4 Cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 không cần phần mềm

Bộ hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 thường được sử dụng trong các trường hợp như chờ cập nhật hệ điều hành hoặc tải xong phần mềm, game mà không cần phải chờ đợi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc những cách đơn giản nhất để tắt máy tính Windows 11 không cần phần mềm.

Windows 11 tích hợp nhiều cách khác nhau để tạo các hành động tự động trong hệ thống giúp người dùng tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa các quy trình ngay cả khi chúng ta không ngồi trước máy tính, một trong số đó là khả năng Hẹn giờ tắt máy tính Windows 11. Điều này giúp tiết kiệm pin trong trường hợp bạn đang tải xuống một tệp lớn hoặc cập nhật hệ điều hành và không thể đợi các quá trình đó hoàn tất hoặc chỉ trong trường hợp bạn quên tắt máy tính, khiến thiết bị của bạn dễ bị truy cập trái phép. , đây là các cách để lên lịch tắt máy tính Windows 11.

Cách thay đổi màn hình máy tính trên Windows 11

Thủ thuật tự động tắt máy tính trên Windows 11

Mục lục bài viết:
1. Sử dụng hộp thoại Run.
2. Hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 bằng phím tắt.
3. Sử dụng Command Prompt để tắt máy tính.
4. Sử dụng Trình lập lịch tác vụ.

Cách lên lịch tắt máy tính Windows 11

1. Hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 bằng hộp thoại Run

Bước 1: Bạn bấm tổ hợp phím Windows + RẺ để mở hộp thoại Chạy.
Bước 2: Nhập lệnh tắt máy -s -t 3600sau đó nhấn vào ĐƯỢC RỒI hoặc nhấn đi vào. Máy tính của bạn sẽ tắt sau 1 giờ.

Làm thế nào để vào máy tính Windows 11 bây giờ?

Dưới đây là một số lệnh hẹn giờ tắt máy Windows 11 được thiết lập sẵn mà bạn có thể sử dụng để thay thế lệnh trên:

Tắt sau 1 phút: tắt máy -s -t 60
Tắt sau 5 phút: tắt máy -s -t 300
Tắt sau 10 phút: tắt máy -s -t 600
Tắt sau 15 phút: tắt máy -s -t 900
– Tắt sau 60 phút: tắt máy -s -t 3600
– Tắt sau 2 giờ: tắt máy -s -t 7200
– Tắt sau 4 giờ: tắt máy -s -t 14400
– Tắt sau 8 giờ: tắt máy -s -t 28800
– Tắt sau 12 giờ: tắt máy -s -t 43200
– Tắt sau 16 giờ: tắt máy -s -t 57600

Để hủy lệnh hẹn giờ tắt máy tính Windows 11, hãy mở hộp thoại Chạynhập lệnh tắt máy -a và hãy nhấn Đi vào.

Làm thế nào để vào máy tính Windows 11?

2. Hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 bằng phím tắt

Nếu việc ghi nhớ các lệnh hẹn giờ tắt máy Windows 11 ở trên là khó đối với bạn, thì bạn có thể tạo một phím tắt để sử dụng bất cứ khi nào. Bạn làm như sau:

Bước 1: Trên Màn hình nền, bấm chuột phải vào chỗ trống và chọn Mới> Phím tắt.

cách tắt windows 10

Bước 2: Cửa sổ với câu hỏi “Bạn muốn tạo lối tắt cho mục nào? ” sẽ xuất hiện. Đây, bạn nhập C: windowssystem32shutdown.exe> đi học Nhập vị trí của mặt hàng và bấm vào Kế tiếp để tiếp tục.

Cách thay đổi cài đặt máy tính trên Windows 11

Bước 3: Trên cửa sổ có câu hỏi “Bạn muốn đặt tên cho phím tắt là gì? ”, Nhập tên cho phím tắt hẹn giờ tắt máy Windows 11 trong. đồng ruộng Nhập tên cho phím tắt này và bấm vào Hoàn thành.

cách thay đổi cài đặt máy tính trên windows 11

Bước 4: Bây giờ, lối tắt mới sẽ xuất hiện trên Màn hình của bạn, nhấp chuột phải vào nó, chọn Tính chất và nhập -s -t 3600 -c “Hoạt động thành công” đi học Mục tiêu trong cửa sổ Tính chất.

cách vào máy tính windows 11

Bạn có thể thay đổi “3600” với khoảng thời gian bạn muốn (tính bằng giây) và “Hoạt động thành công”Với bất kỳ văn bản nào bạn muốn xem như Tạm biệt hoặc Hẹn gặp lại. Bạn cũng có thể thay đổi biểu tượng mặc định với tùy chọn được cung cấp bên dưới. Sau đó nhấn ĐƯỢC RỒI để lưu các thay đổi.

Bạn có thể tạo phím tắt để hủy hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 với các bước tương tự như trên, chỉ khác ở chỗ bạn thay đổi –s -t 3600 -c “Hoạt động thành công” bình đẳng tắt máy -a.

3. Hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 tự động bằng Command Prompt

Command Prompt là một cách hiệu quả khác để đặt hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 của bạn. Làm như sau:

Bước 1: Nhập từ khóa cmd Vào Windows Search và nhấp chuột phải vào kết quả tương ứng, chọn Chạy như quản trị viên.
Bước 2: Ở cửa sổ Dấu nhắc lệnhbạn nhập lệnh số shutdown -s -t, ở đâu số là số giây còn lại trước khi lệnh được thực hiện

Huong Dan hiện đã có trên máy tính Windows 11

– Để hủy đơn hàng, bạn nhập tắt máy -a trên dòng tiếp theo trong cùng một cửa sổ Command Prompt.

4. Hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 với Task Scheduler

Để lên lịch tự động tắt máy tính trên Windows 11 bằng Task Scheduler, hãy làm như sau:

Bước 1: Nhập từ khóa Bảng kế hoạch Vào Windows Search và nhấp vào kết quả tương ứng để mở ứng dụng Bảng kế hoạch.
Bước 2: Trong cửa sổ Bảng kế hoạchbạn bấm vào Thư viện lập lịch tác vụ và lựa chọn Tạo công việc… trong bảng điều khiển bên phải.

Làm cách nào để cài đặt Windows 11 nhanh chóng và dễ dàng?

Bước 3: Trong cửa sổ Tạo công việcbạn chọn tab Chung và nhập tên nhiệm vụ, chẳng hạn như Tắt máy tính hoặc Tắt máy tính. Sau đó đánh dấu vào tùy chọn Chạy cho dù người dùng đã đăng nhập hay chưa Chạy với các đặc quyền cao nhất. Trong menu Định cấu hình cho ở cuối cửa sổ Tạo công việcbạn chọn Windows 11.

cách tắt máy tính windows 11

Bước 5: Tiếp theo, chuyển sang tab Cò súng và nhấp vào nút Mới mẻ.

cách vào máy tính windows 11

Bước 6: Trong cửa sổ Trình kích hoạt mớibạn chọn Trên một lịch trình Hằng ngày để lên lịch thực hiện nhiệm vụ. Sau đó chọn ngày và giờ bắt đầu số lần lặp lại hoạt động. Tại đây, Dữ liệu lớn chọn Đầu tiên thời gian. Cuối cùng, bạn đánh dấu vào Đã bật ở góc dưới bên trái của cửa sổ và nhấp vào ĐƯỢC RỒI.

khi tắt máy tính windows 11

Bước 7: Ở bước này, bạn chuyển sang tab Hành động và nhấp vào nút Mới mẻ.

cách vào máy tính windows 11

Bước 8: Trong cửa sổ Hành động mớibạn chọn Bắt đầu một chương trình từ menu Hoạt độngnhập khẩu shutdown.exe đi dưới phần Chương trình / kịch bản: và thêm / s / t 60 “Máy tính sẽ tắt sau 60 giây” vào Thêm đối số (tùy chọn). Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI để lưu các thay đổi.

cách vào windows 11

Bước 9: Bây giờ bạn chuyển sang tab Điều kiệnkhông được kiểm tra Chỉ bắt đầu tác vụ nếu máy tính đang sử dụng nguồn AC và đánh dấu vào tùy chọn Đánh thức máy tính để chạy tác vụ này. Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI để đóng cửa sổ.

Cách thay đổi màn hình máy tính trên Windows 11

Bước 10: Khi bạn nhấp vào ĐƯỢC RỒI trên màn hình cuối cùng, Task Scheduler sẽ nhắc bạn nhập mật khẩu tài khoản để lưu tác vụ. Nhập mật khẩu của bạn và nhấp vào ĐƯỢC RỒI.

cách vào máy tính windows 11

Sau khi hoàn tất, một nhiệm vụ mới sẽ xuất hiện trong ứng dụng Task Scheduler với các cài đặt bạn đã tạo ở trên.

cách vào máy tính windows 11

Nếu bạn muốn xóa tác vụ này trong tương lai khỏi máy tính của mình, hãy mở lại Bảng kế hoạch. Nhấp chuột phải vào nhiệm vụ và chọn Xóa bỏ.

Xem thêm:  Hướng dẫn mở full màn hình Google Meet trên điện thoại, máy tính

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-hen-gio-tat-may-tinh-windows-11-65232n.aspx
Như vậy là Taimiemphi.vn đã chia sẻ đến các bạn một số cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 11. Với các biện pháp này, bạn sẽ không cần phải cài đặt thêm bất kỳ phần mềm thứ 3 nào trên máy tính của mình. Bạn xem nhiều Thủ thuật Windows 11 khác ở đây.

Như vậy bài viết trên đây, thay mặt ban quản trị admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “4 Cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 không cần phần mềm❤️️”. Admin hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết chúng tôi tổng hợp biên soạn về “4 Cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 không cần phần mềm” sẽ có thể giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về “4 Cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 không cần phần mềm [ ❤️️❤️️ ]”. Cuối cùng admin hy vọng rằng, bạn đọc hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “4 Cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 không cần phần mềm” bạn nhé.

Bài viết “4 Cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 không cần phần mềm” được đăng bởi vào ngày 2022-05-14 16:40:47. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về 4 Cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 không cần phần mềm
#Cách #hẹn #giờ #tắt #máy #tính #Windows #không #cần #phần #mềm

Cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 thường được sử dụng trong các trường hợp như đang đợi cập nhật hệ điều hành hoặc tải các phần mềm, game hoàn thành mà không cần phải chờ đợi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc các cách hẹn giờ tắt máy tính Win 11 không cần phần mềm đơn giản nhất.
Windows 11 tích hợp nhiều cách khác nhau để tạo các hành động tự động trong hệ thống để giúp người dùng tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa các quy trình ngay cả khi chúng ta không ngồi trước máy tính, một trong số đó là khả năng hẹn giờ tắt máy tính Win 11. Điều này giúp tiết kiệm pin trong trường hợp bạn đang tải một file lớn hay cập nhật hệ điều hành mà không thể chờ những quá trình đó hoàn thành hoặc để phòng trường hợp quên tắt máy tính, khiến thiết bị dễ bị truy cập trái phép, dưới đây là các cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 11.

Thủ thuật hẹn giờ tắt máy tính trên Windows 11 tự động
Mục Lục bài viết:1. Sử dụng hộp thoại Run.2. Hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 bằng shortcut.3. Sử dụng Command Prompt hẹn giờ tắt máy tính.4. Sử dụng Task Scheduler.
Cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 11

1. Hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 bằng hộp thoại Run
Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run.Bước 2: Nhập lệnh shutdown -s -t 3600, sau đó nhấp vào OK hoặc nhấn Enter. Máy tính của bạn sẽ tắt sau 1 giờ.

Dưới đây là một số lệnh hẹn giờ tắt máy tính Win 11 đã được thiết lập sẵn thời gian mà bạn có thể sử dụng để thay thế lệnh trên:
– Tắt máy sau 1 phút: shutdown -s -t 60– Tắt máy sau 5 phút: shutdown -s -t 300– Tắt máy sau 10 phút: shutdown -s -t 600– Tắt máy sau 15 phút: shutdown -s -t 900– Tắt máy sau 60 phút: shutdown -s -t 3600– Tắt máy sau 2 giờ: shutdown -s -t 7200– Tắt máy sau 4 tiếng: shutdown -s -t 14400– Tắt máy sau 8 giờ: shutdown -s -t 28800– Tắt máy sau 12 giờ: shutdown -s -t 43200– Tắt máy sau 16 giờ: shutdown -s -t 57600
Để hủy lệnh hẹn giờ tắt máy tính Windows 11, bạn mở hộp thoại Run, nhập lệnh shutdown -a và nhấn Enter.

2. Hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 bằng shortcut
Nếu ghi nhớ các lệnh hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 như trên là việc khó khăn đối với bạn, thì bạn có thể tạo một phím tắt để sử dụng bất cứ khi nào. Bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Tại màn hình Desktop, bạn click chuột phải vào khoảng trống và chọn New > Shortcut.

Bước 2: Cửa sổ với câu hỏi “What item would you like to create a shortcut for?” sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn nhập C:windowssystem32shutdown.exe> vào trường Type the location of the item và click Next để tiếp tục.

Bước 3: Trên cửa sổ với câu hỏi “What would you like to name the shortcut?”, bạn nhập tên cho phím tắt hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 vào trường Type a name for this shortcut và click Finish.

Bước 4: Bây giờ, phím tắt mới sẽ xuất hiện trên màn hình Desktop của bạn, bạn click chuột phải vào nó, chọn Properties và nhập -s -t 3600 -c “Operation was successful” vào trường Target trong cửa sổ Properties.

Bạn có thể thay đổi “3600” với khoảng thời gian bạn muốn (đơn vị đo bằng giây) và “Operation was successful” bằng bất kỳ văn bản nào bạn muốn xem như Chào tạm biệt hay Hẹn gặp lại. Bạn cũng có thể thay đổi biểu tượng mặc định với tùy chọn được cung cấp bên dưới. Sau đó, bấm OK để lưu thay đổi.
Bạn có thể tạo một phím tắt hủy hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 với các bước tương tự như trên, chỉ khác ở chỗ bạn thay –s -t 3600 -c “Operation was successful” bằng shutdown -a.

3. Hẹn giờ tắt máy tính Win 11 tự động bằng Command Prompt
Command Prompt là một cách hiệu quả khác để đặt hẹn giờ tắt máy tính Windows 11. Bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Nhập từ khóa cmd vào Windows Search và click chuột phải vào kết quả tương ứng, chọn Run as administrator.Bước 2: Tại cửa sổ Command Prompt, bạn nhập lệnh shutdown -s -t number, trong đó number là số giây còn lại trước khi lệnh được thực hiện

– Để hủy lệnh, bạn nhập shutdown -a ở dòng tiếp theo trong cùng cửa sổ Command Prompt.

4. Hẹn giờ tắt máy tính Win 11 bằng Task Scheduler
Để lên lịch tự động tắt máy tính trên Windows 11 bằng Task Scheduler, bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Nhập từ khóa Task Scheduler vào Windows Search và click vào kết quả tương ứng để mở ứng dụng Task Scheduler.Bước 2: Trong cửa sổ Task Scheduler, bạn click vào Task Scheduler Library và chọn Create Task… ở bảng bên phải.

Bước 3: Trong cửa sổ Create Task, bạn chọn tab General và nhập tên tác vụ, chẳng hạn như Shutdown computer hoặc Tắt máy tính. Sau đó, tich vào tùy chọn Run whether user is logged on or not và Run with highest privileges. Ở menu Configure for ở phía dưới cửa sổ Create Task, bạn chọn Windows 11.

Bước 5: Tiếp theo, chuyển sang tab Trigger và click vào nút New.

Bước 6: Trong cửa sổ New Trigger, bạn chọn On a schedule và Daily để lên lịch thực hiện tác vụ. Sau đó, chọn ngày giờ bắt đầu và số lần lặp lại tác vụ. Ở đây, ABC Land chọn 1 lần. Cuối cùng, bạn tích vào Enabled ở góc dưới bên trái cửa sổ và nhấp OK.

Bước 7: Ở bước này, bạn chuyển sang tab Actions và click vào nút New.

Bước 8: Trong cửa sổ New Action, bạn chọn Start a program từ menu Action, nhập shutdown.exe vào dưới mục Program/script: và thêm /s /t 60 “Computer will shutdown in 60 seconds” vào Add arguments (optional). Click OK để lưu thay đổi.

Bước 9: Bây giờ, bạn chuyển sang tab Conditions, bỏ chọn Start the task only if the computer is on AC power và tích vào tùy chọn Wake the computer to run this task. Click OK để đóng cửa sổ.

Xem thêm:  Ưu và nhược điểm của Pascal so với ngôn ngữ lập trình khác

Bước 10: Khi bạn nhấp vào OK trên màn hình cuối cùng, Task Scheduler sẽ nhắc bạn nhập mật khẩu tài khoản của mình để lưu tác vụ. Nhập mật khẩu của bạn và nhấp vào OK.

Sau khi hoàn tất, một tác vụ mới sẽ xuất hiện trong ứng dụng Task Scheduler với các cài đặt bạn đã tạo ở trên.

Nếu bạn muốn xóa tác vụ này trong tương lai khỏi máy tính của mình, hãy mở lại Task Scheduler. Click chuột phải vào tác vụ đó và chọn Delete.
https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-hen-gio-tat-may-tinh-windows-11-65232n.aspx Như vậy, Taimiemphi.vn đã chia sẻ cho bạn một số cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 11. Với những biện pháp này, bạn sẽ không cần phải cài đặt thêm bất kỳ phần mềm bên thứ 3 nào trên máy tính. Các bạn xem nhiều Thủ thuật Windows 11 khác tại đây.

#Cách #hẹn #giờ #tắt #máy #tính #Windows #không #cần #phần #mềm

Cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 thường được sử dụng trong các trường hợp như đang đợi cập nhật hệ điều hành hoặc tải các phần mềm, game hoàn thành mà không cần phải chờ đợi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc các cách hẹn giờ tắt máy tính Win 11 không cần phần mềm đơn giản nhất.
Windows 11 tích hợp nhiều cách khác nhau để tạo các hành động tự động trong hệ thống để giúp người dùng tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa các quy trình ngay cả khi chúng ta không ngồi trước máy tính, một trong số đó là khả năng hẹn giờ tắt máy tính Win 11. Điều này giúp tiết kiệm pin trong trường hợp bạn đang tải một file lớn hay cập nhật hệ điều hành mà không thể chờ những quá trình đó hoàn thành hoặc để phòng trường hợp quên tắt máy tính, khiến thiết bị dễ bị truy cập trái phép, dưới đây là các cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 11.

Thủ thuật hẹn giờ tắt máy tính trên Windows 11 tự động
Mục Lục bài viết:1. Sử dụng hộp thoại Run.2. Hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 bằng shortcut.3. Sử dụng Command Prompt hẹn giờ tắt máy tính.4. Sử dụng Task Scheduler.
Cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 11

1. Hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 bằng hộp thoại Run
Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run.Bước 2: Nhập lệnh shutdown -s -t 3600, sau đó nhấp vào OK hoặc nhấn Enter. Máy tính của bạn sẽ tắt sau 1 giờ.

Dưới đây là một số lệnh hẹn giờ tắt máy tính Win 11 đã được thiết lập sẵn thời gian mà bạn có thể sử dụng để thay thế lệnh trên:
– Tắt máy sau 1 phút: shutdown -s -t 60– Tắt máy sau 5 phút: shutdown -s -t 300– Tắt máy sau 10 phút: shutdown -s -t 600– Tắt máy sau 15 phút: shutdown -s -t 900– Tắt máy sau 60 phút: shutdown -s -t 3600– Tắt máy sau 2 giờ: shutdown -s -t 7200– Tắt máy sau 4 tiếng: shutdown -s -t 14400– Tắt máy sau 8 giờ: shutdown -s -t 28800– Tắt máy sau 12 giờ: shutdown -s -t 43200– Tắt máy sau 16 giờ: shutdown -s -t 57600
Để hủy lệnh hẹn giờ tắt máy tính Windows 11, bạn mở hộp thoại Run, nhập lệnh shutdown -a và nhấn Enter.

2. Hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 bằng shortcut
Nếu ghi nhớ các lệnh hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 như trên là việc khó khăn đối với bạn, thì bạn có thể tạo một phím tắt để sử dụng bất cứ khi nào. Bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Tại màn hình Desktop, bạn click chuột phải vào khoảng trống và chọn New > Shortcut.

Bước 2: Cửa sổ với câu hỏi “What item would you like to create a shortcut for?” sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn nhập C:windowssystem32shutdown.exe> vào trường Type the location of the item và click Next để tiếp tục.

Bước 3: Trên cửa sổ với câu hỏi “What would you like to name the shortcut?”, bạn nhập tên cho phím tắt hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 vào trường Type a name for this shortcut và click Finish.

Bước 4: Bây giờ, phím tắt mới sẽ xuất hiện trên màn hình Desktop của bạn, bạn click chuột phải vào nó, chọn Properties và nhập -s -t 3600 -c “Operation was successful” vào trường Target trong cửa sổ Properties.

Bạn có thể thay đổi “3600” với khoảng thời gian bạn muốn (đơn vị đo bằng giây) và “Operation was successful” bằng bất kỳ văn bản nào bạn muốn xem như Chào tạm biệt hay Hẹn gặp lại. Bạn cũng có thể thay đổi biểu tượng mặc định với tùy chọn được cung cấp bên dưới. Sau đó, bấm OK để lưu thay đổi.
Bạn có thể tạo một phím tắt hủy hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 với các bước tương tự như trên, chỉ khác ở chỗ bạn thay –s -t 3600 -c “Operation was successful” bằng shutdown -a.

3. Hẹn giờ tắt máy tính Win 11 tự động bằng Command Prompt
Command Prompt là một cách hiệu quả khác để đặt hẹn giờ tắt máy tính Windows 11. Bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Nhập từ khóa cmd vào Windows Search và click chuột phải vào kết quả tương ứng, chọn Run as administrator.Bước 2: Tại cửa sổ Command Prompt, bạn nhập lệnh shutdown -s -t number, trong đó number là số giây còn lại trước khi lệnh được thực hiện

– Để hủy lệnh, bạn nhập shutdown -a ở dòng tiếp theo trong cùng cửa sổ Command Prompt.

4. Hẹn giờ tắt máy tính Win 11 bằng Task Scheduler
Để lên lịch tự động tắt máy tính trên Windows 11 bằng Task Scheduler, bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Nhập từ khóa Task Scheduler vào Windows Search và click vào kết quả tương ứng để mở ứng dụng Task Scheduler.Bước 2: Trong cửa sổ Task Scheduler, bạn click vào Task Scheduler Library và chọn Create Task… ở bảng bên phải.

Bước 3: Trong cửa sổ Create Task, bạn chọn tab General và nhập tên tác vụ, chẳng hạn như Shutdown computer hoặc Tắt máy tính. Sau đó, tich vào tùy chọn Run whether user is logged on or not và Run with highest privileges. Ở menu Configure for ở phía dưới cửa sổ Create Task, bạn chọn Windows 11.

Bước 5: Tiếp theo, chuyển sang tab Trigger và click vào nút New.

Bước 6: Trong cửa sổ New Trigger, bạn chọn On a schedule và Daily để lên lịch thực hiện tác vụ. Sau đó, chọn ngày giờ bắt đầu và số lần lặp lại tác vụ. Ở đây, ABC Land chọn 1 lần. Cuối cùng, bạn tích vào Enabled ở góc dưới bên trái cửa sổ và nhấp OK.

Bước 7: Ở bước này, bạn chuyển sang tab Actions và click vào nút New.

Bước 8: Trong cửa sổ New Action, bạn chọn Start a program từ menu Action, nhập shutdown.exe vào dưới mục Program/script: và thêm /s /t 60 “Computer will shutdown in 60 seconds” vào Add arguments (optional). Click OK để lưu thay đổi.

Bước 9: Bây giờ, bạn chuyển sang tab Conditions, bỏ chọn Start the task only if the computer is on AC power và tích vào tùy chọn Wake the computer to run this task. Click OK để đóng cửa sổ.

Bước 10: Khi bạn nhấp vào OK trên màn hình cuối cùng, Task Scheduler sẽ nhắc bạn nhập mật khẩu tài khoản của mình để lưu tác vụ. Nhập mật khẩu của bạn và nhấp vào OK.

Sau khi hoàn tất, một tác vụ mới sẽ xuất hiện trong ứng dụng Task Scheduler với các cài đặt bạn đã tạo ở trên.

Xem thêm:  Hướng dẫn nhập mã code và giftcode game Ngôi Sao Giải Trí

Nếu bạn muốn xóa tác vụ này trong tương lai khỏi máy tính của mình, hãy mở lại Task Scheduler. Click chuột phải vào tác vụ đó và chọn Delete.
https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-hen-gio-tat-may-tinh-windows-11-65232n.aspx Như vậy, Taimiemphi.vn đã chia sẻ cho bạn một số cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 11. Với những biện pháp này, bạn sẽ không cần phải cài đặt thêm bất kỳ phần mềm bên thứ 3 nào trên máy tính. Các bạn xem nhiều Thủ thuật Windows 11 khác tại đây.

#Cách #hẹn #giờ #tắt #máy #tính #Windows #không #cần #phần #mềm

Cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 thường được sử dụng trong các trường hợp như đang đợi cập nhật hệ điều hành hoặc tải các phần mềm, game hoàn thành mà không cần phải chờ đợi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc các cách hẹn giờ tắt máy tính Win 11 không cần phần mềm đơn giản nhất.
Windows 11 tích hợp nhiều cách khác nhau để tạo các hành động tự động trong hệ thống để giúp người dùng tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa các quy trình ngay cả khi chúng ta không ngồi trước máy tính, một trong số đó là khả năng hẹn giờ tắt máy tính Win 11. Điều này giúp tiết kiệm pin trong trường hợp bạn đang tải một file lớn hay cập nhật hệ điều hành mà không thể chờ những quá trình đó hoàn thành hoặc để phòng trường hợp quên tắt máy tính, khiến thiết bị dễ bị truy cập trái phép, dưới đây là các cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 11.

Thủ thuật hẹn giờ tắt máy tính trên Windows 11 tự động
Mục Lục bài viết:1. Sử dụng hộp thoại Run.2. Hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 bằng shortcut.3. Sử dụng Command Prompt hẹn giờ tắt máy tính.4. Sử dụng Task Scheduler.
Cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 11

1. Hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 bằng hộp thoại Run
Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run.Bước 2: Nhập lệnh shutdown -s -t 3600, sau đó nhấp vào OK hoặc nhấn Enter. Máy tính của bạn sẽ tắt sau 1 giờ.

Dưới đây là một số lệnh hẹn giờ tắt máy tính Win 11 đã được thiết lập sẵn thời gian mà bạn có thể sử dụng để thay thế lệnh trên:
– Tắt máy sau 1 phút: shutdown -s -t 60– Tắt máy sau 5 phút: shutdown -s -t 300– Tắt máy sau 10 phút: shutdown -s -t 600– Tắt máy sau 15 phút: shutdown -s -t 900– Tắt máy sau 60 phút: shutdown -s -t 3600– Tắt máy sau 2 giờ: shutdown -s -t 7200– Tắt máy sau 4 tiếng: shutdown -s -t 14400– Tắt máy sau 8 giờ: shutdown -s -t 28800– Tắt máy sau 12 giờ: shutdown -s -t 43200– Tắt máy sau 16 giờ: shutdown -s -t 57600
Để hủy lệnh hẹn giờ tắt máy tính Windows 11, bạn mở hộp thoại Run, nhập lệnh shutdown -a và nhấn Enter.

2. Hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 bằng shortcut
Nếu ghi nhớ các lệnh hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 như trên là việc khó khăn đối với bạn, thì bạn có thể tạo một phím tắt để sử dụng bất cứ khi nào. Bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Tại màn hình Desktop, bạn click chuột phải vào khoảng trống và chọn New > Shortcut.

Bước 2: Cửa sổ với câu hỏi “What item would you like to create a shortcut for?” sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn nhập C:windowssystem32shutdown.exe> vào trường Type the location of the item và click Next để tiếp tục.

Bước 3: Trên cửa sổ với câu hỏi “What would you like to name the shortcut?”, bạn nhập tên cho phím tắt hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 vào trường Type a name for this shortcut và click Finish.

Bước 4: Bây giờ, phím tắt mới sẽ xuất hiện trên màn hình Desktop của bạn, bạn click chuột phải vào nó, chọn Properties và nhập -s -t 3600 -c “Operation was successful” vào trường Target trong cửa sổ Properties.

Bạn có thể thay đổi “3600” với khoảng thời gian bạn muốn (đơn vị đo bằng giây) và “Operation was successful” bằng bất kỳ văn bản nào bạn muốn xem như Chào tạm biệt hay Hẹn gặp lại. Bạn cũng có thể thay đổi biểu tượng mặc định với tùy chọn được cung cấp bên dưới. Sau đó, bấm OK để lưu thay đổi.
Bạn có thể tạo một phím tắt hủy hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 với các bước tương tự như trên, chỉ khác ở chỗ bạn thay –s -t 3600 -c “Operation was successful” bằng shutdown -a.

3. Hẹn giờ tắt máy tính Win 11 tự động bằng Command Prompt
Command Prompt là một cách hiệu quả khác để đặt hẹn giờ tắt máy tính Windows 11. Bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Nhập từ khóa cmd vào Windows Search và click chuột phải vào kết quả tương ứng, chọn Run as administrator.Bước 2: Tại cửa sổ Command Prompt, bạn nhập lệnh shutdown -s -t number, trong đó number là số giây còn lại trước khi lệnh được thực hiện

– Để hủy lệnh, bạn nhập shutdown -a ở dòng tiếp theo trong cùng cửa sổ Command Prompt.

4. Hẹn giờ tắt máy tính Win 11 bằng Task Scheduler
Để lên lịch tự động tắt máy tính trên Windows 11 bằng Task Scheduler, bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Nhập từ khóa Task Scheduler vào Windows Search và click vào kết quả tương ứng để mở ứng dụng Task Scheduler.Bước 2: Trong cửa sổ Task Scheduler, bạn click vào Task Scheduler Library và chọn Create Task… ở bảng bên phải.

Bước 3: Trong cửa sổ Create Task, bạn chọn tab General và nhập tên tác vụ, chẳng hạn như Shutdown computer hoặc Tắt máy tính. Sau đó, tich vào tùy chọn Run whether user is logged on or not và Run with highest privileges. Ở menu Configure for ở phía dưới cửa sổ Create Task, bạn chọn Windows 11.

Bước 5: Tiếp theo, chuyển sang tab Trigger và click vào nút New.

Bước 6: Trong cửa sổ New Trigger, bạn chọn On a schedule và Daily để lên lịch thực hiện tác vụ. Sau đó, chọn ngày giờ bắt đầu và số lần lặp lại tác vụ. Ở đây, ABC Land chọn 1 lần. Cuối cùng, bạn tích vào Enabled ở góc dưới bên trái cửa sổ và nhấp OK.

Bước 7: Ở bước này, bạn chuyển sang tab Actions và click vào nút New.

Bước 8: Trong cửa sổ New Action, bạn chọn Start a program từ menu Action, nhập shutdown.exe vào dưới mục Program/script: và thêm /s /t 60 “Computer will shutdown in 60 seconds” vào Add arguments (optional). Click OK để lưu thay đổi.

Bước 9: Bây giờ, bạn chuyển sang tab Conditions, bỏ chọn Start the task only if the computer is on AC power và tích vào tùy chọn Wake the computer to run this task. Click OK để đóng cửa sổ.

Bước 10: Khi bạn nhấp vào OK trên màn hình cuối cùng, Task Scheduler sẽ nhắc bạn nhập mật khẩu tài khoản của mình để lưu tác vụ. Nhập mật khẩu của bạn và nhấp vào OK.

Sau khi hoàn tất, một tác vụ mới sẽ xuất hiện trong ứng dụng Task Scheduler với các cài đặt bạn đã tạo ở trên.

Nếu bạn muốn xóa tác vụ này trong tương lai khỏi máy tính của mình, hãy mở lại Task Scheduler. Click chuột phải vào tác vụ đó và chọn Delete.
https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-hen-gio-tat-may-tinh-windows-11-65232n.aspx Như vậy, Taimiemphi.vn đã chia sẻ cho bạn một số cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 11. Với những biện pháp này, bạn sẽ không cần phải cài đặt thêm bất kỳ phần mềm bên thứ 3 nào trên máy tính. Các bạn xem nhiều Thủ thuật Windows 11 khác tại đây.

Back to top button