2 ‘vị khách lạ’ NASA vừa đưa lên trạm vũ trụ ISS là gì?

Hãng tin AFP ngày 4/6 đưa tin, một tên lửa SpaceX đã rời Trái đất để hỗ trợ nghiên cứu trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), mang theo những “vị khách đặc biệt” là bọ mực và bọ gấu nước.

Tên lửa do Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia Mỹ (NASA) thuê đã rời bệ phóng ở Florida vào khoảng 0h30 ngày 4/6 (giờ Việt Nam). Tàu vũ trụ Dragon tách khỏi tên lửa khoảng 12 phút sau khi rời bệ phóng và dự kiến ​​cập bến ISS vào ngày 5/6.

Con tàu chở các mẫu gồm bánh bao mực (Euprymna scolopes) – mực có xúc tu ngắn, phát sáng – và gấu nước, giúp các nhà khoa học nghiên cứu tác động của vi trọng lực lên tương tác giữa vi khuẩn và vật chủ.

Trên ISS, một số con mực sẽ tiếp xúc với vi khuẩn. Sau 12 giờ, mẫu vật được bảo quản cho đến khi quay trở lại trái đất để nghiên cứu.

Theo Jamie Foster phụ trách thử nghiệm, động vật và con người đều có hệ tiêu hóa và miễn dịch khỏe mạnh nhờ vi sinh vật. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ ánh sáng vũ trụ sẽ ảnh hưởng như thế nào đến mối quan hệ này.

Tàu vũ trụ SpaceX đưa các phi hành gia lên trạm vũ trụ ISS, đánh dấu kỷ nguyên mới của NASA

N

Cuộc thử nghiệm có thể giúp các nhà khoa học phát triển các kỹ thuật để bảo vệ sức khỏe của các phi hành gia tham gia các sứ mệnh không gian dài hạn.

Trên đường tới ISS là những con bọ gấu nước, những sinh vật nhỏ bé có thể sống sót sau bức xạ, nhiệt độ rất cao hoặc rất thấp và hàng chục năm không có thức ăn.

Xem thêm:  Công văn 788/BHXH-CST - HoaTieu.vn

Các nhà khoa học muốn nghiên cứu cách gấu nước tồn tại và sinh sản trong không gian, với hy vọng có thể học và áp dụng chúng để bảo vệ các phi hành gia.

Ngoài ra, tàu Dragon còn mang theo một số thiết bị nghiên cứu khác, trong đó có một mô hình quả thận để nghiên cứu sự hình thành sỏi thận trong điều kiện không trọng lực.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “2 ‘vị khách lạ’ NASA vừa đưa lên trạm vũ trụ ISS là gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “2 ‘vị khách lạ’ NASA vừa đưa lên trạm vũ trụ ISS là gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “2 ‘vị khách lạ’ NASA vừa đưa lên trạm vũ trụ ISS là gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “2 ‘vị khách lạ’ NASA vừa đưa lên trạm vũ trụ ISS là gì?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-30 11:13:20. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button