5 cách cực đơn giản giúp sửa lỗi jack cắm tai nghe không hoạt động

Giắc cắm tai nghe của bạn không hoạt động? Đây không phải là một trường hợp hiếm gặp, nó xảy ra với rất nhiều người dùng và gây ra không ít phiền toái cho những người thường xuyên nghe nhạc. ABC Land.vn xin gửi tới bạn đọc 5 cách khắc phục lỗi jack cắm tai nghe không hoạt động đơn giản qua bài viết. tin tức điện thoại Đến đây nào.

  • Hướng dẫn tạo ảnh màu trên nền trắng đen bằng điện thoại cực độc
  • Nên mua điện thoại cũ nào? Cách chọn và kiểm tra điện thoại cũ chi tiết nhất mà bạn cần tham khảo

Trong bài viết này, ABC Land.vn sẽ hướng dẫn bạn 5 cách sửa lỗi cực kỳ đơn giản hi vọng sẽ giải quyết được vấn đề mà bạn đang gặp phải. Không chậm trễ hơn nữa, chúng ta hãy bắt đầu.

1. Đảm bảo rằng tai nghe của bạn không bị hỏng

Điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem giắc cắm tai nghe của bạn có bị hỏng hay không hoặc vấn đề nằm ở tai nghe. Thực hiện kiểm tra này là rất dễ dàng. Bạn chỉ cần cắm tai nghe vào thiết bị khác, thiết bị đó không nhất thiết phải là smartphone, bất kỳ thiết bị nào có jack 3.5mm như laptop, tivi,… đều có thể thực hiện được.

Đảm bảo tai nghe của bạn không bị hỏng

Nếu bạn không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào phát ra từ tai nghe của mình khi cắm vào thiết bị khác, thì vấn đề là ở tai nghe của bạn. Bạn chỉ cần thay một chiếc tai nghe mới là xong. Nếu tai nghe vẫn hoạt động tốt, hãy tiếp tục làm theo các phương pháp bên dưới để khắc phục sự cố này.

Bạn cũng nên thử cắm một cặp tai nghe khác vào điện thoại của mình trước khi tiếp tục với các phương pháp bên dưới, bởi vì mặc dù rất hiếm nhưng vẫn có khả năng tai nghe bạn đang sử dụng không tương thích với điện thoại của bạn. , ngay cả khi chúng hoạt động bình thường. Các thiết bị khác.

2. Kiểm tra xem điện thoại có được kết nối với thiết bị khác qua Bluetooth không

Nếu điện thoại thông minh của bạn được ghép nối với tai nghe không dây, loa hoặc bất kỳ thiết bị nào khác qua Bluetooth, có thể giắc cắm tai nghe đã bị vô hiệu hóa. Thông thường, khi bạn cắm tai nghe vào, điện thoại thông minh sẽ nhận ra chúng và mọi thứ sẽ hoạt động như bình thường, bất kể kết nối Bluetooth có được bật hay không. Tuy nhiên, điều này đôi khi có thể gây ra vấn đề.

Kiểm tra xem điện thoại của bạn có được kết nối với thiết bị khác qua Bluetooth không

Khắc phục sự cố này rất nhanh chóng và đơn giản, tất cả những gì bạn phải làm là mở Thiết lập và tìm tùy chọn Bluetooth, hãy kiểm tra xem nó có bật không. Rất có thể điện thoại của bạn đã được ghép nối với một thiết bị trong nhà qua Bluetooth. Chỉ cần tắt Bluetooth, cắm tai nghe của bạn và xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu tai nghe vẫn không hoạt động, bạn nên chuyển sang giải pháp tiếp theo trong danh sách này.

3. Làm sạch giắc cắm tai nghe

Bạn sẽ không thể tưởng tượng được lượng bụi và xơ vải tích tụ trong giắc cắm tai nghe của bạn theo thời gian. Đây có thể là nguyên nhân khiến giắc cắm tai nghe không hoạt động, vì bụi bẩn thực sự có thể chặn kết nối giữa tai nghe và giắc cắm.

Làm sạch giắc cắm tai nghe

Một lựa chọn tuyệt vời để làm sạch giắc cắm là sử dụng tăm bông. Chèn một chiếc tăm bông và xoáy nó xung quanh một chút để lấy bụi bẩn và xơ vải ra ngoài. Hãy hết sức cẩn thận khi làm điều này, vì bạn chắc chắn sẽ không gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho thiết bị. Bạn cũng có thể làm ướt tăm bông với cồn để làm sạch kỹ hơn, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng quá nhiều cồn.

Sau khi vệ sinh xong, hãy thử cắm tai nghe của bạn để kiểm tra xem mọi thứ có hoạt động bình thường hay không.

4. Kiểm tra cài đặt âm thanh và khởi động lại thiết bị

Cũng có thể vấn đề không phải do giắc cắm hoặc tai nghe bạn đang sử dụng mà do cài đặt âm thanh của thiết bị. Nếu đúng như vậy, vấn đề có thể được giải quyết nhanh chóng. Chỉ cần mở cài đặt âm thanh trên thiết bị của bạn và kiểm tra mức âm lượng cũng như bất kỳ cài đặt nào khác có thể tắt âm thanh. Thông thường, không có nhiều cài đặt như thế này trên điện thoại thông minh, vì vậy vấn đề có thể được giải quyết rất nhanh chóng.

Kiểm tra cài đặt âm thanh và khởi động lại thiết bị

Một cách khắc phục đơn giản khác mà bạn có thể thử là khởi động lại thiết bị của mình. Điều này đôi khi có thể giải quyết rất nhiều vấn đề liên quan đến điện thoại thông minh khác nhau nhưng chỉ mất chưa đầy một phút để thực hiện. Chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn, chọn tùy chọn khởi động lại, đợi thiết bị bật lại, sau đó kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

5. Thời gian gửi thiết bị đến trung tâm bảo hành

Nếu không có phương pháp nào ở trên hoạt động, điều đó có nghĩa là vấn đề không đơn giản như chúng ta mong đợi. Nếu điện thoại của bạn vẫn còn bảo hành, tốt nhất hãy liên hệ với nhà bán lẻ hoặc nhà sản xuất, giải thích sự cố và gửi điện thoại đến trung tâm bảo hành để sửa chữa hoặc thay thế. Trong một số trường hợp, có thể mất khá nhiều thời gian.

Đã đến lúc gửi thiết bị đến trung tâm bảo hành

Trên đây là bài viết với 5 cách khắc phục lỗi jack cắm tai nghe không hoạt động cực kỳ đơn giản. Mong bạn thành công.

Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ để chúng tôi biết cách khắc phục khi gặp sự cố tương tự nhé!

Như vậy bài viết trên đây, thay mặt ban quản trị admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “5 cách cực đơn giản giúp sửa lỗi jack cắm tai nghe không hoạt động❤️️”. Admin hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết chúng tôi tổng hợp biên soạn về “5 cách cực đơn giản giúp sửa lỗi jack cắm tai nghe không hoạt động” sẽ có thể giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về “5 cách cực đơn giản giúp sửa lỗi jack cắm tai nghe không hoạt động [ ❤️️❤️️ ]”. Cuối cùng admin hy vọng rằng, bạn đọc hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “5 cách cực đơn giản giúp sửa lỗi jack cắm tai nghe không hoạt động” bạn nhé.

Xem thêm:  Lời bài hát Thiên thần tình yêu

Bài viết “5 cách cực đơn giản giúp sửa lỗi jack cắm tai nghe không hoạt động” được đăng bởi vào ngày 2022-05-03 11:16:24. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về 5 cách cực đơn giản giúp sửa lỗi jack cắm tai nghe không hoạt động
#cách #cực #đơn #giản #giúp #sửa #lỗi #jack #cắm #tai #nghe #không #hoạt #động

Giắc cắm tai nghe của bạn không hoạt động? Đây không phải là tình trạng hiếm gặp, nó xảy ra với rất nhiều người dùng và gây không ít phiền toái cho những ai thường xuyên nghe nhạc. ABC Land.vn xin gửi đến các bạn 5 cách khắc phục lỗi jack cắm tai nghe không hoạt động vô cùng đơn giản qua bài viết tin tức điện thoại Xuống đây.
Hướng dẫn tạo ảnh màu trên nền trắng đen bằng điện thoại cực độc
Nên mua điện thoại cũ nào? Cách chọn và kiểm tra điện thoại cũ chi tiết nhất mà bạn cần tham khảo
Trong bài viết này, ABC Land.vn sẽ hướng dẫn bạn 5 cách sửa lỗi cực kỳ đơn giản, hi vọng sẽ giải quyết được vấn đề mà bạn đang gặp phải. Không trì hoãn thêm nữa, hãy bắt đầu.
1. Đảm bảo rằng tai nghe của bạn không bị hỏng
Điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem jack cắm tai nghe của bạn có bị hỏng hay không hay vấn đề nằm ở tai nghe. Thực hiện kiểm tra này là rất dễ dàng. Bạn chỉ cần cắm tai nghe vào thiết bị khác, thiết bị đó không nhất thiết phải là smartphone, bất kỳ thiết bị nào có jack 3.5mm như laptop, tivi,… đều có thể thực hiện được.
Đảm bảo rằng tai nghe của bạn không bị hỏngNếu bạn không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào phát ra từ tai nghe của mình khi cắm vào thiết bị khác, thì vấn đề là ở tai nghe của bạn. Bạn chỉ cần thay một chiếc tai nghe mới, thế là xong. Nếu tai nghe vẫn hoạt động tốt, hãy tiếp tục làm theo các phương pháp bên dưới để khắc phục sự cố này.
Bạn cũng nên thử cắm một cặp tai nghe khác vào điện thoại của mình trước khi tiếp tục các phương pháp bên dưới, vì mặc dù rất hiếm, nhưng vẫn có khả năng tai nghe bạn đang sử dụng không tương thích với điện thoại của bạn, ngay cả khi chúng hoạt động bình thường. các thiết bị khác.
2. Kiểm tra xem điện thoại có được kết nối với thiết bị khác qua Bluetooth không
Nếu điện thoại thông minh của bạn được ghép nối với tai nghe không dây, loa hoặc bất kỳ thiết bị nào khác qua Bluetooth, có thể giắc cắm tai nghe đã bị vô hiệu hóa. Thông thường, khi bạn cắm tai nghe vào, điện thoại thông minh sẽ nhận ra chúng và mọi thứ sẽ hoạt động như bình thường, bất kể kết nối Bluetooth có được bật hay không. Tuy nhiên, điều này đôi khi có thể gây ra vấn đề.
Kiểm tra xem điện thoại của bạn có được kết nối với thiết bị khác qua Bluetooth khôngKhắc phục sự cố này rất nhanh chóng và đơn giản, tất cả những gì bạn phải làm là mở Cài đặt và tìm tùy chọn Bluetooth, hãy kiểm tra xem nó có bật không. Rất có thể điện thoại của bạn đã được ghép nối với một thiết bị trong nhà qua Bluetooth. Bạn chỉ cần tắt Bluetooth, cắm tai nghe và xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu tai nghe vẫn không hoạt động, bạn nên chuyển sang giải pháp tiếp theo trong danh sách này.
3. Làm sạch giắc cắm tai nghe
Bạn sẽ không thể tưởng tượng được lượng bụi và xơ vải tích tụ trong giắc cắm tai nghe của bạn theo thời gian. Đây có thể là nguyên nhân khiến giắc cắm tai nghe không hoạt động, vì bụi bẩn thực sự có thể chặn kết nối giữa tai nghe và giắc cắm.
Làm sạch giắc cắm tai ngheMột lựa chọn tuyệt vời để làm sạch giắc cắm là sử dụng tăm bông. Chèn tăm bông và xoáy nó xung quanh một chút để lấy bụi bẩn và xơ vải ra ngoài. Hãy hết sức cẩn thận khi thực hiện thao tác này, vì bạn chắc chắn sẽ không gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho thiết bị. Bạn cũng có thể làm ướt tăm bông với cồn để làm sạch kỹ hơn, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng quá nhiều cồn.
Sau khi vệ sinh xong, hãy thử cắm tai nghe của bạn để kiểm tra xem mọi thứ có hoạt động bình thường không.
4. Kiểm tra cài đặt âm thanh và khởi động lại thiết bị
Cũng có thể sự cố không phải do giắc cắm hoặc tai nghe bạn đang sử dụng mà là do cài đặt âm thanh của thiết bị. Nếu đúng như vậy, vấn đề có thể được giải quyết nhanh chóng. Chỉ cần mở cài đặt âm thanh trên thiết bị của bạn và kiểm tra mức âm lượng cũng như bất kỳ cài đặt nào khác có thể tắt âm thanh. Thông thường, không có nhiều cài đặt như thế này trên điện thoại thông minh, vì vậy vấn đề có thể được giải quyết rất nhanh chóng.
Kiểm tra cài đặt âm thanh và khởi động lại thiết bịMột cách khắc phục đơn giản khác mà bạn có thể thử là khởi động lại thiết bị của mình. Điều này đôi khi có thể giải quyết rất nhiều vấn đề khác nhau liên quan đến điện thoại thông minh nhưng chỉ mất chưa đầy một phút để thực hiện. Chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn, chọn tùy chọn khởi động lại, đợi thiết bị bật lại, sau đó kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.
5. Thời gian gửi thiết bị đến trung tâm bảo hành
Nếu không có phương pháp nào ở trên hoạt động, điều đó có nghĩa là vấn đề không đơn giản như chúng ta mong đợi. Nếu điện thoại của bạn vẫn còn bảo hành, tốt nhất hãy liên hệ với nhà bán lẻ hoặc nhà sản xuất, giải thích sự cố và gửi điện thoại đến trung tâm bảo hành để sửa chữa hoặc thay thế. Trong một số trường hợp, nó có thể mất khá nhiều thời gian.
Đã đến lúc gửi thiết bị đến trung tâm bảo hànhTrên đây là bài viết với 5 cách cực kỳ đơn giản giúp khắc phục lỗi jack cắm tai nghe không hoạt động. Hy vọng bạn đang thành công.
Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ để chúng tôi biết cách khắc phục khi gặp sự cố tương tự nhé!

Xem thêm:  17/4 là ngày gì? Ngày 17 tháng 4 thuộc cung gì?

#cách #cực #đơn #giản #giúp #sửa #lỗi #jack #cắm #tai #nghe #không #hoạt #động

Giắc cắm tai nghe của bạn không hoạt động? Đây không phải là tình trạng hiếm gặp, nó xảy ra với rất nhiều người dùng và gây không ít phiền toái cho những ai thường xuyên nghe nhạc. ABC Land.vn xin gửi đến các bạn 5 cách khắc phục lỗi jack cắm tai nghe không hoạt động vô cùng đơn giản qua bài viết tin tức điện thoại Xuống đây.
Hướng dẫn tạo ảnh màu trên nền trắng đen bằng điện thoại cực độc
Nên mua điện thoại cũ nào? Cách chọn và kiểm tra điện thoại cũ chi tiết nhất mà bạn cần tham khảo
Trong bài viết này, ABC Land.vn sẽ hướng dẫn bạn 5 cách sửa lỗi cực kỳ đơn giản, hi vọng sẽ giải quyết được vấn đề mà bạn đang gặp phải. Không trì hoãn thêm nữa, hãy bắt đầu.
1. Đảm bảo rằng tai nghe của bạn không bị hỏng
Điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem jack cắm tai nghe của bạn có bị hỏng hay không hay vấn đề nằm ở tai nghe. Thực hiện kiểm tra này là rất dễ dàng. Bạn chỉ cần cắm tai nghe vào thiết bị khác, thiết bị đó không nhất thiết phải là smartphone, bất kỳ thiết bị nào có jack 3.5mm như laptop, tivi,… đều có thể thực hiện được.
Đảm bảo rằng tai nghe của bạn không bị hỏngNếu bạn không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào phát ra từ tai nghe của mình khi cắm vào thiết bị khác, thì vấn đề là ở tai nghe của bạn. Bạn chỉ cần thay một chiếc tai nghe mới, thế là xong. Nếu tai nghe vẫn hoạt động tốt, hãy tiếp tục làm theo các phương pháp bên dưới để khắc phục sự cố này.
Bạn cũng nên thử cắm một cặp tai nghe khác vào điện thoại của mình trước khi tiếp tục các phương pháp bên dưới, vì mặc dù rất hiếm, nhưng vẫn có khả năng tai nghe bạn đang sử dụng không tương thích với điện thoại của bạn, ngay cả khi chúng hoạt động bình thường. các thiết bị khác.
2. Kiểm tra xem điện thoại có được kết nối với thiết bị khác qua Bluetooth không
Nếu điện thoại thông minh của bạn được ghép nối với tai nghe không dây, loa hoặc bất kỳ thiết bị nào khác qua Bluetooth, có thể giắc cắm tai nghe đã bị vô hiệu hóa. Thông thường, khi bạn cắm tai nghe vào, điện thoại thông minh sẽ nhận ra chúng và mọi thứ sẽ hoạt động như bình thường, bất kể kết nối Bluetooth có được bật hay không. Tuy nhiên, điều này đôi khi có thể gây ra vấn đề.
Kiểm tra xem điện thoại của bạn có được kết nối với thiết bị khác qua Bluetooth khôngKhắc phục sự cố này rất nhanh chóng và đơn giản, tất cả những gì bạn phải làm là mở Cài đặt và tìm tùy chọn Bluetooth, hãy kiểm tra xem nó có bật không. Rất có thể điện thoại của bạn đã được ghép nối với một thiết bị trong nhà qua Bluetooth. Bạn chỉ cần tắt Bluetooth, cắm tai nghe và xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu tai nghe vẫn không hoạt động, bạn nên chuyển sang giải pháp tiếp theo trong danh sách này.
3. Làm sạch giắc cắm tai nghe
Bạn sẽ không thể tưởng tượng được lượng bụi và xơ vải tích tụ trong giắc cắm tai nghe của bạn theo thời gian. Đây có thể là nguyên nhân khiến giắc cắm tai nghe không hoạt động, vì bụi bẩn thực sự có thể chặn kết nối giữa tai nghe và giắc cắm.
Làm sạch giắc cắm tai ngheMột lựa chọn tuyệt vời để làm sạch giắc cắm là sử dụng tăm bông. Chèn tăm bông và xoáy nó xung quanh một chút để lấy bụi bẩn và xơ vải ra ngoài. Hãy hết sức cẩn thận khi thực hiện thao tác này, vì bạn chắc chắn sẽ không gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho thiết bị. Bạn cũng có thể làm ướt tăm bông với cồn để làm sạch kỹ hơn, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng quá nhiều cồn.
Sau khi vệ sinh xong, hãy thử cắm tai nghe của bạn để kiểm tra xem mọi thứ có hoạt động bình thường không.
4. Kiểm tra cài đặt âm thanh và khởi động lại thiết bị
Cũng có thể sự cố không phải do giắc cắm hoặc tai nghe bạn đang sử dụng mà là do cài đặt âm thanh của thiết bị. Nếu đúng như vậy, vấn đề có thể được giải quyết nhanh chóng. Chỉ cần mở cài đặt âm thanh trên thiết bị của bạn và kiểm tra mức âm lượng cũng như bất kỳ cài đặt nào khác có thể tắt âm thanh. Thông thường, không có nhiều cài đặt như thế này trên điện thoại thông minh, vì vậy vấn đề có thể được giải quyết rất nhanh chóng.
Kiểm tra cài đặt âm thanh và khởi động lại thiết bịMột cách khắc phục đơn giản khác mà bạn có thể thử là khởi động lại thiết bị của mình. Điều này đôi khi có thể giải quyết rất nhiều vấn đề khác nhau liên quan đến điện thoại thông minh nhưng chỉ mất chưa đầy một phút để thực hiện. Chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn, chọn tùy chọn khởi động lại, đợi thiết bị bật lại, sau đó kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.
5. Thời gian gửi thiết bị đến trung tâm bảo hành
Nếu không có phương pháp nào ở trên hoạt động, điều đó có nghĩa là vấn đề không đơn giản như chúng ta mong đợi. Nếu điện thoại của bạn vẫn còn bảo hành, tốt nhất hãy liên hệ với nhà bán lẻ hoặc nhà sản xuất, giải thích sự cố và gửi điện thoại đến trung tâm bảo hành để sửa chữa hoặc thay thế. Trong một số trường hợp, nó có thể mất khá nhiều thời gian.
Đã đến lúc gửi thiết bị đến trung tâm bảo hànhTrên đây là bài viết với 5 cách cực kỳ đơn giản giúp khắc phục lỗi jack cắm tai nghe không hoạt động. Hy vọng bạn đang thành công.
Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ để chúng tôi biết cách khắc phục khi gặp sự cố tương tự nhé!

Xem thêm:  Tìm hiểu ngay cách khắc phục khi không vào được Facebook siêu đơn giản

#cách #cực #đơn #giản #giúp #sửa #lỗi #jack #cắm #tai #nghe #không #hoạt #động

Giắc cắm tai nghe của bạn không hoạt động? Đây không phải là tình trạng hiếm gặp, nó xảy ra với rất nhiều người dùng và gây không ít phiền toái cho những ai thường xuyên nghe nhạc. ABC Land.vn xin gửi đến các bạn 5 cách khắc phục lỗi jack cắm tai nghe không hoạt động vô cùng đơn giản qua bài viết tin tức điện thoại Xuống đây.
Hướng dẫn tạo ảnh màu trên nền trắng đen bằng điện thoại cực độc
Nên mua điện thoại cũ nào? Cách chọn và kiểm tra điện thoại cũ chi tiết nhất mà bạn cần tham khảo
Trong bài viết này, ABC Land.vn sẽ hướng dẫn bạn 5 cách sửa lỗi cực kỳ đơn giản, hi vọng sẽ giải quyết được vấn đề mà bạn đang gặp phải. Không trì hoãn thêm nữa, hãy bắt đầu.
1. Đảm bảo rằng tai nghe của bạn không bị hỏng
Điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem jack cắm tai nghe của bạn có bị hỏng hay không hay vấn đề nằm ở tai nghe. Thực hiện kiểm tra này là rất dễ dàng. Bạn chỉ cần cắm tai nghe vào thiết bị khác, thiết bị đó không nhất thiết phải là smartphone, bất kỳ thiết bị nào có jack 3.5mm như laptop, tivi,… đều có thể thực hiện được.
Đảm bảo rằng tai nghe của bạn không bị hỏngNếu bạn không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào phát ra từ tai nghe của mình khi cắm vào thiết bị khác, thì vấn đề là ở tai nghe của bạn. Bạn chỉ cần thay một chiếc tai nghe mới, thế là xong. Nếu tai nghe vẫn hoạt động tốt, hãy tiếp tục làm theo các phương pháp bên dưới để khắc phục sự cố này.
Bạn cũng nên thử cắm một cặp tai nghe khác vào điện thoại của mình trước khi tiếp tục các phương pháp bên dưới, vì mặc dù rất hiếm, nhưng vẫn có khả năng tai nghe bạn đang sử dụng không tương thích với điện thoại của bạn, ngay cả khi chúng hoạt động bình thường. các thiết bị khác.
2. Kiểm tra xem điện thoại có được kết nối với thiết bị khác qua Bluetooth không
Nếu điện thoại thông minh của bạn được ghép nối với tai nghe không dây, loa hoặc bất kỳ thiết bị nào khác qua Bluetooth, có thể giắc cắm tai nghe đã bị vô hiệu hóa. Thông thường, khi bạn cắm tai nghe vào, điện thoại thông minh sẽ nhận ra chúng và mọi thứ sẽ hoạt động như bình thường, bất kể kết nối Bluetooth có được bật hay không. Tuy nhiên, điều này đôi khi có thể gây ra vấn đề.
Kiểm tra xem điện thoại của bạn có được kết nối với thiết bị khác qua Bluetooth khôngKhắc phục sự cố này rất nhanh chóng và đơn giản, tất cả những gì bạn phải làm là mở Cài đặt và tìm tùy chọn Bluetooth, hãy kiểm tra xem nó có bật không. Rất có thể điện thoại của bạn đã được ghép nối với một thiết bị trong nhà qua Bluetooth. Bạn chỉ cần tắt Bluetooth, cắm tai nghe và xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu tai nghe vẫn không hoạt động, bạn nên chuyển sang giải pháp tiếp theo trong danh sách này.
3. Làm sạch giắc cắm tai nghe
Bạn sẽ không thể tưởng tượng được lượng bụi và xơ vải tích tụ trong giắc cắm tai nghe của bạn theo thời gian. Đây có thể là nguyên nhân khiến giắc cắm tai nghe không hoạt động, vì bụi bẩn thực sự có thể chặn kết nối giữa tai nghe và giắc cắm.
Làm sạch giắc cắm tai ngheMột lựa chọn tuyệt vời để làm sạch giắc cắm là sử dụng tăm bông. Chèn tăm bông và xoáy nó xung quanh một chút để lấy bụi bẩn và xơ vải ra ngoài. Hãy hết sức cẩn thận khi thực hiện thao tác này, vì bạn chắc chắn sẽ không gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho thiết bị. Bạn cũng có thể làm ướt tăm bông với cồn để làm sạch kỹ hơn, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng quá nhiều cồn.
Sau khi vệ sinh xong, hãy thử cắm tai nghe của bạn để kiểm tra xem mọi thứ có hoạt động bình thường không.
4. Kiểm tra cài đặt âm thanh và khởi động lại thiết bị
Cũng có thể sự cố không phải do giắc cắm hoặc tai nghe bạn đang sử dụng mà là do cài đặt âm thanh của thiết bị. Nếu đúng như vậy, vấn đề có thể được giải quyết nhanh chóng. Chỉ cần mở cài đặt âm thanh trên thiết bị của bạn và kiểm tra mức âm lượng cũng như bất kỳ cài đặt nào khác có thể tắt âm thanh. Thông thường, không có nhiều cài đặt như thế này trên điện thoại thông minh, vì vậy vấn đề có thể được giải quyết rất nhanh chóng.
Kiểm tra cài đặt âm thanh và khởi động lại thiết bịMột cách khắc phục đơn giản khác mà bạn có thể thử là khởi động lại thiết bị của mình. Điều này đôi khi có thể giải quyết rất nhiều vấn đề khác nhau liên quan đến điện thoại thông minh nhưng chỉ mất chưa đầy một phút để thực hiện. Chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn, chọn tùy chọn khởi động lại, đợi thiết bị bật lại, sau đó kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.
5. Thời gian gửi thiết bị đến trung tâm bảo hành
Nếu không có phương pháp nào ở trên hoạt động, điều đó có nghĩa là vấn đề không đơn giản như chúng ta mong đợi. Nếu điện thoại của bạn vẫn còn bảo hành, tốt nhất hãy liên hệ với nhà bán lẻ hoặc nhà sản xuất, giải thích sự cố và gửi điện thoại đến trung tâm bảo hành để sửa chữa hoặc thay thế. Trong một số trường hợp, nó có thể mất khá nhiều thời gian.
Đã đến lúc gửi thiết bị đến trung tâm bảo hànhTrên đây là bài viết với 5 cách cực kỳ đơn giản giúp khắc phục lỗi jack cắm tai nghe không hoạt động. Hy vọng bạn đang thành công.
Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ để chúng tôi biết cách khắc phục khi gặp sự cố tương tự nhé!

Back to top button