7 công việc tiếp thị kỹ thuật số nóng nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm để chuyển vào hoặc xây dựng một sự nghiệp trong lĩnh vực của tiếp thị kỹ thuật số, bạn rất có thể tìm ở đúng nơi. Điều này là do có một tấn nghề nghiệp khác nhau trong lĩnh vực này, mỗi trong số đó là khá đa dạng về bộ kỹ năng cần thiết cũng như năng khiếu và khả năng tự nhiên.

Cho dù bạn xoay về việc kinh doanh và quản lý, công nghệ hay kết thúc sáng tạo của quang phổ, sẽ luôn có những công việc kỹ thuật số có sẵn. Đây là sự phân hủy của một số lĩnh vực dự kiến ​​sẽ có nhu cầu và có quỹ đạo lương rắn trong những năm tới.

1. Người quản lý và chiến lược gia nội dung

Quản lý nội dung thực sự là vai trò trung tâm đối với bất kỳ cơ quan hoặc nhóm tiếp thị kỹ thuật số nào khi nó chạm vào hầu hết các cấp độ tiếp thị – và nó bao gồm nhiều hơn là chỉ viết và hoạt động truyền thông xã hội.

Các nhà quản lý nội dung cần hiểu không chỉ cách tạo nội dung thân thiện với SEO từ việc lên mặt đất, mà còn cách tổ chức, lưu trữ và quản lý nó. Họ cần hiểu làm thế nào nó cung cấp cho các tập hợp con khác nhau của kế hoạch tiếp thị. Họ cũng cần phải nắm bắt về cách phát triển và chia sẻ nhiều nội dung rất lớn nằm ngoài đó.

Các nhà quản lý nội dung có thể phụ trách chiến lược truyền thông xã hội, quản lý một nhóm các nhà văn, phát triển lịch biên tập, tạo video hấp dẫn, báo cáo và chiến lược bằng cách sử dụng Analytics và một loạt các hoạt động liên quan. Họ cần có khả năng phối hợp các đội và làm việc với một loạt các khách hàng đa dạng.

Để kết thúc này, họ không chỉ cần phải là nhà văn tuyệt vời, mà còn cần có khả năng tạo nội dung Stellar hoạt động trên nhiều kênh. Họ cũng cần phải giỏi trong việc xây dựng mối quan hệ, sáng tạo, có tổ chức và tự động viên.

Tiềm năng kiếm tiền: $ 80 000 USD ($ 65 000 EU) và tăng lên hàng năm.

2. Các nhà phát triển và biên tập viên thực tế ảo

Đây là một công việc công nghệ cao nhưng nó rất mới và thú vị và có rất nhiều chỗ cho những người đang ở trong lĩnh vực sáng tạo – công nghệ. Nếu bạn là người có nền kết hợp công nghệ và sáng tạo, nếu bạn tham gia đồ họa hoặc thậm chí các hiệu ứng đặc biệt, thực tế ảo có thể là một lĩnh vực tuyệt vời cho bạn.

Mọi người đến thực tế ảo từ các nghệ thuật video hoặc nếu chúng rất thành thạo trong các bộ phần mềm sáng tạo khác nhau. Bạn có thể kết thúc với vai trò của đạo diễn hoặc bắt đầu như một trợ lý, người kiểm tra hoặc biên tập viên.

Xem thêm:  Thông tư 17/2017/TT-BLĐTBXH về Quy chế công tác học sinh, sinh viên trong trường trung cấp, trường cao đẳng

Là một sản phẩm, VR vẫn khá tốn kém để mua và là một lĩnh vực chuyên môn cao. Nó đang được sử dụng ngày càng nhiều trong các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số và kết thúc này, những người có nền tảng vững chắc về nghệ thuật kỹ thuật và quản lý tiếp thị kỹ thuật số sẽ được đánh giá cao.

Tiềm năng kiếm tiền: Ở đầu rất thấp của phổ, một chuyên gia VR có thể mong đợi kiếm được 65 000 USD (khoảng 53 000 đô la EU) nhưng có rất nhiều cơ hội để thực hiện $ 80 000 – $ 100 000 USD ($ 65 000 $ 81 000 EU) và lên trên hàng năm tùy thuộc vào ngành công nghiệp. At the very low end of the spectrum, a VR specialist can expect to earn $65 000 USD (about $53 000 EU) but there are plenty of opportunities to make $80 000 – $100 000 USD ($65 000 $81 000 EU) and upwards annually depending on the industry.

3. Chuyên viên SEO / SEM

SEO và SEM rất quan trọng đối với chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số vững chắc và kết thúc này, bất cứ ai có thể chứng minh kiến ​​thức kỹ thuật vững chắc và kết hợp với chuyên môn tiếp thị kỹ thuật số, đặc biệt là trong phần quản lý của quang phổ, sẽ là người có thu nhập cao nhất trong lĩnh vực này.

SEO và SEM rất khó để chuyên về, một phần vì các thuật toán của công cụ tìm kiếm luôn dao động. Các doanh nghiệp phải cập nhật để có một ROI cao nhất quán và doanh nghiệp càng lớn thì càng phức tạp thì đây có thể. Ngoài ra, các trang web thương mại điện tử và những trang web phụ thuộc nhiều vào lưu lượng truy cập Internet để lợi nhuận sẽ đặc biệt phụ thuộc vào chiến lược SEO / SEM mạnh mẽ.

Về cơ bản, hầu hết các doanh nghiệp sẽ muốn xếp hạng cao, vì vậy họ sẽ cần những người có chuyên môn sâu sắc trong các lĩnh vực này và xu hướng này không có khả năng chậm lại, đặc biệt là công nghệ kỹ thuật số tiếp tục thấm vào nhiều khía cạnh của cuộc sống của chúng ta.

Kiếm được tiềm năng: Điểm thấp thấp của phổ cho các loại công việc này là $ 62 000 USD ($ 50 400 EU) hàng năm nhưng các chuyên gia và nhà phân tích SEO / SEM có nhiều kinh nghiệm hơn có thể mong đợi Kiếm ít nhất 100 000 USD (81 000 EU) hàng năm. The low end of the spectrum for these types of jobs is $62 000 USD ($ 50 400 EU) annually but more experienced SEO/SEM specialists and analysts can expect to earn at least $100 000 USD ($81 000 EU) annually.

4. Thiết kế UX

Các nhà thiết kế trải nghiệm người dùng (UX) chịu trách nhiệm cho sự phát triển cuối cùng của các trang web và các ứng dụng tiếp thị kỹ thuật số. Chúng có thể hoặc có thể có một nền tảng kỹ thuật sâu hoặc chúng có thể được thành thạo tốt hơn trên đầu thiết kế của quang phổ.

Các nhà thiết kế UX tập trung vào việc hiểu trang web từ toàn bộ trải nghiệm tiếp thị, và kết thúc cuối cùng họ cần hiểu các đối tượng cũng như có kiến ​​thức chuyên sâu về sản phẩm hoặc dịch vụ mà khách hàng cung cấp.

Xem thêm:  Mô tả công việc Giáo viên tiểu học

Họ thường sẽ đảm nhận vai trò chính trong quản lý dự án để thiết kế và thử nghiệm trực quan, với một mắt cụ thể về khả năng sử dụng của một trang web hoặc ứng dụng từ đầu đến cuối.

Tiềm năng kiếm tiền: Mức lương bắt đầu có thể thấp tới 50 000 USD (40 000 EU) hàng năm nhưng các nhà thiết kế có kinh nghiệm có thể kiếm được hơn 150 000 USD ($ 120 000 EU) mỗi năm . .The starting salary may be as low as $50 000 USD ($40 000 EU) annually but experienced designers can earn over $150 000 USD ($120 000 EU) per year.

5. Chuyên gia tiếp thị qua email

Email Marketing là một ví dụ về một lĩnh vực chuyên ngành phát triển và tiếp thị nội dung. Những người phụ trách tiếp thị qua email thường là cực kỳ thành thạo trong tiếp thị cũng như sao chép và chỉnh sửa.

Email tiếp tục là một trong những phương thức mạnh nhất của nội dung ngoài kia. Để làm điều này tốt, bạn cần phải có khả năng viết thuyết phục. Bạn cũng sẽ phụ trách các chiến dịch, ra mắt và các hoạt động PR dựa trên cơ sở dữ liệu sâu rộng của dữ liệu khách hàng và các danh sách khác nhau.

Email Marketing chủ yếu là một hoạt động tạo chính và do đó các chuyên gia có thể sẽ làm việc trong tiếp tuyến với các nhà quản lý tiếp thị và / hoặc nội dung kỹ thuật số trên các chiến dịch được nhắm mục tiêu.

Tiềm năng kiếm tiền: Người quản lý tiếp thị e-mail có thể mong đợi kiếm được khoảng 50 000 USD ($ 40 655 EU) tùy thuộc vào kinh nghiệm.

6. Quản lý tiếp thị kỹ thuật số & Giám đốc

CMOS và VPS có thể mong đợi sẽ kiếm được hơn 100 K mỗi năm, cũng như các giám đốc sáng tạo có thể. Điều này mất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này nhưng điều này có thể không mất quá nhiều thời gian nếu bạn có nhiều kinh nghiệm quản lý dưới vành đai của mình.

Một người quản lý tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả hoặc giám đốc sáng tạo cần phải nắm bắt sự vững chắc của mọi thứ để làm với tiếp thị và kinh doanh. Họ phải cực kỳ thành thạo trong hoạch định và thực hiện chiến lược, cũng như dự báo tài chính. Và họ phải có khả năng đại biểu trong khi chấp nhận rủi ro và nắm giữ vững quyết các quyết định.

Tiềm năng kiếm tiền: Người quản lý và giám đốc tiếp thị kỹ thuật số có thể mong đợi kiếm được trong một phạm vi tương tự như các nhà quản lý tiếp thị khác, có thể vượt quá 100 000 USD (81 000 EU) hàng năm. .Digital marketing managers and directors can expect to earn in a similar range as other marketing managers, which can exceed $100 000 USD ($81 000 EU) annually.

7. Các nhà phân tích & Chuyên gia AI

Trừ khi bạn đang sống dưới một tảng đá, có lẽ bạn có thể biết rằng AI (trí tuệ nhân tạo) là một trong những công nghệ nóng bỏng nhất và sẽ không biến mất sớm. Và với sự gia tăng của dữ liệu lớn, bất cứ ai cũng có thể tạo các hệ thống để phân tích thông tin này theo cách mà nó có thể được áp dụng cho tiếp thị chiến lược sẽ có nhu cầu cao.

Xem thêm:  Thông tư 05/2020/TT-BGTVT về kiểm tra an toàn kỹ thuật ô tô nhập khẩu

Hầu hết những người chuyên về các khu vực này sẽ có bằng kỹ thuật và nền tảng khoa học máy tính. Nếu đây là thứ bạn quan tâm, bạn sẽ muốn hiểu rõ về tối ưu hóa dữ liệu và học máy, cũng như có kiến ​​thức chuyên sâu về lập trình.

Các nhà phân tích dữ liệu sẽ luôn có nhu cầu khi thế giới trở nên phụ thuộc vào dữ liệu nhiều hơn vì, ví dụ, internet của sự vật.

Tiềm năng thu nhập: Các nhà phân tích dữ liệu có thể sẽ mang về nhà ít nhất 100 000 000 USD (81 000 EU) một năm và các kỹ sư AI sẽ kiếm được gấp đôi so với thế này. .Data Analysts will likely be taking home at least $100 000 USD ($81 000 EU) a year, and AI engineers will earn twice this much or more.

Mẹo để cải thiện và chuyển đổi kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số của bạn

Bất cứ ai liên quan đến tiếp thị kinh doanh hoặc lãnh đạo nên xem xét mức độ hiện tại và tiềm năng của các kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số của họ là có giá trị cao – bởi vì thực sự họ đang có. Ngay cả khi họ không siêu công nghệ cao.

Nhưng nếu bạn không cảm thấy rằng bạn biết về công nghệ hoặc nâng cao, đừng lo lắng! Có rất nhiều cách để có được đào tạo tiếp thị kỹ thuật số để tìm hiểu và phát triển các kỹ năng của bạn, ngay cả khi bạn không cảm thấy bạn có thời gian hoặc tài nguyên để quay lại trường toàn thời gian. Học tập trực tuyến và học tập điện tử là chìa khóa để thành công cho nhiều người, đặc biệt là những người muốn xoay quanh các kỹ năng hiện có giữa sự nghiệp.

Dưới đây là một vài ý tưởng:

  • Tham gia một khóa học tiếp thị kỹ thuật số trực tuyến
  • Xây dựng trang web của riêng bạn
  • Mạng như điên trong lĩnh vực hoặc chuyên môn mà bạn quan tâm
  • Tiến hành phỏng vấn thông tin
  • Đăng ký các blog cung cấp tài nguyên học tập miễn phí thường xuyên
  • Tham gia vào các nhóm Facebook trong lĩnh vực bạn quan tâm

Có một vài tập hợp các kỹ năng cụ thể mà bạn có thể làm việc để cải thiện từ sự thoải mái của ngôi nhà của riêng bạn. Chẳng hạn, phát triển nội dung và tiếp thị, WordPress, SEO và tự động hóa tiếp thị là tất cả các lĩnh vực sẽ tiếp tục có nhu cầu.

Bất kể bạn chọn gì để chuyên về, mọi người sẽ cần những người có kinh nghiệm tiếp thị kỹ thuật số, và ngay cả khi bạn không có kỹ thuật về mặt kỹ thuật, vẫn còn rất nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp trong giấc mơ của bạn trong tiếp thị kỹ thuật số và kiếm được thu nhập thoải mái.

Video liên quan

Back to top button