trình chỉnh sửa chính sách nhóm.

Tắt thực thi dịch vụ chống phần mềm độc hại

2. Trong bảng điều khiển bên trái, điều hướng đến:

Cấu hình máy tính / Mẫu quản trị / Cấu phần Windows / Chống vi-rút của Bộ bảo vệ Windows / Bảo vệ thời gian thực

Trong bảng điều khiển bên phải, nhấp đúp vào Tắt bảo vệ thời gian thực.

3. Chọn Đã bật và bấm vào Nộp đơnVÂNG để lưu các thay đổi.

Windows Defender tắt tính năng bảo vệ thời gian thực

Sau khi thực hiện việc này, Bộ bảo vệ Windows sẽ vô hiệu hóa dịch vụ chống phần mềm độc hại thực thi.

Đây chỉ là một cách để tạm thời vô hiệu hóa Windows Defender. Nó sẽ tự kích hoạt lại sau một thời gian ngắn nếu không phát hiện thấy ứng dụng chống vi-rút khác được cài đặt trên PC.

Cài đặt bảo vệ chống vi-rút cho máy tính của bạn

Nếu bạn đã cài đặt và chạy phần mềm chống vi-rút như Avira, BitDefender…, Bộ bảo vệ Windows sẽ tự động vô hiệu hóa và biến mất khỏi chế độ xem của bạn. Bây giờ, nếu bạn đến Trung tâm bảo mật của Bộ bảo vệ Windows> Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rútbạn sẽ thấy thông báo “Bạn đang sử dụng các nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút khác”.

Tuy nhiên, bạn vẫn có cách để sử dụng cả chương trình chống vi-rút mà mình chọn và Bộ bảo vệ Windows. Trên cùng một màn hình, bạn có thể mở rộng “Tùy chọn chống vi-rút của Bộ bảo vệ Windows”, bật “Quét thường xuyên”. Sau đó, Windows Defender sẽ thực hiện quét nền, ngay cả khi bạn đang sử dụng một chương trình chống vi-rút khác, cung cấp gợi ý thứ hai, giúp tìm ra các mối nguy hiểm tiềm ẩn mà phần mềm chống vi-rút chính có thể được bỏ qua.

Nếu bạn thấy Bộ bảo vệ Windows sử dụng CPU ngay cả khi một phần mềm chống vi-rút khác được cài đặt và bạn muốn dừng nó, hãy truy cập vào đây và đảm bảo chuyển quét định kỳ thành Tắt. Nếu quá trình này không làm phiền bạn, hãy để nó chạy vì nó là một “hàng rào” bảo mật bổ sung. Tuy nhiên, tính năng này bị tắt theo mặc định.

Tắt tính năng quét định kỳ của Bộ bảo vệ Windows

Antimalware Executable Service có phải là Virus không?

Hiện tại không có báo cáo nào hiển thị Dịch vụ chống phần mềm độc hại thực thi là một loại vi rút. Mặt khác, Windows Defender là một chương trình chống vi-rút có sẵn trên Windows và được phát triển bởi Microsoft để bạn có thể tự tin chạy nó. Dịch vụ chống phần mềm độc hại thực thi.

Xem thêm:  Cách tạo avatar 3D Loomie trong Zoom Meetings

Như vậy bài viết trên đây, thay mặt ban quản trị admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Antimalware Service Executable là gì? Tại sao nó chạy trên PC?❤️️”. Admin hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết chúng tôi tổng hợp biên soạn về “Antimalware Service Executable là gì? Tại sao nó chạy trên PC?” sẽ có thể giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về “Antimalware Service Executable là gì? Tại sao nó chạy trên PC? [ ❤️️❤️️ ]”. Cuối cùng admin hy vọng rằng, bạn đọc hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Antimalware Service Executable là gì? Tại sao nó chạy trên PC?” bạn nhé.

Bài viết “Antimalware Service Executable là gì? Tại sao nó chạy trên PC?” được đăng bởi vào ngày 2022-05-02 05:45:26. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Antimalware Service Executable là gì? Tại sao nó chạy trên PC?
#Antimalware #Service #Executable #là #gì #Tại #sao #nó #chạy #trên

Dịch vụ Antimalware Executable là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, hãy cùng ABC Land tìm hiểu ý nghĩa và cách tắt Dịch vụ Antimalware Executable 2022 Làm sao!

Dịch vụ Antimalware Executable là gì?
Windows 10 bao gồm Bộ bảo vệ Windows và phần mềm chống vi-rút tích hợp của Microsoft. Quá trình thực thi dịch vụ chống phần mềm độc hại chạy trên nền của Bộ bảo vệ Windows. Chương trình này còn được gọi là MsMpEng.exe và là một phần của hệ điều hành. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần biết về Dịch vụ chống phần mềm độc hại có thể thực thi.
Dành cho những ai chưa biết, Windows Defender là phần mềm diệt virus cài sẵn trên Windows 10. Nó kế thừa công nghệ của Microsoft Security Essentials dành cho Windows 7. Chương trình này đảm bảo mọi người dùng hệ điều hành Windows luôn có “hàng rào” bảo vệ chống lại vi rút khi sử dụng máy tính.

Antimalware Service Executable chạy để dò tìm & phát hiện phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp trên máy tính nếu có. Bên cạnh đó, nó cũng thực hiện quét nền để xem có virus hoặc sâu nào tồn tại hay không. Bạn có thể tùy chỉnh Windows Defender để lên lịch quét và lưu lịch sử quét của nó theo ý muốn.

Để mở nó, hãy sử dụng phím tắt “Trung tâm Bảo mật của Bộ bảo vệ Windows” trong menu Bắt đầu. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng chiếc khiên trong khu vực thông báo trên thanh tác vụ và chọn “Mở” hoặc đi tới Cài đặt> Cập nhật & bảo mật> Bộ bảo vệ Windows> Mở Trung tâm bảo mật của Bộ bảo vệ Windows.

Tại sao Antimalware Service Executable lại ngốn rất nhiều CPU?
Nếu bạn thấy rằng quá trình Antimalware Service Executable đang chiếm nhiều tài nguyên CPU hoặc ổ đĩa, thì có thể nó đang quét phần mềm độc hại trên máy tính của bạn. Giống như các công cụ chống vi-rút khác, Bộ bảo vệ Windows thực hiện quét tệp PC thường xuyên trong nền.
Nó cũng quét các tệp khi bạn mở chúng và thường xuyên cài đặt các bản cập nhật với thông tin về phần mềm độc hại mới. Việc sử dụng CPU cũng cho biết rằng nó đang cài đặt bản cập nhật hoặc bạn vừa mở một tệp rất lớn mà Bộ bảo vệ Windows cần thêm thời gian để phân tích.
Nói chung, Windows Defender chỉ tiến hành quét hệ thống khi máy tính không hoạt động và không được sử dụng. Tuy nhiên, nó vẫn sử dụng tài nguyên CPU để cập nhật hoặc quét tệp khi bạn mở chúng, ngay cả khi sử dụng máy tính. Tuy nhiên, tính năng quét nền sẽ không chạy khi bạn đang sử dụng PC của mình.
Điều này là bình thường vì bất kỳ chương trình chống vi-rút nào cũng cần sử dụng một số tài nguyên hệ thống để kiểm tra và bảo vệ PC.
Antimalware Service Executable có thể ngốn CPU vì nó được thiết lập để chạy toàn bộ hệ thống quét theo định kỳ. Tốt nhất bạn nên lên lịch quét lại vào thời điểm mà bạn đang làm những công việc sử dụng ít CPU hơn. Cách thay đổi lịch trình của Bộ bảo vệ Windows như sau:
Trên bàn phím của bạn, hãy nhấn phím có chứa logo các cửa sổ và RẺ đồng thời để mở hộp Chạy.
Thể loại taskchd.msc và hãy nhấn đi vào.
Nhấn đúp chuột Thư viện lập lịch tác vụ> Microsoft> Windows.
Bấm đúp vào Bộ bảo vệ Windows trong Windows. Sau đó nhấp đúp vào Quét theo lịch trình của Bộ bảo vệ Windows.
Bỏ chọn Chạy với các đặc quyền cao nhất.
Bỏ chọn tất cả các mục trong Điều kiện. Sau đó nhấn VÂNG.

Sau khi các bước trên được thực hiện, sự cố CPU cao có thể được khắc phục.
Thêm vào danh sách loại trừ
Khi tiến hành quét toàn bộ hệ thống, Windows Defender sẽ xem qua từng tệp. Điều này có thể dẫn đến một số vấn đề – chủ yếu là độ trễ hệ thống. Người dùng có thể ngăn điều này xảy ra bằng cách cách thêm Antimalware Service Executable vào danh sách loại trừ của Bộ bảo vệ Windows.
Các bước chi tiết như sau:
họp báo CTRL + Shift + ESC mở Quản lý công việc.
Trong tab Quy trìnhTìm thấy Dịch vụ chống phần mềm độc hại có thể thực thi. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Mở vị trí file.
Trên thanh địa chỉ ở đầu Windows Explorersao chép đường dẫn tệp (Ctrl + C).
Trong thanh tìm kiếm trên menu Bắt đầunhập khẩu Bảo mật Windows và mở ứng dụng này. Nó có biểu tượng chiếc khiên màu xanh lam.
Nhấp chuột Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rútsau đó nhấn vào Quản lý cài đặt.
Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Loại trừ > bấm vào Thêm hoặc xóa các loại trừ.
Nhấp chuột Thêm một loại trừ> Tệp.
Trong thanh địa chỉ của cửa sổ Chương trình quản lý dữ liệudán đường dẫn bạn đã sao chép trước đó (Ctrl + V).
Tìm thấy MsMpEng.exe và bấm vào Mở.
Tệp này hiện sẽ bao gồm tất cả các bản quét của Bộ bảo vệ Windows trong tương lai.
Một cách khác là sửa tệp Windows Defender bị hỏng bằng SFC
SFC là một tiện ích Windows được tích hợp sẵn, tự động quét và sửa mọi tệp hệ thống bị hỏng. Do đó, nó cũng giúp bạn sửa chữa các tệp Windows Defender đang gặp sự cố.

Tiến hành như sau:
Trên thanh tìm kiếm của menu Bắt đầu, hãy nhập cmd và mở Command Prompt.
Trong bảng điều khiển, hãy nhập sfc / scannow và hãy nhấn đi vào.
Windows thỉnh thoảng sẽ quét và sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng, bao gồm cả tệp Bộ bảo vệ Windows.
Sử dụng Clean Boot để kiểm tra các ứng dụng của bên thứ ba
Đôi khi, các ứng dụng của bên thứ ba có thể can thiệp vào các quy trình đang chạy trên hệ thống. Đôi khi các chương trình thậm chí còn bị hiểu nhầm là phần mềm độc hại. Để xác định xem ứng dụng của bên thứ ba có phải là nguyên nhân gây ra sự cố này hay không, hãy thử thực hiện Khởi động sạch.
Dưới đây là chi tiết từng bước:
họp báo Windows + RẺ để mở một đơn đặt hàng Chạy. Thể loại msconfig và hãy nhấn đi vào.
Trong cửa sổ Cấu hình hệ thôngđến Dịch vụ.
Đánh dấu Ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft. Sau đó, tiếp tục kiểm tra tất cả các dịch vụ trong danh sách này.
Nhấp chuột Vô hiệu hóa tất cả.
Lưu và thoát khỏi phần mềm.
Bây giờ mở Quản lý công việc bằng cách nhấn CTRL + Shift + ESC.
Trong tab Khởi độnglần lượt nhấp vào từng dịch vụ, sau đó nhấp vào Vô hiệu.
Thoát và khởi động lại máy tính.
Máy tính bây giờ sẽ khởi động với tất cả các ứng dụng của bên thứ ba đã bị vô hiệu hóa. Vui lòng kiểm tra xem sự cố vẫn còn tồn tại. Nếu không, thì tốt nhất bạn nên gỡ cài đặt tất cả các ứng dụng được cài đặt gần đây vì chúng là thủ phạm.
Các sự cố thường gặp khi sử dụng dịch vụ chống phần mềm độc hại có thể thực thi
Dịch vụ Antimalware thực thi gây lãng phí và làm rò rỉ bộ nhớ.
Antimalware Service Executable chiếm nhiều dung lượng ổ đĩa.
Dịch vụ Antimalware Executable tiêu thụ CPUảnh hưởng đến hiệu suất của PC trên Windows 8.1, Windows 7.
Antimalware Service Executable chạy liên tục làm chậm máy tính.
Dịch vụ Antimalware Executable không thể đóng tác vụ.
Có thể vô hiệu hóa hoàn toàn Antimalware Service Executable không?
Bạn không nên tắt công cụ chống vi-rút của Bộ bảo vệ Windows nếu bạn chưa cài đặt bất kỳ phần mềm tương tự nào khác. Trên thực tế, bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa nó như sau: Mở Trung tâm Bảo mật của Bộ bảo vệ Windows từ menu Bắt đầu, điều hướng đến Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút> Cài đặt bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút> tắt Bảo vệ trong thời gian thực.
Cách tắt dịch vụ chống phần mềm độc hại có thể thực thi còn lại là thực hiện một vài thay đổi trong chính sách nhóm. Bạn có thể làm theo các bước sau:
1. Bấm phím Windows + RẺ và nhập gpedit.msc. họp báo đi vào hoặc bấm vào VÂNG mở Trình chỉnh sửa chính sách nhóm.

2. Trong bảng điều khiển bên trái, điều hướng đến:
Cấu hình máy tính / Mẫu quản trị / Cấu phần Windows / Chống vi-rút của Bộ bảo vệ Windows / Bảo vệ thời gian thực
Trong bảng điều khiển bên phải, nhấp đúp vào Tắt bảo vệ thời gian thực.
3. Chọn Đã bật và bấm vào Áp dụng và VÂNG để lưu các thay đổi.

Sau khi thực hiện việc này, Bộ bảo vệ Windows sẽ tắt dịch vụ chống phần mềm độc hại có thể thực thi.
Đây chỉ là một cách để tạm thời vô hiệu hóa Windows Defender. Nó sẽ tự kích hoạt lại sau một thời gian ngắn nếu không phát hiện thấy một ứng dụng chống vi-rút khác được cài đặt trên PC.

Nếu bạn đã cài đặt và chạy phần mềm diệt vi rút như Avira, BitDefender…, Bộ bảo vệ Windows sẽ tự động vô hiệu hóa và biến mất khỏi tầm nhìn của bạn. Bây giờ, nếu bạn đến Trung tâm bảo mật của Bộ bảo vệ Windows> Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rútbạn sẽ thấy thông báo “Bạn đang sử dụng các nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút khác”.
Tuy nhiên, bạn vẫn có cách để sử dụng cả chương trình chống vi-rút mà mình chọn và Bộ bảo vệ Windows. Trên cùng một màn hình, bạn có thể mở rộng “Tùy chọn chống vi-rút của Bộ bảo vệ Windows”, bật “Quét định kỳ”. Sau đó, Windows Defender sẽ thực hiện quét nền, ngay cả khi bạn đang sử dụng một phần mềm chống vi-rút khác, cung cấp gợi ý thứ hai, giúp tìm ra các mối nguy hiểm tiềm ẩn mà phần mềm chống vi-rút chính có thể bỏ sót.
Nếu bạn thấy Bộ bảo vệ Windows sử dụng CPU ngay cả khi một công cụ chống vi-rút khác được cài đặt và bạn muốn dừng nó, hãy truy cập vào đây và đảm bảo chuyển quét định kỳ thành Tắt. Nếu quá trình này không làm phiền bạn, hãy để nó chạy vì nó là một “hàng rào” bảo mật bổ sung. Tuy nhiên, tính năng này bị tắt theo mặc định.

Xem thêm:  Cách đổi ảnh,video Facebook không mất like, comment

Dịch vụ Antimalware Executable có phải là vi rút không?
Hiện tại không có báo cáo nào hiển thị Dịch vụ chống phần mềm độc hại có thể thực thi là một loại vi rút. Mặt khác, Windows Defender là một chương trình diệt virus có sẵn trên Windows và được phát triển bởi Microsoft nên bạn có thể yên tâm chạy nó. Dịch vụ chống phần mềm độc hại có thể thực thi.

#Antimalware #Service #Executable #là #gì #Tại #sao #nó #chạy #trên

Dịch vụ Antimalware Executable là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, hãy cùng ABC Land tìm hiểu ý nghĩa và cách tắt Dịch vụ Antimalware Executable 2022 Làm sao!

Dịch vụ Antimalware Executable là gì?
Windows 10 bao gồm Bộ bảo vệ Windows và phần mềm chống vi-rút tích hợp của Microsoft. Quá trình thực thi dịch vụ chống phần mềm độc hại chạy trên nền của Bộ bảo vệ Windows. Chương trình này còn được gọi là MsMpEng.exe và là một phần của hệ điều hành. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần biết về Dịch vụ chống phần mềm độc hại có thể thực thi.
Dành cho những ai chưa biết, Windows Defender là phần mềm diệt virus cài sẵn trên Windows 10. Nó kế thừa công nghệ của Microsoft Security Essentials dành cho Windows 7. Chương trình này đảm bảo mọi người dùng hệ điều hành Windows luôn có “hàng rào” bảo vệ chống lại vi rút khi sử dụng máy tính.

Antimalware Service Executable chạy để dò tìm & phát hiện phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp trên máy tính nếu có. Bên cạnh đó, nó cũng thực hiện quét nền để xem có virus hoặc sâu nào tồn tại hay không. Bạn có thể tùy chỉnh Windows Defender để lên lịch quét và lưu lịch sử quét của nó theo ý muốn.

Để mở nó, hãy sử dụng phím tắt “Trung tâm Bảo mật của Bộ bảo vệ Windows” trong menu Bắt đầu. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng chiếc khiên trong khu vực thông báo trên thanh tác vụ và chọn “Mở” hoặc đi tới Cài đặt> Cập nhật & bảo mật> Bộ bảo vệ Windows> Mở Trung tâm bảo mật của Bộ bảo vệ Windows.

Tại sao Antimalware Service Executable lại ngốn rất nhiều CPU?
Nếu bạn thấy rằng quá trình Antimalware Service Executable đang chiếm nhiều tài nguyên CPU hoặc ổ đĩa, thì có thể nó đang quét phần mềm độc hại trên máy tính của bạn. Giống như các công cụ chống vi-rút khác, Bộ bảo vệ Windows thực hiện quét tệp PC thường xuyên trong nền.
Nó cũng quét các tệp khi bạn mở chúng và thường xuyên cài đặt các bản cập nhật với thông tin về phần mềm độc hại mới. Việc sử dụng CPU cũng cho biết rằng nó đang cài đặt bản cập nhật hoặc bạn vừa mở một tệp rất lớn mà Bộ bảo vệ Windows cần thêm thời gian để phân tích.
Nói chung, Windows Defender chỉ tiến hành quét hệ thống khi máy tính không hoạt động và không được sử dụng. Tuy nhiên, nó vẫn sử dụng tài nguyên CPU để cập nhật hoặc quét tệp khi bạn mở chúng, ngay cả khi sử dụng máy tính. Tuy nhiên, tính năng quét nền sẽ không chạy khi bạn đang sử dụng PC của mình.
Điều này là bình thường vì bất kỳ chương trình chống vi-rút nào cũng cần sử dụng một số tài nguyên hệ thống để kiểm tra và bảo vệ PC.
Antimalware Service Executable có thể ngốn CPU vì nó được thiết lập để chạy toàn bộ hệ thống quét theo định kỳ. Tốt nhất bạn nên lên lịch quét lại vào thời điểm mà bạn đang làm những công việc sử dụng ít CPU hơn. Cách thay đổi lịch trình của Bộ bảo vệ Windows như sau:
Trên bàn phím của bạn, hãy nhấn phím có chứa logo các cửa sổ và RẺ đồng thời để mở hộp Chạy.
Thể loại taskchd.msc và hãy nhấn đi vào.
Nhấn đúp chuột Thư viện lập lịch tác vụ> Microsoft> Windows.
Bấm đúp vào Bộ bảo vệ Windows trong Windows. Sau đó nhấp đúp vào Quét theo lịch trình của Bộ bảo vệ Windows.
Bỏ chọn Chạy với các đặc quyền cao nhất.
Bỏ chọn tất cả các mục trong Điều kiện. Sau đó nhấn VÂNG.

Sau khi các bước trên được thực hiện, sự cố CPU cao có thể được khắc phục.
Thêm vào danh sách loại trừ
Khi tiến hành quét toàn bộ hệ thống, Windows Defender sẽ xem qua từng tệp. Điều này có thể dẫn đến một số vấn đề – chủ yếu là độ trễ hệ thống. Người dùng có thể ngăn điều này xảy ra bằng cách cách thêm Antimalware Service Executable vào danh sách loại trừ của Bộ bảo vệ Windows.
Các bước chi tiết như sau:
họp báo CTRL + Shift + ESC mở Quản lý công việc.
Trong tab Quy trìnhTìm thấy Dịch vụ chống phần mềm độc hại có thể thực thi. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Mở vị trí file.
Trên thanh địa chỉ ở đầu Windows Explorersao chép đường dẫn tệp (Ctrl + C).
Trong thanh tìm kiếm trên menu Bắt đầunhập khẩu Bảo mật Windows và mở ứng dụng này. Nó có biểu tượng chiếc khiên màu xanh lam.
Nhấp chuột Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rútsau đó nhấn vào Quản lý cài đặt.
Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Loại trừ > bấm vào Thêm hoặc xóa các loại trừ.
Nhấp chuột Thêm một loại trừ> Tệp.
Trong thanh địa chỉ của cửa sổ Chương trình quản lý dữ liệudán đường dẫn bạn đã sao chép trước đó (Ctrl + V).
Tìm thấy MsMpEng.exe và bấm vào Mở.
Tệp này hiện sẽ bao gồm tất cả các bản quét của Bộ bảo vệ Windows trong tương lai.
Một cách khác là sửa tệp Windows Defender bị hỏng bằng SFC
SFC là một tiện ích Windows được tích hợp sẵn, tự động quét và sửa mọi tệp hệ thống bị hỏng. Do đó, nó cũng giúp bạn sửa chữa các tệp Windows Defender đang gặp sự cố.

Tiến hành như sau:
Trên thanh tìm kiếm của menu Bắt đầu, hãy nhập cmd và mở Command Prompt.
Trong bảng điều khiển, hãy nhập sfc / scannow và hãy nhấn đi vào.
Windows thỉnh thoảng sẽ quét và sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng, bao gồm cả tệp Bộ bảo vệ Windows.
Sử dụng Clean Boot để kiểm tra các ứng dụng của bên thứ ba
Đôi khi, các ứng dụng của bên thứ ba có thể can thiệp vào các quy trình đang chạy trên hệ thống. Đôi khi các chương trình thậm chí còn bị hiểu nhầm là phần mềm độc hại. Để xác định xem ứng dụng của bên thứ ba có phải là nguyên nhân gây ra sự cố này hay không, hãy thử thực hiện Khởi động sạch.
Dưới đây là chi tiết từng bước:
họp báo Windows + RẺ để mở một đơn đặt hàng Chạy. Thể loại msconfig và hãy nhấn đi vào.
Trong cửa sổ Cấu hình hệ thôngđến Dịch vụ.
Đánh dấu Ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft. Sau đó, tiếp tục kiểm tra tất cả các dịch vụ trong danh sách này.
Nhấp chuột Vô hiệu hóa tất cả.
Lưu và thoát khỏi phần mềm.
Bây giờ mở Quản lý công việc bằng cách nhấn CTRL + Shift + ESC.
Trong tab Khởi độnglần lượt nhấp vào từng dịch vụ, sau đó nhấp vào Vô hiệu.
Thoát và khởi động lại máy tính.
Máy tính bây giờ sẽ khởi động với tất cả các ứng dụng của bên thứ ba đã bị vô hiệu hóa. Vui lòng kiểm tra xem sự cố vẫn còn tồn tại. Nếu không, thì tốt nhất bạn nên gỡ cài đặt tất cả các ứng dụng được cài đặt gần đây vì chúng là thủ phạm.
Các sự cố thường gặp khi sử dụng dịch vụ chống phần mềm độc hại có thể thực thi
Dịch vụ Antimalware thực thi gây lãng phí và làm rò rỉ bộ nhớ.
Antimalware Service Executable chiếm nhiều dung lượng ổ đĩa.
Dịch vụ Antimalware Executable tiêu thụ CPUảnh hưởng đến hiệu suất của PC trên Windows 8.1, Windows 7.
Antimalware Service Executable chạy liên tục làm chậm máy tính.
Dịch vụ Antimalware Executable không thể đóng tác vụ.
Có thể vô hiệu hóa hoàn toàn Antimalware Service Executable không?
Bạn không nên tắt công cụ chống vi-rút của Bộ bảo vệ Windows nếu bạn chưa cài đặt bất kỳ phần mềm tương tự nào khác. Trên thực tế, bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa nó như sau: Mở Trung tâm Bảo mật của Bộ bảo vệ Windows từ menu Bắt đầu, điều hướng đến Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút> Cài đặt bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút> tắt Bảo vệ trong thời gian thực.
Cách tắt dịch vụ chống phần mềm độc hại có thể thực thi còn lại là thực hiện một vài thay đổi trong chính sách nhóm. Bạn có thể làm theo các bước sau:
1. Bấm phím Windows + RẺ và nhập gpedit.msc. họp báo đi vào hoặc bấm vào VÂNG mở Trình chỉnh sửa chính sách nhóm.

2. Trong bảng điều khiển bên trái, điều hướng đến:
Cấu hình máy tính / Mẫu quản trị / Cấu phần Windows / Chống vi-rút của Bộ bảo vệ Windows / Bảo vệ thời gian thực
Trong bảng điều khiển bên phải, nhấp đúp vào Tắt bảo vệ thời gian thực.
3. Chọn Đã bật và bấm vào Áp dụng và VÂNG để lưu các thay đổi.

Sau khi thực hiện việc này, Bộ bảo vệ Windows sẽ tắt dịch vụ chống phần mềm độc hại có thể thực thi.
Đây chỉ là một cách để tạm thời vô hiệu hóa Windows Defender. Nó sẽ tự kích hoạt lại sau một thời gian ngắn nếu không phát hiện thấy một ứng dụng chống vi-rút khác được cài đặt trên PC.

Nếu bạn đã cài đặt và chạy phần mềm diệt vi rút như Avira, BitDefender…, Bộ bảo vệ Windows sẽ tự động vô hiệu hóa và biến mất khỏi tầm nhìn của bạn. Bây giờ, nếu bạn đến Trung tâm bảo mật của Bộ bảo vệ Windows> Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rútbạn sẽ thấy thông báo “Bạn đang sử dụng các nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút khác”.
Tuy nhiên, bạn vẫn có cách để sử dụng cả chương trình chống vi-rút mà mình chọn và Bộ bảo vệ Windows. Trên cùng một màn hình, bạn có thể mở rộng “Tùy chọn chống vi-rút của Bộ bảo vệ Windows”, bật “Quét định kỳ”. Sau đó, Windows Defender sẽ thực hiện quét nền, ngay cả khi bạn đang sử dụng một phần mềm chống vi-rút khác, cung cấp gợi ý thứ hai, giúp tìm ra các mối nguy hiểm tiềm ẩn mà phần mềm chống vi-rút chính có thể bỏ sót.
Nếu bạn thấy Bộ bảo vệ Windows sử dụng CPU ngay cả khi một công cụ chống vi-rút khác được cài đặt và bạn muốn dừng nó, hãy truy cập vào đây và đảm bảo chuyển quét định kỳ thành Tắt. Nếu quá trình này không làm phiền bạn, hãy để nó chạy vì nó là một “hàng rào” bảo mật bổ sung. Tuy nhiên, tính năng này bị tắt theo mặc định.

Dịch vụ Antimalware Executable có phải là vi rút không?
Hiện tại không có báo cáo nào hiển thị Dịch vụ chống phần mềm độc hại có thể thực thi là một loại vi rút. Mặt khác, Windows Defender là một chương trình diệt virus có sẵn trên Windows và được phát triển bởi Microsoft nên bạn có thể yên tâm chạy nó. Dịch vụ chống phần mềm độc hại có thể thực thi.

Xem thêm:  Hướng dẫn tạo avatar Anime có tên mình trực tuyến

#Antimalware #Service #Executable #là #gì #Tại #sao #nó #chạy #trên

Dịch vụ Antimalware Executable là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, hãy cùng ABC Land tìm hiểu ý nghĩa và cách tắt Dịch vụ Antimalware Executable 2022 Làm sao!

Dịch vụ Antimalware Executable là gì?
Windows 10 bao gồm Bộ bảo vệ Windows và phần mềm chống vi-rút tích hợp của Microsoft. Quá trình thực thi dịch vụ chống phần mềm độc hại chạy trên nền của Bộ bảo vệ Windows. Chương trình này còn được gọi là MsMpEng.exe và là một phần của hệ điều hành. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần biết về Dịch vụ chống phần mềm độc hại có thể thực thi.
Dành cho những ai chưa biết, Windows Defender là phần mềm diệt virus cài sẵn trên Windows 10. Nó kế thừa công nghệ của Microsoft Security Essentials dành cho Windows 7. Chương trình này đảm bảo mọi người dùng hệ điều hành Windows luôn có “hàng rào” bảo vệ chống lại vi rút khi sử dụng máy tính.

Antimalware Service Executable chạy để dò tìm & phát hiện phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp trên máy tính nếu có. Bên cạnh đó, nó cũng thực hiện quét nền để xem có virus hoặc sâu nào tồn tại hay không. Bạn có thể tùy chỉnh Windows Defender để lên lịch quét và lưu lịch sử quét của nó theo ý muốn.

Để mở nó, hãy sử dụng phím tắt “Trung tâm Bảo mật của Bộ bảo vệ Windows” trong menu Bắt đầu. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng chiếc khiên trong khu vực thông báo trên thanh tác vụ và chọn “Mở” hoặc đi tới Cài đặt> Cập nhật & bảo mật> Bộ bảo vệ Windows> Mở Trung tâm bảo mật của Bộ bảo vệ Windows.

Tại sao Antimalware Service Executable lại ngốn rất nhiều CPU?
Nếu bạn thấy rằng quá trình Antimalware Service Executable đang chiếm nhiều tài nguyên CPU hoặc ổ đĩa, thì có thể nó đang quét phần mềm độc hại trên máy tính của bạn. Giống như các công cụ chống vi-rút khác, Bộ bảo vệ Windows thực hiện quét tệp PC thường xuyên trong nền.
Nó cũng quét các tệp khi bạn mở chúng và thường xuyên cài đặt các bản cập nhật với thông tin về phần mềm độc hại mới. Việc sử dụng CPU cũng cho biết rằng nó đang cài đặt bản cập nhật hoặc bạn vừa mở một tệp rất lớn mà Bộ bảo vệ Windows cần thêm thời gian để phân tích.
Nói chung, Windows Defender chỉ tiến hành quét hệ thống khi máy tính không hoạt động và không được sử dụng. Tuy nhiên, nó vẫn sử dụng tài nguyên CPU để cập nhật hoặc quét tệp khi bạn mở chúng, ngay cả khi sử dụng máy tính. Tuy nhiên, tính năng quét nền sẽ không chạy khi bạn đang sử dụng PC của mình.
Điều này là bình thường vì bất kỳ chương trình chống vi-rút nào cũng cần sử dụng một số tài nguyên hệ thống để kiểm tra và bảo vệ PC.
Antimalware Service Executable có thể ngốn CPU vì nó được thiết lập để chạy toàn bộ hệ thống quét theo định kỳ. Tốt nhất bạn nên lên lịch quét lại vào thời điểm mà bạn đang làm những công việc sử dụng ít CPU hơn. Cách thay đổi lịch trình của Bộ bảo vệ Windows như sau:
Trên bàn phím của bạn, hãy nhấn phím có chứa logo các cửa sổ và RẺ đồng thời để mở hộp Chạy.
Thể loại taskchd.msc và hãy nhấn đi vào.
Nhấn đúp chuột Thư viện lập lịch tác vụ> Microsoft> Windows.
Bấm đúp vào Bộ bảo vệ Windows trong Windows. Sau đó nhấp đúp vào Quét theo lịch trình của Bộ bảo vệ Windows.
Bỏ chọn Chạy với các đặc quyền cao nhất.
Bỏ chọn tất cả các mục trong Điều kiện. Sau đó nhấn VÂNG.

Sau khi các bước trên được thực hiện, sự cố CPU cao có thể được khắc phục.
Thêm vào danh sách loại trừ
Khi tiến hành quét toàn bộ hệ thống, Windows Defender sẽ xem qua từng tệp. Điều này có thể dẫn đến một số vấn đề – chủ yếu là độ trễ hệ thống. Người dùng có thể ngăn điều này xảy ra bằng cách cách thêm Antimalware Service Executable vào danh sách loại trừ của Bộ bảo vệ Windows.
Các bước chi tiết như sau:
họp báo CTRL + Shift + ESC mở Quản lý công việc.
Trong tab Quy trìnhTìm thấy Dịch vụ chống phần mềm độc hại có thể thực thi. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Mở vị trí file.
Trên thanh địa chỉ ở đầu Windows Explorersao chép đường dẫn tệp (Ctrl + C).
Trong thanh tìm kiếm trên menu Bắt đầunhập khẩu Bảo mật Windows và mở ứng dụng này. Nó có biểu tượng chiếc khiên màu xanh lam.
Nhấp chuột Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rútsau đó nhấn vào Quản lý cài đặt.
Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Loại trừ > bấm vào Thêm hoặc xóa các loại trừ.
Nhấp chuột Thêm một loại trừ> Tệp.
Trong thanh địa chỉ của cửa sổ Chương trình quản lý dữ liệudán đường dẫn bạn đã sao chép trước đó (Ctrl + V).
Tìm thấy MsMpEng.exe và bấm vào Mở.
Tệp này hiện sẽ bao gồm tất cả các bản quét của Bộ bảo vệ Windows trong tương lai.
Một cách khác là sửa tệp Windows Defender bị hỏng bằng SFC
SFC là một tiện ích Windows được tích hợp sẵn, tự động quét và sửa mọi tệp hệ thống bị hỏng. Do đó, nó cũng giúp bạn sửa chữa các tệp Windows Defender đang gặp sự cố.

Tiến hành như sau:
Trên thanh tìm kiếm của menu Bắt đầu, hãy nhập cmd và mở Command Prompt.
Trong bảng điều khiển, hãy nhập sfc / scannow và hãy nhấn đi vào.
Windows thỉnh thoảng sẽ quét và sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng, bao gồm cả tệp Bộ bảo vệ Windows.
Sử dụng Clean Boot để kiểm tra các ứng dụng của bên thứ ba
Đôi khi, các ứng dụng của bên thứ ba có thể can thiệp vào các quy trình đang chạy trên hệ thống. Đôi khi các chương trình thậm chí còn bị hiểu nhầm là phần mềm độc hại. Để xác định xem ứng dụng của bên thứ ba có phải là nguyên nhân gây ra sự cố này hay không, hãy thử thực hiện Khởi động sạch.
Dưới đây là chi tiết từng bước:
họp báo Windows + RẺ để mở một đơn đặt hàng Chạy. Thể loại msconfig và hãy nhấn đi vào.
Trong cửa sổ Cấu hình hệ thôngđến Dịch vụ.
Đánh dấu Ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft. Sau đó, tiếp tục kiểm tra tất cả các dịch vụ trong danh sách này.
Nhấp chuột Vô hiệu hóa tất cả.
Lưu và thoát khỏi phần mềm.
Bây giờ mở Quản lý công việc bằng cách nhấn CTRL + Shift + ESC.
Trong tab Khởi độnglần lượt nhấp vào từng dịch vụ, sau đó nhấp vào Vô hiệu.
Thoát và khởi động lại máy tính.
Máy tính bây giờ sẽ khởi động với tất cả các ứng dụng của bên thứ ba đã bị vô hiệu hóa. Vui lòng kiểm tra xem sự cố vẫn còn tồn tại. Nếu không, thì tốt nhất bạn nên gỡ cài đặt tất cả các ứng dụng được cài đặt gần đây vì chúng là thủ phạm.
Các sự cố thường gặp khi sử dụng dịch vụ chống phần mềm độc hại có thể thực thi
Dịch vụ Antimalware thực thi gây lãng phí và làm rò rỉ bộ nhớ.
Antimalware Service Executable chiếm nhiều dung lượng ổ đĩa.
Dịch vụ Antimalware Executable tiêu thụ CPUảnh hưởng đến hiệu suất của PC trên Windows 8.1, Windows 7.
Antimalware Service Executable chạy liên tục làm chậm máy tính.
Dịch vụ Antimalware Executable không thể đóng tác vụ.
Có thể vô hiệu hóa hoàn toàn Antimalware Service Executable không?
Bạn không nên tắt công cụ chống vi-rút của Bộ bảo vệ Windows nếu bạn chưa cài đặt bất kỳ phần mềm tương tự nào khác. Trên thực tế, bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa nó như sau: Mở Trung tâm Bảo mật của Bộ bảo vệ Windows từ menu Bắt đầu, điều hướng đến Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút> Cài đặt bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút> tắt Bảo vệ trong thời gian thực.
Cách tắt dịch vụ chống phần mềm độc hại có thể thực thi còn lại là thực hiện một vài thay đổi trong chính sách nhóm. Bạn có thể làm theo các bước sau:
1. Bấm phím Windows + RẺ và nhập gpedit.msc. họp báo đi vào hoặc bấm vào VÂNG mở Trình chỉnh sửa chính sách nhóm.

2. Trong bảng điều khiển bên trái, điều hướng đến:
Cấu hình máy tính / Mẫu quản trị / Cấu phần Windows / Chống vi-rút của Bộ bảo vệ Windows / Bảo vệ thời gian thực
Trong bảng điều khiển bên phải, nhấp đúp vào Tắt bảo vệ thời gian thực.
3. Chọn Đã bật và bấm vào Áp dụng và VÂNG để lưu các thay đổi.

Sau khi thực hiện việc này, Bộ bảo vệ Windows sẽ tắt dịch vụ chống phần mềm độc hại có thể thực thi.
Đây chỉ là một cách để tạm thời vô hiệu hóa Windows Defender. Nó sẽ tự kích hoạt lại sau một thời gian ngắn nếu không phát hiện thấy một ứng dụng chống vi-rút khác được cài đặt trên PC.

Nếu bạn đã cài đặt và chạy phần mềm diệt vi rút như Avira, BitDefender…, Bộ bảo vệ Windows sẽ tự động vô hiệu hóa và biến mất khỏi tầm nhìn của bạn. Bây giờ, nếu bạn đến Trung tâm bảo mật của Bộ bảo vệ Windows> Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rútbạn sẽ thấy thông báo “Bạn đang sử dụng các nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút khác”.
Tuy nhiên, bạn vẫn có cách để sử dụng cả chương trình chống vi-rút mà mình chọn và Bộ bảo vệ Windows. Trên cùng một màn hình, bạn có thể mở rộng “Tùy chọn chống vi-rút của Bộ bảo vệ Windows”, bật “Quét định kỳ”. Sau đó, Windows Defender sẽ thực hiện quét nền, ngay cả khi bạn đang sử dụng một phần mềm chống vi-rút khác, cung cấp gợi ý thứ hai, giúp tìm ra các mối nguy hiểm tiềm ẩn mà phần mềm chống vi-rút chính có thể bỏ sót.
Nếu bạn thấy Bộ bảo vệ Windows sử dụng CPU ngay cả khi một công cụ chống vi-rút khác được cài đặt và bạn muốn dừng nó, hãy truy cập vào đây và đảm bảo chuyển quét định kỳ thành Tắt. Nếu quá trình này không làm phiền bạn, hãy để nó chạy vì nó là một “hàng rào” bảo mật bổ sung. Tuy nhiên, tính năng này bị tắt theo mặc định.

Dịch vụ Antimalware Executable có phải là vi rút không?
Hiện tại không có báo cáo nào hiển thị Dịch vụ chống phần mềm độc hại có thể thực thi là một loại vi rút. Mặt khác, Windows Defender là một chương trình diệt virus có sẵn trên Windows và được phát triển bởi Microsoft nên bạn có thể yên tâm chạy nó. Dịch vụ chống phần mềm độc hại có thể thực thi.

Back to top button