28 công trình đạt chuẩn Bộ sưu tập Nhà đẹp năm 2020″

Vào ngày 24/4/2021 vừa qua, tại phòng Hội nghị của tòa nhà C-Space, số 12-13, đường N1 khu thương mại Nam, HCX Tân Thuận, quận 7, tạp chí Kiến trúc Nhà đẹp đã tổ chức buổi lễ trao chứng nhận “Công trình đạt chuẩn Bộ sưu tập Nhà Đẹp 2021”.

28 công trình được trao chứng nhận "Công trình đạt chuẩn Bộ sưu tập Nhà đẹp năm 2020"

Khai mạc buổi lễ, KTS Nguyễn Văn Tất Phó tổng biên tập tạp chí Kiến trúc Nhà đẹp đã dành toàn bộ bài phát biểu của mình nói về ý nghĩa của cuộc bình chọn: “Kiến trúc nhà ở là loại công trình nhỏ nhưng vô cùng khó. Việc vinh danh các công trình kiến trúc này như một tác phẩm kiến trúc là rất hiếm hoi. Phải hàng trăm công trình kiến trúc nhà ở mới có thể có một công trình được vinh danh đâu đó. Thiết kế nhà ở thật sự khó, điều này đã được các KTS bậc thầy của thế giới xác nhận từ lâu. Và đó cũng là tâm huyết, công sức lao động cần cù, có trách nhiệm của rất nhiều con người, không phải để được ca ngợi, được công nhận, được lên báo… mà mục đích chính là để chủ nhà được sống hạnh phúc, tiện nghi và cảm thấy đây là tổ ấm của mình. Chính vì thế, tổ chức những cuộc thi, cuộc cạnh tranh, xếp giải top 5, top 10 với những ngôi nhà đẹp là quá dè sẻn với công sức lớn lao của bao người. Và tạp chí Kiến trúc Nhà Đẹp tổ chức cuộc bình chọn với ý nghĩa vinh danh, tri ân những người đã cùng góp sức tạo nên những công trình nhà ở đẹp. Tạp chí Kiến trúc Nhà Đẹp hết sức vinh dự có được sự đồng hành của các KTS, các nhà thầu xây dựng, chủ nhà… trong buổi Lễ trao chứng nhận “Công trình đạt chuẩn Bộ sưu tập Nhà Đẹp 2020” hôm nay”.

Xem thêm:  3 năm phát triển công nghệ Kính Thông Minh của Goldsunvina

Các công trình được vinh danh trong buổi lễ được chia làm 5 nhóm, bao gồm: Công trình nhà phố, nhà chung cư, nhà đô thị mới, nhà cá tính, nhà trên đất khó,… Đại diện của những công trình đến tham dự buổi lễ trao chứng nhận thuộc nhiều thành phần, nhiều lứa tuổi, thế nhưng hầu như ai cũng mang theo đến đây niềm vui, niềm cảm động, lòng tự hào. Như KTS trẻ An Việt Dũng (từ Hà Nội vào tham dự): “Với tôi, làm kiến trúc là một hành trình rất dài mà chứng nhận này là một sự ghi nhận, một dấu ấn đẹp đẽ. Điều này sẽ mang đến cho tôi những hứng khởi để bước tiếp con đường dài kia”. Chị Hằng, chủ nhà của công trình Nhà tổ chim chia sẻ cảm giác hạnh phúc mỗi ngày khi sống trong ngôi nhà luôn kéo dài mãi từ những chi tiết nhỏ: “Bước trên cầu thang, thấy một chiếc lá rơi vào, cảm giác như mình đang ở giữa thiên nhiên”. Tất cả những cảm xúc ấy là một món quà tặng vô cùng quý giá với tạp chí Kiến trúc Nhà Đẹp.

28 công trình được trao chứng nhận "Công trình đạt chuẩn Bộ sưu tập Nhà đẹp năm 2020"28 công trình được trao chứng nhận "Công trình đạt chuẩn Bộ sưu tập Nhà đẹp năm 2020"

Một điều đặc biệt cảm động với Ban biên tập, những người làm tạp chí Kiến trúc Nhà Đẹp là những bày tỏ, thể hiện tình cảm và lời cảm ơn của những người tới tham dự buổi lễ. KTS Thu Phong – Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam chia sẻ rằng, anh đến tham dự với tinh thần của một người được “trở về” ngôi nhà Nhà Đẹp mà Công ty Nhà Vui của anh từng gắn bó. Một trong những đúc kết quý giá của anh là sự đánh giá vai trò của tạp chí trong môi trường làm nghê kiến trúc hôm nay: “Kiến trúc Nhà đẹp là một đơn vị truyền thông có uy tín, góp phần vào môi trường làm nghề thuận lợi cho các KTS”. Với niềm vui khi có tên trong danh sách, KTS Lê Xuân Lộc kể lại, bắt đầu từ một khoảng thời gian rất xa, khi còn ngồi trên ghế trường đại học “đã mơ ước có lúc nào đó, công trình của mình sẽ được lên báo Kiến trúc Nhà Đẹp”.

Xem thêm:  Bế mạc Festival Sinh viên kiến trúc toàn quốc 2020 - “Kiến trúc thời đại công nghệ số”

28 công trình được trao chứng nhận "Công trình đạt chuẩn Bộ sưu tập Nhà đẹp năm 2020"28 công trình được trao chứng nhận "Công trình đạt chuẩn Bộ sưu tập Nhà đẹp năm 2020"28 công trình được trao chứng nhận "Công trình đạt chuẩn Bộ sưu tập Nhà đẹp năm 2020"28 công trình được trao chứng nhận "Công trình đạt chuẩn Bộ sưu tập Nhà đẹp năm 2020"“Tác giả” của các công trình nhà ở đạt chuẩn Bộ sưu tập nhà đẹp năm 2020

Trong không gian sang trọng, chuyên nghiệp của tòa nhà C Space, buổi lễ trao chứng nhận “Các công trình đạt chuẩn Bộ sưu tập Nhà đẹp 2021” đã diễn ra rất ấm cúng, thân tình, giản dị nhưng không thiếu sự trang trọng và tràn đầy niềm vui. Thành công này là một động lực để Ban tổ chức tiếp tục các cuộc bình chọn sắp tới, như một KTS trẻ đã trao gửi niềm tin trong buổi lễ: “Tạp chí Nhà Đẹp tiếp tục là người đi săn tìm những bông hoa đẹp của rừng hoa kiến trúc nhà đẹp”.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

28 công trình được trao chứng nhận "Công trình đạt chuẩn Bộ sưu tập Nhà đẹp năm 2020"28 công trình được trao chứng nhận "Công trình đạt chuẩn Bộ sưu tập Nhà đẹp năm 2020"KTS Nguyễn Văn Tất – Phó Tổng biên tập tạp chí Kiến Trúc – Đặc trách Kiến Trúc Nhà Đẹp28 công trình được trao chứng nhận "Công trình đạt chuẩn Bộ sưu tập Nhà đẹp năm 2020"KTS Hồ Lê Phương – Cố vấn chuyên môn tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp28 công trình được trao chứng nhận "Công trình đạt chuẩn Bộ sưu tập Nhà đẹp năm 2020"KTS Trần Phụng Tiên Phuông – Công ty Project Partners28 công trình được trao chứng nhận "Công trình đạt chuẩn Bộ sưu tập Nhà đẹp năm 2020"28 công trình được trao chứng nhận "Công trình đạt chuẩn Bộ sưu tập Nhà đẹp năm 2020"28 công trình được trao chứng nhận "Công trình đạt chuẩn Bộ sưu tập Nhà đẹp năm 2020"

XEM THÊM:

Source: kienviet.net

Back to top button