10 app tính calo độ ăn bằng tiếng việt miễn phí, hay nhất 2021 2022Bạn đang tìm ứng dụng tính lượng calo tiêu thụ bằng tiếng Việt để điều chỉnh lượng calo phù hợp trong quá trình giảm cân? Hãy cùng ABC Land điểm qua những ứng dụng đếm calo hay, dễ sử dụng ngay hôm nay.

Bảng calo thức ăn thông thường hàng ngày

Viên uống giảm calo của Nhật loại nào tốt?
Calo là gì?
Một calo là một đơn vị năng lượng. Hầu hết mọi người đều có xu hướng… Bạn đang tìm ứng dụng tính lượng calo tiêu thụ bằng tiếng Việt để điều chỉnh lượng calo phù hợp trong quá trình giảm cân? Hãy cùng ABC Land điểm qua những ứng dụng đếm calo hay, dễ sử dụng ngay hôm nay. Bảng thành phần calo của các thực phẩm thông dụng hàng ngày Viên uống chống calo của Nhật loại nào tốt?

Calo là gì?

Một calo là một đơn vị năng lượng. Hầu hết mọi người có xu hướng liên kết calo với thức ăn. Nhưng calo có trong bất cứ thứ gì có chứa năng lượng. Trên thực tế, chúng ta thường nhầm lẫn giữa hai khái niệm Calo và Kilocalories.

 • Năng lượng (Cal): là lượng năng lượng cần thiết để nâng nhiệt độ của 1ml nước thêm 1 ° C.
 • Kilocalories (Kcal): 1 kilocalories = 1 kcal = 1.000 calo, là lượng năng lượng cần thiết để tăng nhiệt độ của 1.000ml nước thêm 1 ° C.

Năng lượng đến từ đâu?

Cơ thể cần năng lượng để hoạt động. Nếu không có đủ năng lượng, các tế bào trong cơ thể sẽ chết và tim và phổi ngừng hoạt động. Cơ thể lấy Năng lượng từ thức ăn. Số lượng calo trong thực phẩm là thước đo mức năng lượng tiềm năng mà thực phẩm sở hữu. Hầu hết các loại thực phẩm đều có ba thành phần: chất bột đường (carbohydrate), chất béo và chất đạm (protein). Vì vậy, nếu bạn biết hàm lượng của 3 thành phần này trong bất kỳ thực phẩm nào, bạn sẽ biết được hàm lượng calo trong thực phẩm để cân bằng lượng tiêu thụ.

 • 1g carbohydrate chứa 4 kcal
 • 1g protein chứa 4 kcal
 • 1g chất béo chứa 9 kcal

Làm thế nào để mọi người tiêu thụ năng lượng?

Cơ thể con người chia thành 3 hướng chính để tiêu hao năng lượng:

 • Khoảng 60% năng lượng được tiêu hao cho các hoạt động sống cơ bản như hít thở, bài tiết và hoạt động của các giác quan ở trạng thái cơ bản nhất. Ngay cả khi bạn nằm, bạn ngủ, hoạt động tiêu tốn năng lượng này vẫn diễn ra.
 • Khoảng 30% năng lượng bị tiêu hao trong quá trình di chuyển, đi lại, sinh hoạt hàng ngày.
 • Khoảng 10% cho quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn.
Xem thêm:  Nguyên nhân nhu cầu giao tiếp của sinh viên hiện nay

Cơ thể cần bao nhiêu calo để giảm cân?

Theo các nghiên cứu, lượng calo được khuyến nghị cho phụ nữ trong độ tuổi từ 19 đến 51 là từ 1.800 đến 2.000 calo mỗi ngày. Ngoài ra, nhu cầu calo ở phụ nữ trẻ thường cao hơn nhiều so với phụ nữ trưởng thành. Riêng đối với nam giới, nhu cầu calo hàng ngày của họ dao động từ 2.200 đến 2.400. Theo đó, những người có xu hướng vận động hoặc muốn tăng cân cần nhiều calo hơn. Vì vậy, để đưa ra một con số chính xác về lượng calo mỗi ngày để giảm cân lành mạnh là điều không hề đơn giản. Nói chung, để giảm cân, bạn cần hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể. Điều này có nghĩa là phụ nữ muốn giảm cân trung bình chỉ được ăn dưới 2000 calo mỗi ngày (con số này thường nằm trong khoảng 800-1000 calo mỗi ngày). Tuy nhiên, việc tuân theo một chế độ ăn kiêng dưới 200 calo mỗi ngày là vô cùng khắc nghiệt và phản khoa học vì có một số loại thực phẩm có hàm lượng calo cao hơn nhiều so với những gì bạn tưởng tượng. Nếu bạn quan tâm đến việc tính toán chính xác lượng calo cần thiết để giảm cân, hãy tham khảo các ứng dụng hỗ trợ giảm cân sau:

Ứng dụng tính toán lượng calo tiêu thụ 8 feet

Ứng dụng tính toán lượng calo tiêu thụ 8 feet hoàn toàn miễn phí với giao diện trực quan. Ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn số liệu thống kê cho thời điểm hiện tại và cả tuần trước đó. Lượng calo hấp thụ hoặc tiêu thụ sẽ được tính toán dựa trên dữ liệu bạn đã cung cấp. Đặc biệt 8 fit bao gồm một nhật ký dinh dưỡng, 350 bài tập và một số chương trình đào tạo. Nhờ đó, bạn vừa có thể kiểm soát lượng calo vừa có nhiều lựa chọn bài tập giảm cân để tránh nhàm chán. Trong ứng dụng máy tính calo 8 foot, bạn cũng có thể điều chỉnh tần suất đã cập nhật trước đó. Đồng thời, các công thức mới cũng sẽ xuất hiện trong chế độ ăn kiêng giảm cân của bạn hàng tuần hoặc hàng ngày. Link cài đặt: Ứng dụng Android ứng dụng IOS

Ứng dụng tính toán lượng calo tiêu thụ MyfitnessPal

MyfitnessPal là một trong những ứng dụng tính calo giảm cân phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay. Đây là một ứng dụng tính toán lượng calo tiêu thụ với nhiều ưu điểm bao gồm:

 • Tính toán lượng calo cần thiết để vừa đáp ứng nguồn năng lượng cho các hoạt động trong ngày vừa giúp giảm cân dựa trên cân nặng hiện tại và cân nặng mục tiêu của bạn.
 • MyfitnessPal là ứng dụng tính toán lượng calo tiêu thụ cũng như lượng calo bạn nạp vào thông qua nhật ký điện tử mà bạn ghi lại từ các món ăn trong bữa chính, bữa phụ đến giờ giấc và bài tập. Từ đó bạn sẽ biết mình đang thiếu hay thừa bao nhiêu calo để điều chỉnh cho phù hợp.
 • Dữ liệu có thể được đồng bộ hóa với bất kỳ ứng dụng quản lý sức khỏe nào bạn đang sử dụng.
 • Có thể đo lượng calo thực phẩm cung cấp nhờ mã vạch trên bao bì sản phẩm.
 • Bạn có thể tham gia diễn đàn của MyfitnessPal để trao đổi, thảo luận và tiếp thêm động lực giảm cân từ những câu chuyện chia sẻ trên đó.
 • Bạn có thể tham khảo ngay các công thức nấu ăn với hàm lượng dinh dưỡng và calo đã được tính toán trước. Vì vậy bạn sẽ không cần phải đau đầu với câu hỏi “hôm nay ăn gì để giảm cân”.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu lại những bữa ăn mình đã nấu trên ứng dụng đếm calo MyfitnessPal để tham khảo sau này.
Xem thêm:  Những loại dầu ăn tốt cho sức khỏe và sắc đẹp nhất

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng đầy đủ tất cả các chức năng nâng cao của ứng dụng, bạn sẽ cần phải trả $ 49,99 / năm.

Ứng dụng tính toán lượng calo tiêu thụ Lose It!

Mất nó! là ứng dụng tính lượng calo tiêu hao và nạp vào cơ thể tiếp theo được nhiều người sử dụng. Mất nó! Nó cũng có nhiều tính năng tương tự như MyfitnessPal, nhưng nó có nhiều chức năng cần thiết hơn cho những ai muốn lên kế hoạch giảm cân lâu dài. Mất ứng dụng! có những ưu điểm sau:

 • Giúp bạn tính toán lượng calo cần thiết dựa trên các chỉ số cân nặng, chiều cao, độ tuổi, cân nặng mục tiêu, từ đó đưa ra lời khuyên hợp lý.
 • Chức năng quét mã vạch giúp tính toán lượng calo nhanh chóng và chính xác.
 • Ghi lại tiến trình giảm cân của bạn như một cuốn nhật ký giúp bạn dễ dàng theo dõi và điều chỉnh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt lời nhắc bữa ăn nếu muốn.
 • Bạn có thể tham gia diễn đàn Lose It! để chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm giảm cân như MyfitnessPal.
 • Ứng dụng đếm calo này cũng có một thử thách giảm cân giúp giảm cân của bạn thú vị hơn và hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, để sử dụng đầy đủ chức năng, bạn cũng sẽ phải trả một khoản phí $ 39,99 / năm.

Ứng dụng tính toán lượng calo tiêu thụ Fatsecret

Khác với 2 ứng dụng đếm calo trên, Fatsecret là ứng dụng miễn phí sử dụng không cần tài khoản. Ngoài ra, Fatsecret còn có nhiều ưu điểm khác như sau:

 • Đảm bảo nhiều chức năng cơ bản như các ứng dụng đếm calo khác giúp bạn biết mình cần tăng giảm bao nhiêu calo.
 • Có một cuốn nhật ký điện tử ghi lại quá trình giảm cân của bạn mỗi ngày.
 • Có hệ thống quét mã vạch để tính lượng calo trong thực phẩm.
 • Bạn có thể tham gia diễn đàn để học hỏi và chia sẻ về kinh nghiệm giảm cân, công thức chế biến các món ăn kiêng.
 • Đặc biệt, Fatsecret còn giúp bạn tìm kiếm nhiều mẹo hay tin tức về nhiều chủ đề khác nhau, không giới hạn trong việc giảm cân.
Xem thêm:  Kế hoạch tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp tiểu học 2021

Tuy nhiên, so với các ứng dụng đã giới thiệu ở trên, Fatsecret có giao diện chưa được tối ưu để người dùng dễ sử dụng hơn.

Ứng dụng tính toán lượng calo tiêu thụ My Diet Coach

Ứng dụng tính toán lượng calo đốt cháy và bổ sung My Diet Coach cũng rất nổi tiếng vì khả năng tạo động lực cho người dùng. Ngoài việc thu thập thông tin cơ bản và tính toán lượng calo cần thiết như các ứng dụng khác, các chương trình trong My Diet Coach sẽ ngay lập tức dẫn người dùng đến phần nhắc nhở. Tại đây, ứng dụng sẽ liên tục thúc giục bạn làm theo các thử thách được đặt ra, hiển thị ngẫu nhiên những lời động viên cũng như ảnh trước và sau. Điều đó sẽ giúp bạn có thêm động lực và quyết tâm tập luyện. Tuy nhiên, để có thể sử dụng tất cả các công cụ kiểm soát, giám sát và thách thức giới hạn người dùng, bạn sẽ cần phải trả một khoản phí 49,99 USD / năm. Trên đây là 5 ứng dụng đếm calo phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hãy lựa chọn và tải ngay về điện thoại thông minh của mình để quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. : Tổng hợp thông tin giá cả các mặt hàng nông sản, trồng trọt các loại rau màu, nông thủy sản có giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân trong cả nước. từ khóa

 • Máy tính calo
 • Ứng dụng giảm cân bằng tiếng Việt
 • Ứng dụng giảm cân Việt miễn phí
 • ứng dụng giảm cân trong 30 ngày 2021

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “10 app tính calo độ ăn bằng tiếng việt miễn phí, hay nhất 2021 2022❤️️”. Hy vọng qua bài viết “10 app tính calo độ ăn bằng tiếng việt miễn phí, hay nhất 2021 2022” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “10 app tính calo độ ăn bằng tiếng việt miễn phí, hay nhất 2021 2022 [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “10 app tính calo độ ăn bằng tiếng việt miễn phí, hay nhất 2021 2022” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 00:59:23. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button