Ăn đậu phộng có giảm cân không?

Lạc là thực phẩm chứa ít calo, giàu chất béo lành mạnh, tạo cảm giác no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn, hỗ trợ giảm cân tốt. Ngoài ra, ăn đậu phộng còn rất tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch nữa đấy!
Ăn đậu phộng có giảm cân được không?
Trên thực tế, nhiều nghiên cứu quan sát đã chỉ ra rằng ăn đậu phộng có thể giảm tỷ lệ béo phì vì loại đậu này có thể giúp bạn giảm cân vì:
Ăn… Lạc là thực phẩm ít calo, giàu chất béo lành mạnh, tạo cảm giác no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn và hỗ trợ giảm cân tốt. Ngoài ra, ăn đậu phộng còn rất tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch nữa đấy!

Ăn đậu phộng có giảm cân được không?

Trên thực tế, nhiều nghiên cứu quan sát đã chỉ ra rằng, Ăn đậu phộng có thể giảm tỷ lệ béo phì bởi vì loại đậu này có thể giúp bạn giảm cân vì:

Ăn đậu phộng khiến bạn no lâu

Không giống như các loại thực phẩm ăn nhẹ khác có nhiều carbs Nói một cách đơn giản, đậu phộng rất giàu chất béo lành mạnh, protein và chất xơ, mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa. Nhiều người thêm đậu nguyên hạt hoặc bơ đậu phộng vào bữa sáng để tăng cảm giác no và lượng đường trong máu ổn định hơn. Carbohydrate đơn giản nhanh chóng được hấp thụ vào máu và dẫn đến lượng đường trong máu tăng đột biến, sau đó giảm nhanh chóng, khiến bạn cảm thấy đói ngay sau khi ăn. Đậu phộng rất thích hợp cho những người có nhu cầu giảm cân. Ngược lại, đậu phộng được tiêu hóa chậm và ở trong dạ dày lâu hơn, giúp bạn no lâu hơn giữa các bữa ăn. Cuối cùng, bạn phải nhai kỹ hơn vì hạt đậu đã chắc nên ăn sẽ chậm hơn. Điều này giúp cơ thể bạn có thời gian để gửi tín hiệu no đến não, điều này có thể ngăn bạn ăn quá nhiều.

Xem thêm:  Giải bài 8.15, 8.16, 8.17, 8.18, 8.19, 8.20, 8.21, 8.22 trang 98,99 sách bài tập hóa học 12

Đậu phộng có nhiều chất béo lành mạnh

Đậu phụng rất giàu chất béo lành mạnh, được gọi là axit béo không bão hòa đơn (MUFAs) và axit béo không bão hòa đa (PUFAs). Chế độ ăn nhiều chất béo có thể dẫn đến béo phì và các bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tim và tiểu đường. Hơn nữa, ăn các loại hạt giúp giảm nguy cơ tăng cân lâu dài. Một số nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng hàm lượng chất béo không bão hòa cao trong các loại hạt có thể cải thiện khả năng sử dụng chất béo dự trữ để làm năng lượng của cơ thể.

Đậu phộng chứa rất ít calo

Khi bạn ăn đậu phộng, răng của bạn không thể phá vỡ chúng thành một kích thước đủ nhỏ để tiêu hóa hoàn toàn. Điều này có nghĩa là bạn có thể hấp thụ ít calo hơn trong khi phần còn lại được bài tiết dưới dạng chất thải. Trong một nghiên cứu, 63 nam giới tham gia ăn đậu nguyên hạt, bơ đậu phộng, dầu hoặc bột đậu phộng. Sau khi so sánh các mẫu phân, những người ăn ngũ cốc nguyên hạt có lượng chất béo trong phân cao hơn đáng kể, cho thấy mức độ hấp thụ calo thấp hơn. Mặc dù loại đậu này chứa nhiều calo nhưng bạn không hấp thụ hết lượng calo mà chúng cung cấp. Sinh tố giảm cân của Nhật loại nào tốt? Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có thể ăn quá nhiều. Ăn quá nhiều thực phẩm có hàm lượng calo cao vẫn có thể dẫn đến dư thừa calo và cuối cùng là cản trở nỗ lực giảm cân của bạn. Ví dụ, 1/4 cốc (146g) đậu phộng chứa 207 calo. Ngay cả khi bạn chỉ hấp thụ 50-75% lượng calo, đó vẫn là 104-155 calo. Vì vậy, điều quan trọng vẫn là chú ý đến khẩu phần để ngăn chặn việc nạp thêm calo. Tốt nhất nên ăn 1-2 nắm mỗi khẩu phần vì đậu phộng là thực phẩm nhiều người dễ ăn quá nhiều.

Xem thêm:  Axelo nghĩa là gì

Loại đậu phộng nào là tốt nhất?

Tốt nhất, bạn nên chọn các loại không có hương vị được chế biến tối thiểu và không chứa thêm muối hoặc các thành phần khác. Tránh kẹo đậu phộng chứa nhiều đường và cung cấp thêm calo. Mặc dù bơ đậu phộng có thể là một lựa chọn lành mạnh, nhưng hãy chọn bơ tự nhiên không chứa thêm muối, dầu đã qua chế biến hoặc các thành phần khác. Quả bơ có hàm lượng chất phụ gia thấp sẽ phù hợp với những người đang ăn kiêng. Để có thêm chất xơ và chất chống oxy hóa, nhiều người chọn thưởng thức đậu còn nguyên vỏ. Chất xơ bổ sung có thể giúp tăng cảm giác no. Đậu luộc chứa ít calo hơn đậu sống hoặc rang, với khoảng 116 calo trên 1/4 cốc (146g), so với 207 và 214 calo trong 1/4 cốc sống và rang. Tuy nhiên, đậu luộc chứa ít chất béo hơn 50% so với đậu sống hoặc đậu rang, có nghĩa là chúng có thể không có tác dụng làm no như nhau. Do đó, hãy chọn loại bạn thích nhất và luôn ghi nhớ khẩu phần. Chọn đậu phộng có vỏ, vì bạn sẽ mất thời gian để bóc vỏ, điều này giúp hạn chế lượng đậu hấp thụ, từ đó quản lý khẩu phần và lượng calo hấp thụ tốt hơn. Như vậy, đậu phộng có thể được coi là một món ăn nhẹ lành mạnh. Bạn có thể sử dụng nó như một sự thay thế cho các món ăn nhẹ đã qua chế biến và có hàm lượng calo cao để giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân. Từ khóa: tổng hợp thông tin giá cả nông sản, trồng trọt các loại rau màu, nông thủy sản có giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân trên mọi miền đất nước.

Xem thêm:  Tải Mẫu báo cáo khảo sát thực tế

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Ăn đậu phộng có giảm cân không?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Ăn đậu phộng có giảm cân không?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Ăn đậu phộng có giảm cân không? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Ăn đậu phộng có giảm cân không?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 00:50:51. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button