Anh (chị) hãy sáng tác một tác phẩm văn học hoặc một tác phẩm nghệ thuật nhằm lan tỏa tình yêu đọc sách

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2022 là sân chơi tinh thần bổ ích dành cho tất cả các bạn sinh viên trên cả nước. Với chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước”Cuối năm, cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2022 giới thiệu bộ đề thi mới nhằm phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của thí sinh. Dưới đây là gợi ý trả lời câu hỏi Đại sứ Văn hóa Đọc 2022: sáng tác một tác phẩm văn học, nghệ thuật để lan tỏa tình yêu đọc sách. Mời các bạn cùng tham khảo.

  • Bạn muốn viết một sáng kiến ​​kinh nghiệm nhằm phát triển văn hóa đọc cho cộng đồng?

1. Câu hỏi Đại sứ văn hóa đọc 2022 chủ đề 2

Sáng tác một tác phẩm văn học (truyện ngắn, thơ, kịch) hoặc tác phẩm nghệ thuật (tranh ảnh) để lan tỏa niềm yêu thích đọc sách, nuôi dưỡng tâm hồn giàu tính nhân văn, từ đó khơi dậy niềm yêu thích đọc sách. sách. khơi dậy trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và khơi dậy lòng tự hào dân tộc, lòng yêu nước.

2. Hình ảnh về tình yêu sách

Đại sứ văn hóa đọc 2022

Đại sứ văn hóa đọc 2022

Đại sứ văn hóa đọc 2022

3. Tác phẩm lan tỏa niềm yêu thích đọc sách

Sách là một trong những thành tựu kỳ diệu của nền văn minh nhân loại. Từ những cuốn sách được viết trên hàng trăm tấm da cừu, được khắc trên hàng nghìn thẻ tre, những bản in mộc bản cho đến những cuốn sách được in trên máy in hiện đại ngày nay, có thể dễ dàng nhận thấy sự tiến bộ của nhân loại. con người qua hàng nghìn năm lịch sử. Tác giả bài báo “Phương pháp đọc nhanh” (Đề cương Lịch sử Văn hóa 1987-1990) cho biết: “Tính đến nay, trong lịch sử 500 năm của mình, ngành in thế giới đã xuất bản hơn 300 triệu cuốn sách, cứ 600 triệu trang in. / năm.Những con số này khiến tôi vô cùng bất ngờ!

Sách là sản phẩm tinh thần của những con người tài hoa. Chỉ những nhà văn, nhà sử học và nhà tư tưởng vĩ đại mới có thể tạo ra những tác phẩm tuyệt vời. Kinh thánh, kinh Koran, kinh Phật, sử thi Ramayana, sách của Khổng Tử, Mạnh Tử, Lão Tử,… vẫn chiếm trọn linh hồn sau hàng nghìn năm. hàng triệu người trên trái đất. Các tác phẩm như “Lịch sử Tư Mã Thiên”, “Chiến tranh và hòa bình”, các bộ tiểu thuyết như “Tam quốc diễn nghĩa”, “Đông Chu liệt truyện”, v.v … đều là tác phẩm của các nhà văn. Khoa học đoạt giải Nobel. soi sáng nền văn minh nhân loại. Hàng nghìn đầu sách Hán Nôm của ông cha ta để lại là minh chứng hùng hồn cho nền văn hiến Đại Việt rực rỡ và lâu đời. Mọi vật chất đều có thể mục nát theo thời gian, nhưng tên tuổi và tác phẩm của Nguyễn Trãi, Nguyễn Du, Newton, Einstein, … sẽ mãi mãi bất tử.

Sông sâu, nước lớn vì nó có nguồn riêng. Sách cũng vậy. Sách là kết tinh của trí tuệ con người. Đó là một nguồn tri thức rộng lớn và bao la. Sách nâng cao kiến ​​thức, mở mang tầm mắt cho người đọc, dạy ta yêu, ghét, ước mơ,… Có sách đọc để giải trí, nuôi dưỡng trí tưởng tượng, mang lại niềm vui. Sách là tài liệu để học tập và trau dồi. Vì vậy, “phải biết khẳng định và quý trọng sách” vì “nó là nguồn tri thức”. Người xưa nói: “Mỗi cuốn sách là một hũ vàng”. Lê Quý Đôn, một nhà nho của nước ta ở thế kỷ 18, là một người rất thông minh, “không bao giờ rời mắt khỏi sách, tựa đầu vào sách”. Chỉ những ai hiếu học mới yêu sách đến vậy!

Ai cũng muốn trở nên giàu có và sang trọng trong cuộc sống. Ai cũng muốn học rộng, biết nhiều. Nghèo đói bị coi thường. Sự ngu dốt bị người đời coi thường. Tại sao trong xã hội phong kiến ​​Việt Nam, học giả đứng đầu các bậc: “Học sĩ, nông dân, công nhân, thương gia”? Hiền tài là tài nguyên của quốc gia. Sống trong thời đại công nghệ thông tin, chúng ta thấy rõ tri thức, trí tuệ và tài năng là vô giá. Chúng ta càng hiểu hơn quan điểm của Gorki: “Chỉ có kiến ​​thức mới là con đường sống”. Không thể sống trong đói, rét, tối tăm, thiếu hiểu biết. Bởi vì “người không có trí tuệ thì ít hiểu biết, mà chỉ làm đầy tớ theo lệnh của người ta” (Mạnh Tử). Muốn biết một hoặc hai ngoại ngữ làm công cụ, muốn có trình độ khoa học tiên tiến hiện đại thì phải được đào tạo chuyên sâu, chịu khó học tập, tự nghiên cứu, tự đọc sách. Và luôn luôn: “Tính nguyên bản là cay đắng; việc học thật ngọt ngào ”.

“Chỉ có kiến ​​thức mới là con đường sống”. Sống trong lao động sáng tạo. Sống để làm chủ thiết bị máy móc. Sống dưới ánh sáng của nền văn minh khoa học và công nghệ. Con đường sống mà Gorki nói đến là con đường sáng tạo, có đời sống vật chất xa hoa, đời sống tinh thần phong phú, cao đẹp để làm chủ bản thân, xã hội và thiên nhiên. .

Cách đây gần 700 năm, trong “Quốc âm thi tập”, Nguyễn Trãi đã viết:

“Là một công nhân, một giáo viên nên được giáo dục,
Ăn no, mặc đầy đi làm ”.

(Bass cảnh báo – bài 46)

Một người yêu sách nhưng không phải là một con mọt sách. Đọc sách nhưng không được nô lệ cho sách, mà phải vừa thực sự ham học hỏi, vừa có ý thức: “Học rộng, hỏi kỹ, suy nghĩ thấu đáo, phân biệt rạch ròi, hết lòng làm việc” (Trung dung).

Người yêu sách là người coi trọng tri thức, rất chăm học và luôn mong muốn trở thành một học giả (trí thức) trong xã hội.

Trên con đường hội nhập, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, thanh niên Việt Nam không chỉ học ở trường, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học ở thực tế cuộc sống mà còn phải biết đọc sách báo. sách khoa học, sách kỹ thuật, sách ngoại ngữ, sách văn học, … tự học để trang bị kiến ​​thức hiện đại, đem tài năng phục vụ đắc lực cho sự nghiệp xây dựng đất nước giàu mạnh.

Hãy cùng nhau phấn đấu vì mục tiêu mỗi học sinh một tủ sách, mỗi nhà một tủ sách, đúng như câu nói của Ức Trai: “One family happy” (Nhà có sách, con vui). Đọc sách nên trở thành một sở thích sáng tạo. Tất cả chúng ta đều biết cách học từ sách khi chúng ta còn trẻ, chúng ta dành một hoặc hai giờ mỗi ngày để đọc.

4. Bài thơ hay về sách

Mở một tủ sách thú vị

Núi và Sông, Trời và Đất, Lịch sử, Văn minh

Kiến thức trong trái tim tôi

Nuôi dưỡng tâm hồn rạng ngời trong ánh ban mai

Khi bạn mệt mỏi, buồn chán hoặc thất vọng

Hãy lật từng trang sách và bạn sẽ thấy yêu đời

Những lời chia sẻ và động viên chứa đựng trong Lời

Bạn sẽ thấy rằng trái tim của bạn tràn đầy nhẹ nhõm và bình yên.

Khi tôi vui, khi tôi vui, khi tôi không buồn

Xoay giá sách sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn

Ồ! Cuộc sống đầy rẫy những mâu thuẫn.

Nhân hậu, đồng cảm, mạnh mẽ vượt qua khó khăn.

Trang nhỏ nhưng tình yêu lớn

Dành tình yêu cho cuốn sách

Trân trọng sách như gia đình và bạn bè

Tôi đã mang theo một cuốn sổ trong suốt chặng đường.

Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác tại chuyên mục Văn học – Tài liệu của Dữ liệu lớn.

Nội dung trên đây,admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Anh (chị) hãy sáng tác một tác phẩm văn học hoặc một tác phẩm nghệ thuật nhằm lan tỏa tình yêu đọc sách❤️️”. Admin hy vọng bài viết chúng tôi chia sẻ về “Anh (chị) hãy sáng tác một tác phẩm văn học hoặc một tác phẩm nghệ thuật nhằm lan tỏa tình yêu đọc sách” sẽ giúp có nhiều thông tin hơn về “Anh (chị) hãy sáng tác một tác phẩm văn học hoặc một tác phẩm nghệ thuật nhằm lan tỏa tình yêu đọc sách [ ❤️️❤️️ ]”. Hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Anh (chị) hãy sáng tác một tác phẩm văn học hoặc một tác phẩm nghệ thuật nhằm lan tỏa tình yêu đọc sách” bạn nhé.

Xem thêm:  Trăm Năm Không Quên - Quang Hà hợp âm

Bài viết “Anh (chị) hãy sáng tác một tác phẩm văn học hoặc một tác phẩm nghệ thuật nhằm lan tỏa tình yêu đọc sách” được đăng bởi vào ngày 2022-04-26 17:44:30. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Anh (chị) hãy sáng tác một tác phẩm văn học hoặc một tác phẩm nghệ thuật nhằm lan tỏa tình yêu đọc sách
#Anh #chị #hãy #sáng #tác #một #tác #phẩm #văn #học #hoặc #một #tác #phẩm #nghệ #thuật #nhằm #lan #tỏa #tình #yêu #đọc #sách

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2022 là sân chơi tinh thần bổ ích dành cho tất cả các bạn sinh viên trên cả nước. Với chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước”Cuối năm, cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2022 đưa ra những bộ đề thi mới nhằm phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của thí sinh. Dưới đây là gợi ý trả lời câu hỏi Đại sứ Văn hóa Đọc 2022: sáng tác một tác phẩm văn học, nghệ thuật để lan tỏa tình yêu đọc sách. Mời các bạn cùng tham khảo.
Bạn có muốn viết một sáng kiến ​​kinh nghiệm để phát triển văn hóa đọc cho cộng đồng?
1. Câu hỏi Đại sứ văn hóa đọc 2022 chủ đề 2
Hãy sáng tác một tác phẩm văn học (truyện ngắn, thơ, kịch) hoặc tác phẩm nghệ thuật (tranh) để lan tỏa niềm yêu thích đọc sách, nuôi dưỡng tâm hồn giàu tính nhân văn, từ đó khơi dậy niềm yêu thích đọc sách. khơi dậy trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và khơi dậy lòng tự hào dân tộc, lòng yêu Tổ quốc.
2. Tranh về tình yêu sách

3. Tác phẩm lan tỏa niềm yêu thích đọc sách
Sách là một trong những thành tựu kỳ diệu của nền văn minh nhân loại. Từ sách viết trên hàng trăm tấm da cừu, khắc trên hàng nghìn thẻ tre, in mộc bản đến sách in bằng máy in hiện đại ngày nay, có thể dễ dàng nhận thấy sự tiến bộ của loài người. con người qua hàng nghìn năm lịch sử. Tác giả bài viết “Phương pháp đọc nhanh” (Đại cương Lịch sử văn hóa 1987-1990) cho biết: “Tính đến nay, trong lịch sử 500 năm của mình, ngành in thế giới đã xuất bản hơn 300 triệu cuốn sách, cứ 600 triệu trang in / năm.Những con số này khiến tôi vô cùng bất ngờ!
Sách là sản phẩm tinh thần của những con người tài năng. Chỉ những nhà văn, nhà sử học và nhà tư tưởng vĩ đại mới có thể tạo ra những tác phẩm tuyệt vời. Kinh thánh, kinh Koran, kinh Phật, sử thi Ramayana, sách của Khổng Tử, Mạnh Tử, Lão Tử,… sau hàng nghìn năm vẫn chiếm giữ tâm hồn. hàng triệu người trên trái đất. Những tác phẩm như “Lịch sử Tư Mã Thiên”, “Chiến tranh và hòa bình”, những bộ tiểu thuyết chương hồi như “Tam quốc chí”, “Đông Chu liệt quốc”, … là những tác phẩm của các nhà văn học, khoa học đoạt giải Nobel. soi sáng nền văn minh nhân loại. Hàng nghìn cuốn sách Hán – Nôm của ông cha ta để lại là những minh chứng hùng hồn về nền văn hiến Đại Việt rực rỡ và lâu đời. Mọi vật chất đều có thể mục nát theo thời gian, nhưng tên tuổi và tác phẩm của Nguyễn Trãi, Nguyễn Du, Newton, Einstein, … sẽ mãi mãi bất tử.
Sông sâu, nước lớn là do tự có nguồn. Sách cũng vậy. Sách là kết tinh của trí tuệ con người. Đó là một nguồn tri thức rộng lớn và bao la. Sách nâng cao kiến ​​thức, mở mang tầm mắt cho người đọc, dạy chúng ta yêu, ghét, ước mơ, … Có sách đọc để giải trí, nuôi dưỡng trí tưởng tượng, mang lại niềm vui. Sách là tài liệu để học tập và tu dưỡng. Vì vậy “phải biết yêu sách, biết quý trọng sách” vì “nó là nguồn tri thức”. Người xưa nói: “Mỗi cuốn sách là một hũ vàng”. Lê Quý Đôn, một nhà khoa bảng của nước ta ở thế kỷ 18, là một người rất thông minh, “không bao giờ rời mắt vào sách, tựa đầu vào sách”. Những người có hiếu học mới yêu sách đến thế!
Ở đời ai cũng muốn giàu sang, sang chảnh. Ai cũng muốn học rộng, biết nhiều. Nghèo đói bị coi thường. Sự ngu dốt bị thế giới coi thường. Tại sao trong xã hội phong kiến ​​Việt Nam, sĩ phu đứng đầu trong các đẳng cấp: “Học giả, nông dân, công nhân, thương gia”? Hiền tài là nguyên khí của quốc gia. Sống trong thời đại công nghệ thông tin, chúng ta thấy rõ rằng tri thức, trí tuệ và tài năng là vô giá. Chúng ta càng thấm thía quan điểm của Gorki: “Chỉ có tri thức mới là con đường sống”. Không thể sống trong đói, rét, tối tăm, thiếu hiểu biết. Bởi vì “người không có trí tuệ thì ít hiểu biết, mà chỉ làm đầy tớ cho mệnh lệnh của người ta” (Mạnh Tử). Muốn biết thêm một hoặc hai ngoại ngữ làm công cụ, muốn có trình độ khoa học tiên tiến hiện đại thì phải được đào tạo chuyên sâu, chăm chỉ học, tự học, tự đọc sách. Và luôn luôn: “Gốc học là đắng; học là ngọt”.
“Chỉ có kiến ​​thức mới là con đường sống”. Sống trong lao động sáng tạo. Sống để làm chủ thiết bị máy móc. Sống dưới ánh sáng của nền văn minh khoa học và công nghệ. Con đường sống mà Gorki nói đến là con đường sáng tạo, có đời sống vật chất xa hoa, có đời sống tinh thần phong phú, cao đẹp để làm chủ bản thân, xã hội và thiên nhiên. .
Cách đây gần 700 năm, trong “Quốc âm thi tập”, Nguyễn Trãi đã viết:
“Là một công nhân, một giáo viên nên được giáo dục,Ăn no, no mặc vì công việc ”.
(Âm trầm được cảnh báo – bài 46)
Một người yêu sách nhưng không phải là một con mọt sách. Đọc sách nhưng không được nô lệ cho sách, mà phải vừa thực sự ham học hỏi, vừa ý thức: “Học rộng, hỏi kỹ, suy nghĩ thấu đáo, phân biệt rạch ròi, làm việc tận tâm” (Trung dung).
Người yêu sách là người coi trọng tri thức, rất chăm học và luôn mong muốn trở thành một học giả (trí thức) trong xã hội.
Trên con đường hội nhập, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, thanh niên Việt Nam không chỉ học ở trường, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học ở thực tế cuộc sống mà còn phải biết đọc sách báo, sách khoa học,… sách kỹ thuật, sách ngoại ngữ, sách văn học, … tự học để trang bị cho mình những tri thức hiện đại, đem tài năng phục vụ đắc lực cho sự nghiệp xây dựng đất nước phồn vinh.
Hãy cùng nhau phấn đấu vì mục tiêu mỗi học sinh có một tủ sách, mỗi gia đình có một tủ sách, đúng như lời Ức Trai đã nói: “Nhất gia lạc viện” (Nhà có sách thì con vui). Đọc sách phải trở thành một thú vui sáng tạo. Tuổi trẻ chúng ta ai cũng biết học từ sách, mỗi ngày dành một hai tiếng để đọc sách.
4. Bài thơ hay về sách
Mở một tủ sách thú vị
Núi và Sông, Trời và Đất, Lịch sử, Văn minh
Kiến thức trong trái tim tôi
Nuôi dưỡng tâm hồn rạng ngời trong ánh ban mai
Khi bạn mệt mỏi, buồn chán hoặc thất vọng
Hãy lật từng trang sách và bạn sẽ thấy yêu đời
Những lời chia sẻ và động viên chứa đựng trong Lời
Bạn sẽ thấy rằng trái tim của bạn tràn đầy nhẹ nhõm và bình yên.
Khi tôi vui, khi tôi vui, khi tôi không buồn
Xoay giá sách sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn
Ồ! Cuộc sống đầy rẫy những mâu thuẫn.
Nhân hậu, nhiều cảm thông, mạnh mẽ vượt khó.
Trang nhỏ nhưng tình yêu lớn
Dành tình yêu cho cuốn sách
Trân trọng sách như gia đình và bạn bè
Tôi đã mang theo một cuốn sổ trong suốt chặng đường.
Hãy tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Văn học – Tài liệu của ABC Land.

Xem thêm:  Writing - unit 8 trang 96 tiếng anh 11

#Anh #chị #hãy #sáng #tác #một #tác #phẩm #văn #học #hoặc #một #tác #phẩm #nghệ #thuật #nhằm #lan #tỏa #tình #yêu #đọc #sách

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2022 là sân chơi tinh thần bổ ích dành cho tất cả các bạn sinh viên trên cả nước. Với chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước”Cuối năm, cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2022 đưa ra những bộ đề thi mới nhằm phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của thí sinh. Dưới đây là gợi ý trả lời câu hỏi Đại sứ Văn hóa Đọc 2022: sáng tác một tác phẩm văn học, nghệ thuật để lan tỏa tình yêu đọc sách. Mời các bạn cùng tham khảo.
Bạn có muốn viết một sáng kiến ​​kinh nghiệm để phát triển văn hóa đọc cho cộng đồng?
1. Câu hỏi Đại sứ văn hóa đọc 2022 chủ đề 2
Hãy sáng tác một tác phẩm văn học (truyện ngắn, thơ, kịch) hoặc tác phẩm nghệ thuật (tranh) để lan tỏa niềm yêu thích đọc sách, nuôi dưỡng tâm hồn giàu tính nhân văn, từ đó khơi dậy niềm yêu thích đọc sách. khơi dậy trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và khơi dậy lòng tự hào dân tộc, lòng yêu Tổ quốc.
2. Tranh về tình yêu sách

3. Tác phẩm lan tỏa niềm yêu thích đọc sách
Sách là một trong những thành tựu kỳ diệu của nền văn minh nhân loại. Từ sách viết trên hàng trăm tấm da cừu, khắc trên hàng nghìn thẻ tre, in mộc bản đến sách in bằng máy in hiện đại ngày nay, có thể dễ dàng nhận thấy sự tiến bộ của loài người. con người qua hàng nghìn năm lịch sử. Tác giả bài viết “Phương pháp đọc nhanh” (Đại cương Lịch sử văn hóa 1987-1990) cho biết: “Tính đến nay, trong lịch sử 500 năm của mình, ngành in thế giới đã xuất bản hơn 300 triệu cuốn sách, cứ 600 triệu trang in / năm.Những con số này khiến tôi vô cùng bất ngờ!
Sách là sản phẩm tinh thần của những con người tài năng. Chỉ những nhà văn, nhà sử học và nhà tư tưởng vĩ đại mới có thể tạo ra những tác phẩm tuyệt vời. Kinh thánh, kinh Koran, kinh Phật, sử thi Ramayana, sách của Khổng Tử, Mạnh Tử, Lão Tử,… sau hàng nghìn năm vẫn chiếm giữ tâm hồn. hàng triệu người trên trái đất. Những tác phẩm như “Lịch sử Tư Mã Thiên”, “Chiến tranh và hòa bình”, những bộ tiểu thuyết chương hồi như “Tam quốc chí”, “Đông Chu liệt quốc”, … là những tác phẩm của các nhà văn học, khoa học đoạt giải Nobel. soi sáng nền văn minh nhân loại. Hàng nghìn cuốn sách Hán – Nôm của ông cha ta để lại là những minh chứng hùng hồn về nền văn hiến Đại Việt rực rỡ và lâu đời. Mọi vật chất đều có thể mục nát theo thời gian, nhưng tên tuổi và tác phẩm của Nguyễn Trãi, Nguyễn Du, Newton, Einstein, … sẽ mãi mãi bất tử.
Sông sâu, nước lớn là do tự có nguồn. Sách cũng vậy. Sách là kết tinh của trí tuệ con người. Đó là một nguồn tri thức rộng lớn và bao la. Sách nâng cao kiến ​​thức, mở mang tầm mắt cho người đọc, dạy chúng ta yêu, ghét, ước mơ, … Có sách đọc để giải trí, nuôi dưỡng trí tưởng tượng, mang lại niềm vui. Sách là tài liệu để học tập và tu dưỡng. Vì vậy “phải biết yêu sách, biết quý trọng sách” vì “nó là nguồn tri thức”. Người xưa nói: “Mỗi cuốn sách là một hũ vàng”. Lê Quý Đôn, một nhà khoa bảng của nước ta ở thế kỷ 18, là một người rất thông minh, “không bao giờ rời mắt vào sách, tựa đầu vào sách”. Những người có hiếu học mới yêu sách đến thế!
Ở đời ai cũng muốn giàu sang, sang chảnh. Ai cũng muốn học rộng, biết nhiều. Nghèo đói bị coi thường. Sự ngu dốt bị thế giới coi thường. Tại sao trong xã hội phong kiến ​​Việt Nam, sĩ phu đứng đầu trong các đẳng cấp: “Học giả, nông dân, công nhân, thương gia”? Hiền tài là nguyên khí của quốc gia. Sống trong thời đại công nghệ thông tin, chúng ta thấy rõ rằng tri thức, trí tuệ và tài năng là vô giá. Chúng ta càng thấm thía quan điểm của Gorki: “Chỉ có tri thức mới là con đường sống”. Không thể sống trong đói, rét, tối tăm, thiếu hiểu biết. Bởi vì “người không có trí tuệ thì ít hiểu biết, mà chỉ làm đầy tớ cho mệnh lệnh của người ta” (Mạnh Tử). Muốn biết thêm một hoặc hai ngoại ngữ làm công cụ, muốn có trình độ khoa học tiên tiến hiện đại thì phải được đào tạo chuyên sâu, chăm chỉ học, tự học, tự đọc sách. Và luôn luôn: “Gốc học là đắng; học là ngọt”.
“Chỉ có kiến ​​thức mới là con đường sống”. Sống trong lao động sáng tạo. Sống để làm chủ thiết bị máy móc. Sống dưới ánh sáng của nền văn minh khoa học và công nghệ. Con đường sống mà Gorki nói đến là con đường sáng tạo, có đời sống vật chất xa hoa, có đời sống tinh thần phong phú, cao đẹp để làm chủ bản thân, xã hội và thiên nhiên. .
Cách đây gần 700 năm, trong “Quốc âm thi tập”, Nguyễn Trãi đã viết:
“Là một công nhân, một giáo viên nên được giáo dục,Ăn no, no mặc vì công việc ”.
(Âm trầm được cảnh báo – bài 46)
Một người yêu sách nhưng không phải là một con mọt sách. Đọc sách nhưng không được nô lệ cho sách, mà phải vừa thực sự ham học hỏi, vừa ý thức: “Học rộng, hỏi kỹ, suy nghĩ thấu đáo, phân biệt rạch ròi, làm việc tận tâm” (Trung dung).
Người yêu sách là người coi trọng tri thức, rất chăm học và luôn mong muốn trở thành một học giả (trí thức) trong xã hội.
Trên con đường hội nhập, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, thanh niên Việt Nam không chỉ học ở trường, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học ở thực tế cuộc sống mà còn phải biết đọc sách báo, sách khoa học,… sách kỹ thuật, sách ngoại ngữ, sách văn học, … tự học để trang bị cho mình những tri thức hiện đại, đem tài năng phục vụ đắc lực cho sự nghiệp xây dựng đất nước phồn vinh.
Hãy cùng nhau phấn đấu vì mục tiêu mỗi học sinh có một tủ sách, mỗi gia đình có một tủ sách, đúng như lời Ức Trai đã nói: “Nhất gia lạc viện” (Nhà có sách thì con vui). Đọc sách phải trở thành một thú vui sáng tạo. Tuổi trẻ chúng ta ai cũng biết học từ sách, mỗi ngày dành một hai tiếng để đọc sách.
4. Bài thơ hay về sách
Mở một tủ sách thú vị
Núi và Sông, Trời và Đất, Lịch sử, Văn minh
Kiến thức trong trái tim tôi
Nuôi dưỡng tâm hồn rạng ngời trong ánh ban mai
Khi bạn mệt mỏi, buồn chán hoặc thất vọng
Hãy lật từng trang sách và bạn sẽ thấy yêu đời
Những lời chia sẻ và động viên chứa đựng trong Lời
Bạn sẽ thấy rằng trái tim của bạn tràn đầy nhẹ nhõm và bình yên.
Khi tôi vui, khi tôi vui, khi tôi không buồn
Xoay giá sách sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn
Ồ! Cuộc sống đầy rẫy những mâu thuẫn.
Nhân hậu, nhiều cảm thông, mạnh mẽ vượt khó.
Trang nhỏ nhưng tình yêu lớn
Dành tình yêu cho cuốn sách
Trân trọng sách như gia đình và bạn bè
Tôi đã mang theo một cuốn sổ trong suốt chặng đường.
Hãy tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Văn học – Tài liệu của ABC Land.

Xem thêm:  Đề bài - đề kiểm tra 15 phút chương 1 phần 2 lịch sử 9

#Anh #chị #hãy #sáng #tác #một #tác #phẩm #văn #học #hoặc #một #tác #phẩm #nghệ #thuật #nhằm #lan #tỏa #tình #yêu #đọc #sách

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2022 là sân chơi tinh thần bổ ích dành cho tất cả các bạn sinh viên trên cả nước. Với chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước”Cuối năm, cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2022 đưa ra những bộ đề thi mới nhằm phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của thí sinh. Dưới đây là gợi ý trả lời câu hỏi Đại sứ Văn hóa Đọc 2022: sáng tác một tác phẩm văn học, nghệ thuật để lan tỏa tình yêu đọc sách. Mời các bạn cùng tham khảo.
Bạn có muốn viết một sáng kiến ​​kinh nghiệm để phát triển văn hóa đọc cho cộng đồng?
1. Câu hỏi Đại sứ văn hóa đọc 2022 chủ đề 2
Hãy sáng tác một tác phẩm văn học (truyện ngắn, thơ, kịch) hoặc tác phẩm nghệ thuật (tranh) để lan tỏa niềm yêu thích đọc sách, nuôi dưỡng tâm hồn giàu tính nhân văn, từ đó khơi dậy niềm yêu thích đọc sách. khơi dậy trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và khơi dậy lòng tự hào dân tộc, lòng yêu Tổ quốc.
2. Tranh về tình yêu sách

3. Tác phẩm lan tỏa niềm yêu thích đọc sách
Sách là một trong những thành tựu kỳ diệu của nền văn minh nhân loại. Từ sách viết trên hàng trăm tấm da cừu, khắc trên hàng nghìn thẻ tre, in mộc bản đến sách in bằng máy in hiện đại ngày nay, có thể dễ dàng nhận thấy sự tiến bộ của loài người. con người qua hàng nghìn năm lịch sử. Tác giả bài viết “Phương pháp đọc nhanh” (Đại cương Lịch sử văn hóa 1987-1990) cho biết: “Tính đến nay, trong lịch sử 500 năm của mình, ngành in thế giới đã xuất bản hơn 300 triệu cuốn sách, cứ 600 triệu trang in / năm.Những con số này khiến tôi vô cùng bất ngờ!
Sách là sản phẩm tinh thần của những con người tài năng. Chỉ những nhà văn, nhà sử học và nhà tư tưởng vĩ đại mới có thể tạo ra những tác phẩm tuyệt vời. Kinh thánh, kinh Koran, kinh Phật, sử thi Ramayana, sách của Khổng Tử, Mạnh Tử, Lão Tử,… sau hàng nghìn năm vẫn chiếm giữ tâm hồn. hàng triệu người trên trái đất. Những tác phẩm như “Lịch sử Tư Mã Thiên”, “Chiến tranh và hòa bình”, những bộ tiểu thuyết chương hồi như “Tam quốc chí”, “Đông Chu liệt quốc”, … là những tác phẩm của các nhà văn học, khoa học đoạt giải Nobel. soi sáng nền văn minh nhân loại. Hàng nghìn cuốn sách Hán – Nôm của ông cha ta để lại là những minh chứng hùng hồn về nền văn hiến Đại Việt rực rỡ và lâu đời. Mọi vật chất đều có thể mục nát theo thời gian, nhưng tên tuổi và tác phẩm của Nguyễn Trãi, Nguyễn Du, Newton, Einstein, … sẽ mãi mãi bất tử.
Sông sâu, nước lớn là do tự có nguồn. Sách cũng vậy. Sách là kết tinh của trí tuệ con người. Đó là một nguồn tri thức rộng lớn và bao la. Sách nâng cao kiến ​​thức, mở mang tầm mắt cho người đọc, dạy chúng ta yêu, ghét, ước mơ, … Có sách đọc để giải trí, nuôi dưỡng trí tưởng tượng, mang lại niềm vui. Sách là tài liệu để học tập và tu dưỡng. Vì vậy “phải biết yêu sách, biết quý trọng sách” vì “nó là nguồn tri thức”. Người xưa nói: “Mỗi cuốn sách là một hũ vàng”. Lê Quý Đôn, một nhà khoa bảng của nước ta ở thế kỷ 18, là một người rất thông minh, “không bao giờ rời mắt vào sách, tựa đầu vào sách”. Những người có hiếu học mới yêu sách đến thế!
Ở đời ai cũng muốn giàu sang, sang chảnh. Ai cũng muốn học rộng, biết nhiều. Nghèo đói bị coi thường. Sự ngu dốt bị thế giới coi thường. Tại sao trong xã hội phong kiến ​​Việt Nam, sĩ phu đứng đầu trong các đẳng cấp: “Học giả, nông dân, công nhân, thương gia”? Hiền tài là nguyên khí của quốc gia. Sống trong thời đại công nghệ thông tin, chúng ta thấy rõ rằng tri thức, trí tuệ và tài năng là vô giá. Chúng ta càng thấm thía quan điểm của Gorki: “Chỉ có tri thức mới là con đường sống”. Không thể sống trong đói, rét, tối tăm, thiếu hiểu biết. Bởi vì “người không có trí tuệ thì ít hiểu biết, mà chỉ làm đầy tớ cho mệnh lệnh của người ta” (Mạnh Tử). Muốn biết thêm một hoặc hai ngoại ngữ làm công cụ, muốn có trình độ khoa học tiên tiến hiện đại thì phải được đào tạo chuyên sâu, chăm chỉ học, tự học, tự đọc sách. Và luôn luôn: “Gốc học là đắng; học là ngọt”.
“Chỉ có kiến ​​thức mới là con đường sống”. Sống trong lao động sáng tạo. Sống để làm chủ thiết bị máy móc. Sống dưới ánh sáng của nền văn minh khoa học và công nghệ. Con đường sống mà Gorki nói đến là con đường sáng tạo, có đời sống vật chất xa hoa, có đời sống tinh thần phong phú, cao đẹp để làm chủ bản thân, xã hội và thiên nhiên. .
Cách đây gần 700 năm, trong “Quốc âm thi tập”, Nguyễn Trãi đã viết:
“Là một công nhân, một giáo viên nên được giáo dục,Ăn no, no mặc vì công việc ”.
(Âm trầm được cảnh báo – bài 46)
Một người yêu sách nhưng không phải là một con mọt sách. Đọc sách nhưng không được nô lệ cho sách, mà phải vừa thực sự ham học hỏi, vừa ý thức: “Học rộng, hỏi kỹ, suy nghĩ thấu đáo, phân biệt rạch ròi, làm việc tận tâm” (Trung dung).
Người yêu sách là người coi trọng tri thức, rất chăm học và luôn mong muốn trở thành một học giả (trí thức) trong xã hội.
Trên con đường hội nhập, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, thanh niên Việt Nam không chỉ học ở trường, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học ở thực tế cuộc sống mà còn phải biết đọc sách báo, sách khoa học,… sách kỹ thuật, sách ngoại ngữ, sách văn học, … tự học để trang bị cho mình những tri thức hiện đại, đem tài năng phục vụ đắc lực cho sự nghiệp xây dựng đất nước phồn vinh.
Hãy cùng nhau phấn đấu vì mục tiêu mỗi học sinh có một tủ sách, mỗi gia đình có một tủ sách, đúng như lời Ức Trai đã nói: “Nhất gia lạc viện” (Nhà có sách thì con vui). Đọc sách phải trở thành một thú vui sáng tạo. Tuổi trẻ chúng ta ai cũng biết học từ sách, mỗi ngày dành một hai tiếng để đọc sách.
4. Bài thơ hay về sách
Mở một tủ sách thú vị
Núi và Sông, Trời và Đất, Lịch sử, Văn minh
Kiến thức trong trái tim tôi
Nuôi dưỡng tâm hồn rạng ngời trong ánh ban mai
Khi bạn mệt mỏi, buồn chán hoặc thất vọng
Hãy lật từng trang sách và bạn sẽ thấy yêu đời
Những lời chia sẻ và động viên chứa đựng trong Lời
Bạn sẽ thấy rằng trái tim của bạn tràn đầy nhẹ nhõm và bình yên.
Khi tôi vui, khi tôi vui, khi tôi không buồn
Xoay giá sách sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn
Ồ! Cuộc sống đầy rẫy những mâu thuẫn.
Nhân hậu, nhiều cảm thông, mạnh mẽ vượt khó.
Trang nhỏ nhưng tình yêu lớn
Dành tình yêu cho cuốn sách
Trân trọng sách như gia đình và bạn bè
Tôi đã mang theo một cuốn sổ trong suốt chặng đường.
Hãy tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Văn học – Tài liệu của ABC Land.

Back to top button