4 cách tắt diệt virus Win 10 – Window Defender hiệu quả

Windows Defender là một chương trình chống vi-rút miễn phí được Microsoft cài đặt sẵn trên Windows 10 (và Windows 8.1). Tuy nhiên, không phải ai cũng thích sử dụng phần mềm diệt virus có sẵn này và không phải ai cũng biết cách tắt nó đi. ABC Land sẽ hướng dẫn bạn cách tắt phần mềm diệt virus cho Windows 10 đơn giản. Đảm bảo sẽ là một thủ thuật máy tính hay và hữu ích dành cho bạn.

 • 5 cách chụp màn hình máy tính, laptop có thể bạn chưa biết.
 • Hướng dẫn cách cài USB WiFi cho máy tính đơn giản nhất

Tại sao tôi nên tắt Trung tâm Bảo mật của Bộ bảo vệ Windows?

Windows Defender là hệ thống bảo vệ mặc định trên máy tính của bạn. Hạn chế của Windows Defender là chương trình chỉ bảo vệ ở mức trung bình, không chuyên biệt như các phần mềm thứ 3. Có lẽ đó là lý do tại sao người dùng muốn tắt chương trình này để cài đặt một phần mềm diệt vi rút. các loại virus khác, tăng tính bảo mật và an toàn cho máy tính trong quá trình sử dụng. Vậy làm cách nào để tắt Bộ bảo vệ Windows, Dưới đây là một số cách đơn giản để tắt chương trình này.

tắt Trung tâm Bảo mật của Bộ bảo vệ Windows

4 cách hiệu quả để tắt phần mềm diệt vi rút trong Windows 10

Cài đặt phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba

Windows Defender được thiết lập sẵn, nếu phát hiện phần mềm diệt virus khác, nó sẽ tự động vô hiệu hóa để tránh xung đột trên máy. Thay vào đó, chỉ tường lửa của Bộ bảo vệ Windows sẽ vẫn hoạt động trên máy của bạn.

cách vô hiệu hóa chương trình chống vi-rút Windows 10 với các ứng dụng của bên thứ 3
Một số phần mềm chống vi-rút có thể thay thế Bộ bảo vệ Windows

Với cách này khi bạn gỡ bỏ phần mềm diệt virus, Windows Defender sẽ tự động kích hoạt lại cho bạn, khá tiện dụng. Và nếu bạn muốn tắt nó mãi mãi, hãy xem các cách tắt Windows Defender tiếp theo dưới đây.

Vô hiệu hóa bằng cách sử dụng Chính sách nhóm cục bộ

Nếu sử dụng Windows 10 Pro hoặc các phiên bản khác như Doanh nghiệp hoặc Giáo dụcbạn có thể dùng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ để tắt hoàn toàn Bộ bảo vệ Windows trên máy tính của bạn.

 1. Nhấn tổ hợp phím Windows + RẺ để mở cửa sổ lệnh Chạy.
 2. Trên cửa sổ lệnh Chạybạn nhập gpedit.msc đến đó rồi nhấn đi vào hoặc bấm chọn ĐƯỢC RỒImở cửa sổ Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ.
 3. Trên cửa sổ Local Group Policy Editor, điều hướng đến khóa:
  Cấu hình máy tính> Mẫu quản trị> Cấu phần Windows> Bộ bảo vệ Windows

  Tắt Bộ bảo vệ Windows và Chính sách Nhóm Cục bộ

 4. Chọn Đã bật để tắt Bộ bảo vệ Windows.
 5. Tiếp tục nhấp Nộp đơn > ĐƯỢC RỒI
Bấm OK
Bật tắt Bộ bảo vệ Windows

Sau khi hoàn thành các bước, nếu chú ý bạn sẽ thấy Biểu tượng Windows Defender vẫn hiển thị trong khay hệ thống. Để loại bỏ biểu tượng này, bạn chỉ cần khởi động lại máy tính của mình.

Trong trường hợp nếu bạn muốn kích hoạt lại Bộ bảo vệ Windows, hãy làm theo các bước tương tự và ở bước 5, bạn chọn tùy chọn Không được định cấu hìnhkhởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi.

Tắt bằng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký

Nếu sử dụng Trang chủ Windows 10bạn không thể truy cập Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể vô hiệu hóa Windows Defender bằng cách sử dụng Cơ quan đăng ký.

Ghi chú: Trước khi thực hiện các bước bên dưới, bạn nên tiến hành Sao lưu sổ đăng ký để tránh những tình huống xấu có thể xảy ra. Bạn sao chép bằng cách mở tab Tập tin > Xuất khẩu… để sao lưu tệp Registry đã sao lưu. Khi bạn muốn khôi phục chỉ cần mở tab Tập tin > Nhập khẩu… sau đó tìm nơi không có tập tin sao lưu và sau đó khôi phục nó.

 1. Nhấn tổ hợp phím Windows + RẺ để mở cửa sổ lệnh Chạysau đó bạn nhập regeditđến đó rồi nhấn đi vào (hoặc bấm OK) để mở Sổ đăng ký.
 2. Trên cửa sổ Registry, bạn điều hướng bằng phím
  HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows Defender
 3. Nếu không tìm thấy DWORD DisableAntiSpywarebấm chuột phải vào bất kỳ không gian trống nào, sau đó chọn Mới => Giá trị DWORD (32-bit).
 4. Đặt tên cho khóa mới này DisableAntiSpyware.
 5. Nhấp đúp vào khóa mới bạn vừa tạo, đặt giá trị trong hộp Dữ liệu giá trị từ Pháo đài Đầu tiên.
cách tắt phần mềm diệt vi rút windows 10
Tắt Windows Defender với Registry

Bước cuối cùng bạn chỉ cần khởi động lại máy và tận hưởng thành quả. Trong trường hợp muốn kích hoạt lại Windows Defender, bạn chỉ cần truy cập lại theo thứ tự như trên và thay đổi giá trị của khóa từ 0 Về Đầu tiên là ổn một lần nữa.

Tạm thời vô hiệu hóa bằng Cài đặt

Trong trường hợp bạn muốn vô hiệu hóa Windows Defender tạm thời, hãy làm theo các bước bên dưới:

 1. Nhấp đúp vào biểu tượng Windows Defender trên thanh Thanh tác vụ
 2. Trong tab Trang chủ> Bảo vệ chống vi-rút & Đe doạ> Cài đặt bảo vệ chống vi-rút & Đe doạ
 3. Chuyển đổi trạng thái tùy chọn Bảo vệ thời gian thực sang trọng TẮT.
Hướng dẫn cách tắt phần mềm diệt virus trong Windows 10
Tắt tính năng bảo vệ trong thời gian thực trên Windows Defender

Tùy theo thói quen sử dụng máy tính mà bạn có thể lựa chọn cho mình cách tắt Windows Defender phù hợp. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, mặc dù Windows Defender không phải là một phần mềm diệt virus mạnh, nhưng nó vẫn là một chương trình diệt virus và diệt virus hiệu quả. Và cập nhật Windows thường xuyên bằng Windows Defender cũng là một cách tốt để bảo vệ máy tính của bạn khỏi các mối đe dọa.

Xem thêm:  Cách lấy lại mật khẩu Shopee bằng Số điện thoại, Email

Tổng hợp cách tắt phần mềm diệt virus Windows 10

Trên đây là các cách đơn giản để tắt phần mềm diệt virus Windows 10 – Windows Defender Security Center mà ABC Land giới thiệu đến các bạn. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ bài viết này đến mọi người để cùng biết cách tắt đơn giản này nhé!

Như vậy bài viết trên đây, thay mặt ban quản trị admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “4 cách tắt diệt virus Win 10 – Window Defender hiệu quả❤️️”. Admin hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết chúng tôi tổng hợp biên soạn về “4 cách tắt diệt virus Win 10 – Window Defender hiệu quả” sẽ có thể giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về “4 cách tắt diệt virus Win 10 – Window Defender hiệu quả [ ❤️️❤️️ ]”. Cuối cùng admin hy vọng rằng, bạn đọc hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “4 cách tắt diệt virus Win 10 – Window Defender hiệu quả” bạn nhé.

Bài viết “4 cách tắt diệt virus Win 10 – Window Defender hiệu quả” được đăng bởi vào ngày 2022-05-16 18:34:18. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về 4 cách tắt diệt virus Win 10 – Window Defender hiệu quả
#cách #tắt #diệt #virus #Win #Window #Defender #hiệu #quả

Windows Defender là chương trình diệt virus miễn phí được Microsoft cài đặt sẵn trên Windows 10 (và Windows 8.1). Tuy nhiên không phải là ai cũng thích sử dụng phần mềm diệt virus có sẵn này và không phải ai cũng biết cách tắt nó. ABC Land sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt phần mềm diệt virus win 10 đơn giản. Đảm bảo sẽ là mẹo sử dụng máy tính hay và hữu ích với bạn.
5 cách chụp ảnh màn hình máy tính, laptop có thể bạn chưa biết.
Hướng dẫn cách cài đặt USB WiFi cho máy tính bàn đơn giản nhất
Tại sao nên tắt Windows Defender Security Center?
Windows Defender là hệ thống bảo vệ mặc định trên máy tính của bạn. Điểm hạn chế của Windows Defender là chương trình chỉ bảo vệ ở mức trung bình chứ không chuyên dụng như các phần mềm bên thứ 3. Có lẽ vì thế mà người dùng muốn vô hiệu hóa chương trình này đi để cài đặt 1 phần mềm diệt virus khác, tăng độ bảo mật cũng như an toàn cho máy tính trong suốt quá trình sử dụng. Vậy làm sao để tắt được Windows Defender, sau đây là một số cách giúp bạn tắt chương trình này đi một cách đơn giản.

4 cách tắt phần mềm diệt virus win 10 hiệu quả
Cài thêm phần mềm diệt virus bên thứ ba
Windows Defender được thiết lập nếu phát hiện có một phần mềm diệt virus khác thì nó sẽ tự động vô hiệu để tránh bị xung đột trên máy. Thay vào đó sẽ chỉ còn lại tường lửa của Windows Defender hoạt động trên máy bạn.
Một số phần mềm diệt virus có thể thay thế được Windows DefenderVới cách này khi bạn gỡ bỏ phần mềm diệt virus thì Windows Defender sẽ tự động kích hoạt lại cho bạn khá tiện dụng. Còn nếu bạn muốn tắt hẳn vĩnh viễn thì hãy xem những cách tắt Window Defender tiếp theo dưới đây nhé.
Vô hiệu hóa bằng Local Group Policy
Nếu sử dụng Windows 10 Pro hoặc các phiên bản khác như Enterprise hoặc Education, bạn có thể sử dụng Local Group Policy Editor để vô hiệu hóa hoàn toàn Windows Defender trên máy tính của mình.
Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.
Trên cửa sổ lệnh Run, bạn nhập gpedit.msc vào đó rồi nhấn Enter hoặc click chọn OKđể mở cửa sổ Local Group Policy Editor.
Trên cửa sổ Local Group Policy Editor, bạn điều hướng theo key:Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Defender
Tăt Windows Defender bà Local Group Policy

Chọn Enabled để vô hiệu hóa Windows Defender.
Tiếp tục click Apply > OK
Kích hoạt tính năng tắt Windows DefenderSau khi đã hoàn tất các bước, nếu để ý bạn sẽ nhìn thấy icon Windows Defender vẫn hiển thị trên khay hệ thống. Để loại bỏ biểu tượng này, rất đơn giản bạn chỉ cần khởi động lại máy tính của mình.
Trường hợp nếu muốn kích hoạt lại Windows Defender, bạn thực hiện các bước tương tự, và đến bước 5 bạn chọn tùy chọn Not configured, khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi.
Vô hiệu hóa bằng Registry Editor
Nếu sử dụng Windows 10 Home, bạn không thể truy cập Local Group Policy Editor. Tuy nhiên bạn vẫn có thể vô hiệu hóa Windows Defender bằng cách sử dụng Registry.
Lưu ý: Trước khi thực hiện các bước dưới đây bạn nên tiến hành sao lưu Registry để tránh trường hợp xấu xảy ra.  Bạn sao bằng cách mở tab File > Export… để sao lư 1 file Registry dự phòng. Khi nào muốn khôi phục lại chỉ cần mở tab File > Import… rồi tìm đến nơi chưa file dự phòng kia rồi khôi phục lại là được.
Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó bạn nhập regeditvào đó rồi nhấn Enter (hoặc click chọn OK) để mở Registry.
Trên cửa sổ Registry, bạn điều hướng theo keyHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows Defender
Nếu không tìm thấy DWORD DisableAntiSpyware, kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ, sau đó chọn New => DWORD (32-bit) Value.
Đặt tên cho key mới này là DisableAntiSpyware.
Kích đúp chuột vào key mới mà bạn vừa tạo, thiết lập giá trị trong khung Value Data từ 0 thành 1.
Tắt Windows Defender bằng RegistryBước cuối bạn chỉ việc khởi động lại máy và hưởng thụ thành quả. Trường hợp bạn muốn bật lại Windows Defender, bạn chỉ việc truy cập lại theo thứ tự như trên kia và đổi giá trị của key từ 0 về 1 là lại được.
Vô hiệu hóa tạm thời bằng Settings
Trường hợp nếu muốn vô hiệu hóa Windows Defender tạm thời, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:
Double click vào biểu tượng Windows Defender trên thanh Taskbar
Trong tab Home > Virus & Threat protection > Virus & Threat protection settings 
Chuyển trạng thái tùy chọn Real-time protection sang OFF.
Tắt Real-time protection trên Windows DefenderTùy thuộc thói quen sử dụng máy tính mà bạn có thể chọn cho mình cách tắt Windows Defender phù hợp. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, dù Windows Defender không phải là phần mềm diệt virus mạnh mẽ nhưng nó vẫn là một  chương trình diệt và chặn virus hiệu quả. Và update Windows thường xuyên đi kèm với Windows Defender cũng là cách bảo vệ máy tốt cho máy khỏi các mối nguy hại rồi.
Tạm kết về cách tắt phần mềm diệt virus win 10
Trên đây là những cách tắt phần mềm diệt virus win 10 – Windows Defender Security Center đơn giản mà ABC Land giới thiệu với các bạn. Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này cho mọi người để biết cách tắt đơn giản này nhé!

Xem thêm:  Hướng dẫn tải video trong nhóm kín Facebook cực đơn giản

#cách #tắt #diệt #virus #Win #Window #Defender #hiệu #quả

Windows Defender là chương trình diệt virus miễn phí được Microsoft cài đặt sẵn trên Windows 10 (và Windows 8.1). Tuy nhiên không phải là ai cũng thích sử dụng phần mềm diệt virus có sẵn này và không phải ai cũng biết cách tắt nó. ABC Land sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt phần mềm diệt virus win 10 đơn giản. Đảm bảo sẽ là mẹo sử dụng máy tính hay và hữu ích với bạn.
5 cách chụp ảnh màn hình máy tính, laptop có thể bạn chưa biết.
Hướng dẫn cách cài đặt USB WiFi cho máy tính bàn đơn giản nhất
Tại sao nên tắt Windows Defender Security Center?
Windows Defender là hệ thống bảo vệ mặc định trên máy tính của bạn. Điểm hạn chế của Windows Defender là chương trình chỉ bảo vệ ở mức trung bình chứ không chuyên dụng như các phần mềm bên thứ 3. Có lẽ vì thế mà người dùng muốn vô hiệu hóa chương trình này đi để cài đặt 1 phần mềm diệt virus khác, tăng độ bảo mật cũng như an toàn cho máy tính trong suốt quá trình sử dụng. Vậy làm sao để tắt được Windows Defender, sau đây là một số cách giúp bạn tắt chương trình này đi một cách đơn giản.

4 cách tắt phần mềm diệt virus win 10 hiệu quả
Cài thêm phần mềm diệt virus bên thứ ba
Windows Defender được thiết lập nếu phát hiện có một phần mềm diệt virus khác thì nó sẽ tự động vô hiệu để tránh bị xung đột trên máy. Thay vào đó sẽ chỉ còn lại tường lửa của Windows Defender hoạt động trên máy bạn.
Một số phần mềm diệt virus có thể thay thế được Windows DefenderVới cách này khi bạn gỡ bỏ phần mềm diệt virus thì Windows Defender sẽ tự động kích hoạt lại cho bạn khá tiện dụng. Còn nếu bạn muốn tắt hẳn vĩnh viễn thì hãy xem những cách tắt Window Defender tiếp theo dưới đây nhé.
Vô hiệu hóa bằng Local Group Policy
Nếu sử dụng Windows 10 Pro hoặc các phiên bản khác như Enterprise hoặc Education, bạn có thể sử dụng Local Group Policy Editor để vô hiệu hóa hoàn toàn Windows Defender trên máy tính của mình.
Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.
Trên cửa sổ lệnh Run, bạn nhập gpedit.msc vào đó rồi nhấn Enter hoặc click chọn OKđể mở cửa sổ Local Group Policy Editor.
Trên cửa sổ Local Group Policy Editor, bạn điều hướng theo key:Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Defender
Tăt Windows Defender bà Local Group Policy

Chọn Enabled để vô hiệu hóa Windows Defender.
Tiếp tục click Apply > OK
Kích hoạt tính năng tắt Windows DefenderSau khi đã hoàn tất các bước, nếu để ý bạn sẽ nhìn thấy icon Windows Defender vẫn hiển thị trên khay hệ thống. Để loại bỏ biểu tượng này, rất đơn giản bạn chỉ cần khởi động lại máy tính của mình.
Trường hợp nếu muốn kích hoạt lại Windows Defender, bạn thực hiện các bước tương tự, và đến bước 5 bạn chọn tùy chọn Not configured, khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi.
Vô hiệu hóa bằng Registry Editor
Nếu sử dụng Windows 10 Home, bạn không thể truy cập Local Group Policy Editor. Tuy nhiên bạn vẫn có thể vô hiệu hóa Windows Defender bằng cách sử dụng Registry.
Lưu ý: Trước khi thực hiện các bước dưới đây bạn nên tiến hành sao lưu Registry để tránh trường hợp xấu xảy ra.  Bạn sao bằng cách mở tab File > Export… để sao lư 1 file Registry dự phòng. Khi nào muốn khôi phục lại chỉ cần mở tab File > Import… rồi tìm đến nơi chưa file dự phòng kia rồi khôi phục lại là được.
Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó bạn nhập regeditvào đó rồi nhấn Enter (hoặc click chọn OK) để mở Registry.
Trên cửa sổ Registry, bạn điều hướng theo keyHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows Defender
Nếu không tìm thấy DWORD DisableAntiSpyware, kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ, sau đó chọn New => DWORD (32-bit) Value.
Đặt tên cho key mới này là DisableAntiSpyware.
Kích đúp chuột vào key mới mà bạn vừa tạo, thiết lập giá trị trong khung Value Data từ 0 thành 1.
Tắt Windows Defender bằng RegistryBước cuối bạn chỉ việc khởi động lại máy và hưởng thụ thành quả. Trường hợp bạn muốn bật lại Windows Defender, bạn chỉ việc truy cập lại theo thứ tự như trên kia và đổi giá trị của key từ 0 về 1 là lại được.
Vô hiệu hóa tạm thời bằng Settings
Trường hợp nếu muốn vô hiệu hóa Windows Defender tạm thời, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:
Double click vào biểu tượng Windows Defender trên thanh Taskbar
Trong tab Home > Virus & Threat protection > Virus & Threat protection settings 
Chuyển trạng thái tùy chọn Real-time protection sang OFF.
Tắt Real-time protection trên Windows DefenderTùy thuộc thói quen sử dụng máy tính mà bạn có thể chọn cho mình cách tắt Windows Defender phù hợp. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, dù Windows Defender không phải là phần mềm diệt virus mạnh mẽ nhưng nó vẫn là một  chương trình diệt và chặn virus hiệu quả. Và update Windows thường xuyên đi kèm với Windows Defender cũng là cách bảo vệ máy tốt cho máy khỏi các mối nguy hại rồi.
Tạm kết về cách tắt phần mềm diệt virus win 10
Trên đây là những cách tắt phần mềm diệt virus win 10 – Windows Defender Security Center đơn giản mà ABC Land giới thiệu với các bạn. Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này cho mọi người để biết cách tắt đơn giản này nhé!

Xem thêm:  iPhone 11 có mấy màu? Nên lựa chọn màu nào khi quyết định tậu iPhone 11?

#cách #tắt #diệt #virus #Win #Window #Defender #hiệu #quả

Windows Defender là chương trình diệt virus miễn phí được Microsoft cài đặt sẵn trên Windows 10 (và Windows 8.1). Tuy nhiên không phải là ai cũng thích sử dụng phần mềm diệt virus có sẵn này và không phải ai cũng biết cách tắt nó. ABC Land sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt phần mềm diệt virus win 10 đơn giản. Đảm bảo sẽ là mẹo sử dụng máy tính hay và hữu ích với bạn.
5 cách chụp ảnh màn hình máy tính, laptop có thể bạn chưa biết.
Hướng dẫn cách cài đặt USB WiFi cho máy tính bàn đơn giản nhất
Tại sao nên tắt Windows Defender Security Center?
Windows Defender là hệ thống bảo vệ mặc định trên máy tính của bạn. Điểm hạn chế của Windows Defender là chương trình chỉ bảo vệ ở mức trung bình chứ không chuyên dụng như các phần mềm bên thứ 3. Có lẽ vì thế mà người dùng muốn vô hiệu hóa chương trình này đi để cài đặt 1 phần mềm diệt virus khác, tăng độ bảo mật cũng như an toàn cho máy tính trong suốt quá trình sử dụng. Vậy làm sao để tắt được Windows Defender, sau đây là một số cách giúp bạn tắt chương trình này đi một cách đơn giản.

4 cách tắt phần mềm diệt virus win 10 hiệu quả
Cài thêm phần mềm diệt virus bên thứ ba
Windows Defender được thiết lập nếu phát hiện có một phần mềm diệt virus khác thì nó sẽ tự động vô hiệu để tránh bị xung đột trên máy. Thay vào đó sẽ chỉ còn lại tường lửa của Windows Defender hoạt động trên máy bạn.
Một số phần mềm diệt virus có thể thay thế được Windows DefenderVới cách này khi bạn gỡ bỏ phần mềm diệt virus thì Windows Defender sẽ tự động kích hoạt lại cho bạn khá tiện dụng. Còn nếu bạn muốn tắt hẳn vĩnh viễn thì hãy xem những cách tắt Window Defender tiếp theo dưới đây nhé.
Vô hiệu hóa bằng Local Group Policy
Nếu sử dụng Windows 10 Pro hoặc các phiên bản khác như Enterprise hoặc Education, bạn có thể sử dụng Local Group Policy Editor để vô hiệu hóa hoàn toàn Windows Defender trên máy tính của mình.
Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.
Trên cửa sổ lệnh Run, bạn nhập gpedit.msc vào đó rồi nhấn Enter hoặc click chọn OKđể mở cửa sổ Local Group Policy Editor.
Trên cửa sổ Local Group Policy Editor, bạn điều hướng theo key:Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Defender
Tăt Windows Defender bà Local Group Policy

Chọn Enabled để vô hiệu hóa Windows Defender.
Tiếp tục click Apply > OK
Kích hoạt tính năng tắt Windows DefenderSau khi đã hoàn tất các bước, nếu để ý bạn sẽ nhìn thấy icon Windows Defender vẫn hiển thị trên khay hệ thống. Để loại bỏ biểu tượng này, rất đơn giản bạn chỉ cần khởi động lại máy tính của mình.
Trường hợp nếu muốn kích hoạt lại Windows Defender, bạn thực hiện các bước tương tự, và đến bước 5 bạn chọn tùy chọn Not configured, khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi.
Vô hiệu hóa bằng Registry Editor
Nếu sử dụng Windows 10 Home, bạn không thể truy cập Local Group Policy Editor. Tuy nhiên bạn vẫn có thể vô hiệu hóa Windows Defender bằng cách sử dụng Registry.
Lưu ý: Trước khi thực hiện các bước dưới đây bạn nên tiến hành sao lưu Registry để tránh trường hợp xấu xảy ra.  Bạn sao bằng cách mở tab File > Export… để sao lư 1 file Registry dự phòng. Khi nào muốn khôi phục lại chỉ cần mở tab File > Import… rồi tìm đến nơi chưa file dự phòng kia rồi khôi phục lại là được.
Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó bạn nhập regeditvào đó rồi nhấn Enter (hoặc click chọn OK) để mở Registry.
Trên cửa sổ Registry, bạn điều hướng theo keyHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows Defender
Nếu không tìm thấy DWORD DisableAntiSpyware, kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ, sau đó chọn New => DWORD (32-bit) Value.
Đặt tên cho key mới này là DisableAntiSpyware.
Kích đúp chuột vào key mới mà bạn vừa tạo, thiết lập giá trị trong khung Value Data từ 0 thành 1.
Tắt Windows Defender bằng RegistryBước cuối bạn chỉ việc khởi động lại máy và hưởng thụ thành quả. Trường hợp bạn muốn bật lại Windows Defender, bạn chỉ việc truy cập lại theo thứ tự như trên kia và đổi giá trị của key từ 0 về 1 là lại được.
Vô hiệu hóa tạm thời bằng Settings
Trường hợp nếu muốn vô hiệu hóa Windows Defender tạm thời, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:
Double click vào biểu tượng Windows Defender trên thanh Taskbar
Trong tab Home > Virus & Threat protection > Virus & Threat protection settings 
Chuyển trạng thái tùy chọn Real-time protection sang OFF.
Tắt Real-time protection trên Windows DefenderTùy thuộc thói quen sử dụng máy tính mà bạn có thể chọn cho mình cách tắt Windows Defender phù hợp. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, dù Windows Defender không phải là phần mềm diệt virus mạnh mẽ nhưng nó vẫn là một  chương trình diệt và chặn virus hiệu quả. Và update Windows thường xuyên đi kèm với Windows Defender cũng là cách bảo vệ máy tốt cho máy khỏi các mối nguy hại rồi.
Tạm kết về cách tắt phần mềm diệt virus win 10
Trên đây là những cách tắt phần mềm diệt virus win 10 – Windows Defender Security Center đơn giản mà ABC Land giới thiệu với các bạn. Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này cho mọi người để biết cách tắt đơn giản này nhé!

Back to top button