Anne, công chúa Hoàng gia Anh từng giành huy chương olympic

Công chúa Anne

Những người phụ nữ trong hoàng gia Anh thường khiến nhiều người kinh ngạc về sức mạnh và khả năng của họ. Không chỉ những nữ quân vương nổi tiếng như Nữ hoàng Victoria hay Nữ hoàng Elizabeth II mới khiến người đời ngưỡng mộ.

Anne là công chúa hoàng gia (Princess Royal) sinh năm 1950, là con gái duy nhất của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip. Cô là con thứ hai và con gái duy nhất của họ. Công chúa Anne rất được người dân Anh yêu mến bởi tính cách và sự tận tụy.

Bạn đang xem: Anne, Công chúa Hoàng gia Anh, người đoạt huy chương Olympic

Chân dung Công chúa Hoàng gia Anh – Anne

Giành huy chương olympic

Nữ hoàng Elizabeth II luôn yêu thích ngựa và môn cưỡi ngựa. Vì vậy, công chúa cũng rất yêu thích môn thể thao này và theo đuổi con đường chuyên nghiệp. Cô là vận động viên Olympic Hoàng gia Anh đầu tiên thi đấu môn đua ngựa tại Thế vận hội Olympic Montreal 1976.

Năm 21 tuổi, Anne tham gia cuộc thi đua ngựa tại Cúp C1 châu Âu năm 1971 và giành huy chương vàng cá nhân. Sau đó, cô được BBC bình chọn là Nhân vật thể thao của năm vào năm 1971. Tiếp đó, cô đã giành được huy chương bạc trong cả nội dung cá nhân và đồng đội tại Giải vô địch cưỡi ngựa châu Âu năm 1975.

Năm 1976, Công chúa Anne trở thành thành viên đầu tiên của gia đình hoàng gia thi đấu tại Thế vận hội, và giành huy chương bạc giải cá nhân.

Người chồng thứ nhất và thứ hai của Công chúa cũng có sở thích yêu thích những chú ngựa giống chúa. Ngay cả người chồng đầu tiên của cô cũng giành được huy chương vàng Olympic. Con gái của Công chúa Anne với người chồng đầu tiên Zara Phillips cũng giành huy chương bạc đồng đội Olympic môn cưỡi ngựa vào năm 2012.

Thoát khỏi bàn tay của kẻ bắt cóc

20 tháng 3 năm 1974, Công chúa Anne Công nương đang trên đường trở về Cung điện Buckingham để tham dự một sự kiện từ thiện ở Pall Mall thì bị một chiếc Ford chặn lại. Một người đàn ông tên Ian Ball bước ra khỏi chiếc Ford của mình với khẩu súng trên tay.

Thanh tra James Beaton, viên cảnh sát đi theo công chúa, ngay lập tức bước ra khỏi xe và chặn anh chàng lại, nhưng bị bắn chết. Trong tình huống đó, Alex Callender, tài xế của Công chúa, cố gắng tước vũ khí của anh ta. Một nhà báo có mặt tại hiện trường tên Brian McConnell đã vào can thiệp và cũng bị bắn chết.

Một người đàn ông tên Ian Ball sau đó tiến đến xe của công chúa, nắm tay công chúa và cố gắng lôi cô ra khỏi xe trong khi chồng cô, Mark Phillips, cố gắng giữ vợ lại. Anh ta nói với công chúa về kế hoạch bắt cóc và đòi số tiền chuộc khoảng 2 – 3 triệu bảng Anh. Công chúa Anne trả lời: “Không có khả năng đẫm máu!“Sau đó đánh anh ta và ra khỏi xe.

Tình cờ, một người qua đường đi ngang qua, một cựu võ sĩ tên là Ron Russell, bất ngờ lao tới đánh thẳng vào đầu anh chàng kia từ phía sau nên Công chúa Anne đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Một cảnh sát tên là Michael Hills đến hiện trường giải cứu cũng bị tên kia bắn chết nhưng trước đó anh ta đã gọi cảnh sát đến hỗ trợ. Thanh tra Peter Edmonds đang ở gần đó đã nghe thấy tiếng gọi và chạy đến hiện trường và cuối cùng đã tóm được kẻ bắt cóc.

Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện để điều trị, sau đó đã bình phục. Thanh tra James Beaton đã được Nữ hoàng trao tặng Thánh giá George – danh hiệu cao quý nhất được trao cho những thường dân và sĩ quan có trái tim dũng cảm. Cảnh sát Michael Hills và cựu võ sĩ quyền anh Ron Russell đã được trao tặng Huân chương George. Người lái xe Alex Callender, nhà báo Brian McConnell và Thanh tra Peter Edmonds đã được trao tặng Huân chương Gallantry của Nữ hoàng. Công chúa Anne đã đến thăm bệnh viện và cảm ơn những người bị thương đã cứu cô, đặc biệt là thanh tra James Beaton.

Còn kẻ bắt cóc Ian Ball phạm tội âm mưu giết người và bắt cóc, được đánh giá là có các triệu chứng loạn thần, bị kết án tù chung thân khi sống trong bệnh viện tâm thần.

Đây là trường hợp hiếm hoi về âm mưu bắt cóc thành viên hoàng gia xảy ra ở thời hiện đại.

ngoài ra Công chúa Anne Cô cũng rất thích hoạt động từ thiện, là người bảo trợ của hơn 200 tổ chức và thực hiện hơn 500 cuộc họp công khai của Hoàng gia mỗi năm. Không khó hiểu vì sao thành viên hoàng gia này lại được người dân yêu quý hơn cả các anh chị em của mình.

Xem thêm: Sarah Forbes Bonetta, từ một đứa trẻ mồ côi bị đem làm vật hiến tế cho con gái nuôi của nữ hoàng Anh

Nguyễn Sơn

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Anne, công chúa Hoàng gia Anh từng giành huy chương olympic❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Anne, công chúa Hoàng gia Anh từng giành huy chương olympic” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Anne, công chúa Hoàng gia Anh từng giành huy chương olympic [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Anne, công chúa Hoàng gia Anh từng giành huy chương olympic” được đăng bởi vào ngày 2022-06-01 23:38:13. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm:  Phiếu tự đề xuất ý kiến của cấp ủy viên đương nhiệm
Back to top button