Alzheimer có thể là giai đoạn cuối của tiểu đường

Nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer ở ​​bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 đã được ghi nhận từ lâu, nhưng nghiên cứu mới của các chuyên gia Mỹ đã làm rõ hơn mối quan hệ của hai căn bệnh này.

Theo đó, chuyên gia Ewan McNay của Đại học Albany ở New York (Mỹ) chỉ ra rằng ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, cơ thể trở nên đề kháng với insulin, loại hormone kiểm soát lượng đường trong máu, nên cơ thể sản xuất nhiều hơn. nhiều insulin hơn những người khỏe mạnh.

Tuy nhiên, lượng insulin dư thừa có thể xâm nhập vào não, phá vỡ chu trình hóa học của cơ quan này, dẫn đến hình thành các khối protein tinh bột độc hại phá hủy tế bào não.

“Nghiên cứu giải thích tại sao những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 thường bị suy giảm nhận thức nhanh chóng”, theo trang tin tức. Người Úc dẫn lời trưởng nhóm McNay.

N

Những phát hiện mới cũng cho thấy rằng giảm cân và hoạt động thể chất có thể giúp mọi người tránh được bệnh Alzheimer, ít nhất là ngăn ngừa giai đoạn đầu của suy giảm nhận thức.

Phi yến

>> Nuôi con bằng sữa mẹ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer
>> Con đường ít phổ biến hơn ung thư và bệnh Alzheimer
>> 8 cách ngăn ngừa bệnh Alzheimer
>> Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh tiểu đường tuýp 2
>> Uống sữa giảm bệnh tiểu đường tuýp 2
>> Đau nửa đầu không làm suy giảm nhận thức
>> Thói quen say rượu làm tăng nguy cơ suy giảm nhận thức

Xem thêm:  Phiếu khảo sát giá - Mẫu 01-KSG

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Alzheimer có thể là giai đoạn cuối của tiểu đường❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Alzheimer có thể là giai đoạn cuối của tiểu đường” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Alzheimer có thể là giai đoạn cuối của tiểu đường [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Alzheimer có thể là giai đoạn cuối của tiểu đường” được đăng bởi vào ngày 2022-07-05 06:31:58. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button