5 Thành Phố Lớn Nhất Việt Nam Trực Thuộc Trung Ương

Chắc không cần phải nói nhiều về thủ đô Hà Nội nhỉ. Hà Nội ngoài là thủ đô còn được xếp vào là đô thị loại đặc biệt và là thành phố trực thuộc trung ương ở nước ta. Thủ đô Hà Nội có 12 quận, 1 thị xã và 17 huyện với tổng diện tích lên đến 3358 km2 và là thành phố rộng nhất ở Việt Nam.

=> Review top 5 shop hoa tươi Bình Phước giá rẻ uy tín

Về dân số, thủ đô Hà Nội là nơi có mức độ tập trung dân số cao với khoảng trên 8 triệu dân và là thành phố đông dân thứ 2 chỉ sau TP Hồ Chí Minh. Mặc dù thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đều là đô thị loại đặc biệt và có tầm ảnh hưởng quan trọng đến chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội ở nước ta. Thậm chí, TP Hồ Chí Minh còn phát triển cao hơn so với Hà Nội cùng với lượng dân cư đông hơn nhưng xét cho cùng Hà Nội vẫn là thủ đô của Việt Nam nên trong Top 5 thành phố trực thuộc trung ương ở Việt Nam, thủ đô Hà Nội sẽ đứng top 1.

=> Review top 5 cửa hàng hoa tươi Sầm Sơn giá rẻ uy tín

 

Top 2 : Thành phố Hồ Chí Minh

 Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố trực thuộc trung ương được xếp loại đô thị đặc biệt của Việt Nam, cùng với thủ đô Hà Nội với diện tích 2.095,06 km² và dân số là 8.993.082 người, giữ vai trò là đầu tàu kinh tế của cả nước, đứng đầu trong nước về kinh tế, dân số và đứng thứ hai về diện tích. Được xem là trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa, giáo dục quan trọng nhất của Việt Nam.

=> Review top 5 tiệm hoa tươi Sa Đéc giá rẻ uy tín

Nơi đây từng được xem là “ Hòn ngọc viễn đông ” của bán đảo Đông Dương, thành phố Hồ Chí Minh được xếp vào đô thị đặc biệt và là thành phố trực thuộc Trung ương cùng với Hà Nội.
Nền kinh tế của Thành phố Hồ Chí Minh đa dạng ở nhiều lĩnh vực như thủy sản, nông nghiệp, công nghiệp chế biến, xây dựng, du lịch, tài chính, khai thác mỏ…thu hút nhiều dân cư và người lao động sinh sống. Ở thành phố Hồ Chí Minh có một hệ thống trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đa dạng. Ngoài ra Thành Phố Hồ Chí Minh cũng là địa điểm tham quan du lịch nổi bật của cả nước. Với nền văn hóa truyền thống xen lẫn đô thị hiện đại, khách du lịch sẽ hài lòng khi đến đây tham quan. Đặc trưng của thành phố này là chợ Bến Thành một biểu tượng về giao lưu thương mại từ xa xưa của thành phố, hiện nay vẫn còn giữ vai trò quan trọng, nhà thờ Đức Bà, hay Bưu điện trung tâm thành phố,…Những món ăn ở thành phố thì có đủ mọi thể loại, từ những món ăn hàng quán thông thường đến nhà hàng sang trọng đảm bảo hài lòng thực khách. Khi đến thành phố, bạn có thể ngồi ở nhà thờ Đức Bà, uống một ly cà phê bệt, vừa thưởng thức vừa trò chuyện cùng người dân

Xem thêm:  Top 10 Bài văn nghị luận xã hội về tinh thần lạc quan trong cuộc sống (lớp 11) hay nhất

=> Review top 5 điện hoa tươi Hà Nội giá rẻ uy tín

Top 3: Thành phố Đà Nẵng

Thường được nhắc đến với danh hiệu “ Thành phố đáng sống nhất Việt Nam ”. Đà Nẵng được công nhận là thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 1997. Nơi đây là trung tâm văn hóa – kinh tế lớn nhất miền Trung.

Đà Nẵng là một thành phố trực thuộc trung ương, nằm trong top các thành phố lớn nhất Việt Nam với diện tích 284,9 km² và dân số 1.134.310 người. Hiện nay Đà Nẵng là một trong các thành phố lớn nhất Việt Nam, trung tâm kinh tế, chính trị, du lịch, giáo dục – đào tạo, khoa học – công nghệ của Miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

Đà Nẵng đóng vai trò quan trọng trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, đồng thời cũng là một trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương ở Việt Nam, đô thị loại I, trung tâm cấp quốc gia, cùng với Hải Phòng và Cần Thơ. Đây là một thành phố vừa có núi cao, sông sâu, đồi dốc trung du xen kẽ vùng đồng bằng ven biển hẹp, phía bắc giáp tỉnh Thừa Thiên – Huế, phía tây và nam giáp tỉnh Quảng Nam, phía đông giáp biển Đông, được xem là điểm trung chuyển quan trọng trên con đường di sản miền Trung, thành phố Đà Nẵng được bao bọc bởi 3 di sản văn hóa thế giới: Huế, Hội An, Mỹ Sơn. Xa hơn một chút nữa là di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng và Động Thiên Đường. Về thương mại, thành phố có 30 trung tâm thương mại và siêu thị.

Xem thêm:  Top 5 Địa chỉ trị thâm uy tín nhất tỉnh Quảng Ninh

=> Review top 5 shop hoa tươi tốt nhất Phú Nhuận :

Đà Nẵng hiện có hai chợ lớn nhất nằm ở trung tâm thành phố là chợ Hàn và Chợ Cồn cùng các siêu thị lớn mới mở trong vòng vài năm trở lại đây như Metro, BigC, Vincom, Parkson, Lotte Mart, siêu thị Co.opMart, Intimex, Viettronimex, Nguyễn Kim …

 

Top 4: Thành phố Hải Phòng

Hải Phòng xếp top thành phố lớn nhất Việt Nam, với diện tích 1.561,8km² và dân số 2.028.514 người, là thành phố cảng biển lớn nhất phía Bắc Việt Nam trực thuộc Trung ương được xếp vào đô thị loại 1, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là thành phố lớn thứ 3 Việt Nam, lớn thứ 2 miền Bắc sau Hà Nội và là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương tại Việt Nam, là đô thị loại I, trung tâm cấp vùng và cấp quốc gia cùng với Đà Nẵng và Cần Thơ.

Từ lâu khi nhắc đến Hải Phòng chúng ta sẽ nghĩ ngay tới cái tên “ Thành phố hoa phượng đỏ ”. Hải Phòng cũng được công nhận là thành phố Trực thuộc Trung ương cùng thời điểm với Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vào năm 1976.

=> Review top 5 tiệm hoa tươi uy tín nhất Trà Vinh :

Hải Phòng còn giữ vị trí tiền trạm của miền Bắc, nơi đặt trụ sở của Bộ Tư lệnh Quân khu 3, Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân và Bộ Tư lệnh Quân Chủng Hải quân Việt Nam. Việc hoa phượng đỏ được trồng rộng rãi nơi đây, và sắc hoa đặc trưng trên những con phố, cũng khiến Hải Phòng được biết đến với mỹ danh Thành phố Hoa Phượng Đỏ. Nổi tiếng là thành phố cảng công nghiệp và có tiềm năng du lịch lớn với hàng loạt cáckiến trúc truyền thống bao gồm các chùa, đình, miếu cổ và kiến trúc tân cổ điển Pháp tọa lạc trên các khu phố cũ. Đồng thời, Hải Phòng hiện đang sở hữu một khu dự trữ sinh quyển thế giới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) nằm tại Quần đảo Cát Bà, cùng với các bãi tắm và khu nghỉ dưỡng ở Đồ Sơn. Thành phố còn có những nét đặc trưng về văn hóa, đặc biệt là ẩm thực và các lễ hội truyền thống.. Hằng năm, Hải Phòng thu hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước tới tham quan.

Xem thêm:  Top 10 Bệnh viện chuyên khoa Nhi uy tín nhất tại Hà Nội

 

Top 5: Thành phố Cần Thơ

 

Nơi đây đã từng được nhắc đến trong câu ca dao nổi tiếng : “ Cần Thơ gạo trắng nước trong . Ai đi đến đó lòng không muốn về ”. Thành phố Cần Thơ đã được công nhận là thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2004.

Với diện tích 439,2km, dân số 1.235.171 người, Cần Thơ là một thành phố lớn, thuộc loại 1 trực thuộc trung ương của Việt Nam. Cần Thơ được xem như một “đô thị miền sông nước” với hệ thống sông ngòi chằng chịt, vườn cây ăn trái bạt ngàn, đồng ruộng mênh mông, nổi tiếng với Bến Ninh Kiều, Chợ nổi Cái Răng một nét sinh hoạt đặc trưng văn hóa Nam Bộ.
Theo quy hoạch đến năm 2025, thành phố Cần Thơ trở thành trung tâm công nghiệp, thương mại – dịch vụ, giáo dục – đào tạo và khoa học – công nghệ, y tế, văn hóa của Đồng bằng Sông Cửu Long, đô thị cửa ngõ của vùng hạ lưu sông Mê Kông và là đầu mối quan trọng về giao thông vận tải nội địa, liên vận quốc tế, có vị trí chiến lược về quốc phòng, an ninh. là thành phố hiện đại và phát triển nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long. Cần Thơ còn thu hút lớn lượng khách du lịch về với miền sông nước Miền Tây với chợ nổi, những cồn du lịch, vườn trái cây trĩu quả.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “5 Thành Phố Lớn Nhất Việt Nam Trực Thuộc Trung Ương❤️️”. Hy vọng qua bài viết “5 Thành Phố Lớn Nhất Việt Nam Trực Thuộc Trung Ương” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “5 Thành Phố Lớn Nhất Việt Nam Trực Thuộc Trung Ương [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “5 Thành Phố Lớn Nhất Việt Nam Trực Thuộc Trung Ương” được đăng bởi vào ngày 2022-07-05 07:27:18. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button