10 loài cá cảnh đắt nhất thế giới

Bên cạnh những loài cá cảnh thường gặp trong các gia đình như cá sủ vàng, cá bảy màu, có những loài cá cảnh rất đặc biệt mà giá mỗi con có thể lên đến hàng trăm nghìn USD.
10. Kẹo Basslet Fish (1.000 USD)

Candy Basslet là loài cá nhỏ nhất với màu sắc sặc sỡ nhất trong thế giới đại dương. Nó được tìm thấy ở vùng biển Caribê, chủ yếu là ngoài khơi Curacao. Mặc dù rất khó để bắt loài cá này trong tự nhiên, vì chúng thường sống ở các rạn san hô. Tuy nhiên, chúng dễ dàng thích nghi với điều kiện nuôi trong môi trường biển nhân tạo. Vì vậy, rất có thể trong thời gian tới giá loại cá cảnh này sẽ còn giảm, khi đó, hiện mỗi con cá Candy Basslet có giá khoảng 1.000 USD / con.
9. Cá thần tiên Clarion ($ 2.500)

Cá thần tiên Clarion là một loài cá đặc biệt được đặt tên theo một trong những hòn đảo đẹp nhất ngoài khơi bờ biển Thái Bình Dương của Mexico, một phần của quần đảo Revillagigedo. Loài cá này có màu sắc rực rỡ với những sọc xanh rất đặc trưng. Mặc dù loài cá này đã được con người nuôi trong 40 năm qua nhưng số lượng bán ra rất ít vì để nuôi và buôn bán loài cá này, các cửa hàng cần có giấy phép đặc biệt của chính phủ Mexico. . Chính vì vậy mà giá của một chú cá Clarion Angelfish rất cao, khoảng 2.500 USD / con.
8. Cá bướm sắt rèn ($ 2,700)

Cá Sắt rèn là loài cá lớn nhất trong họ cá bướm, kích thước trung bình của chúng có thể đạt tới 15cm. Chúng thường được tìm thấy ở ngoài khơi Nhật Bản, số lượng của chúng cũng rất ít, ít nhất trong các loài cá bướm. Chúng được đặt tên theo màu sắc của cơ thể, màu xám đen với các chấm màu và điểm nhấn chính là đường viền màu vàng ở đuôi. Vì số lượng rất ít nên giá mỗi con cá bướm Sắt rèn vào khoảng 2.700 USD.
7. Cá rô đầu phẳng đại dương ($ 5.000)

Xem thêm:  Khoảng cách từ điểm đến phương trình chính tắc

Loài cá này có thể được tìm thấy ở vùng biển của Úc. Thông thường chúng ẩn náu trong các hốc đá và chỉ bơi ra ngoài kiếm ăn. Loài cá nhỏ bé này có tốc độ bơi nhanh như mũi tên, cùng với phần lớn thời gian ẩn nấp của chúng, nên rất khó bắt được. Chúng có màu sắc sặc sỡ với màu đỏ làm chủ đạo và các sọc trắng, điểm nhấn là phần đuôi có hình tròn như mắt. Vì rất khó đánh bắt nên loài cá nhỏ này có giá lên tới 5.000 USD / con.
6. Grouper Neptune (6.000 USD)

Bạn sẽ không thể tìm thấy loài cá xinh đẹp này ở các cửa hàng cá cảnh, vì chúng rất khó bắt. Những người thuộc nhóm sao Hải Vương sống ở độ sâu lớn, khiến chúng cực kỳ khó bắt. Trong thời kỳ trưởng thành, màu sắc cơ thể của chúng thay đổi từ màu vàng cam sang màu hồng rực rỡ. Loại cá đặc biệt này được bán với số lượng rất hạn chế với giá 6.000 USD / con.
5. Golden Basslet (8.000 USD)

Nó là một trong những thành viên nhỏ nhất của họ cá mú, được tìm thấy ở cả Thái Bình Dương và Đại Tây Dương. Mặc dù có khả năng thích nghi tốt với môi trường nuôi nhốt nhưng rất hiếm khi thấy loài cá này được rao bán. Thân của chúng có màu vàng óng rất đặc biệt, cộng với việc khó bắt nên giá của chúng rất cao. Mỗi con cá Basslet hiện được bán với giá khoảng 8.000 USD / con.
4. Bladefin Basslet (10.000 USD)

Xem thêm:  Văn bản pháp luật là gì? - Khái niệm văn bản pháp luật

Có lẽ bạn sẽ không tin rằng một con cá nhỏ và khá bình thường như Bladefin Basslet lại có giá lên tới 10.000 USD. Loài cá này có kích thước lớn nhất cũng chỉ khoảng 3-4cm, thường sống ở các rạn san hô ở vùng nước sâu và ít khi bơi ra ngoài. Điểm đặc biệt nhất là chiếc vây giống như chiếc sừng nhỏ trên lưng của loài cá này, những người nuôi cá cho biết, vây càng dài thì cá càng có giá trị.
3. Peppermint Angelfish (30.000 USD)

Vào năm 2012, chỉ có một con cá thần tiên Peppermint được trưng bày cho khách tham quan. Con cá này đã được một nhóm nghiên cứu đại dương tại Viện Smithsonian bắt được, và sau đó được trưng bày trong bể cá tại Thủy cung Waikiki. Loài cá này nổi bật với các sọc đỏ và trắng, tuy nhiên lý do khiến chúng có giá cao là do hiếm trên thị trường. Cá thần tiên bạc hà sống ở độ sâu mà thợ lặn thông thường không thể tiếp cận được, cần phải có thiết bị chuyên dụng. Do đó, giá của chúng khoảng 30.000 USD / con.
2. Cá đuối nước ngọt Polka Dot (100.000 USD)

Loài cá cảnh đặc biệt này hiện là loài cá cảnh đắt nhất ở Đài Loan, với giá lên tới 100.000 USD / con. Cá đuối nước ngọt này không lớn như cá đuối nước mặn. Cá đuối nước ngọt Polka Dot nổi bật hơn với nhiều chấm nhỏ trên thân chúng khiến loài cá này rất lạ mắt. Không chỉ vậy, chúng còn có dạng biến đổi gen ở phần đầu xe, biến nó thành hình chữ U thay vì hình tròn. Một điểm đặc biệt nữa là loài cá này rất khó tồn tại trong tự nhiên vì rất khó bắt được con mồi là động vật có vỏ với chiếc đầu đặc biệt của nó. Trong điều kiện nuôi nhốt, chúng phải được cho ăn bằng tay.
1. Cá rồng bạch kim (400.000 USD)

Xem thêm:  Cát sâm là cây gì, có tác dụng gì?

Vua của các loài cá cảnh là cá rồng và vua của các loài cá rồng là cá rồng Bạch kim (hay còn gọi là cá rồng bạch tạng). Cá rồng bạch kim là một dạng đột biến đặc biệt về màu sắc cơ thể, giống như đột biến bạch tạng ở người, khiến cơ thể chúng có màu trắng. Cá rồng thường sống ở các con sông Nam Mỹ, Đông Nam Á và Châu Phi, chúng có thể phát triển chiều dài lên đến 90cm và sống đến 50 năm. Có rất nhiều loài cá rồng với nhiều màu sắc khác nhau, trong đó cá rồng bạc là rẻ nhất, tiếp đến là cá rồng xanh và vàng và đắt hơn là cá rồng đỏ. Tuy nhiên, đắt nhất vẫn là con cá rồng bạch tạng, có giá ngang ngửa một chiếc siêu xe thể thao. Theo TheRichest, 23/5/2014

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “10 loài cá cảnh đắt nhất thế giới❤️️”. Hy vọng qua bài viết “10 loài cá cảnh đắt nhất thế giới” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “10 loài cá cảnh đắt nhất thế giới [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “10 loài cá cảnh đắt nhất thế giới” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 23:57:53. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button