Cập nhật 5 loại cây phát tài và ý nghĩa trong phong thủy

Cây phát tài trong phong thủy tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng nên được nhiều người trồng để trang trí nhà cửa, văn phòng hay làm quà tặng ý nghĩa.

Cây tài lộc có nhiều loại cây khác nhau như cây phát tài, cây tài lộc núi, cây thiết mộc lan, cây kim phát tài, cây búp sen. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa của từng loại cây phát tài, mệnh, tuổi phù hợp với từng loại cây.

Cây tài lộc búp sen

Cây búp sen hay còn được gọi là cây búp sen hay cây hoa súng. Cây mọc thành bụi, mỗi cây dài 5-7cm. Lá màu xanh đậm, hơi bóng, thuôn dài và nhọn ở đỉnh, trông giống như những bông sen đang nở rộ nên có tên là sen búp.

Cây có thể sống ở cả môi trường đất và nước. Tuy nhiên, nhiều người thường trồng búp sen thủy sinh để trang trí nhà cửa, văn phòng.

Sau khi cây nhiều rễ rửa sạch, cắt bỏ rễ già, cho vào bình thủy tinh. Đổ đầy nước vào gốc, sau đó nhỏ vài giọt thủy sinh vào, sau vài tuần cây sẽ mọc trở lại.

Cây búp sen thích hợp đặt ở nơi thờ thần tài sẽ giúp mang lại tiền tài cho gia chủ.

Cây tài lộc búp sen hợp với người mệnh kim và mệnh mộc. Ngoài ra, cây búp sen hợp với người sinh năm Mão, đặc biệt là người sinh năm Ất Mão (sinh năm 1975).

Cây tiền

Cây kim tiền hay còn gọi là cây kim phát tài được cho là sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Cây kim tiền là một trong số ít loại cây phù hợp với tất cả các mệnh giá. Tuy nhiên, tùy theo từng mệnh, từng tuổi mà cách phối hợp, trồng cây có sự khác biệt đôi chút.

5 loại cây phát tài phát lộc và ý nghĩa phong thủy - Ảnh 3.

Mệnh Hỏa và Mộc: Cây kim tiền hợp nhất với hai mệnh này.

Mệnh kim, thổ: Muốn trồng cây kim tiền nên chọn chậu có màu trắng và trang trí phía trên bằng những viên sỏi màu vàng hoặc trắng.

Nam mệnh Thủy: Người mệnh Thủy nên trồng cây kim tiền ở dạng thủy sinh và thêm những viên sỏi trắng trong chậu.

Cây kim tiền cũng rất hợp với người tuổi Tý, hỗ trợ mang lại may mắn, tiền tài.

Cây kim ngân hoa

Trong phong thủy, cây kim ngân sẽ giúp mang lại may mắn và vượng khí cho gia chủ. Chính vì vậy, cây kim ngân thường được nhiều người sử dụng làm cây cảnh trong nhà vừa đẹp vừa có tác dụng phong thủy tốt.

5 loại cây phát tài phát lộc và ý nghĩa phong thủy - Ảnh 4.

Cây kim ngân là loại cây trồng trong nhà để trang trí phòng khách, phòng ngủ hoặc trồng trước cửa nhà, văn phòng với ý nghĩa phong thủy tốt. Cây kim ngân phù hợp với hầu hết các lứa tuổi và hầu hết các mệnh, có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, dễ trồng.

Cây kim ngân hợp với người mệnh thủy, mệnh hỏa, mệnh mộc. Xét về tuổi, cây kim ngân hợp với mọi tuổi của 12 con giáp, nhưng hợp nhất là những người tuổi Bính Thân, Giáp Tuất và Canh Tý.

Cây mộc lan

Cây lan thiết mộc lan hay còn gọi là cây hương nhu, cây phát tài, có nguồn gốc từ Tây Phi. Trên thị trường có hai loại thiết mộc lan: thiết mộc lan nguyên gốc và thiết mộc lan ghép. Thiết mộc lan thuộc họ cây thân cột, có điểm đặc biệt là khi bị cưa hoặc cắt cành thì tại chỗ bị chặt sẽ nảy mầm.

Đây là loại cây phong thủy được nhiều gia đình đặt trong nhà, văn phòng, cửa hàng kinh doanh vừa để trang trí vừa mang lại phong thủy tốt.

5 loại cây phát tài phát lộc và ý nghĩa phong thủy - Ảnh 5.

Theo phong thủy, nếu cây được đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam (đại diện cho hành mộc) sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

Ngoài ra, khi mua cây thiết mộc lan, người ta thường tính theo số cành hoặc số chậu. Ví dụ: 2 nhánh tượng trưng cho sự vẹn toàn, may mắn trong tình duyên, 3 nhánh: mang ý nghĩa hạnh phúc, 5 nhánh: sức khỏe, 8 nhánh: thịnh vượng, tài lộc; 9 cành: hạnh phúc trọn vẹn, phát tài, phát lộc cho gia chủ… Vì vậy khi mua thiết mộc lan bạn có thể dựa vào ý nghĩa này để chọn số cành và ý muốn của gia chủ.

Cây thiết mộc lan hợp với người mệnh mộc và mệnh hỏa.

Cây tài lộc núi

Cây phát tài núi là một loại cây nội thất được nhiều người ưa chuộng. Cây mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, cây còn có khả năng thanh lọc không khí hiệu quả.

Cây tài lộc núi còn được gọi là cây đại tài lộc, cây bùa rồng hay cây huyết rồng.

Cây tài lộc núi không chỉ mang đến không gian trong lành, tràn đầy sức sống mà còn mang lại nhiều tài lộc cho người trồng.

Cây sở hữu hình dáng uy nghiêm; uy nghiêm, mang vẻ đẹp lạ, chính vì vậy mà cây thích hợp trồng ở sân, vườn; công viên hoặc trưng bày trong văn phòng.

Trong phong thủy, cây tài lộc núi hợp với người mệnh mộc, hợp với người tuổi Thân, Canh Thân.

Bài viết trên, AbcLand.Vn đã gửi đến bạn đọc về “5 loại cây phát tài và ý nghĩa phong thủy
❤️️”. Hy vọng nội dung trong bài viết “5 loại cây phát tài và ý nghĩa phong thủy
” sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn .

Bài viết về “5 loại cây phát tài và ý nghĩa phong thủy
” được đăng bởi vào ngày 2022-05-04 07:37:44. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại abcland.vn

Nguồn: afamily.vn

Xem thêm:  Các khoản phụ cấp tính đóng các khoản bảo hiểm đối với giáo viên
Back to top button