7 mối nguy hại trên không gian mạng mà trẻ em phải đối mặt là gì?

Theo CyberKid VietNam, 7 mối nguy hiểm trên mạng đối với trẻ em: nguy cơ bị đánh cắp danh tính, bắt nạt trực tuyến, quấy rối tình dục trực tuyến, buôn bán người, nghiện game, lừa đảo và truy cập nội dung bị cấm, bất hợp pháp.

Bà Nguyễn Như Quỳnh, Chủ tịch CyberKid Việt Nam cho biết: “Internet là không gian mở, luôn mở rộng nên các nguy cơ về an ninh mạng không ngừng sinh sôi nảy nở dưới nhiều hình thức khác nhau. Trẻ em là đối tượng dễ bị tấn công nhất trên không gian mạng”.

“Thực tế, khi lên mạng, trẻ thường tò mò muốn khám phá vì có nhiều điều thú vị nhưng lại không phân biệt được đâu là nội dung tốt và xấu. Cha mẹ không thể ngăn cản con mình sử dụng mạng xã hội, dù chúng Nhiều phụ huynh muốn bảo vệ con em mình nhưng không biết phải làm như thế nào vì chưa tìm được nguồn thông tin cụ thể “, ông Quỳnh nói.

Hiện nay, hơn 24 triệu trẻ em Việt Nam đang phải đối mặt với hàng trăm nguy cơ mất an toàn thông tin mỗi ngày khi truy cập internet, theo CyberKid Việt Nam.

“Chúng tôi sẽ tổ chức một loạt các lớp học trực tuyến miễn phí nhằm trang bị cho trẻ em và phụ huynh những kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình, ứng phó với các mối đe dọa và nguy cơ an ninh mạng. Trong các buổi học, phụ huynh và trẻ em có thể tương tác trực tiếp với đội ngũ tình nguyện viên giảng dạy hoặc trợ giảng”. Quỳnh chia sẻ.

Xem thêm:  Ppt tiếng Trung là gì

N

Cụ thể, khóa học miễn phí của CyberKid Việt Nam dự kiến ​​bắt đầu từ ngày 20/6, kéo dài trong 10 buổi, không giới hạn số lượng người học. Các bài học sẽ tập trung vào 7 tình huống nguy hiểm trên không gian mạng nêu trên và đưa ra các giải pháp hỗ trợ để phụ huynh và trẻ em có kỹ năng tự bảo vệ mình.

CyberKid Việt Nam là tổ chức phi lợi nhuận chuyên bảo vệ trẻ em khỏi các mối đe dọa trên mạng, được thành lập vào tháng 7/2020, với sự tham gia của hàng trăm tình nguyện viên trẻ tuổi đang làm việc tại nhiều cơ quan. , các tổ chức, doanh nghiệp và trường đại học.

Ban cố vấn của tổ chức này gồm: Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa – Giáo dục – Thanh niên – Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, bà Hoàng Thị Hoa; Viện trưởng Viện Nghiên cứu Giáo dục Phát triển Tiềm năng Con người, Ông Nguyễn Võ Kỳ Anh; Chánh Văn phòng – Cục An toàn Thông tin, Bà Nguyễn Thị Thu Hương; Chuyên gia An ninh mạng của Trung tâm Giám sát An ninh mạng Quốc gia, ông Ngô Minh Hiếu …

Quý phụ huynh và các em học sinh có thể đăng ký khóa học phòng tránh các nguy cơ từ mạng xã hội để bảo vệ trẻ em tại http://bit.ly/CyberClassKhoahocthang6.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “7 mối nguy hại trên không gian mạng mà trẻ em phải đối mặt là gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “7 mối nguy hại trên không gian mạng mà trẻ em phải đối mặt là gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “7 mối nguy hại trên không gian mạng mà trẻ em phải đối mặt là gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm:  Thông tư quy định chế độ báo cáo về xử lý vi phạm hành chính số 10/2015/TT-BTP

Bài viết “7 mối nguy hại trên không gian mạng mà trẻ em phải đối mặt là gì?” được đăng bởi vào ngày 2022-07-01 15:49:36. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button