Alfuzosin là thuốc gì?

Các tác dụng phụ của Alfuzosin là gì?

Alfuzosin là một thuốc chẹn alpha được sử dụng để điều trị các triệu chứng của tuyến tiền liệt phì đại (tăng sản lành tính tuyến tiền liệt) ở nam giới.

Thuốc không làm co tuyến tiền liệt, nhưng hoạt động bằng cách thư giãn các cơ ở tuyến tiền liệt và bàng quang. Điều này giúp làm giảm các triệu chứng của BPH như khó đi tiểu, dòng chảy yếu và nhu cầu đi tiểu bình thường hoặc khẩn cấp (ngay cả khi nửa đêm).

Thuốc này không được sử dụng để điều trị huyết áp cao. Một số tác dụng của thuốc không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt chuyên môn của thuốc, nhưng bác sĩ có thể kê đơn cho bạn. Bạn chỉ sử dụng thuốc cho một số bệnh nhất định khi có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc alfuzosin cũng có thể giúp bạn tránh bị sỏi thận khi đi tiểu.

Bạn nên dùng thuốc alfuzosin như thế nào?

Bạn nên đọc kỹ tờ rơi do dược sĩ cung cấp trước khi bắt đầu dùng alfuzosin và mỗi khi bạn sử dụng lại thuốc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Bạn nên dùng thuốc này theo chỉ dẫn của bác sĩ, thường là một lần mỗi ngày sau bữa ăn. Thuốc này hoạt động tốt nhất khi dùng chung với thức ăn. Bạn không nên dùng alfuzosin khi bụng đói vì tình trạng này có thể làm cho thuốc kém hiệu quả.

Xem thêm:  Viêm vùng chậu là bệnh gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa

Bạn không được ấn hoặc nhai viên thuốc trong khi uống vì làm như vậy thuốc có thể giải phóng đồng thời, làm tăng nguy cơ tác dụng phụ. Ngoài ra, không được chia nhỏ viên thuốc, trừ khi có chỉ định của bác sĩ hoặc dược sĩ. Bạn nên nuốt toàn bộ viên thuốc mà không cần nghiền nát hoặc nhai.

Alfuzosin có thể làm giảm huyết áp đột ngột, gây choáng váng hoặc ngất xỉu, thường là trong vòng vài giờ sau khi bạn dùng thuốc. Nguy cơ này cao hơn khi bạn dùng thuốc lần đầu tiên hoặc nếu bạn bắt đầu lại điều trị sau khi ngừng dùng thuốc. Trong những tình huống này, bạn nên cẩn thận để tránh bị thương do ngất xỉu.

Để tránh bị thương do Chóng mặt hoặc ngất xỉu, bạn nên dùng liều alfuzosin đầu tiên với thức ăn trước khi đi ngủ để cơ thể thích nghi với tác dụng của thuốc.

Bạn nên dùng thuốc thường xuyên để có hiệu quả tốt nhất. Cần lưu ý, bạn nên uống thuốc sau bữa ăn vào cùng một thời điểm mỗi ngày.

Bạn nên nói với bác sĩ nếu tình trạng của bạn không cải thiện hoặc trở nên tồi tệ hơn.

Alfuzosin nên được bảo quản như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Không lưu trữ trong phòng tắm hoặc trong tủ đông. Bạn cần lưu ý rằng mỗi loại thuốc có thể có các cách bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Để thuốc xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Một Thành Viên Hiền Thành Phát

Bạn không nên vứt thuốc xuống bồn cầu hoặc đường ống dẫn nước trừ khi được yêu cầu. Thay vào đó, hãy vứt bỏ thuốc đúng cách khi thuốc đã quá hạn sử dụng hoặc không thể sử dụng được. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​dược sĩ hoặc công ty xử lý chất thải địa phương về cách vứt bỏ thuốc một cách an toàn.

Nội dung trong bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Alfuzosin là thuốc gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Alfuzosin là thuốc gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Alfuzosin là thuốc gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Alfuzosin là thuốc gì?” được đăng bởi vào ngày 2021-11-14 07:29:04. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button