10 sự thật kinh ngạc về Squid Game bạn chưa biết

10 sự thật thú vị về Squid Game mà bạn chưa biết như dàn diễn viên của Squid Game, trang phục trong phim Squid Game, nhạc phim Squid Game mà wowhay.com đã chia sẻ.

1. Đạo diễn Hwang bắt đầu viết kịch bản cho Squid Game vào năm 2008

Trong buổi họp báo cho Squid Game, đạo diễn Hwang Dong-huk chia sẻ rằng ông viết kịch bản lần đầu tiên vào năm 2008.

Quảng cáo

Trở lại năm 2008, Giám đốc Hwang mắc nợ, giống như 456 người tham gia trò chơi Squid. Nó khiến anh ấy nghĩ, “Nếu có một trò chơi như thế này, tôi sẽ tham gia. ”

Kịch bản của Squid Game được hoàn thành vào năm 2009. Tuy nhiên, rất khó để thu hút các nhà đầu tư và diễn viên bởi 12 năm trước, thể loại và cốt truyện của Squid Game được coi là tàn bạo và độc đáo.

Nhưng hơn một thập kỷ đã trôi qua kể từ khi kịch bản được viết, và nhiều người nói rằng cốt truyện có liên quan và hấp dẫn. Do đó, đạo diễn Hwang bắt đầu mở rộng kịch bản cho Squid Game vào năm 2019. Và nhờ Netflix, chúng ta đã thấy tầm nhìn của đạo diễn trở thành hiện thực.

2. Game Squid là đa thể loại

Marvel có đa vũ trụ. Game Mực có nhiều thể loại.

Quảng cáo

Quả thực, thoạt nhìn, Squid Game được miêu tả như một series truyền hình trò chơi sinh tồn đơn thuần. Nhưng thời gian trôi qua, bạn sẽ nhận ra rằng đó không chỉ là một trò chơi tử thần đơn thuần.

Ngoài phim kinh dị, gay cấn và phim truyền hình, bộ phim dài chín tập thậm chí còn có cả hài kịch đen tối. Ngay cả câu chuyện ám chỉ đến Chủ nghĩa tư bản cũng chứa đựng sự hài hước đen tối và sự mỉa mai khiến nó trở nên thú vị hơn.

Các nhà phê bình phim đã mô tả Squid Game là một bộ phim kinh dị, kinh dị và chính kịch năng động, phong cách và sắc sảo. Bộ phim hài đen tối khiến sản phẩm này thậm chí còn thú vị hơn những gì nó có thể có.

Cũng cần lưu ý rằng trò chơi Squid ban đầu không được gọi là Squid Game.

Thay vào đó, nó được công bố là Vòng 6 trở lại vào tháng 9 năm 2019.

3. Bạn có biết rằng Squid Game thực sự có thể đã công chiếu sớm hơn không?

Thật vậy, việc tuyển diễn viên thực sự đã được xác nhận sớm nhất là vào ngày 17 tháng 6 năm 2020. Tuy nhiên, do sự bùng phát COVID-19 ở Hàn Quốc, đội ngũ sản xuất đã phải tạm dừng quay phim vào tháng 10. Tháng 8 năm 2020.

Rõ ràng, việc quay phim chỉ được tiếp tục lại một tháng sau đó, vào tháng 9 năm 2020.

4. Lấy cảm hứng từ một Manhwa

Hwang Dong-hyuk tiết lộ rằng câu chuyện của Squid Game được lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh Hàn Quốc mà anh đã đọc.

“Khi đó, tôi thường đến nhà sách. Và khi tôi đọc nhiều manhwa, tôi muốn làm một câu chuyện tương tự như truyện trong manhwa mà tôi đã đọc ”. Hwang Dong-hyuk nói.

5. Ý nghĩa đằng sau màu sắc của đồng phục

Trong loạt ảnh wowhay.com và các bạn có thể thấy những người tham gia mặc trang phục thể thao màu xanh lá cây, trong khi quản trò mặc trang phục màu đỏ với khẩu trang đen.

“Chúng tôi chú ý đến sự tương phản màu sắc vì cả hai nhóm đều mặc đồng phục của đội. Mặc đồng phục cùng màu tượng trưng cho sự xóa bỏ tính cá biệt và cá nhân. “Hwang Dong-hyuk nói về khái niệm bình đẳng với một tạp chí điện ảnh Hàn Quốc.

Nếu chúng tôi phải chọn hai màu mang tính biểu tượng của bộ phim, chúng sẽ là xanh lá cây và hồng nóng. Những người tham gia mặc trang phục thể dục dụng cụ màu xanh lá cây, trong khi các binh sĩ mặc đồng phục màu hồng nóng bỏng.

Đạo diễn Hwang mặc trang phục thể dục màu xanh lá cây cho những người tham gia vì nó khiến ông nhớ lại những gì học sinh trung học Hàn Quốc mặc khi còn nhỏ.

Để tạo ra sự tương phản màu sắc đẹp mắt, những người lính đã mặc màu hồng nóng, tương phản với màu xanh lá cây trên bánh xe màu. Kết quả không chỉ hấp dẫn mà trực quan còn cho thấy hai bảng đấu là hai đội đối đầu nhau.

Điều thú vị là màu hồng được sử dụng để gợi lên sự sợ hãi trong Trò chơi câu mực. Bên cạnh màu hồng của quân phục, hành lang giữa ký túc xá và sân thi đấu cũng có màu hồng.

Ban đầu, đạo diễn Hwang nghĩ đến việc cho các binh sĩ mặc đồng phục nam trinh sát, nhưng ông phải loại bỏ điều đó vì các nam trinh sát thường mặc quần đùi.

Vì thi thể của những người lính được giấu kín, ông bắt họ mặc áo liền quần để che thân càng nhiều càng tốt.

Ngoài ra, việc người tham gia và binh lính mặc đồng phục cùng màu sẽ xóa bỏ cá tính và bản sắc của họ.

Một điều khác làm tăng thêm yếu tố ẩn danh này là việc sử dụng các con số thay vì tên. Bằng cách gọi những người tham gia và binh lính theo số được chỉ định của họ, nó cho thấy cách hệ thống cướp danh tính của họ.

6. Các hình dạng trên mặt nạ được lấy cảm hứng từ một đàn kiến

Trong một đàn kiến, kiến ​​tuân theo một cấu trúc mà nhiệm vụ và vai trò của chúng được phân định rõ ràng. Tuy nhiên, nhìn từ bên ngoài, hầu hết các loài kiến ​​đều không thể phân biệt được với nhau. Đạo diễn Hwang đã lấy cảm hứng từ điều này khi thiết kế quân phục của những người lính.

Mặc dù mỗi người lính mặc quần áo giống nhau, nhưng hình dạng vẽ trên mặt nạ là khác nhau. Một số có hình tròn được vẽ trên mặt nạ của họ, trong khi những người khác có hình tam giác hoặc hình vuông.

Hình tròn tượng trưng cho người lao động, hình tam giác tượng trưng cho binh lính và hình vuông tượng trưng cho người quản lý.

Trong trò chơi Mực, công nhân, binh lính và quản lý chỉ thực hiện các nhiệm vụ được giao và không làm gì khác. Nếu không, họ sẽ bị bắn chết, wowhay.com chia sẻ với bạn.

7. Những bức tranh trên tường ký túc xá báo trước trò chơi

Ban đầu, có rất nhiều giường phủ kín các bức tường của ký túc xá, nhưng khi nhiều người tham gia qua đời hơn, số lượng giường ngày càng giảm dần. Ẩn sau những chiếc giường là những bức tranh thể hiện các trò chơi sẽ được chơi.

Chỉ còn ba người tham gia và ba chiếc giường còn lại trong tập tám, những bức tranh trên tường ký túc xá trở nên rõ ràng.

Các chi tiết thiết kế của bộ sản phẩm này đã thổi hồn vào tâm trí của nhiều người xem. Thoạt nhìn, những bức tranh này giống như hình minh họa trong một cuốn sách thiếu nhi, khiến bạn có thể dễ dàng thả chúng mà không cần suy nghĩ nhiều.

Tuy nhiên, những bức tranh trên tường ký túc xá là một manh mối thực sự quan trọng có thể đã giúp những người tham gia giành chiến thắng. Có lẽ Người chơi 111 nên đánh giá cao môi trường xung quanh mình hơn một chút.

8. Cầu thang Lấy cảm hứng từ Thuyết tương đối của Escher

Trong tập một, cảnh quay từ trên xuống của những bậc thang mất phương hướng đầy màu sắc đã gây ấn tượng mạnh với người xem và tạo ra một bầu không khí bất an.

Đạo diễn Hwang tiết lộ rằng ông đã lấy cảm hứng từ một bức tranh thạch bản của nghệ sĩ người Hà Lan MC Escher.

Tấm thạch bản có tựa đề Thuyết tương đối, và nó minh họa một thế giới nơi định luật hấp dẫn khác với thế giới thực.

Trong Thuyết Tương đối, có tổng cộng bảy cầu thang được sắp xếp theo thứ tự tinh thần. Điều này tương tự như thiết kế cầu thang phức tạp và hành lang giống như mê cung trong Trò chơi câu mực.

9. Trò chơi câu mực 456 người đã thực sự tham gia trò chơi đầu tiên

Khi bắt đầu trò chơi Mực có tổng cộng 456 người tham gia. Những người tham gia được đóng bởi các diễn viên thực, không phải CG!

Đạo diễn Hwang kiên quyết trong việc giảm thiểu việc sử dụng CG, có nghĩa là hầu hết các bộ phim đều được tạo ra và xây dựng trong đời thực.

Lee Jung-jae, nam diễn viên gạo cội đóng vai Gi-hun trong Squid Game, đã vô cùng ngạc nhiên khi chứng kiến ​​quy mô của bộ phim ngoài đời thực.

Bằng cách xây dựng các bối cảnh khổng lồ và quay phim với người thật, Đạo diễn Hwang đảm bảo rằng bộ phim được miêu tả chân thực nhất có thể. Dàn diễn viên có thể tương tác với các bộ vật lý và mang đến một màn trình diễn chân thực.

10. Người chơi trò chơi Squid với độ khó khác nhau

Squid Game tập hợp những người sẵn sàng liều mạng chơi trò chơi sinh tồn để giành được 45,6 tỷ Won. 456 người được mời tham gia trò chơi có những câu chuyện và lý do khác nhau để tham gia trò chơi:

– Seong Gi-hun (Lee Jung-Jae): lái xe và nghiện cờ bạc. Anh muốn trả hết nợ cờ bạc và kiếm sống cho mẹ con cô.

– Cho Sang-woo (Park Hae-soo): tốt nghiệp Đại học Quốc gia Seoul nhưng bị cảnh sát truy nã vì tội tham ô tiền của khách hàng.

– Hwang Jun-ho (Wi Ha-joon): một cảnh sát lẻn vào trò chơi để tìm anh trai mất tích.

– Abdul Ali (Tripathi Anupam): một công nhân đến từ Pakistan, người muốn mang lại cuộc sống tốt hơn cho gia đình mình sau khi chủ của anh ta không trả lương cho anh ta trong nhiều tháng.

– Oh Il-nam (Oh Young-soo): một ông già bị u não, thích chơi game hơn là sống những ngày cuối đời bên ngoài.

– Jang Deok-su (Heo Sung-Tae): một tên xã hội đen cần trả món nợ cờ bạc khổng lồ của mình.

– Kang Sae-byeok (Jung Ho-yeon): một người đào tẩu khỏi Triều Tiên cần trả tiền cho một người môi giới, người có thể tìm và đưa các thành viên gia đình còn sống của anh ta ra khỏi đất nước, wowhay.com chia sẻ với các bạn.

– Han Mi-nyeo (Kim Joo-young): một người phụ nữ bí ẩn tự nhận mình là một bà mẹ đơn thân đáng thương.

– Ji-Yeong (Lee Yoo-mi): một phụ nữ trẻ vừa mới ra tù vì tội giết người cha bạo lực của mình.

11. Âm nhạc gợi lên sự quen thuộc trong một thế giới xa lạ

Thông thường, những bộ phim truyền hình có cảnh bạo lực thường dựa vào nhạc phim kịch tính để tăng thêm phần căng thẳng. Nhưng Jung Jae-il, giám đốc âm nhạc của Squid Game, đã sử dụng âm nhạc nhẹ nhàng để truyền tải sự thoải mái trong một thế giới của những trò chơi rùng rợn.

Bạn có thể đã nhận ra một số bản nhạc được sử dụng trong Squid Game, chẳng hạn như Fly Me to the Moon của Sinatra và The Blue Danube của Johann Strauss II.

Trong khi bản thân âm nhạc rất êm dịu, nó tạo ra một sự tương phản chói tai với thế giới đẫm máu, tàn bạo và chết chóc trong Squid Game.

Cách các bài hát quen thuộc được tạo ra để kích động sự kinh dị cũng tương tự như cách các trò chơi vui nhộn thời thơ ấu đã bị vặn vẹo để dẫn đến cái chết.

Hơn hết, các nhạc cụ quen thuộc như máy ghi âm đã được sử dụng trong âm nhạc của trò chơi. Như vậy, sự tương phản giữa sự thật tàn khốc và âm nhạc tình cảm không chỉ gợi mà còn khắc họa những biến động tình cảm của các nhân vật khi họ tham gia vào trò chơi sinh tử.

12. Tên của Oh Il-nam có thể là gợi ý lớn nhất

Trong tiếng Hàn, tên của Oh Il-nam có nghĩa đen là “người đàn ông số một”. Điều này là do “il” (일) có nghĩa là một, và “nam” (남) có nghĩa là “đàn ông” trong tiếng Hàn.

Tên của Oh Il-nam được gắn với con số được chỉ định của anh ta, 001. Đây có thể là cách Giám đốc Hwang báo trước kẻ chủ mưu của Squid Game.

Xem thêm:  Top 10 Xà bông tẩy da chết tốt nhất hiện nay

Oh Il-nam không chỉ là người đầu tiên tham gia Trò chơi câu mực mà còn đứng số một về độ giàu có và quyền lực, woahay.com chia sẻ với các bạn.

Thông tin trên đây, Abcland.Vn đã biên soạn và gửi tới bạn đọc chi tiết về “10 sự thật kinh ngạc về Squid Game bạn chưa biết❤️️”. Hy vọng rằng thông qua bài viết về “10 sự thật kinh ngạc về Squid Game bạn chưa biết” sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin thú vị hơn về “10 sự thật kinh ngạc về Squid Game bạn chưa biết [ ❤️️❤️️ ]”. Mà các website khác chưa đáp ứng đủ. Hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “10 sự thật kinh ngạc về Squid Game bạn chưa biết” bạn nhé.

Bài viết “10 sự thật kinh ngạc về Squid Game bạn chưa biết” được đăng bởi vào ngày 2022-06-01 18:45:55. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về 10 sự thật kinh ngạc về Squid Game bạn chưa biết
#sự #thật #kinh #ngạc #về #Squid #Game #bạn #chưa #biết

10 sự thật kinh ngạc về Squid Game bạn chưa biết như dàn diễn viên Squid Game, trang phục phim Squid Game, âm nhạc phim Squid Game, wowhay.com chia sẻ.
1. Đạo diễn Hwang bắt đầu viết kịch bản Squid Game vào năm 2008
Trong buổi họp báo cho Squid Game, đạo diễn Hwang Dong-huk chia sẻ rằng ông viết kịch bản lần đầu tiên vào năm 2008.
Advertisement

Trở lại năm 2008, Giám đốc Hwang là trong nợ nần, giống như 456 người tham gia của Squid game . Nó khiến anh ấy nghĩ , “Nếu có một trò chơi như thế này, tôi đã tham gia vào nó. ”
Kịch bản của Squid Game được hoàn thành vào năm 2009. Tuy nhiên rất khó để thu hút các nhà đầu tư và các diễn viên vì 12 năm trước, thể loại và cốt truyện của Squid Game được coi là tàn bạo và độc đáo.
Nhưng hơn một thập kỷ đã trôi qua kể từ khi kịch bản được viết, và nhiều người nói rằng cốt truyện có liên quan và hấp dẫn. Do đó, đạo diễn Hwang bắt đầu mở rộng kịch bản cho Squid Game vào năm 2019. Và nhờ Netflix, chúng ta đã thấy tầm nhìn của đạo diễn trở thành hiện thực.
2. Squid Game là đa thể loại
Marvel có đa vũ trụ.  Squid Game có nhiều thể loại.
Advertisement

Quả thực, thoạt nhìn, Squid Game được miêu tả như một bộ phim truyền hình về trò chơi sinh tồn đơn thuần. Nhưng thời gian trôi qua, bạn sẽ nhận ra rằng đó không chỉ là một trò chơi tử thần đơn thuần.
Ngoài phim kinh dị, kinh dị và chính kịch, bộ phim dài chín tập thậm chí còn có cả hài kịch đen tối. Ngay cả câu chuyện ám chỉ đến Chủ nghĩa tư bản cũng chứa đựng sự hài hước đen tối và châm biếm khiến nó trở nên thú vị hơn.

Các nhà phê bình phim nhận định rằng Squid Game là một bộ phim kinh dị, kinh dị và chính kịch năng động, phong cách và sắc sảo. Bộ phim hài đen tối khiến sản phẩm này thậm chí còn thú vị hơn những gì nó mong muốn.
Cũng cần lưu ý rằng Squid Game ban đầu không được gọi là Squid Game.
Thay vào đó, nó được công bố là Round Six trở lại vào tháng 9 năm 2019.
3. Bạn có biết rằng Squid Game có thể đã thực sự công chiếu sớm hơn không?
Thật vậy, việc tuyển diễn viên thực sự đã được xác định sớm nhất là vào ngày 17 tháng 6 năm 2020. Tuy nhiên, do sự bùng phát COVID-19 ở Hàn Quốc, đội ngũ sản xuất đã phải tạm dừng quay phim vào tháng 8 năm 2020.
Rõ ràng, việc quay phim chỉ được tiếp tục một tháng sau đó, vào tháng 9 năm 2020.
4. Lấy cảm hứng từ một Manhwa
Hwang Dong-hyuk tiết lộ rằng câu chuyện của Squid Game được lấy cảm hứng từ bộ manhwa của Hàn Quốc mà anh ấy đã đọc.
“Lúc đó tôi thường đến nhà sách. Và khi tôi đọc nhiều manhwa, tôi muốn làm một câu chuyện tương tự như truyện trong manhwa mà tôi đã đọc”. Hwang Dong-hyuk nói.
5. Ý nghĩa đằng sau màu sắc của đồng phục
Trong loạt ảnh, wowhay.com và các bạn có thể thấy rằng những người tham gia mặc quần áo thể thao màu xanh lá cây, trong khi những người quản lý trò chơi mặc quần áo màu đỏ với mặt nạ màu đen.
“Chúng tôi chú ý đến sự tương phản màu sắc vì cả hai nhóm đều mặc đồng phục của đội. Mặc đồng phục cùng màu là tượng trưng cho sự xóa bỏ cá tính, cá tính riêng. “Hwang Dong-hyuk nói về khái niệm bình đẳng với một tạp chí điện ảnh Hàn Quốc.
Nếu chúng ta phải chọn hai màu mang tính biểu tượng của phim, chúng sẽ là màu xanh lá cây và màu hồng nóng. Những người tham gia mặc trang phục thể dục màu xanh lá cây, trong khi những người lính mặc đồng phục màu hồng nóng.
Đạo diễn Hwang mặc cho những người tham gia bộ quần áo thể dục màu xanh lá cây vì nó nhắc nhở anh ấy về những gì học sinh trung học Hàn Quốc mặc khi anh ấy còn nhỏ.
Để tạo ra sự tương phản màu sắc đẹp mắt, những người lính mặc đồ màu hồng nóng, đối lập với màu xanh lá cây trên bánh xe màu. Kết quả không chỉ hấp dẫn mà còn cho thấy trực quan rằng hai bảng đấu là hai đội đối lập nhau.

Điều thú vị là màu hồng được sử dụng để gợi ra sự sợ hãi trong trò chơi Squid Game. Bên cạnh quân phục màu hồng của lính, hành lang giữa ký túc xá và đấu trường game cũng có màu hồng.
Ban đầu, đạo diễn Hwang nghĩ đến việc mặc cho các binh sĩ trong bộ đồng phục của nam trinh sát, nhưng ông phải loại trừ điều đó vì các nam trinh sát thường mặc quần đùi.
Kể từ khi thi thể của những người lính đã được ẩn, ông làm cho họ mặc jumpsuits để che thân càng nhiều càng tốt.
Ngoài ra, việc cho những người tham gia và binh lính mặc đồng phục cùng màu một cách tượng trưng sẽ xóa bỏ cá tính và bản sắc của họ .
Một điều khác làm tăng thêm yếu tố ẩn danh này là việc sử dụng các con số thay vì tên. Bằng cách gọi những người tham gia và binh lính theo số được chỉ định của họ, nó cho biết cách hệ thống cướp danh tính của họ.
6. Các hình dạng trên mặt nạ được lấy cảm hứng từ một đàn kiến
Trong một đàn kiến, kiến ​​tuân theo một cấu trúc mà nhiệm vụ và vai trò của chúng được phân định rõ ràng. Tuy nhiên, nhìn từ bên ngoài, hầu hết các loài kiến ​​trông không thể phân biệt được với nhau. Đạo diễn Hwang đã lấy cảm hứng từ điều này khi thiết kế quân phục của những người lính.
Mặc dù mỗi người lính mặc quần áo giống nhau, nhưng hình dạng vẽ trên mặt nạ là khác nhau. Một số có hình tròn được vẽ trên mặt nạ của họ, trong khi những người khác có hình tam giác hoặc hình vuông.
Hình tròn đại diện cho công nhân, hình tam giác đại diện cho binh lính và hình vuông đại diện cho người quản lý.
Trong Squid Game, công nhân, binh lính và người quản lý chỉ thực hiện các nhiệm vụ được giao và không làm gì khác. Nếu không, họ sẽ bị bắn chết, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.
7. Những bức tranh trên tường ký túc xá báo trước các trò chơi
Ban đầu, có rất nhiều giường phủ kín các bức tường của ký túc xá, nhưng khi nhiều người tham gia qua đời hơn, số lượng giường giảm dần. Ẩn sau những chiếc giường là những bức tranh thể hiện các trò chơi sẽ được chơi.
Chỉ với ba người tham gia và ba chiếc giường còn lại trong tập tám, những bức tranh trên tường ký túc xá đã trở nên rõ ràng.
Chi tiết thiết kế bộ này đã thổi hồn vào tâm trí của nhiều người xem. Thoạt nhìn, những bức tranh này giống như hình minh họa từ cuốn sách dành cho trẻ em, mà làm cho nó dễ dàng để bỏ chúng mà không cần nhiều suy nghĩ.
Tuy nhiên, những bức tranh trên tường ký túc xá là đầu mối thực sự quan trọng mà có thể đã giúp những người tham gia giành chiến thắng. Có lẽ Người chơi 111 nên đánh giá cao môi trường xung quanh mình hơn một chút.
8. Cầu thang được lấy cảm hứng từ Thuyết tương đối của Escher
Trong tập một, cảnh quay từ trên xuống của những cầu thang mất phương hướng đầy màu sắc đã gây ấn tượng với người xem và tạo ra một bầu không khí bất an.
Đạo diễn Hwang tiết lộ rằng ông đã lấy cảm hứng từ một bản in thạch bản của nghệ sĩ người Hà Lan MC Escher.
Bản in thạch bản có tựa đề Thuyết tương đối , và nó minh họa một thế giới nơi các định luật hấp dẫn khác với thế giới thực.
Trong Thuyết tương đối, có tổng cộng bảy cầu thang được sắp xếp theo kiểu trí óc. Điều này tương tự như thiết kế cầu thang phức tạp và hành lang giống như mê cung trong Squid Game.
9. Squid Game có 456 người thực sự tham gia trò chơi đầu tiên
Khi bắt đầu trò chơi Squid, có tổng cộng 456 người tham gia. Những người tham gia được đóng bởi các diễn viên thực sự chứ không phải CG!
Đạo diễn Hwang kiên quyết trong việc giảm thiểu việc sử dụng CG, điều đó có nghĩa là hầu hết các bộ đều được tạo ra và xây dựng trong đời thực.
Lee Jung-jae, nam diễn viên gạo cội đóng vai Gi-hun trong Squid Game, đã vô cùng sửng sốt khi chứng kiến ​​quy mô lớn của các bộ phim trong đời thực.

Bằng cách xây dựng những bối cảnh khổng lồ và quay phim với người thật, Đạo diễn Hwang đảm bảo rằng bộ phim được miêu tả một cách chân thực nhất. Dàn diễn viên có thể tương tác với các bộ vật lý và mang đến một màn trình diễn chân thực.
10. Người chơi Squid Game với khó khăn khác nhau
Squid Game tập hợp những người sẵn sàng liều mạng chơi trò chơi sinh tồn để giành được 45,6 tỷ Won. 456 người được mời chơi trò chơi có những câu chuyện và lý do khác nhau để tham gia trò chơi:
– Seong Gi-hun (Lee Jung-Jae): lái xe và nghiện cờ bạc. Anh muốn trả hết nợ cờ bạc và kiếm sống cho hai mẹ con.
– Cho Sang-woo (Park Hae-soo): tốt nghiệp Đại học Quốc gia Seoul nhưng bị cảnh sát truy nã vì tội biển thủ tiền của khách hàng.
– Hwang Jun-ho (Wi Ha-joon): một cảnh sát lẻn vào trò chơi để tìm anh trai mất tích.
– Abdul Ali (Tripathi Anupam): một công nhân đến từ Pakistan, người muốn mang lại cuộc sống tốt hơn cho gia đình mình sau khi chủ của anh ta không trả lương cho anh ta trong nhiều tháng.
– Oh Il-nam (Oh Young-soo): một ông già bị u não, thích chơi game hơn là những ngày cuối đời ở bên ngoài.
– Jang Deok-su (Heo Sung-Tae): một tên xã hội đen cần trả món nợ cờ bạc khổng lồ của mình.
– Kang Sae-byeok (Jung Ho-yeon): một người đào tẩu từ Triều Tiên, người cần trả tiền cho một người môi giới có thể tìm và đưa các thành viên gia đình còn sống của anh ta ra khỏi đất nước, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.
– Han Mi-nyeo (Kim Joo-young): một người phụ nữ bí ẩn tự nhận mình là một bà mẹ đơn thân đáng thương.
– Ji-Yeong (Lee Yoo-mi): một phụ nữ trẻ vừa ra tù vì tội giết người cha bạo lực của mình.
11. Âm nhạc gợi lên sự quen thuộc trong một thế giới xa lạ
Thông thường, các bộ phim truyền hình có cảnh bạo lực dựa vào nhạc nền kịch tính để tăng thêm phần căng thẳng. Nhưng Jung Jae-il, giám đốc âm nhạc của Squid Game, đã sử dụng âm nhạc nhẹ nhàng để truyền tải sự thoải mái trong một thế giới của những trò chơi rùng rợn.
Bạn có thể đã nhận ra một số bản nhạc được sử dụng trong Squid Game, chẳng hạn như Fly Me to the Moon của Sinatra và The Blue Danube của Johann Strauss II.
Mặc dù bản thân âm nhạc êm dịu, nó tạo ra một sự tương phản chói tai so với thế giới đẫm máu, tàn bạo và chết chóc trong Squid Game.
Cách các bản nhạc quen thuộc được chế tác để kích động kinh dị tương tự như cách mà các trò chơi vui nhộn thời thơ ấu đã bị vặn vẹo để mang đến cái chết.
Trên hết, các nhạc cụ quen thuộc như máy ghi âm đã được sử dụng trong âm nhạc của trò chơi. Do đó, sự tương phản giữa sự thật tàn nhẫn và những nhạc tình cảm không chỉ gợi nên khó chịu, mà còn miêu tả những biến động của cảm xúc của nhân vật khi họ tham gia vào các trò chơi cuộc sống và cái chết.
12. Tên của Oh Il-nam có thể là gợi ý lớn nhất
Trong tiếng Hàn, tên của Oh Il-nam có nghĩa đen là “người đàn ông số một”. Điều này là do “ il ” (일) có nghĩa là một, và “nam” (남) có nghĩa là “đàn ông” trong tiếng Hàn.
Tên của Oh Il-nam gắn liền với số được chỉ định của anh ta, 001. Đây có thể là cách Giám đốc Hwang báo trước cho kẻ chủ mưu của Squid Game.
Oh Il-nam không chỉ là người đầu tiên tham gia Squid Game mà còn đứng số một về độ giàu có và quyền lực, woahay.com chia sẻ cùng bạn.

Xem thêm:  [TOP 5] Shop Hoa Tươi SÓC TRĂNG

#sự #thật #kinh #ngạc #về #Squid #Game #bạn #chưa #biết

10 sự thật kinh ngạc về Squid Game bạn chưa biết như dàn diễn viên Squid Game, trang phục phim Squid Game, âm nhạc phim Squid Game, wowhay.com chia sẻ.
1. Đạo diễn Hwang bắt đầu viết kịch bản Squid Game vào năm 2008
Trong buổi họp báo cho Squid Game, đạo diễn Hwang Dong-huk chia sẻ rằng ông viết kịch bản lần đầu tiên vào năm 2008.
Advertisement

Trở lại năm 2008, Giám đốc Hwang là trong nợ nần, giống như 456 người tham gia của Squid game . Nó khiến anh ấy nghĩ , “Nếu có một trò chơi như thế này, tôi đã tham gia vào nó. ”
Kịch bản của Squid Game được hoàn thành vào năm 2009. Tuy nhiên rất khó để thu hút các nhà đầu tư và các diễn viên vì 12 năm trước, thể loại và cốt truyện của Squid Game được coi là tàn bạo và độc đáo.
Nhưng hơn một thập kỷ đã trôi qua kể từ khi kịch bản được viết, và nhiều người nói rằng cốt truyện có liên quan và hấp dẫn. Do đó, đạo diễn Hwang bắt đầu mở rộng kịch bản cho Squid Game vào năm 2019. Và nhờ Netflix, chúng ta đã thấy tầm nhìn của đạo diễn trở thành hiện thực.
2. Squid Game là đa thể loại
Marvel có đa vũ trụ.  Squid Game có nhiều thể loại.
Advertisement

Quả thực, thoạt nhìn, Squid Game được miêu tả như một bộ phim truyền hình về trò chơi sinh tồn đơn thuần. Nhưng thời gian trôi qua, bạn sẽ nhận ra rằng đó không chỉ là một trò chơi tử thần đơn thuần.
Ngoài phim kinh dị, kinh dị và chính kịch, bộ phim dài chín tập thậm chí còn có cả hài kịch đen tối. Ngay cả câu chuyện ám chỉ đến Chủ nghĩa tư bản cũng chứa đựng sự hài hước đen tối và châm biếm khiến nó trở nên thú vị hơn.

Các nhà phê bình phim nhận định rằng Squid Game là một bộ phim kinh dị, kinh dị và chính kịch năng động, phong cách và sắc sảo. Bộ phim hài đen tối khiến sản phẩm này thậm chí còn thú vị hơn những gì nó mong muốn.
Cũng cần lưu ý rằng Squid Game ban đầu không được gọi là Squid Game.
Thay vào đó, nó được công bố là Round Six trở lại vào tháng 9 năm 2019.
3. Bạn có biết rằng Squid Game có thể đã thực sự công chiếu sớm hơn không?
Thật vậy, việc tuyển diễn viên thực sự đã được xác định sớm nhất là vào ngày 17 tháng 6 năm 2020. Tuy nhiên, do sự bùng phát COVID-19 ở Hàn Quốc, đội ngũ sản xuất đã phải tạm dừng quay phim vào tháng 8 năm 2020.
Rõ ràng, việc quay phim chỉ được tiếp tục một tháng sau đó, vào tháng 9 năm 2020.
4. Lấy cảm hứng từ một Manhwa
Hwang Dong-hyuk tiết lộ rằng câu chuyện của Squid Game được lấy cảm hứng từ bộ manhwa của Hàn Quốc mà anh ấy đã đọc.
“Lúc đó tôi thường đến nhà sách. Và khi tôi đọc nhiều manhwa, tôi muốn làm một câu chuyện tương tự như truyện trong manhwa mà tôi đã đọc”. Hwang Dong-hyuk nói.
5. Ý nghĩa đằng sau màu sắc của đồng phục
Trong loạt ảnh, wowhay.com và các bạn có thể thấy rằng những người tham gia mặc quần áo thể thao màu xanh lá cây, trong khi những người quản lý trò chơi mặc quần áo màu đỏ với mặt nạ màu đen.
“Chúng tôi chú ý đến sự tương phản màu sắc vì cả hai nhóm đều mặc đồng phục của đội. Mặc đồng phục cùng màu là tượng trưng cho sự xóa bỏ cá tính, cá tính riêng. “Hwang Dong-hyuk nói về khái niệm bình đẳng với một tạp chí điện ảnh Hàn Quốc.
Nếu chúng ta phải chọn hai màu mang tính biểu tượng của phim, chúng sẽ là màu xanh lá cây và màu hồng nóng. Những người tham gia mặc trang phục thể dục màu xanh lá cây, trong khi những người lính mặc đồng phục màu hồng nóng.
Đạo diễn Hwang mặc cho những người tham gia bộ quần áo thể dục màu xanh lá cây vì nó nhắc nhở anh ấy về những gì học sinh trung học Hàn Quốc mặc khi anh ấy còn nhỏ.
Để tạo ra sự tương phản màu sắc đẹp mắt, những người lính mặc đồ màu hồng nóng, đối lập với màu xanh lá cây trên bánh xe màu. Kết quả không chỉ hấp dẫn mà còn cho thấy trực quan rằng hai bảng đấu là hai đội đối lập nhau.

Điều thú vị là màu hồng được sử dụng để gợi ra sự sợ hãi trong trò chơi Squid Game. Bên cạnh quân phục màu hồng của lính, hành lang giữa ký túc xá và đấu trường game cũng có màu hồng.
Ban đầu, đạo diễn Hwang nghĩ đến việc mặc cho các binh sĩ trong bộ đồng phục của nam trinh sát, nhưng ông phải loại trừ điều đó vì các nam trinh sát thường mặc quần đùi.
Kể từ khi thi thể của những người lính đã được ẩn, ông làm cho họ mặc jumpsuits để che thân càng nhiều càng tốt.
Ngoài ra, việc cho những người tham gia và binh lính mặc đồng phục cùng màu một cách tượng trưng sẽ xóa bỏ cá tính và bản sắc của họ .
Một điều khác làm tăng thêm yếu tố ẩn danh này là việc sử dụng các con số thay vì tên. Bằng cách gọi những người tham gia và binh lính theo số được chỉ định của họ, nó cho biết cách hệ thống cướp danh tính của họ.
6. Các hình dạng trên mặt nạ được lấy cảm hứng từ một đàn kiến
Trong một đàn kiến, kiến ​​tuân theo một cấu trúc mà nhiệm vụ và vai trò của chúng được phân định rõ ràng. Tuy nhiên, nhìn từ bên ngoài, hầu hết các loài kiến ​​trông không thể phân biệt được với nhau. Đạo diễn Hwang đã lấy cảm hứng từ điều này khi thiết kế quân phục của những người lính.
Mặc dù mỗi người lính mặc quần áo giống nhau, nhưng hình dạng vẽ trên mặt nạ là khác nhau. Một số có hình tròn được vẽ trên mặt nạ của họ, trong khi những người khác có hình tam giác hoặc hình vuông.
Hình tròn đại diện cho công nhân, hình tam giác đại diện cho binh lính và hình vuông đại diện cho người quản lý.
Trong Squid Game, công nhân, binh lính và người quản lý chỉ thực hiện các nhiệm vụ được giao và không làm gì khác. Nếu không, họ sẽ bị bắn chết, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.
7. Những bức tranh trên tường ký túc xá báo trước các trò chơi
Ban đầu, có rất nhiều giường phủ kín các bức tường của ký túc xá, nhưng khi nhiều người tham gia qua đời hơn, số lượng giường giảm dần. Ẩn sau những chiếc giường là những bức tranh thể hiện các trò chơi sẽ được chơi.
Chỉ với ba người tham gia và ba chiếc giường còn lại trong tập tám, những bức tranh trên tường ký túc xá đã trở nên rõ ràng.
Chi tiết thiết kế bộ này đã thổi hồn vào tâm trí của nhiều người xem. Thoạt nhìn, những bức tranh này giống như hình minh họa từ cuốn sách dành cho trẻ em, mà làm cho nó dễ dàng để bỏ chúng mà không cần nhiều suy nghĩ.
Tuy nhiên, những bức tranh trên tường ký túc xá là đầu mối thực sự quan trọng mà có thể đã giúp những người tham gia giành chiến thắng. Có lẽ Người chơi 111 nên đánh giá cao môi trường xung quanh mình hơn một chút.
8. Cầu thang được lấy cảm hứng từ Thuyết tương đối của Escher
Trong tập một, cảnh quay từ trên xuống của những cầu thang mất phương hướng đầy màu sắc đã gây ấn tượng với người xem và tạo ra một bầu không khí bất an.
Đạo diễn Hwang tiết lộ rằng ông đã lấy cảm hứng từ một bản in thạch bản của nghệ sĩ người Hà Lan MC Escher.
Bản in thạch bản có tựa đề Thuyết tương đối , và nó minh họa một thế giới nơi các định luật hấp dẫn khác với thế giới thực.
Trong Thuyết tương đối, có tổng cộng bảy cầu thang được sắp xếp theo kiểu trí óc. Điều này tương tự như thiết kế cầu thang phức tạp và hành lang giống như mê cung trong Squid Game.
9. Squid Game có 456 người thực sự tham gia trò chơi đầu tiên
Khi bắt đầu trò chơi Squid, có tổng cộng 456 người tham gia. Những người tham gia được đóng bởi các diễn viên thực sự chứ không phải CG!
Đạo diễn Hwang kiên quyết trong việc giảm thiểu việc sử dụng CG, điều đó có nghĩa là hầu hết các bộ đều được tạo ra và xây dựng trong đời thực.
Lee Jung-jae, nam diễn viên gạo cội đóng vai Gi-hun trong Squid Game, đã vô cùng sửng sốt khi chứng kiến ​​quy mô lớn của các bộ phim trong đời thực.

Bằng cách xây dựng những bối cảnh khổng lồ và quay phim với người thật, Đạo diễn Hwang đảm bảo rằng bộ phim được miêu tả một cách chân thực nhất. Dàn diễn viên có thể tương tác với các bộ vật lý và mang đến một màn trình diễn chân thực.
10. Người chơi Squid Game với khó khăn khác nhau
Squid Game tập hợp những người sẵn sàng liều mạng chơi trò chơi sinh tồn để giành được 45,6 tỷ Won. 456 người được mời chơi trò chơi có những câu chuyện và lý do khác nhau để tham gia trò chơi:
– Seong Gi-hun (Lee Jung-Jae): lái xe và nghiện cờ bạc. Anh muốn trả hết nợ cờ bạc và kiếm sống cho hai mẹ con.
– Cho Sang-woo (Park Hae-soo): tốt nghiệp Đại học Quốc gia Seoul nhưng bị cảnh sát truy nã vì tội biển thủ tiền của khách hàng.
– Hwang Jun-ho (Wi Ha-joon): một cảnh sát lẻn vào trò chơi để tìm anh trai mất tích.
– Abdul Ali (Tripathi Anupam): một công nhân đến từ Pakistan, người muốn mang lại cuộc sống tốt hơn cho gia đình mình sau khi chủ của anh ta không trả lương cho anh ta trong nhiều tháng.
– Oh Il-nam (Oh Young-soo): một ông già bị u não, thích chơi game hơn là những ngày cuối đời ở bên ngoài.
– Jang Deok-su (Heo Sung-Tae): một tên xã hội đen cần trả món nợ cờ bạc khổng lồ của mình.
– Kang Sae-byeok (Jung Ho-yeon): một người đào tẩu từ Triều Tiên, người cần trả tiền cho một người môi giới có thể tìm và đưa các thành viên gia đình còn sống của anh ta ra khỏi đất nước, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.
– Han Mi-nyeo (Kim Joo-young): một người phụ nữ bí ẩn tự nhận mình là một bà mẹ đơn thân đáng thương.
– Ji-Yeong (Lee Yoo-mi): một phụ nữ trẻ vừa ra tù vì tội giết người cha bạo lực của mình.
11. Âm nhạc gợi lên sự quen thuộc trong một thế giới xa lạ
Thông thường, các bộ phim truyền hình có cảnh bạo lực dựa vào nhạc nền kịch tính để tăng thêm phần căng thẳng. Nhưng Jung Jae-il, giám đốc âm nhạc của Squid Game, đã sử dụng âm nhạc nhẹ nhàng để truyền tải sự thoải mái trong một thế giới của những trò chơi rùng rợn.
Bạn có thể đã nhận ra một số bản nhạc được sử dụng trong Squid Game, chẳng hạn như Fly Me to the Moon của Sinatra và The Blue Danube của Johann Strauss II.
Mặc dù bản thân âm nhạc êm dịu, nó tạo ra một sự tương phản chói tai so với thế giới đẫm máu, tàn bạo và chết chóc trong Squid Game.
Cách các bản nhạc quen thuộc được chế tác để kích động kinh dị tương tự như cách mà các trò chơi vui nhộn thời thơ ấu đã bị vặn vẹo để mang đến cái chết.
Trên hết, các nhạc cụ quen thuộc như máy ghi âm đã được sử dụng trong âm nhạc của trò chơi. Do đó, sự tương phản giữa sự thật tàn nhẫn và những nhạc tình cảm không chỉ gợi nên khó chịu, mà còn miêu tả những biến động của cảm xúc của nhân vật khi họ tham gia vào các trò chơi cuộc sống và cái chết.
12. Tên của Oh Il-nam có thể là gợi ý lớn nhất
Trong tiếng Hàn, tên của Oh Il-nam có nghĩa đen là “người đàn ông số một”. Điều này là do “ il ” (일) có nghĩa là một, và “nam” (남) có nghĩa là “đàn ông” trong tiếng Hàn.
Tên của Oh Il-nam gắn liền với số được chỉ định của anh ta, 001. Đây có thể là cách Giám đốc Hwang báo trước cho kẻ chủ mưu của Squid Game.
Oh Il-nam không chỉ là người đầu tiên tham gia Squid Game mà còn đứng số một về độ giàu có và quyền lực, woahay.com chia sẻ cùng bạn.

Xem thêm:  Top 10 Địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín nhất Tp Thủ Đức, TP. HCM

#sự #thật #kinh #ngạc #về #Squid #Game #bạn #chưa #biết

10 sự thật kinh ngạc về Squid Game bạn chưa biết như dàn diễn viên Squid Game, trang phục phim Squid Game, âm nhạc phim Squid Game, wowhay.com chia sẻ.
1. Đạo diễn Hwang bắt đầu viết kịch bản Squid Game vào năm 2008
Trong buổi họp báo cho Squid Game, đạo diễn Hwang Dong-huk chia sẻ rằng ông viết kịch bản lần đầu tiên vào năm 2008.
Advertisement

Trở lại năm 2008, Giám đốc Hwang là trong nợ nần, giống như 456 người tham gia của Squid game . Nó khiến anh ấy nghĩ , “Nếu có một trò chơi như thế này, tôi đã tham gia vào nó. ”
Kịch bản của Squid Game được hoàn thành vào năm 2009. Tuy nhiên rất khó để thu hút các nhà đầu tư và các diễn viên vì 12 năm trước, thể loại và cốt truyện của Squid Game được coi là tàn bạo và độc đáo.
Nhưng hơn một thập kỷ đã trôi qua kể từ khi kịch bản được viết, và nhiều người nói rằng cốt truyện có liên quan và hấp dẫn. Do đó, đạo diễn Hwang bắt đầu mở rộng kịch bản cho Squid Game vào năm 2019. Và nhờ Netflix, chúng ta đã thấy tầm nhìn của đạo diễn trở thành hiện thực.
2. Squid Game là đa thể loại
Marvel có đa vũ trụ.  Squid Game có nhiều thể loại.
Advertisement

Quả thực, thoạt nhìn, Squid Game được miêu tả như một bộ phim truyền hình về trò chơi sinh tồn đơn thuần. Nhưng thời gian trôi qua, bạn sẽ nhận ra rằng đó không chỉ là một trò chơi tử thần đơn thuần.
Ngoài phim kinh dị, kinh dị và chính kịch, bộ phim dài chín tập thậm chí còn có cả hài kịch đen tối. Ngay cả câu chuyện ám chỉ đến Chủ nghĩa tư bản cũng chứa đựng sự hài hước đen tối và châm biếm khiến nó trở nên thú vị hơn.

Các nhà phê bình phim nhận định rằng Squid Game là một bộ phim kinh dị, kinh dị và chính kịch năng động, phong cách và sắc sảo. Bộ phim hài đen tối khiến sản phẩm này thậm chí còn thú vị hơn những gì nó mong muốn.
Cũng cần lưu ý rằng Squid Game ban đầu không được gọi là Squid Game.
Thay vào đó, nó được công bố là Round Six trở lại vào tháng 9 năm 2019.
3. Bạn có biết rằng Squid Game có thể đã thực sự công chiếu sớm hơn không?
Thật vậy, việc tuyển diễn viên thực sự đã được xác định sớm nhất là vào ngày 17 tháng 6 năm 2020. Tuy nhiên, do sự bùng phát COVID-19 ở Hàn Quốc, đội ngũ sản xuất đã phải tạm dừng quay phim vào tháng 8 năm 2020.
Rõ ràng, việc quay phim chỉ được tiếp tục một tháng sau đó, vào tháng 9 năm 2020.
4. Lấy cảm hứng từ một Manhwa
Hwang Dong-hyuk tiết lộ rằng câu chuyện của Squid Game được lấy cảm hứng từ bộ manhwa của Hàn Quốc mà anh ấy đã đọc.
“Lúc đó tôi thường đến nhà sách. Và khi tôi đọc nhiều manhwa, tôi muốn làm một câu chuyện tương tự như truyện trong manhwa mà tôi đã đọc”. Hwang Dong-hyuk nói.
5. Ý nghĩa đằng sau màu sắc của đồng phục
Trong loạt ảnh, wowhay.com và các bạn có thể thấy rằng những người tham gia mặc quần áo thể thao màu xanh lá cây, trong khi những người quản lý trò chơi mặc quần áo màu đỏ với mặt nạ màu đen.
“Chúng tôi chú ý đến sự tương phản màu sắc vì cả hai nhóm đều mặc đồng phục của đội. Mặc đồng phục cùng màu là tượng trưng cho sự xóa bỏ cá tính, cá tính riêng. “Hwang Dong-hyuk nói về khái niệm bình đẳng với một tạp chí điện ảnh Hàn Quốc.
Nếu chúng ta phải chọn hai màu mang tính biểu tượng của phim, chúng sẽ là màu xanh lá cây và màu hồng nóng. Những người tham gia mặc trang phục thể dục màu xanh lá cây, trong khi những người lính mặc đồng phục màu hồng nóng.
Đạo diễn Hwang mặc cho những người tham gia bộ quần áo thể dục màu xanh lá cây vì nó nhắc nhở anh ấy về những gì học sinh trung học Hàn Quốc mặc khi anh ấy còn nhỏ.
Để tạo ra sự tương phản màu sắc đẹp mắt, những người lính mặc đồ màu hồng nóng, đối lập với màu xanh lá cây trên bánh xe màu. Kết quả không chỉ hấp dẫn mà còn cho thấy trực quan rằng hai bảng đấu là hai đội đối lập nhau.

Điều thú vị là màu hồng được sử dụng để gợi ra sự sợ hãi trong trò chơi Squid Game. Bên cạnh quân phục màu hồng của lính, hành lang giữa ký túc xá và đấu trường game cũng có màu hồng.
Ban đầu, đạo diễn Hwang nghĩ đến việc mặc cho các binh sĩ trong bộ đồng phục của nam trinh sát, nhưng ông phải loại trừ điều đó vì các nam trinh sát thường mặc quần đùi.
Kể từ khi thi thể của những người lính đã được ẩn, ông làm cho họ mặc jumpsuits để che thân càng nhiều càng tốt.
Ngoài ra, việc cho những người tham gia và binh lính mặc đồng phục cùng màu một cách tượng trưng sẽ xóa bỏ cá tính và bản sắc của họ .
Một điều khác làm tăng thêm yếu tố ẩn danh này là việc sử dụng các con số thay vì tên. Bằng cách gọi những người tham gia và binh lính theo số được chỉ định của họ, nó cho biết cách hệ thống cướp danh tính của họ.
6. Các hình dạng trên mặt nạ được lấy cảm hứng từ một đàn kiến
Trong một đàn kiến, kiến ​​tuân theo một cấu trúc mà nhiệm vụ và vai trò của chúng được phân định rõ ràng. Tuy nhiên, nhìn từ bên ngoài, hầu hết các loài kiến ​​trông không thể phân biệt được với nhau. Đạo diễn Hwang đã lấy cảm hứng từ điều này khi thiết kế quân phục của những người lính.
Mặc dù mỗi người lính mặc quần áo giống nhau, nhưng hình dạng vẽ trên mặt nạ là khác nhau. Một số có hình tròn được vẽ trên mặt nạ của họ, trong khi những người khác có hình tam giác hoặc hình vuông.
Hình tròn đại diện cho công nhân, hình tam giác đại diện cho binh lính và hình vuông đại diện cho người quản lý.
Trong Squid Game, công nhân, binh lính và người quản lý chỉ thực hiện các nhiệm vụ được giao và không làm gì khác. Nếu không, họ sẽ bị bắn chết, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.
7. Những bức tranh trên tường ký túc xá báo trước các trò chơi
Ban đầu, có rất nhiều giường phủ kín các bức tường của ký túc xá, nhưng khi nhiều người tham gia qua đời hơn, số lượng giường giảm dần. Ẩn sau những chiếc giường là những bức tranh thể hiện các trò chơi sẽ được chơi.
Chỉ với ba người tham gia và ba chiếc giường còn lại trong tập tám, những bức tranh trên tường ký túc xá đã trở nên rõ ràng.
Chi tiết thiết kế bộ này đã thổi hồn vào tâm trí của nhiều người xem. Thoạt nhìn, những bức tranh này giống như hình minh họa từ cuốn sách dành cho trẻ em, mà làm cho nó dễ dàng để bỏ chúng mà không cần nhiều suy nghĩ.
Tuy nhiên, những bức tranh trên tường ký túc xá là đầu mối thực sự quan trọng mà có thể đã giúp những người tham gia giành chiến thắng. Có lẽ Người chơi 111 nên đánh giá cao môi trường xung quanh mình hơn một chút.
8. Cầu thang được lấy cảm hứng từ Thuyết tương đối của Escher
Trong tập một, cảnh quay từ trên xuống của những cầu thang mất phương hướng đầy màu sắc đã gây ấn tượng với người xem và tạo ra một bầu không khí bất an.
Đạo diễn Hwang tiết lộ rằng ông đã lấy cảm hứng từ một bản in thạch bản của nghệ sĩ người Hà Lan MC Escher.
Bản in thạch bản có tựa đề Thuyết tương đối , và nó minh họa một thế giới nơi các định luật hấp dẫn khác với thế giới thực.
Trong Thuyết tương đối, có tổng cộng bảy cầu thang được sắp xếp theo kiểu trí óc. Điều này tương tự như thiết kế cầu thang phức tạp và hành lang giống như mê cung trong Squid Game.
9. Squid Game có 456 người thực sự tham gia trò chơi đầu tiên
Khi bắt đầu trò chơi Squid, có tổng cộng 456 người tham gia. Những người tham gia được đóng bởi các diễn viên thực sự chứ không phải CG!
Đạo diễn Hwang kiên quyết trong việc giảm thiểu việc sử dụng CG, điều đó có nghĩa là hầu hết các bộ đều được tạo ra và xây dựng trong đời thực.
Lee Jung-jae, nam diễn viên gạo cội đóng vai Gi-hun trong Squid Game, đã vô cùng sửng sốt khi chứng kiến ​​quy mô lớn của các bộ phim trong đời thực.

Bằng cách xây dựng những bối cảnh khổng lồ và quay phim với người thật, Đạo diễn Hwang đảm bảo rằng bộ phim được miêu tả một cách chân thực nhất. Dàn diễn viên có thể tương tác với các bộ vật lý và mang đến một màn trình diễn chân thực.
10. Người chơi Squid Game với khó khăn khác nhau
Squid Game tập hợp những người sẵn sàng liều mạng chơi trò chơi sinh tồn để giành được 45,6 tỷ Won. 456 người được mời chơi trò chơi có những câu chuyện và lý do khác nhau để tham gia trò chơi:
– Seong Gi-hun (Lee Jung-Jae): lái xe và nghiện cờ bạc. Anh muốn trả hết nợ cờ bạc và kiếm sống cho hai mẹ con.
– Cho Sang-woo (Park Hae-soo): tốt nghiệp Đại học Quốc gia Seoul nhưng bị cảnh sát truy nã vì tội biển thủ tiền của khách hàng.
– Hwang Jun-ho (Wi Ha-joon): một cảnh sát lẻn vào trò chơi để tìm anh trai mất tích.
– Abdul Ali (Tripathi Anupam): một công nhân đến từ Pakistan, người muốn mang lại cuộc sống tốt hơn cho gia đình mình sau khi chủ của anh ta không trả lương cho anh ta trong nhiều tháng.
– Oh Il-nam (Oh Young-soo): một ông già bị u não, thích chơi game hơn là những ngày cuối đời ở bên ngoài.
– Jang Deok-su (Heo Sung-Tae): một tên xã hội đen cần trả món nợ cờ bạc khổng lồ của mình.
– Kang Sae-byeok (Jung Ho-yeon): một người đào tẩu từ Triều Tiên, người cần trả tiền cho một người môi giới có thể tìm và đưa các thành viên gia đình còn sống của anh ta ra khỏi đất nước, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.
– Han Mi-nyeo (Kim Joo-young): một người phụ nữ bí ẩn tự nhận mình là một bà mẹ đơn thân đáng thương.
– Ji-Yeong (Lee Yoo-mi): một phụ nữ trẻ vừa ra tù vì tội giết người cha bạo lực của mình.
11. Âm nhạc gợi lên sự quen thuộc trong một thế giới xa lạ
Thông thường, các bộ phim truyền hình có cảnh bạo lực dựa vào nhạc nền kịch tính để tăng thêm phần căng thẳng. Nhưng Jung Jae-il, giám đốc âm nhạc của Squid Game, đã sử dụng âm nhạc nhẹ nhàng để truyền tải sự thoải mái trong một thế giới của những trò chơi rùng rợn.
Bạn có thể đã nhận ra một số bản nhạc được sử dụng trong Squid Game, chẳng hạn như Fly Me to the Moon của Sinatra và The Blue Danube của Johann Strauss II.
Mặc dù bản thân âm nhạc êm dịu, nó tạo ra một sự tương phản chói tai so với thế giới đẫm máu, tàn bạo và chết chóc trong Squid Game.
Cách các bản nhạc quen thuộc được chế tác để kích động kinh dị tương tự như cách mà các trò chơi vui nhộn thời thơ ấu đã bị vặn vẹo để mang đến cái chết.
Trên hết, các nhạc cụ quen thuộc như máy ghi âm đã được sử dụng trong âm nhạc của trò chơi. Do đó, sự tương phản giữa sự thật tàn nhẫn và những nhạc tình cảm không chỉ gợi nên khó chịu, mà còn miêu tả những biến động của cảm xúc của nhân vật khi họ tham gia vào các trò chơi cuộc sống và cái chết.
12. Tên của Oh Il-nam có thể là gợi ý lớn nhất
Trong tiếng Hàn, tên của Oh Il-nam có nghĩa đen là “người đàn ông số một”. Điều này là do “ il ” (일) có nghĩa là một, và “nam” (남) có nghĩa là “đàn ông” trong tiếng Hàn.
Tên của Oh Il-nam gắn liền với số được chỉ định của anh ta, 001. Đây có thể là cách Giám đốc Hwang báo trước cho kẻ chủ mưu của Squid Game.
Oh Il-nam không chỉ là người đầu tiên tham gia Squid Game mà còn đứng số một về độ giàu có và quyền lực, woahay.com chia sẻ cùng bạn.

Back to top button