6 lưu ý khi làm mô hình dành cho sinh viên

Nếu như bạn có thể rèn luyện kỹ những năng này, bạn sẽ phải kinh ngạc với chính bản thân mình khi có thể làm mô hình một cách nhanh chóng và cực hiệu quả!

1. Rửa tay sạch sau mỗi 30 phút.

Đây không phải điều bắt buộc, nhưng là việc nên làm. Dầu sẽ tự tiết ra từ các ngón tay và để lại dấu tay trên mô hình. Hãy cài chuông đồng hồ báo mỗi 30 phút để rửa tay và tiếp tục công việc.

Việc này càng cần thiết khi mà mô hình bạn đang làm có màu trắng.

2. Lên kế hoạch, thực hiện, dừng lại, tiếp tục công việc và lặp lại.

Quan sát mô hình bạn đang làm, hãy suy nghĩ về cách mà bạn đang làm từng phần của mô hình đó và  tìm ra cách tốt nhất, sạch sẽ nhất để làm công việc này. Làm theo cách đó rồi dừng lại, chuyển sang phần tiếp theo của mô hình và lặp lại quá trình này.

Hãy nhớ rằng: đo hai lần trước khi đi một đường cắt.  Suy nghĩ kỹ với mỗi bước làm trước khi bạn thật sự đặt đường cắt bất kì vật liệu nào với một lực vừa đủ thích hợp với chúng. Nếu như bạn có thể rèn luyện kỹ năng này, bạn sẽ phải kinh ngạc với chính bản thân mình về việc làm cách nào mình có thể làm mô hình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Xem thêm:  Ấn tượng với 8 thiết kế kiến trúc sử dụng năng lượng gió

2 làm mô hình

3. Đưa thêm ánh sáng vào nơi làm mô hình của bạn.

Việc làm mô hình khiến mắt bạn bị căng ra vì phải nhìn vào những thứ nhỏ bé. Bạn cần có nguồn sáng tốt khi làm mô hình, nếu không mắt bạn sẽ nhanh chóng bị mỏi và bạn buộc phải cho chúng nghỉ ngơi trước khi bạn hoàn thành mô hình của mình.

4. Làm các mẫu có sẵn cho tất cả mọi thứ.

Các mẫu có sẵn sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn nhiều hơn bạn có thể hình dung. Nếu như bạn có những đối tượng lặp đi lặp lại trong các mô hình của mình thì bạn hẳn phải có một thư viện mẫu làm trước. Việc này liên quan đến:

    Tạo các mẫu sẵn có để có thể dễ dàng xác định vị trí chiều cao ngưỡng cửa đi và cửa sổ.Tạo cơ sở để cắt chính xác nhiều mảnh ở cùng độ dài mà không cần đo lại mỗi lần cắtLàm một khuôn mẫu để vẽ hoặc cắt đường congKhả năng xây dựng mô hình với các mẫu là vô tận. Bạn càng sử dụng chúng nhiều thì mô hình của bạn được thực hiện càng nhanh và chất lượng.

3

Mies van der Rohe và mô hình Crown Hall ở Chicago

5. Hãy tìm hiểu về các loại keo và băng dán.

Đừng giới hạn kinh nghiệm sử dụng của mình đối với keo và băng dán. Có hàng triệu loại keo và băng dán mà mỗi loại lại có những ưu nhược điểm riêng. Biết rõ công dụng và cách sử dụng mỗi chúng có thể hoàn thiện hay phá đi trong trường hợp cần sửa chữa mô hình.

Xem thêm:  Kiến trúc kinh điển: Khách sạn Ariston

Hãy kiểm tra kỹ phần hướng dẫn sử dụng của các loại keo, bưng dán, chất kết dính…

4

6. Luôn sử dụng những công cụ thật tốt và những con dao sắc.

Nếu như bạn rèn luyện được thói quen làm những việc này, mô hình của bạn sẽ được làm nhanh hơn với chất lượng tốt để trưng bày. Kỹ năng làm mô hình sẽ giúp bạn trở thành một kiến trúc sư tốt hơn.

Nguồn : Architizer

Biên dịch : Hà Giang

Source: kienviet.net

Back to top button