Ác mộng của lính Mỹ từ những “bụi cây biết nói”

Một số trích dẫn trên Reddit, Youtube … về “cây bụi biết nói”

“Các bạn biết không, trong cái phim Rambo chết tiệt đó, lính Việt Cộng được miêu tả như những kẻ ngu ngốc, lính Việt Cộng chỉ việc cầm súng lao thẳng vào mục tiêu, giống như quân Nhật vậy, không có chiến thuật gì cả. Nhưng sau này, khi tôi gặp một cựu chiến binh ở Dallas, anh ta nói đó là một bộ phim rác rưởi, vì nếu lính Việt Cộng mà ngu như vậy thì chúng tôi đã thắng chứ không hề thua. mất. Anh ấy cũng nói rằng những người làm phim chiến tranh chưa từng trải qua chiến tranh ”..

“Trong rừng, bụi rậm nói tiếng Việt.

Ngoài suối đá nói tiếng Việt.

Củ Chi, ngầm có tiếng Việt.

Hà Nội năm 72, trong mây cũng có Việt Nam.

Sau 75, nước Mỹ cũng nói tiếng Việt ”..

Kết án Mỹ cũng nói tiếng việt Có hai ý nghĩa chính ở đây. Một là nói về hậu- Chiến tranh việt nam – đó là một hội chứng tâm lý xảy ra ở rất nhiều lính Mỹ từng tham chiến tại Việt Nam. Thứ hai là về làn sóng người Việt nhập cư quay trở lại Mỹ.

“Những cựu binh Mỹ từng tham chiến ở Việt Nam đã phải đối mặt với quá nhiều kẻ thù. Nó có thể là một cánh cửa, một hòn đá, một xe bánh mì, hoặc bất cứ nơi nào có cây cối ”..

“Hãy tưởng tượng bạn dành hàng tháng trời để huấn luyện, được cung cấp những thiết bị cá nhân trị giá hàng nghìn đô la, bạn là một đội quân chưa từng nếm mùi thất bại và bay vòng quanh thế giới đến một nơi có một quả dừa dính đầy nước tiểu sẵn sàng bay vào mặt bạn”.

“Quân đội Mỹ: Lính dù, Thủy quân lục chiến, M113, bom Napalm, chất độc da cam, B52, F111, UH-1 …

Quân đội Bắc Việt: Ong bắp cày, rắn hổ mang chúa, đỉa lính …

Và thế quái nào, quân đội Bắc Việt lại chiến thắng ”..

“Tảng đá có thể đi, bụi rậm có thể nói chuyện”

Tảng đá có thể đi bộ, bụi rậm có thể nói chuyện là một câu nói đã rất nổi tiếng trên nhiều mạng xã hội phương Tây như Reddit hay Quora. Câu đó mô tả ngắn gọn phương thức chiến tranh du kích của quân Giải phóng, phương thức chiến tranh du kích nhằm chống lại sự vượt trội về hỏa lực, vũ khí, trang bị của Quân đội Mỹ và Quân đội Mỹ. đồng minh.

Xem thêm:  Thời vụ trồng bí đỏ vào tháng mấy thì cho năng suất cao?

Chiến thuật này mô tả những người lính Giải phóng đang ẩn náu trong rừng rậm và bất ngờ phục kích lính Mỹ, ngoài ra, chiến thuật này còn được hiểu là sự khéo léo sử dụng cây cối và con vật của bộ đội Việt Nam. nhằm tiêu hao sinh lực địch và làm cho quân Mỹ và đồng minh khiếp sợ.

Bạn đang xem: Cơn ác mộng của lính Mỹ từ trong “bụi cây biết nói”

Cơn ác mộng của lính Mỹ từ “bụi cây biết nói”

Một ý nghĩa khác của câu nói là nói lên nỗi ám ảnh, đau khổ của những người lính Mỹ khi tham chiến ở Việt Nam, bởi Quân Giải phóng ở khắp nơi, ẩn và hiện, rất khó nắm bắt, rất khó khắc sâu. chế độ. Ngoài ra, một nguồn gốc khác của câu nói này xuất phát từ việc các chiến sĩ Quân Giải phóng hành quân với lá cây trên lưng để ngụy trang nhằm đánh lừa trang bị của quân đội Mỹ và đồng minh, trông giống như “bụi cây di động“.

Trên nhiều diễn đàn, “meme” Về nói chuyện bụi đời cũng từng chế nhạo giới truyền thông phương Tây – những kẻ luôn tự cho mình là những gã hề, vô lương tâm, thiểu não, kém chiến thuật, còn phía Mỹ và đồng minh chưa thất bại thì mới rút quân.

Frederic Whitehurst, một người lính Mỹ đến thăm Việt Nam, chia sẻ rằng khi đang chiến đấu chống lại Quân Giải phóng, anh bất ngờ phát hiện ra một bụi cây đang di chuyển. Và tất cả lính Mỹ đều rùng mình khi phát hiện một người lính Bắc Việt bò trên tay không bỏ cuộc, anh ta mới 18 tuổi và bị gãy cả hai chân.

Một câu chuyện khác được người cựu binh này chia sẻ là anh ta bắn một cô gái bằng thắt lưng quân đội, cô này nhảy xuống nhưng không bị ngã. Người cựu binh này bắn thẳng vào người cô gái 15 phát nhưng cô không chết, chỉ khi một viên đạn M79 găm thẳng vào người cô mới chết hoàn toàn. Và phản ứng đầu tiên của người cựu binh này là sợ hãi, bởi vì họ đã biến mất “một bụi cây” và sẽ có hàng trăm, hàng nghìn “Bush” Những người khác sẵn sàng lao vào họ.

“Talking Bush” trên truyền hình Nga

Một trong những điểm đến yêu thích nhất của người Mỹ ở Việt Nam là địa đạo Củ Chi. Đó là một minh chứng kinh điển về cái gọi là nói chuyện bụi đời. Người Mỹ không thể tin rằng người Việt Nam có thể xây dựng một công trình kiến ​​trúc vĩ đại như vậy gần Sài Gòn. Việc làm đó khiến người Mỹ sợ hãi, bởi những người lính Giải phóng có thể từ phía này nổi lên, tấn công rồi nhanh chóng biến mất và biến mất.

Địa đạo Củ Chi
Địa đạo Củ Chi

Tướng Harold Moore, một chỉ huy trong trận Ia Drang, từng tiết lộ rằng trong hồi ký của ông, những người lính Giải phóng được mô tả như những chiến binh, nổi lên từ chiến trường, luồn lách khéo léo trên địa hình. Địa hình, địa vật, được tổ chức rõ ràng, đánh vào sườn địch, trận đó cũng có thể gọi là trận mở đầu cho ý tưởng chiến thuật tấn công. “Nắm lấy thắt lưng của kẻ thù và chiến đấu” của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, họ – những người lính giải phóng sẵn sàng hô hào “Tình nguyện viên” rồi dùng lưỡi lê lính Mỹ.

Xem thêm: Thiết giáp thời Lê – Ông tổ của đặc công Việt Nam?

Trận chiến đó cũng là trận đánh mà quân Mỹ đại bại, nhưng trong bộ phim We Were Soldiers dựa trên hồi ký của tướng Moore, mọi chi tiết về quân giải phóng đều bị lược bỏ và thay vào đó là một đội quân yếu ớt, ngu ngốc, chỉ dùng. “người bệnh” lao vào nòng súng Mỹ, là những kẻ man rợ, tàn bạo, chiến đấu không vì mục đích gì cả. Trong phim còn có những hình ảnh giả tạo, miêu tả những tên chỉ huy Việt Cộng là những kẻ khát máu, vô lương tâm.

Những người lính Bắc Việt có mặt ngay trong hàng ngũ quân đội Mỹ và ngay trong những ngọn cây cao. Bất kỳ người lính Mỹ nào di chuyển sẽ bị bắn chết. Dù đã kêu cứu không quân nhưng những bụi rậm, cây cối rậm rạp và sự phục kích bất ngờ của quân Giải phóng đã khiến quân Mỹ phải ném bom vào chính quân của mình, gây thiệt hại cho cả Mỹ và Quân Giải phóng. .

Phóng viên Galloway, một phóng viên chiến trường từng trải qua thực tế trận mạc

Bạn có biết bộ phim Ở nhà một mình không? Nơi những tên trộm bị đánh đập bởi một đứa trẻ bằng bẫy tự chế và ngụy trang. Sau đó, hãy tưởng tượng, cuộc chiến ở Việt Nam cũng tương tự, nhưng với quy mô gấp hàng vạn lần. Và người Mỹ, quay như chong chóng, bị đưa vào thế bị động, từ một “dẫn đầu” trở thành một chàng trai “chơi luật của người khác”.

Trong giai đoạn đầu của cuộc chiến tranh ở Việt Nam, báo chí Mỹ có những mẩu tin lạ về nỗi sợ hãi của lính Mỹ, nói là lạ vì những mẩu tin không nói về tiếng bom, hình ảnh của kẻ thù. ảnh máu me. Nhưng đó là những thứ vô cùng bình thường mà ở Mỹ cũng có, như hình ảnh con giun, con dế, con ruồi, con rắn …

Ngay cả tiếng cành cây rơi cũng khiến họ hoảng sợ và tiếng gió cũng khiến họ giật mình, và lính Mỹ sẵn sàng nã đạn vào khoảng không dù nó có thể khiến họ bị lộ. Và tất nhiên, khi biết tin, người Mỹ không tin, cho đến khi những đợt lính đầu tiên trở về Mỹ và mang theo những cơn ác mộng đó.

Trên thực tế, người Mỹ thua vì sợ hãi, một nỗi sợ hãi mà họ chưa từng gặp phải ở châu Âu, Hàn Quốc, hay nhà hát Thái Bình Dương, họ thua vì những ám ảnh – không chỉ từ những người lính phía bên kia. Mặt khác, họ thua vì phải chiến đấu với tất cả những gì có trên đất nước Việt Nam chứ không riêng gì người Việt Nam, kẻ thù của người Mỹ còn là ngọn cỏ, là suối, là gió, là tiếng ếch kêu trên không trung. Rừng. Và tất nhiên, xen lẫn tiếng súng AK-47 điểm xạ.

Cái chết đáng sợ nhất là cái chết đến từ từ và không bền vững. Nếu mọi người được lựa chọn cái chết, họ sẽ chọn cái chết vì đột quỵ chứ không phải chết vì ung thư. Vì ung thư ăn thịt người từ từ, từ tinh thần đến thể xác, từ thể xác đến linh hồn, từ người này sang người khác.

Và những người lính Mỹ cũng vậy, một cựu binh Mỹ từng nghĩ rằng những người lính cộng sản là “tên ung thư” vì không dám đánh trực diện, chỉ dám đánh từ xa hoặc “gây tai nạn rồi bỏ chạy”. Nhưng, người Mỹ đã chọn một trò chơi không công bằng cho mình rồi thì làm sao còn trách người Việt được?

Và với tất cả những gì đã xảy ra ở Việt Nam, bây giờ nhìn lại, sự sợ hãi của những người lính Mỹ về nói chuyện bụi đời Đó là khởi đầu cho thất bại đáng xấu hổ nhất trong lịch sử quân sự của nước Mỹ hùng mạnh cho đến ngày nay.

Tifosi

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Ác mộng của lính Mỹ từ những “bụi cây biết nói”❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Ác mộng của lính Mỹ từ những “bụi cây biết nói”” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Ác mộng của lính Mỹ từ những “bụi cây biết nói” [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Ác mộng của lính Mỹ từ những “bụi cây biết nói”” được đăng bởi vào ngày 2022-06-01 13:22:32. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button